Top 8 địa điểm khám tâm lý uy tín tại TP. HCM

13-03-2020 8 21407 0 0

Báo lỗi

Trong cuộc sống này, sẽ có những lúc bạn cảm thấy bản thân thật cô độc, những mối quan hệ với những người xung quanh gây cho bạn nhiều phiền nhiễu, hoặc bạn không tìm được sự hỗ trợ tinh thần từ bất kể ai khi bạn gặp khó khăn. Nếu rơi vào tình trạng ấy, rất có thể là bạn đang gặp vấn đề gì đó về sức khỏe tinh thần. Và đó cũng là lúc mà bạn nên tìm tới một hướng đi khác. Bạn cần một nơi có người sẵn sàng lắng nghe bạn, hay ít nhất người đó sẽ giúp bạn nhận thấy vấn đề mà mình đang gặp phải là gì. Dưới đây là vài địa điểm khám tâm lý uy tín tại TP. HCM mà Toplist muốn giới thiệu đến bạn.

12345678

1


Mặn Mặn

Bệnh viện ĐH Y dược TP. HCM

Khoa Thần kinh – Bệnh viện ĐH Y dược TP. HCM là một trong những trung tâm hàng đầu toàn quốc với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực thần kinh.

Phòng khám Tâm lý – Bệnh viện ĐH Y dược TP. HCM chuyên triển khai tham vấn tâm lý, điều trị rối loạn lo âu, điều trị stress mãn tính, điều trị trầm cảm, điều trị mất ngủ do tâm lý, điều trị rối loạn tâm lý sau chấn thương sọ não đã phẫu thuật, điều trị rối loạn tự kỷ,…

Tại đây, những buổi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân cũng được tổ chức nhằm phổ cập kỹ năng và kiến thức cho người bệnh và thân nhân.

tiêu chuẩn phục vụ của bệnh viện đúng là “Thấu hiểu nỗi đau – Niềm tin của bạn”, đội ngũ bác sĩ, chuyên viên tâm lý nơi đây thật sự yêu nghề, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm và luôn hết lòng với bệnh nhân. Vì vậy nên khi đến với Bệnh viện ĐH Y dược TP. HCM, người bệnh sẽ luôn có được cảm giác yên tâm và thoải mái khi san sẻ những trăn trở, vướng mắc về tâm lý cũng như bệnh tật của tớ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. HCM
 • Smartphone: (84 28) 3855 4269
 • Fax: (84 28) 3950 6126
 • web site: http://www.bvdaihoc.com.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/benhviendaihocyduoc
 • Email: bvdhyd@umc.edu.vn
Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM
Bệnh viện ĐH Y dược TP. HCM
Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM
Bệnh viện ĐH Y dược TP. HCM


2


Mặn Mặn

Phòng khám tâm lý Y khoa – Tâm thần kinh Quốc Nam

Với phương châm là “chỗ dựa tinh thần của bạn”, Phòng khám Tâm lý y khoa – Tâm thần kinh Quốc Nam đã ra mắt với mong muốn mang lại cho người tiêu dùng một chính sách điều trị với chất lượng rất tốt

Đến với Phòng khám Tâm lý y khoa – Tâm thần kinh Quốc Nam, những những bạn sẽ được những bác sĩ chuyên khoa tâm thần có uy tín, giàu kinh nghiệm trong ngành cùng với những nhà tâm lý lâm sàng chăm sóc tận tình. Nhằm chẩn đoán chính xác bệnh và mức độ nặng của bệnh để xác định phác đồ điều trị tương thích nhất, những những bạn sẽ được những Chuyên viên về sức khỏe tinh thần khám bệnh, triển khai trắc nghiệm tâm lý cùng đo điện não, điện tim… Sau đó, tùy vào bệnh trạng và mức độ của bệnh, người bệnh sẽ được kê đơn thuốc, áp dụng những biện pháp điều trị tâm lý hoặc tư vấn tâm lý tương ứng.

Hiện tại, Phòng khám Tâm lý y khoa – Tâm thần kinh Quốc Nam cung ứng những dịch vụ sau:

– Đo điện não đồ (EEG), điện tâm đồ (ECG).

– triển khai những trắc nghiệm tâm lý: trắc nghiệm trí thông minh (IQ), trắc nghiệm nhân cách, trắc nghiệm về rối loạn trầm cảm, lo âu, bệnh tự kỷ, chậm nói,…

– Tư vấn tâm lý.

– Điều trị tâm lý.

– Khám và chữa những bệnh tâm thần kinh và rối loạn tâm lý ở người lớn và trẻ em như: trầm cảm; , stress, mất ngủ, lo âu, những chứng sợ hãi như sợ đám đông, sợ độ cao,… trẻ ít giao tiếp, trẻ sợ đi học, trẻ thay đổi tính tình,…

Đặc biệt, Phòng khám Tâm lý y khoa – Tâm thần kinh Quốc Nam có một phòng trò chơi trị liệu nhằm giúp chẩn đoán và điều trị những rối loạn tâm lý và tâm thần cho những bệnh nhân là trẻ em. Đây sẽ là nơi những em rất có thể phát biểu rõ ràng về tình trạng bệnh của tớ trải qua trò chơi và hội họa. Từ đó, những Chuyên viên sẽ rất có thể tìm ra nhiều thông tin hữu ích để điều trị cho những bé một cách tác dụng nhất.

Có một lưu ý rằng, nếu những bạn đi khám lần thứ nhất, những bạn phải đến khám trước giờ đóng cửa ít nhất một tiếng để bác sĩ có đủ thời gian khám.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 5/35 (số cũ 3/16A) Nơ Trang Long, P. 7, Q. Bình Thạnh, TP. HCM (hẻm kế bên Bệnh viện ung bướu)
 • Smartphone: 35 103 074 – 0903 887 413
 • web site: www.suckhoetamthan.net
 • Email: gquocnampsy@gmail.com – quocnampsy@yahoo.com
Phòng khám tâm lý Y khoa – Tâm thần kinh Quốc Nam
Phòng khám tâm lý Y khoa – Tâm thần kinh Quốc Nam
Bác sĩ Lê Quốc Nam
Bác sĩ Lê Quốc Nam

3


Mặn Mặn

Khoa Sức khỏe tâm trí – Bác sĩ Lâm Hiếu Minh

Qua nhiều năm làm việc và góp sức ở vị trí bác sĩ tâm lý, bác sĩ Lâm Hiếu Minh được rất nhiều người bệnh tin tưởng và yêu mến, bởi bác sĩ là người luôn luôn thấu hiểu, lắng nghe, giúp họ vượt qua những chướng ngại tâm lý và có một cuộc sống vui vẻ hơn.

Phòng khám Khoa Sức khỏe tâm trí là phòng khám mà bác sĩ Lâm Hiếu Minh đang công tác nhằm phục vụ tốt nhất cho những bệnh nhân cần điều trị tâm lý.

Hiện tại, Khoa Sức khỏe tâm trí cung ứng những dịch vụ tâm lý, chẳng hạn:

– Tham vấn tâm lý hoặc trị liệu tâm lý đối với bệnh nhân được giới thiệu từ phòng khám Tâm bệnh.

– Tham vấn tâm lý hoặc trị liệu tâm lý cho những cá nhân khác (trong hoặc ngoài bệnh viện) có nhu cầu.

– Chăm sóc sức khỏe tâm trí chuyên nghiệp.

– cung ứng những thông tin chuyên ngành tâm lý chính xác và hữu ích đến người dân.

– Lượng giá công dụng tâm trí ở người lớn.

– Hợp tác làm việc với Phòng khám tâm bệnh trong việc nâng đỡ bệnh nhân, điều trị, và lượng giá tiến triển điều trị.

– Hỗ trợ và can thiệp điều trị trong giai đoạn sớm những rối loạn tâm lý và tâm thần thường gặp ở trẻ em.

Phòng khám làm việc từ Thứ 2 đến Thứ 6. Thời gian làm việc là:

– Sáng: 7h đến 11h30

– Chiều: 13h đến 16h30

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 1A Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Smartphone: (028) 39 718891
 • web site: http://www.suckhoetamtri.net/
 • Email: khoasuckhoetamtri@gmail.com
Bác sĩ Lâm Hiếu Minh
Bác sĩ Lâm Hiếu Minh
Bác sĩ Lâm Hiếu Minh
Bác sĩ Lâm Hiếu Minh

4


Mặn Mặn

Viện tâm lý thực hành

Viện tâm lý thực hành được sáng lập và điều hành bởi PGS.TS.BSCK II Nguyễn Văn Thọ cùng những tập sự là những BS y khoa, những chuyên viên trình độ ĐH và sau ĐH những ngành tâm lý, giáo dục, công tác xã hội…

Lĩnh vực hoạt động khoa học ở đây là ứng dụng khoa học tâm lý cho công tác tư vấn trị liệu tâm lý cho những cá nhân gặp phải những vấn đề về sức khỏe tâm lý – tâm thần.

Người đến tham vấn trị liệu tâm lý tại Viện tâm lý thực hành sẽ được:

– những chuyên viên là những nhà tâm lý với trình độ từ thạc sĩ, tiến sỹ đã tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý lâm sàng hoặc bác sĩ chuyên khoa tâm lý – tâm thần kinh trị liệu.

– Trị liệu bằng những liệu pháp tâm lý như CBT (nhận thức hành vi), liệu pháp phân tâm âm nhạc, liệu pháp gia đình… cho những đối tượng mắc phải những rối loạn tâm lý – tâm thần kinh theo chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

– Thời gian trị liệu: 30 – 40 phút cho một phiên trị liệu

– Tần suất triển khai một phiên trị liệu/tuần: tùy thuộc vào tình trạng rối loạn và khả năng tài chính mà bệnh nhân rất có thể triển khai một hay nhiều phiên trị liệu/tuần. Tuy nhiên không nên triển khai quá 3 lần trị liệu trong một tuần.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 36A Nơ Trang Long, P. 14, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Smartphone: 098 756 05 56 – 0933 887 113 – (028) 3551 5808 – (028) 6684 4137
 • web site: http://vientamlythuchanh.com/index.html
 • Fanpage: https://m.facebook.com/NT.Psychologycal.Medicine.Clinic/
 • Email: bacsytamlysaigon@gmail.com
Viện tâm lý thực hành
Viện tâm lý thực hành
Phòng khám Tâm lý - Y khoa NT
Phòng khám Tâm lý – Y khoa NT

5


Mặn Mặn

Bệnh viện Tâm thần TP. HCM

Khoa tâm thần của Bệnh viện Tâm thần TP. HCM chuyên khám và điều trị tâm lý, triển khai nhiều loại trắc nghiệm tâm lý không giống nhau nhằm phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị, chẳng hạn như trắc nghiệm nhân cách, trắc nghiệm chỉ số trí tuệ, những thang đánh giá diễn tiến và mức độ nặng của những loại rối loạn tâm thần không giống nhau cũng như nghiên cứu, phát triển và ứng dụng những phương pháp điều trị tâm lý.

Ngoài cơ quan đúng là Bệnh viện Tâm thần TP. HCM, trung tâm còn có 2 cơ sở khác là Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân và Khoa tâm lý tâm thần trẻ em.

Hiện tại, Bệnh viện Tâm thần TP. HCM cung ứng những dịch vụ khám chữa bệnh về:

– những rối loạn tâm thần điển hình: tâm thần phân liệt, trầm cảm nội sinh, rối loạn cảm xúc lưỡng cực, động kinh, tự tử, kích động, loạn thần cấp.

– những rối loạn liên quan đến tâm lý: trầm cảm, đau đầu, mất ngủ, lo âu, những chứng đau mãn tính, ác mộng, suy nhược, suy giảm trí nhớ, những rối loạn liên quan stress, rối loạn tâm lý tuổi già, béo phì, chán ăn.

– những rối nhiễu tâm lý trẻ em và tuổi học đường: rối loạn hành vi, chậm phát triển tâm thần, rối loạn tự kỷ, nghiện trò chơi, nghiện chat, đái dầm, rối loạn tăng động và giảm sự để ý.

– những rối loạn tâm thần do nghiện rượu, ma túy: cai nghiện rượu, cai nghiện ma túy, điều trị những rối loạn tâm thần do rượu và ma túy.

– Nhận khám chữa bệnh cho đối tượng có bảo hiểm y tế

– Điều trị theo yêu cầu

– Tư vấn và trị liệu tâm lý: tư vấn tâm lý và sức khỏe tâm thần, liệu pháp tâm lý cá nhân, liệu pháp gia đình, liệu pháp tâm lý nhóm, giáo dục tâm lý.

Thời gian hoạt động của Bệnh viện Tâm thần TP. HCM:

– Sáng: 7h30 – 11h30

– Chiều: 13h30 – 15h30

– Cấp cứu làm việc 24/24

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Bệnh viện Tâm thần TP. HCM

 • Địa chỉ: 766 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TP. HCM
 • Smartphone: (028) 9234675
 • web site: http://bvtt-tphcm.org.vn/
 • Hotline: 1900 9095
 • Email: info@bvtt-tphcm.org.vn

Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em

 • Địa chỉ: 165B Phan Đăng Lưu, phường 1, quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Smartphone: (028) 38442972

Bệnh viện Tâm thần – Cơ sở Lê Minh Xuân

 • Địa chỉ: Ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM
 • Smartphone: (028) 3766 0313
Bệnh viện Tâm thần TP. HCM
Bệnh viện Tâm thần TP. HCM
Bệnh viện Tâm thần TP. HCM
Bệnh viện Tâm thần TP. HCM

6


Mặn Mặn

Phòng khám Tâm thần – Bác sĩ Ngô Tích Linh

Phòng khám Tâm thần là phòng khám ngoài giờ mà bà sĩ Ngô Tích Linh đã mở bên cạnh việc thăm khám tại những bệnh viện.

Phòng khám Tâm thần chuyên điều trị trầm cảm, rối loạn tâm lý, mất ngủ cho người trưởng thành. Ngoài ra, phòng khám còn triển khai trắc nghiệm tâm lý, triển khai những liệu pháp nhận thức hành vi,…

Tại đây, người bệnh sẽ được khám, tư vấn, chữa trị tận tình và chu đáo. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng hướng dẫn những địa điểm dễ mua thuốc đặc trị cho bệnh nhân của tớ. Nhờ có tấm lòng và y đức của ông mà vô số bệnh nhân gặp phải những vấn đề về sức khỏe tâm thần đã rất có thể khỏe mạnh và hòa nhập với xã hội tốt hơn.

Thời gian làm việc:

– Thứ 2 đến Thứ 6: 17h – 19h

– Thứ bảy: 8h30 – 11h

Chi phí khám chữa bệnh sẽ được cung ứng một cách chính xác nhất lúc người bệnh liên hệ với phòng khám.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 60/13 Nguyễn Trãi, Phường 3, Quận 5, TP. HCM
 • Smartphone: 0907770293
Phòng khám Tâm thần – Bác sĩ Ngô Tích Linh
Phòng khám Tâm thần – Bác sĩ Ngô Tích Linh
Bác sĩ Ngô Tích Linh
Bác sĩ Ngô Tích Linh

7


Mặn Mặn

Phòng khám Tâm Gia An

Đến với Phòng khám Tâm Gia An, người những bạn sẽ được khám cẩn trọng, chăm sóc chu đáo, tư vấn tận tình, theo dõi sát sao, điều trị tích cực và tái hồi phục kiên trì.

Bệnh nhân rất có thể đặt niềm tin vào Phòng khám Tâm Gia An bởi đội ngũ những nhà chuyên môn ở đây đều là những bác sĩ, Chuyên viên tâm lý, chuyên viên trị liệu hết lòng và có chuyên môn cao. Hơn thế, những bác sĩ Chuyên khoa tâm thần được đào tạo bài bản và đã từng tu nghiệp tại Pháp, Bỉ và giàu kinh nghiệm.

Phòng khám Tâm Gia An cung ứng những dịch vụ:

– Khám chữa bệnh: trầm cảm, rối loạn ăn uống, suy nhược thần kinh, lo âu, rối loạn hành vi,…

– Điện não: khảo sát điện não trong giấc ngủ hoặc ngoài giấc ngủ, hỗ trợ chẩn đoán những bệnh lý động kinh, rối loạn tâm thần thực thể,…

– Tâm vận động

– Trắc nghiệm tâm lý: đánh giá thương số trí tuệ (IQ), đặc trưng nhân cách,…

– Trị liệu ngôn ngữ

Phòng khám Tâm Gia An làm việc từ Thứ 2 đến Thứ 7.
Thời gian hoạt động:
– Sáng: 7h30 – 11h30
– Chiều: 13h30 – 19h

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 122B, Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh, Q1, TP. HCM
 • Smartphone: (028) 39 200 006 – 0914 816 581
 • web site: http://tamgiaan.com/trang-chu.html
Phòng khám Tâm Gia An
Phòng khám Tâm Gia An
Phòng khám Tâm Gia An
Phòng khám Tâm Gia An

8


Mặn Mặn

Câu lạc bộ Trăng Non

Trăng Non hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tâm lý lâm sàng, tâm lý trị liệu, không chỉ là cho đối tượng trẻ em có những vấn đề khó khăn về tâm lý và phát triển, mà còn cho cả đối tượng vị thành niên, thanh niên và những gia đình có vấn đề khó khăn về tâm lý, cảm xúc và khó khăn trong những mối quan hệ xã hội mà vì đó đã gây trở ngại cho sự phát triển và trưởng thành của bản thân.

Trăng Non đã làm việc với rất nhiều người gặp những vấn đề tâm lý phức tạp như:

– những rối nhiễu tâm lý ở trẻ em như: sợ đi học, ám ảnh, lo âu, phạm kỷ luật ở trường, xung đột với ba má,…

– những rối loạn phát triển ở trẻ em: tự kỷ, chậm phát triển ngôn ngữ, tăng động – giảm để ý (ADHD), trẻ gặp khó khăn trong học tập,…

– những vấn đề tâm lý ở tuổi vị thành niên: trầm cảm, lo âu, ám ảnh, ám ảnh sợ, nghiện ngập (ma túy, internet và trò chơi), kém thích nghi với học tập, khó khăn trong quan hệ xã hội,…

Trăng Non tâm niệm “Lấy sự học và làm tâm lý để giúp nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần cho bản thân và cho người khác”. trải qua mối quan hệ và những tương tác với nhà trị liệu, người gặp vấn đề sẽ giải bày cảm xúc, thấu hiểu bản thân, học tập những kỹ năng mới hoặc định hình những cách nhìn mới về cuộc sống,… từ đó giúp cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của tớ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Số 29 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Smartphone: 0908 330 908 (Bác Sĩ Nguyễn Minh Tiến)
 • Blogger: http://caulacbotrangnon.blogspot.com/
 • WordPress: https://trangnonclb.wordpress.com/
 • Blogspot: http://trangnonclb.blogspot.com/
 • Email: caulacbotrangnon@gmail.com
Câu lạc bộ Trăng Non
Câu lạc bộ Trăng Non
Câu lạc bộ Trăng Non
Câu lạc bộ Trăng Non

Từ khóa: Top 8 địa điểm khám tâm lý uy tín tại TP. HCM, Top 8 địa điểm khám tâm lý uy tín tại TP. HCM, Top 8 địa điểm khám tâm lý uy tín tại TP. HCM

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *