Top 9 truyện ngôn tình huyền huyễn hay nhất

29-01-2021 9 124446 3 33

Báo lỗi

Đã nhiều năm kể từ khi thể loại truyện ngôn tình Trung Quốc du nhập vào Việt Nam và gây những cơn bão lớn, ngày càng có sự xuất hiện của nhiều thể loại truyện hơn, khiến cho nội dung những bộ truyện trở thành đa dạng, phong phú, gây hấp dẫn, tò mò đối với độc giả. Thể loại truyện ngôn tình huyền huyễn cũng là một trong những thể loại lấy được lòng nhiều bạn đọc. Truyện ngôn tình huyền huyễn là sự hòa quyện giữa yếu tố tình yêu đôi lứa trong khung cảnh mộng mị, huyền ảo của bối cảnh thần tiên và yêu ma. Khi đọc những tác phẩm huyền huyễn, độc giả sẽ có dịp cảm thụ không gian diệu kỳ và mới lạ với những tình tiết liêu trai huyền bí. Hãy cùng Toplist.vn điểm danh những truyện ngôn tình huyền huyễn cảm động nhất và được yêu thích từ phần đông độc giả nhé!

123456789

1


Phạm Thy

Hương mật tựa khói sương

Ta như đi lạc vào một cõi thần tiên đầy mộng ảo với khung cảnh lung linh, tuyệt đẹp với mẩu truyện day dứt tâm hồn của yêu hận trong giới thần tiên nơi cõi thiên giới cao cao tại thượng.

Ở nơi đó, có cô nàng mỹ nữ “vạn người mê” – Cẩm Mịch với tính cách ngây thơ, có phần ngu ngơ trước tình yêu. Sau cuộc gặp gỡ định mệnh với người con trai thứ hai của Thiên Đế – Phượng Thần Húc Phượng và người con cả – Dạ Thần Nhuận Ngọc với vẻ ngoài ôn hòa nhưng ẩn sâu dã tâm và thù hận, Cẩm Mịch đã bị cuốn vào mối tình tay ba với hai người con của Thiên Đế và những bí mật về thân thế của nàng dần dần được bật mí…

Cả mẩu truyện có những đoạn vui tươi, hài hước đan xen với đoạn ngược đầy nước mắt, làm day dứt con tim mỗi đọc giả. Hãy cùng đọc “Hương mật tựa khói sương” để cảm nhận tư vị của tình yêu, tình thân và tình người trong nhân sinh với bối cảnh thần tiên bay bổng nhé.


 • Tác giả: Điện Tuyến
 • Thể loại: Ngôn tình, huyền huyễn, kiếm hiệp, tiên hiệp, tu tiên, dị giới, cổ đại, HE
 • Trạng thái: đã hoàn
 • Độ dài: 76 chương.


Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/huong-mat-tua-khoi-suong/

Link xem phim: https://dongphym.net/movie/huong-mat-tua-khoi-suong-heavy-sweetness-ash-like-frost_oOma6QoT.html

Link mua sách: https://voso.vn/sach-huong-mat-tua-khoi-suong-p122371.html

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Ngọc Quyên

Ngọc Quyên 2017-06-14 01:31:47

Dù biết Cẩm Mịch vì uống tuyệt tình đan mà vô tình nhưng ta thật sự rất bức xúc khi Hoả thần vì Cẩm Mịch mà suýt chết bao nhiêu lần để bảo vệ nàng và đáp lại là bị nàng một nhát xuyên tâm 😭


2


Phạm Thy

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Dòng tộc nhà Bạch Đế Hồ Quân sinh ra được bốn người con trai và duy nhất một người con gái. Nàng xinh đẹp, nổi tiếng nhưng rốt cuộc cũng chỉ là một trò đùa của sinh mệnh, sống tới mười bốn vạn tuổi bất quả cũng chỉ gặp được năm đoá hoa đào.

Trong năm đoá lại chỉ có một vị phu quân đúng ý nàng nhất, đó là vị hoàng thái tử Dạ Hoa ở nơi Cửu Trùng Thiên vướng bận những ân oán, khiến cho nàng thầm tiếc tuổi khi không gặp được người ấy giữa những phút thanh xuân tươi đẹp, rực rỡ nhất của đời mình…

Trích đoạn: “Tam sinh tam thế – Ba đời, ba kiếp, nhắm mắt mở mắt, sau cùng vẫn không thoát được nhân duyên. Yêu yêu, hận hận, ân ân, oán oán. Vay, nợ ân tình đến lúc nào mới trả cho xong”. “Ta nguyện lấy tình yêu tam sinh tam thế để đổi lấy nhân duyên một đời”.


 • Tác giả: Đường Thất Công Tử
 • Thể loại: ngôn tình, huyền huyễn, cổ đại, có chút ngược tâm, HE
 • Trạng thái: đã hoàn
 • Độ dài: 30 chương


Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/tam-sinh-tam-the-thap-ly-dao-hoa/

Link xem phim: https://phephimz.net/phim/tam-sinh-tam-the-thap-ly-dao-hoa-2587/xem-phim.html

Link mua sách: https://tiki.vn/tam-sinh-tam-the-thap-ly-dao-hoa-tai-ban-2020-p54609018.html

  (Ảnh minh hoạ)
  (Ảnh minh hoạ)

  Nguyễn Trần

  Nguyễn Trần 2018-08-29 19:46:01

  truyện này đúng là hay và cảm động, là một trong những bộ truyện tôi rất thích

  3


  Phạm Thy

  Tình kiếp tam sinh

  Tinh linh đá Tam Sinh sống bên bờ sông Vong Xuyên nơi địa phủ ngàn năm, hứng thú nhất là đọc truyện tình yêu nơi nhân gian, bắt gặp vị Chiến thần Mạch Khê đi lịch kiếp.

  Tam Sinh ngốc nghếch đồi theo chàng suốt ba kiếp ở hạ giới, hòng “quyến rũ” chàng. Và thế là một chuỗi những ân oán. nhân quả, hỷ nộ ái ố bắt đầu.

  Tam Sinh nhí nhảnh, ngây thơ, đáng yêu nhưng lại dám yêu dám hận. Nàng là lịnh hồn của hòn đá bên bờ sông Vong Xuyên, không hoan lạc cũng chẳng bi ai. Chàng là một chiến thần cửu thiên, trong lòng chỉ có người dân thiên hạ, làm gì có chỗ cho tình cảm lứa đôi.

  Lần gặp gỡ định mệnh trên con đường Hoàng Tuyền với Mạch Khê ôn hòa như ngọc, hòn đá Tam Sinh đã bắt đầu biết cảm giác yêu thương, nhung nhớ như một con người. Đó cũng là lúc tình kiếp của nàng và chàng bắt đầu khởi sắc và nối dài triền miên trong ba kiếp người, rồi đến mãi về sau.


  • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
  • Thể loại: ngôn tình, huyền huyễn, cổ đại, chuyển kiếp, duyên trời tác hợp, dưỡng thành, sủng, ngược, 1×1, HE
  • Trạng thái: đã hoàn
  • Độ dài: 15 chương

  Link đọc truyện: https://sstruyen.com/tinh-kiep-tam-sinh/

  Link mua sách: https://www.quangvanbooks.com/tinh-kiep-tam-sinh_2155.html

  (Ảnh minh hoạ)
  (Ảnh minh hoạ)

  4


  Phạm Thy

  Bách quỷ tập

  Trong lòng mỗi người đều tồn tại một con ác quỷ. Nàng – Bách Quỷ, nắm trong tay một cây bút thần thông do Phật Tổ ban cho với nhiệm vụ đi khắp Tam Giới để thu lấy chấp nhiệm tham – sân – si của chúng sanh nhằm giải thoát cho những linh hồn đang dằn vặt trong yêu hận tình thù.

  Những mẩu truyện tình thù đậm chất liêu trai, có những chuyện có một kết thúc viên mãn, hoàn toàn có thể an ủi trái tim của độc giả, nhưng cũng đều có chuyện với những kết chia tay bởi âm dương hai nẻo luân hồi.

  • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
  • Thể loại: ngôn tình, huyền huyễn, xuyên không, hiện đại, cổ đại, ngược
  • Trạng thái: đã hoàn
  • Độ dài: 100 chương

  Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/bach-quy-tap/

   (Ảnh minh hoạ)
   (Ảnh minh hoạ)

   5


   Phạm Thy

   Bổn vương ở đây

   Nàng – Bích Thương vương thống lĩnh tam quân của Ma giới ngậm châu mà sinh ra, uy dũng cương liệt, hào khí ngất trời, không tồn tại kẻ đich trên chiến trường… Chàng – Hành Chỉ thần quân, vị thượng thần vô thượng tính tình cổ quái của tam giới…

   Tình yêu là điều kì diệu nhất trên đời, bởi lẽ, chỉ có tình yêu mới hoàn toàn có thể đem hai người ở hai trái đất hoàn toàn đối lập nhau phối kết hợp lại thành một thể thống nhất, không những thế, còn khiến hai trái tim của họ đập cùng một nhịp.

   Thân là Bích Thương vương của Ma giới, cuộc đời của Thẩm Ly đã vốn cực kì xán lạn. Nhưng trong lúc sắp đến sinh thần ngàn tuổi của nàng, ma trảo của liên hôn chính trị đã sụp xuống. Đế quân ở Cửu thập cửu trùng thiên hạ một tờ Thiên thư, định thân cho Bích Thương vương và tôn nhi thứ ba mươi ba của Đế quân là Phất Dung quân.

   Phất Dung quận từ lâu đã nổi danh lăng nhăng khắp thiên hạ. Nàng đường đường là nhất bá của Ma giới, một cây ngân thương bình bốn bể tám cõi, làm sao hoàn toàn có thể kết đôi cùng thể loại không ra gì như thế?

   Phải đào hôn thôi! Thẩm Ly không ngờ, lần trốn chạy này đã khiến nàng gặp được nam nhân không thuộc về Tam giới Ngũ hành kia…

   • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
   • Thể loại: ngôn tình, huyền huyễn, dị giới, nam nữ cường, ngược, HE
   • Trạng thái: đã hoàn
   • Độ dài: 86 chương

   Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/bon-vuong-o-day/

   Link mua sách: https://tiki.vn/combo-bon-vuong-o-day-2-tap-p49501968.html

   (Ảnh minh hoạ)
   (Ảnh minh hoạ)

   Nhi Dinh

   Nhi Dinh 2018-05-23 12:54:30

   Hay lắm đó nha, đoc đi

   Đặng Vy Tâm

   Đặng Vy Tâm 2018-07-28 21:45:38

   Thấy lâu rồi mà còn phân vân, cho mị hỏi có sủng không mem?

   6


   Phạm Thy

   Vương phi trở về

   Danh tướng chi nữ Việt Tịch Lạc vì mến mộ nên đã lấy Định vương Vân Trạch Tiêu Tề. Việt lão tướng quân và huynh trưởng của Việt Tích Lạc vốn không đồng ý cho cuộc hôn nhân này, nhưng vì để địa vị của Định vương vững chắc hơn, và cũng vì hạnh phúc của Định vương phi Việt Tịch Lạc nên đã lãnh binh xuất chinh, kết quả bị gian tế bán đứng trên chiến trường sinh tử. Trong lúc sinh tử, Vân Trạch Tiêu Tề vì cứu một nữ nhân khác mà bỏ rơi nàng, khiến nàng trúng tên rơi xuống vực sâu vạn trượng…

   Nhiều năm sau, Vân Trạch Tiêu Tề một lần nữa đại hôn, cưới nữ nhân tâm tư cẩn mật được hắn cứu khi xưa kia. Lúc này, nữ nhân tên Nhạn Sơ được chủ nhân thần bí của Vĩnh hằng chi gian cứu sống cũng đã hoàn thành khế ước, mang theo chân tướng Việt gia chiến tử sa trường năm xưa, mang theo bí mật không thể cho ai biết sau lưng Vĩnh hằng chi gian, mang theo lời nguyên đưa “ác ma” vào Diễm quốc, mang theo cả bí mật phá vỡ sự cân bằng của trái đất, mang theo một con tim ri máu thù hận, trùng sinh trở về…

   • Tác giả: Thục Khách
   • Thể loại: ngôn tình, huyền huyễn, tiên hiệp, trùng sinh
   • Trạng thái: đã hoàn
   • Độ dài: 34 chương

   Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/vuong-phi-tro-ve/

    (Ảnh min hoạ)
    (Ảnh min hoạ)

    7


    Phạm Thy

    Trọng tử

    Cuộc gặp gỡ với “thần tiên ca ca” Lạc Âm Phàm – Trọng Hoa Tôn Giả tiên giới, người sau này là sư phụ của nàng, đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Tiểu Trùng về sau. Từ đó bánh xe vận mệnh bắt đầu chuyển động với yêu hận triền miên vì chấp niệm “Tiên – Ma” trong lòng người.

    “Ma” vẫn chưa chắc tàn độc, gây hại thương sinh hay “Tiên” không phải lúc nào cũng thánh thiện và cứu nhân độ thế. toàn bộ chỉ là định kiến của người đời và chính điều đó hoàn toàn có thể cải biến và đẩy con người vào tình thế bất đắc dĩ như thế.

    Trích đoạn: “Con nhất định sẽ cố gắng học tiên pháp thật giỏi, giúp sư phụ đối phó với Ma tộc, bảo vệ sư phụ thật tốt.”
    “ Không phải bảo vệ sư phụ, mà là bảo vệ Nam Hoa, bảo vệ chúng sinh.”
    “Chúng sinh có sư phụ bảo vệ rồi, con bảo vệ sự phụ, cũng đó là bảo vệ chúng sinh.”


    • Tác giả: Thục Khách
    • Thể loại: ngôn tình, huyền huyễn, tiên hiệp, sư đồ luyến, suýt ngược, HE
    • Trạng thái: đã hoàn
    • Độ dài: 59 chương (quyển 1 – quyển 4) + 3 chương (quyển 5)


    Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/trong-tu/

    Link mua sách: https://bookex.vn/books/trong-tu-tron-bo-3-tap

     (Ảnh minh hoạ)
     (Ảnh minh hoạ)

     Nguyễn Trần

     Nguyễn Trần 2018-08-29 20:02:22

     truyện cực hay, tội Trọng Tử cực kỳ, là một cô nàng tốt nhưng sau cùng thứ nhận đc là sự ghét bỏ và truy sát của mọi người có cả người mà cô yêu nhất, cố gắng bảo vệ những gì mik yêu thương nhưng kết cục là xung quanh mik chẳng còn ai, phải sống sót dưới sự bảo hộ và lợi dụng của kẻ thù. Từ chính nghĩa sa vào ma đào cũng vì sự ép buộc của mọi người nhưng đến cùng vẫn ko đánh mất chính mik cho dù có hận thế nào đi nữa, nói thật đọc truyện này rất muốn ngược chết nam9 đi, cho dù có ngược và hắn có hối hận nhưng vẫn vẫn chưa vừa lòng tui

     8


     Phạm Thy

     Hoa thiên cốt

     Hoa Thiên Cốt – một cô nàng mang theo định mệnh “thiên sát cô tinh” từ khi mới lọt lòng. Nàng phải tranh đấu để tìm hạnh phúc của tôi trong trái đất thần tiên và yêu ma. Nàng vô tình đắm chìm vào cuộc tình sư đồ có hỉ có bi và dằn vặt lòng người cùng với người sư phụ mà nàng hết lòng ngưỡng mộ và si mê – Bạch Tử Họa.

     Trích đoạn: “Ta không tồn tại sư phụ, không tồn tại bè bạn, không tồn tại tình nhân, không tồn tại con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra toàn bộ đều là giả. tình nhân ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta, người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến lúc bấy giờ ta còn hoàn toàn có thể quay đầu lại sao?”.

     • Tác giả: Fresh Quả Quả
     • Thể loại: ngôn tình, huyền huyễn, cổ đại, sư đồ luyến, ngược thân, ngược tâm, HE
     • Trạng thái: đã hoàn
     • Độ dài: 18 chương


     Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/hoa-thien-cot/

     Link xem phim: https://tv.zing.vn/hoa-thien-cot

      (Ảnh minh hoạ)
      (Ảnh minh hoạ)

      9


      Phạm Thy

      Tiệm quan tài phố tây

      Trong không gian phố thị náo nhiệt, có một tiệm quan tài lặng lẽ nằm ở đó với ba nhân vật chả ăn nhập gì với nhau: một chưởng quầy Ly tuyệt đẹp, một lão đạo sĩ Bạch Nham già nua và một chàng trai thanh niên trẻ.

      Thật ra với danh nghĩa bán quan tài, những người trong tiệm đều mang trong mình một bí mật và thân phận riêng, họ thường nhận giải quyết những vụ việc tâm linh yêu ma quỷ quái cho những người trong thành. Dần dần, những bí hiểm được hé mở với những khút mắc trong quá khứ hòa lẫn vào hiện tại.

      • Tác giả: Toái Dạ
      • Thể loại: ngôn tình, huyền huyễn, cổ đại, ngược, HE
      • Trạng thái: đã hoàn
      • Độ dài: 81 chương

      Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/tiem-quan-tai-pho-tay/

       (Ảnh minh hoạ)
       (Ảnh minh hoạ)

       Minh Tâm

       Minh Tâm 2018-10-20 17:03:59

       Vote cho Hộ Tâm, Tiệm quan tài phố tây, Bổn vương ở đây,7 kiếp dây dưa cửu vỹ hồ

       Từ khóa: Top 9 truyện ngôn tình huyền huyễn hay nhất, Top 9 truyện ngôn tình huyền huyễn hay nhất, Top 9 truyện ngôn tình huyền huyễn hay nhất

       Có thể bạn quan tâm:

       Trả lời

       Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *