Top 7 loại rượu vang Pháp nổi tiếng được ưa chuộng nhất hiện nay 2021 1

Top 7 loại rượu vang Pháp nổi tiếng được ưa chuộng nhất hiện nay

30-06-2018 7 4578 1 0

Báo lỗi

Nhắc đến rượu vang có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến nước Pháp, một quốc gia có truyền thống lâu đời về trồng nho, thu hoạch, lựa chọn, ủ và thương mại hóa ngành rượu vang để mang đến cho người dùng những chai vang thơm ngon cùng chất lượng hảo hạng nhất. Vang Pháp có nhiều loại, hương vị mỗi loại cũng khác nhau. Tuy nhiên, loại rượu vang nào đang được cả thế giới yêu thích nhất hiện nay. Hãy cùng toplist tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

1234567

1


Tran Thao

Chateau Brane Cantenac

Chateau Brane Cantenac là một loại rượu vang hảo hạng đẳng cấp của nước Pháp, thông thường được dùng để làm quà tặng trong những dịp đặc biệt. Loại vang tuyệt hảo này được làm từ giống nho Blend, một giống nho nổi tiếng của nước Pháp. Nguyên liệu làm rượu không chỉ được lựa chọn kỹ càng mà quy trình làm nên rượu càng đặc biệt và nghiêm ngặt hơn để có thể tạo nên những chai rượu thanh tao, đậm đà mang nét đặc trưng độc đáo của chai vang Brane Cantenac.

Vang Chateau Brane Cantenac là chai vang Pháp được xếp hạng thứ hai Grand Cru Classé năm 1855 – Margaux. Rượu nổi bật với màu đỏ sậm kết hợp với hương thơm phức hợp của quả lý chua, một chút hương hoa, thuốc lá, khói thuốc hòa quyện với hương sô cô la. Thông thường, rượu được ủ kỹ trong hầm rượu từ 3 đến 5 năm trước khi được đưa ra thị trường. Bên cạnh đó, một chai rượu trưởng thành có tuổi đời lên đến 30 năm.

Khi thưởng thức, rượu êm mượt, ngọt dịu hòa quyện với vị acid trái cây đem lại sự hài hòa, say đắm thấm đượm trong dự vị sâu, làm người ta phải say mê. Chai rượu vang Chateau Brane Cantenac niên vụ 2006 uống ngon nhất trong khoảng thời gian từ 2012 đến 2025 và càng lý tưởng hơn khi dùng với thịt cừu, thịt nướng, quay và hấp, các món ăn từ nấm, phô mai.

Giá bán: 4.900.000 đồng.

Chateau Brane Cantenac là một loại rượu vang hảo hạng đẳng cấp của nước Pháp
Chateau Brane Cantenac là một loại rượu vang hảo hạng đẳng cấp của nước Pháp
Château Brane-Cantenac


2


Tran Thao

Château Canon-la-Gaffelière

Château Canon-la-Gaffelière là một loại rượu vang vô cùng thơm ngon và nổi tiếng của PhápRượu vang đỏ Pháp Château Canon-la-Gaffelière, nằm trong phân hạng Premier Grand Cru Classé, một hệ thống phân loại chất lượng và giá thành rượu vang của các nhà sản xuất vùng Bordeaux. Thành phần chính của loại rượu này bao gồm hai loại nho nổi tiếng nhất thế giới được pha trộn theo một tỉ lệ nhất định là 50% Merlot và 50% Cabernet Sauvignon từ vườn nho có tuổi đời đến 50 năm tuổi.

Công đoạn thu hoạch nho hoàn toàn bằng thủ công, đảm bảo lượng quả nho được thu hoạch có chất lượng tốt nhất. Sau đó, người ta mới đem nho thu hoạch lựa chọn kỹ về nhà máy để bắt đầu quá trình lên men kéo dài 32 ngày. Hoàn tất công đoạn lên men, tiếp đến công đoạn ủ kéo dài 15 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp, trong đó số lượng thùng gỗ sồi mới chiếm 80%.

Château Canon-la-Gaffelière là một loại rượu vang vô cùng thơm ngon và nổi tiếng của Pháp, rượu được làm từ Merlot mang đến mùi vị trái nho đậm đà, vị tannin mượt mà, hấp dẫn.

Giá bán: 2.600.000 đồng

Château Canon-la-Gaffelière là một loại rượu vang vô cùng thơm ngon và nổi tiếng của Pháp
Château Canon-la-Gaffelière là một loại rượu vang vô cùng thơm ngon và nổi tiếng của Pháp
Chateau Canon La Gaffeliere

3


Tran Thao

Chateau D’issan

Rượu vang nổi tiếng Chateau D’issan đến từ vùng Bordeaux của Pháp không chỉ là một loại rượu đặc biệt hoàn mỹ mà còn là một sản phẩm tinh tế từ chất lượng đến thiết kế, vinh dự xếp vị trí thứ ba theo hệ thống phân loại rượu vang Bordeaux 1855. Thành phần chính của rượu được làm từ giống nho nổi tiếng Blend. Vì vậy, loại rượu này còn được mệnh danh là D’issan Margaux.

Giống như những loại rượu vang nổi tiếng của Pháp, công đoạn thu hoạch bắt buộc phải thực hiện bằng thủ công tỉ mỉ và cẩn thận để đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho số quả nho được thu hoạch. Sau đó, quả nho được đem về lên men tại nhà máy và được ủ trong thời gian từ 16-18 tháng trong thùng gỗ sồi, trong đó số lượng thùng gỗ sồi mới chiếm 50%.

Rượu vang Pháp Chateau D’issan đã đạt đến độ hoàn mỹ tuyệt đối về màu sắc lẫn hương vị, tinh tế trong cách thiết kế chai rượu, mang đến vị thơm ngon dai dẳng trong từng ly rượu màu đỏ tuyệt đẹp.


Giá bán: 4.200.000 đồng

Rượu vang Pháp Chateau D'issan đã đạt đến độ hoàn mỹ tuyệt đối về màu sắc lẫn hương vị
Rượu vang Pháp Chateau D’issan đã đạt đến độ hoàn mỹ tuyệt đối về màu sắc lẫn hương vị
Rượu vang nổi tiếng Chateau D’issan đến từ vùng Bordeaux

4


Tran Thao

Chateau Lynch Moussas – Pauillac

Rượu vang Chateau Lynch Moussas – Pauillac, Grand Cru Classe được xếp ở vị trí thứ 5 theo hệ thống phân loại rượu vang Bordeaux 1855.Thông thường, các nhà sản xuất rượu vang tại Bordeaux sẽ được gọi với tên gọi là Château. Để tạo nên danh tiếng loại rượu vang hảo hạng này, không thể không nhắc đến hai thành phần chủ yếu của rượu là hai loại nho đặc biệt nổi tiếng nhất trên thế giới là Cabernet Sauvignon chiếm 75% và Merlot chiếm 25%.

Sau khi thu hoạch, nho được lên men trong thời gian từ 15 đến 20 ngày, sau đó đem đi ủ trong thùng gỗ sồi từ 16 đến 18 tháng mới được đem đi đóng chai. Rượu có màu đỏ sậm, ngửi sẽ có mùi hương chín mọng của các loại trái cây màu đỏ. Khi thưởng thức, rượu mang đến cảm giác một chút vị chát mịn, hậu vị tròn đầy và kéo dài rất lâu.


Giá bán: 2.300.000 đồng

Rượu có màu đỏ sậm, ngửi sẽ có mùi hương chín mọng của các loại trái cây màu đỏ
Rượu có màu đỏ sậm, ngửi sẽ có mùi hương chín mọng của các loại trái cây màu đỏ
Chateau Lynch Moussas

5


Tran Thao

Les Illustres 8

Sự ra đời của loại rượu vang đỏ nổi tiếng của Pháp Les Illustres 8 Coteaux d’Enserune là kết quả của sự hợp tác, cùng nhau cống hiến hết mình về mọi mặt như kỹ năng, sự hiểu biết và tâm huyết của 8 người phụ trách vườn nho của nhà Foncalieu. Thành phần chính trong một chai rượu vang này được phối trộn theo tỉ lệ nhất định bao gồm 60% Syrah, 30% Cabernet Sauvignon và 10% Malbec. Sau khi thu hoạch và lên men, rượu được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp.

Rượu Les Illustres 8 dậy lên hương vị mạnh mẽ của hai loại nho chủ đạo là Syrah và Cabernet Sauvignon hòa cùng hương thơm đặc biệt của một loại gia vị có tên là bạch đậu khấu cùng hương vị cam thảo tương mát trong vòm miệng sau khi thưởng thức. Rượu có kết thúc mạnh và mượt, thoảng mùi caramel.

Giá bán: 1.200.000

Rượu Les Illustres 8 dậy lên hương vị mạnh mẽ của hai loại nho chủ đạo là Syrah và Cabernet Sauvignon
Rượu Les Illustres 8 dậy lên hương vị mạnh mẽ của hai loại nho chủ đạo là Syrah và Cabernet Sauvignon

6


Tran Thao

Chateau Batailley 2008

Chateau Batailley 2008 là một loại vang đỏ nổi tiếng đến từ vùng Bordeaux của Pháp, được xếp ở vị trí thứ 5 theo hệ thống phân loại rượu vang Grand Cru Classé năm 1855.Thành phần chính của rượu là sự phối trộn tuyệt vời của các loại nho theo tỷ lệ 70% Cabernet Sauvignon, 25% Merlot, 2% Petit Verdot và 3% Cabernet Francs. Sau khi thu nho được thu hoạch, lên men rồi cuối cùng bước vào giai đoạn ủ rượu trong thời gian kéo dài từ 16 đến 18 tháng trong thùng gõ sồi để mang tạo ra những chai rượu có hương vị hảo hạng nhất.

Giá bán: 2.300.000 đồng

Chateau Batailley 2008 là một loại vang đỏ nổi tiếng đến từ vùng Bordeaux của Pháp
Chateau Batailley 2008 là một loại vang đỏ nổi tiếng đến từ vùng Bordeaux của Pháp
Rượu vang Château Batailley

7


Tran Thao

Chateau Langoa Barton

Chateau Langoa Barton cũng nằm trong top những loại rượu vang ngon và nổi tiếng nhất của vùng Bordeaux của Pháp, đứng vị trí thứ 3 theo hệ thống phân loại rượu vang Bordeaux 1855. Đây là một loại rượu vang hảo hạng có màu đỏ bầm hơn chuyển sang đen. Vị rượu đậm đà, độc đáo, là sự kết hợp tinh túy tổng hợp các loại trái cây chín mọng, gia vị, cam thảo và mùi thơm món nướng. Hương vị đầy đặn với cảm giác hơi chát mịn, mạnh mẽ và dậy lên sự tươi mới trong vòm miệng khi thưởng thức.

Rượu vang đỏ Chateau Langoa Barton là lựa chọn lý tưởng đi kèm với các món như thịt bò đỏ, thịt cừu, phô mai và các món nướng giàu gia vị,…

Giá bán: 2.600.000 đồng

Loại rượu vang hảo hạng có màu đỏ bầm hơn chuyển sang đen
Loại rượu vang hảo hạng có màu đỏ bầm hơn chuyển sang đen

Từ khóa: Top 7 loại rượu vang Pháp nổi tiếng được ưa chuộng nhất hiện nay, Top 7 loại rượu vang Pháp nổi tiếng được ưa chuộng nhất hiện nay, Top 7 loại rượu vang Pháp nổi tiếng được ưa chuộng nhất hiện nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *