Top 9 ngôi đền, chùa "cầu con" nổi tiếng nhất Việt Nam 2021 1

Top 9 ngôi đền, chùa “cầu con” nổi tiếng nhất Việt Nam

27-01-2021 9 8349 0 1

Báo lỗi

Tháng giêng là tháng ăn chơi, nhân dân thường dùng khoảng thời gian đầu năm này để đi lễ chùa xin tài lộc, may mắn cho cả gia đình và công việc làm ăn. Còn đối với những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn thì họ luôn muốn đến những ngôi đền chùa linh thiêng nhằm xin cho họ một đứa con. Khắp các miền Bắc – Trung – Nam ở nước ta đều có những ngôi chùa cầu tự nổi tiếng linh thiêng mà theo tương truyền là sẽ đem lại may mắn cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

123456789

1


Mai Tuyet Nguyen

Đền Sinh – Hải Dương

Đền Sinh tọa lạc tại chân núi Ngũ Nhạc thuộc xã Lê Lợi, huyện Chí Linh, Hải Dương. Ngôi đền này xuất hiện từ thế kỉ thứ 6 nhằm tưởng nhớ vị thần Phi Bồng.

Trong ngôi đền có phiến đá lộ thiên và những người xin con đến đây luôn cố gắng sờ vào để cầu xin may mắn. Phiến đá đó có hình dạng người phụ nữ đang lâm bồn và người ta cung kính gọi là “Đức Thánh Mẫu Thạch Bàn”.

Hình dạng phiến đá khá tế nhị nên những người trông coi ở đây đã xây nhà bao quanh và che chắn cẩn thận. Hàng năm ngôi chùa này đón tiếp hàng trăm ngàn du khách đến với mục đích “cầu con” bởi ngôi chùa này nổi tiếng linh thiêng trong việc ban con cho những cặp hiếm muộn.

Khi cầu được con rồi thì phải đến đây làm lễ tạ. Theo người trông coi đền Sinh thì tỉ lệ người cầu được con ở đây rất cao, có khi phải đạt đến 75%, có những cặp chỉ cầu một lần là nó kết quả, có những cặp phải cầu đến ba bốn lần nhưng tất nhiên cũng có những cặp không thành công.

Đền Sinh Hải Dương
Đền Sinh Hải Dương


2


Mai Tuyet Nguyen

Chùa Hương

Chùa Hương là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở miền Bắc, ngôi chùa này nằm ở địa bàn huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Ngôi chùa này nổi tiếng linh thiêng không chỉ bởi người ta tin tưởng ngôi chùa để cầu sức khỏe, tài lộc may mắn mà còn là điểm cầu tự linh thiêng.

Chùa có một hang đầy thạch nhũ gọi là hang cô, hang cậu và đây là điểm cầu tự. Cầu tự ở đây quan trọng nhất là thành tâm với quy trình như sau: Nếu bạn cầu con gái hãy đến lầu cô, nếu cầu con trai thì đến lầu cậu trong động Hương Tích.

Lễ vật chuẩn bị là năm loại quả, 7 hoặc 9 thứ bánh, đồ chơi trẻ em, 7 hoặc 9 đồng tiền. Tùy bạn muốn xin con gì thì soạn lễ, đặt lễ lên lầu cô hoặc lầu cậu khấn bái, xin bái xin đài âm dương rồi xin những đồng tiền đó mang về nhà và để 7 hoặc 9 ngày rồi mang đi mua một thứ gì đó trẻ con thích.

Sau khi làm lễ xong thì trên đường về nhớ trả thêm phí đò, xe, suất ăn để đưa con về nhà. Trong vòng 7 hoặc 9 ngày khi ăn nhớ lấy thêm bát và thìa để mời con ăn.

Chùa Hương
Chùa Hương

3


Mai Tuyet Nguyen

Chùa Ngọc Hoàng

Nằm ở số 73 đường Mai Thị Lựu quận 1 TP.Hồ Chí Minh chùa Phước Tự hay còn gọi bằng tên thân thuộc hơn là chùa Ngọc Hoàng nổi tiếng linh thiêng về cầu con. Ngôi chùa này được xem là địa chỉ đỏ cho các cặp vô sinh hiếm muộn muốn thành tâm cầu mong có một đứa con.

Ngôi chùa này được xây dựng từ 1982 và dù nằm trong thành phố nhưng nơi đây cực kì yên tĩnh. Những người đến đây cầu con thường mua một đôi rùa rồi viết tên hai vợ chồng lên rồi thả xuống bể và nếu cặp rùa này sinh đẻ thì càng linh thiêng.

Trong chùa có phòng nhỏ thờ “Kim Hoa thánh mẫu” và 12 bà mụ và nơi đây chính là nơi để các cặp hiếm muộn cầu con. Kim Hoa thánh mẫu là người trông coi việc sinh đẻ trên nhân gian còn bên dưới là 12 bà mụ nên nếu thành tâm cầu khấn sẽ được như ý.

Đến đây bạn sẽ được lấy một sợi chỉ đỏ treo vào tay rồi thành tâm cầu nguyện, sau khi cầu nguyện xong nếu cầu con trai thì buộc chỉ vào bức tượng bên trái, nữ bên phải. Sau đó xoa bụng mình ba cái rồi xoa bụng mình ba cái, xoa tiếp bụng đứa con nít dưới chân bà mụ ba cái rồi xoa bụng mình ba cái là xong nghi thức.

Người ta khẳng định rằng 85% người đến cầu nguyện có kết quả như ý muốn và sau khi mang bầu họ phải quay lại lễ tạ. Dù sự linh nghiệm ở đây khó khẳng định nhưng người ta đến đây sẽ nhận được sự bình tâm, thanh thản và niềm tin vào sự linh thiêng của cuộc sống.

Phòng thờ
Phòng thờ “Kim Hoa thánh mẫu” và 12 bà mụ

4


Mai Tuyet Nguyen

Chùa Từ Quang – TP Hồ Chí Minh

Chùa Từ Quang nằm ven quốc lộ 1 đường đi qua xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này là nơi nổi tiếng nuôi dưỡng hàng ngàn vong hồn hài nhi xấu số ở Sài Gòn.

Thoạt nhìn ngôi chùa này không có quá nhiều khác biệt so với nơi khác nhưng vào chánh điện sẽ thấy một bức tượng phật tổ và xung quanh là các tượng hài nhi xúm xít trong tư thế vui chơi.

Ngôi chùa này có lịch sử lâu đời và hiện tại nơi đây thờ hơn 2000 vong linh hài nhi xấu số bị vứt bỏ. Từ 2009 nơi đây vào rằm tháng tám thường tổ chức đại lễ cầu siêu để cầu nguyện, sám hối với hàng nghìn lượt người. Dần dần người ta tin rằng những người hiếm muộn chưa sinh được con mà đến đây thành tâm cúng bái sẽ cầu được con.

Đặc biệt trường hợp các bà mẹ từng lầm lỡ vứt bỏ sinh linh thì đến đây thành tâm khấn nguyện cũng sẽ được như ý. Lễ vật cầu con ở đây đơn giản chỉ là bánh kẹo, sữa, đồ chơi trẻ em… và sự thành tâm thì có rất nhiều cặp vợ chồng đã cầu được con cho mình.

Tượng phật tổ và hài nhi trong chùa Từ Quang
Tượng phật tổ và hài nhi trong chùa Từ Quang

5


Mai Tuyet Nguyen

Chùa Đô Mỹ – Thanh Hóa

Chùa Đô Mỹ được xây dựng ở xã Hà Tân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa vào thời Khải Định (theo lời thầy Thích Đàm Hưng, trụ trì chùa). Ngôi chùa này được nhiều người dân ví von rằng, chỉ cần đến chùa thành tâm cầu nguyện thì sẽ “cầu được ước thấy”.

Có rất nhiều điều kỳ bí xoay quanh ngôi Đô Mỹ mà người dân xung quanh vùng không thể lý giải được. Chỉ biết rằng nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn về đường con cái đến hành lễ, ăn chay niệm Phật sinh được con, đến những đồ vật trong chùa bị mất cắp nhưng sau đó đều được hoàn trả lại vị trí cũ…

Ngôi chùa này nằm ở địa phận xã Hà Tân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Chùa được xây dựng từ thời vua Khải Định và người dân ở đây quan niệm rằng ngôi chùa này cực kì linh thiêng đến mức nếu thành tâm cầu nguyện sẽ “cầu được ước thấy”.

Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn về đường con cái khi tìm về đây để cầu nguyện xin một đứa con, họ hành lễ, ăn chay niệm phật đều sinh được con. Vì sự linh thiêng này mà càng ngày càng có nhiều người đến cầu xin ở đây.

Lầu quan âm của một cặp vợ chồng tặng chùa vì đã cầu tự được con
Lầu quan âm của một cặp vợ chồng tặng chùa vì đã cầu tự được con

6


Mai Tuyet Nguyen

Đền Mẫu Đông Cuông – Yên Bái

Ngược theo sông Hồng cách thành phố Yên Bái tầm 50 km sẽ gặp đền Đông Cuông thuộc huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Ngôi chùa này tọa lạc trong khuôn viên rộng với thế “rồng chầu hổ phục” âm dương hài hòa và cực kì linh thiêng.

Người ta thường truyền tích về vị quan Pháp chăm chỉ hương lễ, cầu nguyện đã xin được con ở ngôi chùa này nên người ta tin vào sự linh thiêng trong việc cầu tự ở đây. Hàng năm có hàng trăm cặp vợ chồng hiếm muộn khắp nơi mang lễ đến xin con và tin vào sự linh thiêng ở ngôi chùa này.

Cổng đền Đông Cuông
Cổng đền Đông Cuông

7


Mai Tuyet Nguyen

Đền Mẫu Lăng Sương – Phú Thọ

Đền Lăng Sương là ngôi đền được xây dựng từ thời Thục An Dương Vương là nơi thờ Tản Viên sơn thánh (một trong tứ bất tử của nước ta) và thân mẫu của ngài là mẫu Đinh Thị Đen nên đền này còn có tên khác là đền Thánh mẫu.

Tương truyền rằng bà Đinh Thị Đen là người phụ nữ Mường ở xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn. Trong một lần đi làm đồng bà ướm chân vào hòn đá rồi về thụ thai nên chồng nghĩ bà ngoại tình nên bỏ về miền biển.

Bị đàm tiếu bà bỏ đi đến Động Lăng Sương thì hạ sinh và nuôi dạy Tản Viên. Vì ngôi đền này thờ thánh mẫu nên người ta tin rằng đây là ngôi đền cầu tự linh thiêng. Hàng năm, đặc biệt là các dịp lễ tết có rất nhiều cặp đôi hiếm muộn đến cầu tự ở đây và họ tin rằng sẽ được như ý nguyện.

Đền mẫu Lăng Sương
Đền mẫu Lăng Sương

8


Hien Hoang

Chùa Trấn Quốc ở Tây Hồ

Chùa Trấn Quốc nằm ở đường Thanh Niên, quận Tây Hồ (Hà Nội), là một trong những ngôi chùa đẹp, nổi tiếng linh thiêng. Chùa có lịch sử khoảng 1500 năm. Kiến trúc của chùa là sự kết hợp hài hòa giữa tinh uy nghiêm, cổ kính với cảnh quan thanh nhã giữa nền tĩnh lặng của hồ nước mênh mang.

Điều đặc biệt ở chùa Trấn Quốc là Bảo tháp lục độ đài sen có 11 tầng và cao 15m. Mỗi tầng tháp có 6 ô cửa hình vòm, trong mỗi ô đặt một pho tượng Phật A Di Đà bằng đá quý. Đỉnh tháp cũng có đài sen 9 tầng cũng bằng đá quý.

Thời xưa chùa Trần Quốc là nơi mà các vua chúa thường ngự giá đến vãn cảnh và cúng lễ. Vào dịp đầu xuan năm mới hay các ngày Rằm, Lễ Tết mọi người nô nức đến đây để cầu bình an, may mắn và đây cũng chính là một trong những ngôi chùa xin con linh thiêng ở Hà Nội tiếp theo mà toplist muốn giới thiệu.

Các cặp vợ chồng hiếm muộn truyền tai nhau rằng nếu đến đây thành tâm cầu khẩn thì cuối cùng họ cũng sinh được con như ý muốn.

Chùa Trấn Quốc ở Tây Hồ
Chùa Trấn Quốc ở Tây Hồ

9


Hien Hoang

Chùa Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội)

Một ngôi chùa cầu con linh thiêng ở Hà Nội cho các gia đình hiếm muộn nữa là chùa Phúc Khánh nằm ở đường Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội.

Đây là ngôi chùa lâu đời và còn có tên gọi khác là chùa Thịnh Quang và chùa Sở, hàng năm thu hút được rất nhiều Phật tử và du khách đến bái lễ.

Chùa thường tổ chức nhiều khóa lễ lớn thường diễn ra vào tối 14 tháng Giêng âm lịch đầu năm, người dân cả nước về đây để cầu an, cầu con, cầu duyên, cầu may mắn, bán khoán và làm lễ dâng sao giải hạn có bản thân và cả gia đình.

Đặc biệt, vào các khóa lễ, phía trong khuôn viên của nhà chùa không còn một chỗ trống. Hàng nghìn người dân đứng kín từ trong chùa tràn ra đến ngoài phố Tây Sơn, lan sang cả Ngã Tư Sở, nhiều người còn chấp nhận đứng xa cả cây số để vái vọng.

Chùa Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội)
Chùa Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội)

Từ khóa: Top 9 ngôi đền, chùa “cầu con” nổi tiếng nhất Việt Nam, Top 9 ngôi đền, chùa “cầu con” nổi tiếng nhất Việt Nam, Top 9 ngôi đền, chùa “cầu con” nổi tiếng nhất Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *