Top 8 Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

02-10-2020 8 40259 0 0

Báo lỗi

vào trong ngày 20/10, bài phát biểu là cực kì quan trọng tại những buổi lễ kỷ niệm ở những cơ quan, đoàn thể, cũng như những tổ chức xã hội. Một bài phát biểu hay sẽ người nghe, đồng thời thể hiện được tình cảm của phái nam trong ngày đặc biệt giành riêng cho những người phụ nữ. Hãy cùng Toplist tìm hiểu về những bài phát biểu 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất nhé!

12345678

1


Nlp Trinh

Bài phát biểu ngày 20/10 (số 1)

Kính thưa những đồng chí!
Thưa ban lãnh đạo, thưa toàn thể chị em (tên tổ chức, công ty)


Hôm nay ngày 20/10/20XX, kỷ niệm XX năm ngày xây dựng Hội lên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Thay mặt BCH công đoàn ……………………, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nữ ……………………. lời chào mừng, lời chúc sức khỏe hạnh phúc và thành đạt!

Kính thưa những đồng chí!

Trong suốt chiều dài 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, người phụ nữ đã có đóng góp rất nhiều vào công cuộc dựng xây, bảo tồn, trau dồi, kế thừa, phát huy những phẩm chất đạo đức đẹp đẽ từ đời này sang đời khác. Sự đóng góp không tên và thầm lặng của họ đã đúc kết nên những giá trị đạo đức truyền thống: anh hùng, đảm đang, yêu nước, nhân ái, thủy chung, nghĩa tình, giàu đức hy sinh. Và ở bất kể thời nào cũng vậy, phụ nữ Việt Nam luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Dù là cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của tôi. Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên trì bất khuất, họ là những người lao động cần mẫn, thông minh, sáng tạo, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình. Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không hề quên đi vai trò, vị trí và thiên chức của tôi trong cuộc sống gia đình. Người ta vẫn thường nói: “Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ”, điều này quả thật không sai bởi chúng tôi luôn hiểu rằng “Núi cao nhờ có đất ngồi, núi che đất thấp núi ngồi ở đâu”. Người đàn ông có được thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình đều là nhờ có đức hy sinh, lòng vị tha của chị em phụ nữ.

Nhân dịp này, tôi xin chân thành cảm ơn những đồng chí, đồng nghiệp. Kính chúc toàn bộ mọi người, những đồng chí và gia đình luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho toàn bộ chị em phụ nữ ngày 20/10 tràn ngập thú vui, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công.

Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất


2


Nlp Trinh

Bài phát biểu ngày 20/10 (số 2)

Kính thưa những đồng chí!
Thưa toàn thể đồng chí công đoàn viên trong nhà trường!

Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ toàn quốc kỷ niệm XX năm ngày xây dựng Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/201X). Hôm nay, trường XX hân hoan tổ chức lễ kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Thay mặt chi bộ và lãnh đạo…., xin gửi tới những quý vị và những đồng nghiệp nữ lời chúc mừng sức khỏe và hạnh phúc. Chúc cho buổi gặp mặt hôm nay vui mừng, đoàn kết và phấn khởi.

Kính thưa quý vị đại biểu những chị em thân mến!

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, con người Việt Nam đã tạo ra nên những phẩm chất đẹp đẽ, đó đó là tinh thần anh dũng, kiên trì, tạo ra sức mạnh xã hội để tồn tại, chiến đấu và thắng lợi mọi tên thù. Trong quy trình lịch sử đó, phụ nữ Việt Nam đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy những giá trị bản sắc của dân tộc ta từ thế hệ này qua thế hệ khác. Sự đóng góp lặng lẽ ấy đã dần kết tinh thành những phẩm chất đạo đức tuyệt vời của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới: “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

Trong những năm qua, chị em phụ nữ trường XX đã luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp hết sức to lớn cho sự phát triển vững mạnh, toàn diện của nhà trường, giữ gìn, phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng của nữ cán bộ giáo viên trong ngành giáo dục, sống giản dị, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và trong công việc, nhiều chị em đã giành danh hiệu: ”Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Hơn lúc nào hết, những chị em vẫn luôn sẵn sàng vượt khó, chăm sóc xây dựng nhà trường, tham gia tích cực mọi trào lưu thi đua “dạy tốt, học tốt”, cần mẫn, chịu khó đầu tư nghiên cứu soạn giảng, giúp đỡ học viên vượt qua những khó khăn để rất có thể tiếp tục đến trường, đến lớp. Sự bền chắc dẻo dai hết lòng vì gia đình, vì xã hội của chị em, cùng với những đóng góp lớn lao của chị em cho sự nghiệp phát triển của giang sơn nói chung và hoạt động của đơn vị… nói riêng – những đ/c mãi luôn là những đóa hoa tươi thắm, tỏa ngát mùi thơm, tô thắm cuộc sống mang lại hạnh phúc thanh thản cho mọi người. mong muốn rằng, chị em vẫn sẽ tiếp tục tự tin, vượt lên chính mình, cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần tích cực, chủ động sáng tạo, tiến hành tốt những cuộc vận động và những trào lưu thi đua mà ngành giáo dục phát động để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong thời gian tới.

Thay mặt cho lãnh đạo cơ quan, chúng tôi xin ghi nhận những thành tích của chị em và mong muốn chị em hãy tiếp tục cố gắng phát huy sức lực và tâm huyết của tôi để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; Là tổ ấm, là chỗ dựa vững chắc trong những gia đình và toàn xã hội.

Kính chúc những đồng chí, quý vị những chị em phụ nữ dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Xin trân trọng cám ơn!

Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

3


Nlp Trinh

Bài phát biểu ngày 20/10 (số 3)

Kính thưa những đồng chí!

Thưa toàn thể đồng chí công đoàn viên trong nhà trường!

Hôm nay, tôi rất vui mừng tới dự Lễ kỷ niệm XX năm ngày xây dựng hội LHPNViệt Nam. Thay mặt… tôi nhiệt liệt chào mừng và gửi tới những những vị khách quý, những đồng chí đại biểu lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc. Nhân dịp này, tôi cũng xin gửi đến những thế hệ phụ nữ huyện nhà lời thăm hỏi và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúc cho buổi lễ thành công đẹp đẽ (hoan hô).

Kính thưa những vị đại biểu!
Thưa toàn thể những đồng chí!

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Trong hàng nghìn năm lịch sử ấy, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu trong sự trường tồn của dân tộc ta. Ngay từ khi mới xây dựng Đảng ta đã chỉ rõ phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Ngày 20/10/1930 Hội phụ nữ được xây dựng, và có nhiều tên thường gọi không giống nhau sao cho tương thích với từng giai đoạn lịch sử song hội vẫn là tổ chức trung kiên của phụ nữ Việt Nam. Trải qua những thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Bác đã từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm đẹp đẽ, rực rỡ”. Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Người đã viết: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc, kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên”.

Phụ nữ trở thành một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng giang sơn, phụ nữ đã có những đóng góp cực kì to lớn thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Họ là những hình tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng của nhân dân ta. Lịch sử sẽ còn mãi mãi ghi lại những hình ảnh chói ngời của những “đội quân tóc dài”, những nữ chiến sĩ bất khuất trong tù, những mẹ già đào hầm bảo vệ cán bộ, cất giấu thương binh, những đội nữ dân quân bắn rơi máy bay phản lực, bắn cháy tàu chiến của địch, những nữ thanh niên xung phong “sống bám cầu bám đường, chết kiên trì dũng cảm”. Hàng triệu người mẹ, người vợ đã vượt qua mọi hy sinh gian khổ, động viên anh xã con đi chiến đấu, đảm đang việc nước, việc nhà, vững vàng gan góc vừa sản xuất, vừa chiến đấu. Phụ nữ Việt Nam xứng đáng với 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, cũng như danh ngôn toàn cầu “không tồn tại mặt trời hoa hồng không nở, không tồn tại phụ nữ không tồn tại tình yêu, không tồn tại người mẹ thì không tồn tại anh hùng”.

Trong thời đại ngày nay, phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định bản thân mình với xã hội. Họ vẫn năng động, sáng tạo trong công việc không thua kém gì so với đấng mày râu, vẫn được tôn vinh trong xã hội nhưng không lúc nào quên đi vai trò của tôi là một người con, người mẹ, người vợ trong cuộc sống gia đình.

Người ta vẫn nói “Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ”, điều này quả đúng không sai. Anh em nam nhi để có được sự thành công như hôm nay, có được hành phúc gia đình như lúc bấy giờ là nhờ sự hy sinh, lòng vị tha, chăm sóc, quan tâm của những chị em, những bạn phái nữ.

Nhân dịp ngày quốc tết phụ nữa 20/10 ngay hôm nay, tôi xin thay mặt cho toàn thể công ty, đặc biệt là những nhân viên nam, một lần nữa xin chúc toàn bộ những chị em phụ nữ một ngày tràn ngập thú vui và hạnh phúc bên gia đình. Tôi xin trân trọng kính chúc toàn bộ những khách mời, những đồng chí, gia đình luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

4


Nlp Trinh

Bài phát biểu ngày 20/10 (số 4)

Kính thưa những đ/c lãnh đạo, ban chấp hành công đoàn của trường
Kính thưa những anh em nam công, cùng toàn thể chị em

Hôm nay, chúng ta kỷ niệm XX năm ngày xây dựng Hội lên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo trường XX xin gửi tới toàn thể chị em, quý vị đại biểu về tham gia giao lưu hôm nay lời chào mừng trân trọng, lời chúc sức khỏe hạnh phúc, thành đạt- chúc buổi lễ tràn ngập thú vui và đầy ý nghĩa sâu sắc- chúc chị em luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc bên những người thân yêu!

Kính thưa những đồng chí!

Phụ nữ Việt thật đẹp. nét đẹp ấy trước hết là nét đẹp của tâm hồn, rồi từ đó tỏa sáng trong muôn mặt của đời sống xã hội. Đó đó là nét đẹp trong lao động, trong học tập, trong tình yêu, trong chiến đấu và trong cả cuộc sống thường ngày. Càng trong gian khó, ác liệt nét đẹp đó càng bừng sáng. Phụ nữ Việt Nam – đó đó là những người phụ nữ ba đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà để anh xã con yên tâm đi đánh giặc.

Từ thời đại những vua Hùng cho tới thời đại Hồ Chí Minh, qua những chặng đường cực kì oanh liệt dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ Việt Nam vẫn luôn tỏ rõ truyền thống thông minh, sáng tạo, lao động cần mẫn, chiến đấu dũng cảm. Phụ nữ Việt Nam đã biết phát huy truyền thống của dân tộc, đồng thời xây dựng con người trong thời đại mới, thời đại Hồ Chí Minh lịch sử, họ đã lao vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của giang sơn và hội nhập với bè bạn quốc tế. Ngày nay, phụ nữ đã khẳng định được vai trò của tôi trong xã hội tham gia những trào lưu thi đua: phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, phụ nữ tích cực học tập lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc,… Nhiều chị em trở thành những khuôn mặt tiêu biểu về lao động giỏi, lao động sáng tạo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà giáo và thầy thuốc giỏi …, xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Thưa toàn thể chị em, thưa những đồng chí!

Phụ nữ Việt Nam luôn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Với đà tiến bộ và phát triển hiện nay, nhất định phụ nữ VN sẽ tiếp tục phát huy được truyền thống “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” để đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển giang sơn, đồng thời luôn là chỗ dựa tin cậy cho từng mái ấm gia đình. Nhằm tiếp tục phát huy những phẩm hạnh, truyền thống vẻ vang ấy, nhân ngày 20/10 hôm nay, tôi mong muốn chị em và những đồng chí cùng nhìn lại, ngẫm lại hình tượng người phụ nữ Việt Nam. Để trước hết chúng ta trân trọng, vinh danh họ; để từ đó quan tâm, dành thật nhiều tình cảm yêu thương tới họ; để chúng ta cùng nhau khẳng định một điều:

“Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường
Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất
Dẫu ngày mai mặt trời có tắt
Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin”

sau cùng, tôi xin chúc những đồng chí dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc những chị em mãi luôn vui tươi, xinh đẹp, trẻ khỏe, yêu đời. Hãy sống hết mình, cháy hết mình; biết yêu những gì mình đang có và hoàn thiện những gì mình vẫn chưa xuất hiện, khẳng định mình trong cuộc sống bằng lòng chân thành, vị tha, thủy chung, trí tuệ và yêu thương.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm lắng nghe của những đồng chí và toàn thể chị em!

Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

5


Nlp Trinh

Bài phát biểu ngày 20/10 (số 5)

Kính thưa quý thầy cô! Cùng toàn thể những đồng chí Đoàn viên thanh niên!

Người phụ nữ Việt Nam với những dấu ấn trong suốt chiều dài lịch sử như một khẳng định về nét đẹp toàn diện của tôi. Phải công nhận một điều rằng phụ nữ Việt Nam rất đẹp, trước hết là nét đẹp từ tính cách tâm hồn, tỏa sáng trong muôn mặt đời sống. Ngay từ xa xưa, ý chí bất khuất của Hai Bà Trưng, Bà Triệu đã loan truyền muôn thuở với ý tưởng phát minh: “Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ở biển Đông”. những bà đã chiến đấu anh dũng, không khuất phục trước giặc phương Bắc, đứng lên chống xâm lăng bảo vệ bờ cõi nước Nam. Nối tiếp những thế hệ sau đó là tên tuổi của những người phụ nữ gắn liền với chiều dài lịch sử dân tộc như Nguyên phi Ỷ Lan, Thái hậu Dương Vân Nga, Công chúa Ngọc Hân… Ở mỗi thời kỳ trong lịch sử đấu tranh của dân tộc, ta luôn thấy hình dáng người phụ nữ.

Trong cuộc sống họ đó là những chiến sĩ, nghệ sĩ bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ không chỉ có là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho những nhà văn nhà thơ, mà chính họ đã tự khẳng định tài năng, trí tuệ của tôi trên văn đàn không thua kém gì những đấng mày râu.

Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam luôn được xem là hậu phương vững chắc cho tuyền tuyến mà chính họ là những chiến sỹ cách mạng kiên trì bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường, tải gạo, tải đạn với ý chí quật cường, không gì lây chuyển được.

Trong bối cảnh xã hội ngày nay có nhiều thời cơ đẹp đẽ, rất nhiều phụ nữ Việt Nam đã phấn đấu vươn lên chính mình, vượt khó, trau dồi, rèn luyện cho mình những hành trang mới sánh bước cùng xã hội khu vực và trên toàn cầu. Phụ nữ Việt đang ngày càng chủ động, tự tin hơn trong lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu khoa học, năng động, mạnh dạn trong kinh tế thị trường.

Tự hào với truyền thống tuyệt vời của phái nữ, nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, khi nói về người phụ nữ Việt Nam ngày nay một điều chắc chắn được khẳng định rằng: Vai trò cũng như vị thế của người phụ nữ trong xã hội sẽ ngày càng được nâng cao và có đóng góp ngày một lớn cho sự phát triển chung trong mọi lĩnh vực.

Kính thưa quí vị đại biểu, thưa những thầy giáo cô giáo!

Ngày 20/10 là cả một mẩu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh về quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ Việt Nam, chính phụ nữ là người đã làm nên ngày 20/10 lịch sử. Nhân ngày 20/10, chúc những mẹ, những chị hạnh phúc, sức khỏe ngập tràn.

Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

6


Cỏ Mùa Thu

Bài phát biểu ngày 20/10 (số 6)

Kính thưa quí vị đại biểu, thưa những thầy giáo cô giáo!

Có một triết gia đã nói: ‘không tồn tại mặt trời hoa hồng không nở’ và ‘Nếu thượng đế sinh ra người phụ nữ trước thì người đã thôi không sinh ra những loài hoa’. Người phụ nữ là đề tài muôn thưở của thi, ca, nhạc, họa và nhiều loại hình nghệ thuật khác… Chúng ta vẫn thường nói: ‘Vĩ đại nhất là trái tim người mẹ’.

Vâng! Trái tim người phụ nữ, tâm hồn người phụ nữ vốn dĩ được xem là những kỳ quan giá trị trong kho tàng văn hóa nhân loại. Nhà văn VictoHuygô từng nhận xét: “Bên cạnh ánh sáng lung linh của những vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ”.

Quả thực người ta yêu quý người phụ nữ như yêu quí một điều gì đó rất thiêng liêng, rất cao đẹp. Trải qua đêm trường thế kỷ của chiến tranh, của chính sách phong kiến bất công hình ảnh những người mẹ, người chị của dân tộc Việt Nam càng trở thành sáng người rạng rỡ. Họ đã khẳng định được phẩm chất của tôi trong từng thời kỳ xã hội.

Đến ngày hôm nay không ai rất có thể phủ nhận vai trò to lớn của phụ nữ trên nhiều lĩnh vực. Đảng và Bác Hồ đã phong tặng Phụ nữ Việt Nam tám chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”trong thời kỳ kháng chiến và: “Trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng”trong thời kỳ đổi mới giang sơn.

Tự hào với truyền thống tuyệt vời của phái nữ, nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, khi nói về người phụ nữ Việt Nam ngày nay một điều chắc chắn được khẳng định rằng: “Vai trò, vị thế của người phụ nữ trong xã hội ngày càng được nâng cao và có đóng góp ngày một lớn cho sự phát triển chung trong mọi lĩnh vực”.

giang sơn sẽ mãi mãi tự hào về người phụ nữ Việt Nam: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”ở phương diện nào người phụ nữ cũng hoàn thành xuất sắc vai trò của tôi, tạc vào lịch sử dân tộc một hình tượng cao quý và ngời sáng.

Người phụ nữ ở mọi thời đại bộc lộ những tính chất không giống nhau do lịch sử đòi hỏi. Thiết nghĩ chỉ với đặc tính cố hữu của tôi là: Nhân hậu thủy chung trong vai trò người vợ, người mẹ, người chị là chất cô kết giữ gìn hạnh phúc gia đình cũng đã xứng đáng được tôn vinh là những con người đẹp nhất.

Trong vai trò là người mẹ, người vợ những chị cũng là những người đáng được ngợi khen trân trọng. Đằng sau những giáo án là bộn bề lo toan chuyện gia đình, con cái, bổn phận là người thắp lửa, giữ lửa trong gia đình luôn canh cánh bên lòng nhắc nhở chị em hết lòng vì người mình thương yêu.

Kính thưa quí vị đại biểu, thưa những thầy giáo cô giáo!

Ngày 20/10 là cả một mẩu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh về quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ Việt Nam, chính phụ nữ là người làm nên ngày 20/10 lịch sử. Nhân ngày 20/10, chúc những mẹ, những chị hạnh phúc, sức khỏe ngập tràn.

Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

7


Cỏ Mùa Thu

Bài phát biểu ngày 20/10 (số 7)

Kính thưa quý thầy cô!

Cùng toàn thể những đồng chí Đoàn viên thanh niên!

Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch, …

Trong cuộc sống họ là những chiến sĩ, nghệ sĩ bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ không những là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho những nhà văn nhà thơ, mà chính họ đã khẳng định tài năng, trí tuệ của tôi trên văn đàn không kém gì những đấng mày râu.

chắc rằng chúng ta còn nhớ: Bà Điềm Bích đời nhà Trần, Bà Nguyễn Thị Lộ đời nhà Lê đã từng được nhà Vua phong là Lễ nghi học sỹ, Bà Ngô Chi Lan thời vua Lê Thánh Tông… đã chạm khắc vào lịch sử tấm gương chói lọi về lòng yêu nước thương dân. Những Hoàng Hậu, Công Chúa vì nghĩa nước quên mình như: Thái Hậu Dương Vân Nga thế kỷ IX, Thái hậu Phạm Thị Ngọc Trần thế kỷ XV, Công chúa Lê Ngọc Hân thế kỷ XVIII.

Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam là hậu phương vững chắc cho tuyền tuyến mà chính họ là những chiến sỹ cách mạng kiên trì bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường, tải gạo, tải đạn với ý chí quật cường. Đó đó là chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Lê Thị Hồng Gấm, Nguyễn Thị Định, Anh hùng liệt sĩ – Bác sĩ Đặng Thùy Trâm…..

Còn có biết bao người phụ nữ thầm lặng; dung dị, mộc mạc tảo tần; họ góp sức cho giang sơn những người con, người anh xã cực kì yêu quý; họ đã từng mòn mỏi mong chờ người thân trong chiến tranh… Trong bối cảnh xã hội ngày nay có nhiều thời cơ đẹp đẽ, không ít phụ nữ Việt Nam đã phấn đấu vươn lên, vượt khó, trau dồi, rèn luyện cho mình những hành trang mới sánh bước cùng xã hội khu vực và toàn cầu. Phụ nữ chúng ta đang ngày càng chủ động, tự tin hơn trong lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu khoa học, năng động, mạnh dạn trong kinh tế thị trường.

những tầng lớp phụ nữ đã phát huy truyền thống đẹp đẽ của tôi, có những đóng góp quan trọng trên toàn bộ những lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng tiến hành thắng lợi những mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của giang sơn. Phụ nữ Việt Nam là những người lao động cần mẫn, thông minh, sáng tạo, giàu bản lĩnh.

Trong trào lưu lao động sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo có nhiều chị đã thể hiện năng lực quản lý, bản lĩnh vượt khó trở thành người quản lý giỏi, chủ doanh nghiệp thành đạt, được Nhà nước tặng thưởng những danh hiệu cao quý, được xã hội tôn vinh là những Bông hồng vàng…

giang sơn ta có những là những nhà lãnh đạo, nhà ngoại giao giỏi, Chuyên viên kinh tế xuất sắc, họ vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà, điển hình như bà Nguyễn Thị Bình, bà Trương Mỹ Hoa, bà Phạm Chi Lan, Bà Tôn Nữ Thị Ninh, bà Tòng Thị Phóng …

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam xin tri ân những mẹ, những chị và chúc những mẹ, những chị một ngày vui vẻ, hạnh phúc nhất.

Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

8


Cỏ Mùa Thu

Bài phát biểu ngày 20/10 (số 8)

Kính thưa những đồng chí trong hội đồng sư phạm nhà trường!

Thưa toàn thể chị em!


Trong không khí thi đua chào mừng ngày 20 tháng 10,hòa chung cùng với thú vui, niềm phấn khởi, tự hào của những tầng lớp phụ nữ. Hôm nay, long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày xây dựng Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020).

Tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nữ trong trường, đồng thời qua những đồng chí nam gửi tới bạn nữ, tình nhân, bà vợ những đồng chí lời chào mừng, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất kể cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của tôi.

Nhận biết và hiểu sâu sắc vai trò của phụ nữ nên ngay sau khi Đảng ta ra mắt (3/2/1930), ở mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta đã tổ chức ra đoàn thể phụ nữ với những tên thường gọi không giống nhau và sau này là Hội LHPN Việt Nam, lấy ngày 20/10/1930 là ngày xây dựng Hội.

Trưởng thành trong trào lưu đấu tranh cách mạng của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã nêu biết bao tấm gương sáng ngời với những phẩm chất cao quý về lòng trung thành với Tổ quốc, về tinh thần hy sinh dũng cảm, quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng. Lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc luôn gắn liền với lịch sử trào lưu phụ nữ Việt Nam.

Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, bước vào công cuộc đổi mới giang sơn, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã xây dựng những trào lưu thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”;”Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”vv… đã có tác dụng động viên, lôi cuốn đông đảo những tầng lớp phụ nữ tham gia.

Kính thưa những đồng chí, thưa toàn thể chị em!

Đã có biết bao nhiêu bài thơ, bài văn, bản nhạc, bao tác phẩm nghệ thuật ngợi ca vẻ đẹp hình thể, phẩm chất, trí tuệ, tâm hồn người phụ nữ. Trong một ngày vui và ý nghĩa sâu sắc như thế này, thật thiếu sót nếu chúng ta không bàn về phái nữ, khám phá, cảm nhận những cái hay, góc khuất của người phụ nữ trong nhiều cung bậc của cuộc sống.

A-xờ-mít đã từng nói: “Trước phái nữ và âm nhạc, thời gian sẽ trở thành vô nghĩa”. Bởi phụ nữ và âm nhạc luôn là khu vườn xinh đẹp, bình an, hấp dẫn và cao quý. Thực vậy, toàn bộ mọi sự bí hiểm của toàn cầu này đều không thể sánh nổi với sự bí hiểm của người phụ nữ. Sự bí hiểm của họ luôn , thôi thúc đấng mày râu khám phá, chinh phục. Khi khám phá ra rồi, họ luôn được san sẻ và cảm thấy nhỏ xíu trước phụ nữ. Bởi “phụ nữ luôn sẵn sàng hy sinh nếu bạn cho họ thời cơ, vì sở trường của họ là nhường nhịn”.

trong những lúc đó nhà thơ Hữu Thỉnh lại ví người tình, người phụ nữ như là một nhân tố không thể thiếu trong cuộc sống này, nếu thiếu phụ nữ mọi thứ đều lẻ loi. Hình như phụ nữ là nhạc trưởng của cuộc sống, vắng họ thì cuộc sống không tồn tại, chỉ là đống hoang phế, điêu tàn:

“Anh xa em Trăng cũng lẻ

Mặt trời cũng lẻ

Biển vẫn cậy mình dài rộng thế

Vắng cánh buồm một chút… đã cô đơn

Gió không phải là roi mà vách núi phải mòn

Em không phải là chiều mà nhuộm anh đến tím

Sóng chẳng đi đến đâu nếu không đưa em đến

Dù sóng đã làm anh

Nghiêng ngả

Vì em!”

Thưa toàn thể chị em, thưa những đồng chí!

Chúng ta rất tự hào về những mẹ, những chị, những em – những người phụ nữ Việt Nam. Họ là hiện thân của ‘tam tòng tứ đức’, là ‘anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang’, là những gương sáng ‘giỏi việc nước, đảm việc nhà’. Nhằm tiếp tục phát huy những phẩm hạnh, truyền thống vẻ vang ấy, nhân ngày 20 tháng 10 hôm nay, tôi mong muốn chị em và những đồng chí cùng nhìn lại, ngẫm lại hình tượng người phụ nữ Việt Nam. Để trước hết chúng ta trân trọng, vinh danh họ; để chúng ta quan tâm, dành thật nhiều tình cảm yêu thương tới họ; để chúng ta cùng nhau khẳng định một điều:

“Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin”

Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

Từ khóa: Top 8 Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 8 Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 8 Bài phát biểu ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *