Top 9 Bức họa nổi tiếng nhất trái đất

29-11-2016 9 1208 0 0

Báo lỗi

Hội họa mang về cho ta những tác phẩm làm đẹp cho cuộc sống, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của con người. Bằng tài năng và sức sáng tạo của tớ không ít những tác giả đã làm nên những bức họa nức tiếng gần xa, tuy nhiên để tạo thành những tuyệt phẩm vượt thời gian và ghi dấu trong lịch sử thì sẽ là con số khá khiêm tốn trong số hàng trăm ngàn bức được treo trong những những phòng trưng bày, triển lãm. Bài viết hôm nay, xin mời bạn đọc cùng điểm qua 9 tuyệt phẩm đã làm được điều đó nhé.

123456789

1


Lan Ngoc

Bức họa nàng Mona Lisa

Đây là bức tranh đứng đầu bảng xếp hạng, tác phẩm “Nàng Mona Lisa” đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi tình nhân hội họa và được biết đến ở hầu hết mọi nơi trên toàn trái đất. Được tạo ra bởi họa sỹ tài ba người Ý thời Phục hưng Leonardo da Vinci, đến nay bức họa nổi tiếng nhất trái đất vẫn tồn tại đó gây nhiều tranh cãi và có nhiều mẩu truyện thú vị xoay quanh tuyệt phẩm này. Leonardo da Vinci đã vẽ nó vào năm 1503 – 1504 cho tới trước khi ông qua đời vào năm 1519.
Đặc biệt là nụ cười bí hiểm của nàng Môn Lisa, một nụ cười như chứa đựng rất nhiều bí mật mà đến nay vẫn tồn tại đó rất nhiều nghiên cứu đang nỗ lực giải thích cho nụ cười này. Kiệt tác này hiện được trưng bày rất nghiêm ngặt tại bảo tàng Louvre, Paris, nơi vẫn đón hơn 6 triệu lượt du khách tới thăm và ngắm nhìn.
Bức họa nàng Mona Lisa


2


Lan Ngoc

Starry Night

“Starry Night” là tuyệt phẩm của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh. Bức tranh mô tả quang cảnh bầu trời về đêm ở bên phía ngoài Bệnh viện tâm thần Saint Remy (Pháp). Tuyệt phẩm mang đậm màu sắc tôn giáo, và có một điều thú vị ít người biết đó là Van Gogh không hài lòng lắm với bức họa này của tớ, trong nhiều lá thư để lại của tớ ông đã nói như vậy, và chắc chắn không nghĩ rằng nó đó là một trong những kiệt tác để đời của nhân loại. Đây là bức tranh ghi lại bước ngoặt trong sự nghiệp của ông và trở thành một trong những tuyệt phẩm của nền mỹ thuật hiện đại. Kiệt tác này thậm chí còn bị sao chép rất nhiều lần sau này khi nó đã nổi tiếng. Bức “Starry Night” hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại New York.
Starry Night

3


Lan Ngoc

Girl with a Pearl Earring

“Girl with a Pearl Earring” hay “cô nàng với chiếc khuyên tai ngọc trai” là bức họa được coi là “Mona Lisa của xứ Bắc Âu”, hay cụ thể là “Mona Lisa của Hà Lan”. Đây là kiệt tác của danh họa Johannes Vermeer, mô tả một cô nàng nhìn nghiêng nổi trội với chiếc khuyên tai làm bằng ngọc trai. Thoạt nhìn những bạn sẽ có cảm giác bị lôi cuốn bởi sức hút và vẻ đẹp của cô nàng, một vẻ đẹp cực kì chân thực và sắc nét. Đây cũng đó là tuyệt phẩm khơi nguồn cảm hứng sáng tác của nhà văn Tracy Chevalier, ông đã viết nên tác phẩm “Girl with a Pearl Earring” và sau này được chuyển thể thành một bộ phim cùng tên. Bức tranh hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Mauritshuis ở Den Haag – Hà Lan.
Girl with a Pearl Earring

4


Lan Ngoc

Luncheon of the Boating Party

“Luncheon of the Boating Party” hay “Bữa trưa trên thuyền” là bức họa mô tả nhóm bạn của Rinor đang thư giãn trên ban công nhà hàng Fournaise Maison bên sông Seine, Chatou, Pháp, bên trái bức tranh là người vợ tương lai của Rinor đang vui đùa cùng cún cưng của tớ. Tác phẩm này sau đó đã rất nổi tiếng, nó nổi tiếng đến mức, nam diễn viên Edward G. Robinson (người luôn thủ vai tội ác trong phim) đã phải thốt lên rằng: “Trong hơn ba mươi năm qua, tôi luôn tới bảo tàng Washington Renoir để ngắm nhìn bức kiệt tác tuyệt vời này và thủ đoạn đánh cắp nó”.
Luncheon of the Boating Party

5


Lan Ngoc

The Persistence of Memory

Đây là bức họa thuộc trường phái tư duy trừu tượng, “The Presistence of Memory” hay “Sự dai dẳng của kí ức” là kiệt tác đỉnh cao của nghệ thuật siêu thực những năm 1930 và 1940 của danh họa nổi tiếng Salvador Dalí. Bức tranh mô tả sự dịch chuyển không gian, thời gian, những đồ vật xuất hiện với những quy luật không rõ ràng, một sự hiện thân của sự sụp đổ của vũ trụ. Bức tranh không những lôi cuốn sự để ý của những họa sỹ trên toàn trái đất mà còn lôi cuốn đông đảo người hâm mộ, những nhà vật lý học, tâm lý học và những học giả khác.
The Persistence of Memory

6


Lan Ngoc

No.5

Cũng là một tuyệt phẩm thuộc trường phái tư duy trừu tượng của danh họa Jackson Pollock. Bức tranh được vẽ bởi rất nhiều đường màu nâu, vàng xám và đen không theo một trật tự nào, tác giả của nó đã trải vải trên sàn rồi đi lại, đổ màu lên và dùng cọ để vảy xuống. Đây là bức họa đương đại đắt nhất trái đất từng được bán với giá 140 triệu đô la Mỹ.
No.5

7


Lan Ngoc

Adele Bloch

Tác giả của bức tranh “Adele Bloch” là họa sỹ Gustav Klimt, một người theo đuổi trường phái nghệ thuật tượng trưng. Bức tranh mô tả một thiếu nữ Áo xinh đẹp, cô là người đã chịu biết bao đau khổ vì tình yêu nồng nhiệt của tớ bị cấm đoán. Để hoàn thiện được tuyệt phẩm này, danh họa đã phải mất tới 3 năm. Và đến năm 2006, người kinh doanh Ronald S. Lauder đã mua lại nó với giá 135 triệu đô la Mỹ.

Adele Bloch

8


Lan Ngoc

The Card Players

The Card Players hay “Những người chơi bài” được biết đến là bức tranh sơn dầu đắt nhất trái đất. Tác phẩm được tạo ra dưới bàn tay sáng tạo và tài ba của cha đẻ nền nghệ thuật hội họa hiện đại Paul Cezanne, ông vẽ nó vào năm 1893. Đây là một trong số 5 tác phẩm thuộc series tranh những người nông dân ngồi chơi bài của Cezannce, năm 2005 gia đình Hoàng gia Qatar bỏ ra 250 triệu đô la Mỹ để sở hữu bức tranh nổi tiếng này.
The Card Players

9


Lan Ngoc

The kiss

Được coi là Quốc bảo của nước Áo, bức tranh “The kiss” được vẽ bằng sơn dầu phối kết hợp quí vàng bởi tác giả Klimt. Ông hoàn thành nó khi đã 45 tuổi, lúc ấy danh họa vẫn đang sống cùng mẹ và còn độc thân. Bức “The kiss” hay là “Nụ hôn” tượng trưng cho khát vọng cháy bỏng về tình yêu đúng nghĩa và sự giải phóng bản thân trước những guồng quay, định kiến của cuộc đời.
The kiss

Từ khóa: Top 9 Bức họa nổi tiếng nhất trái đất, Top 9 Bức họa nổi tiếng nhất trái đất, Top 9 Bức họa nổi tiếng nhất trái đất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *