Top 6 bài hát được yêu thích nhất trong Sing My Song của Trung Quốc

31-10-2020 6 14166 0 0

Báo lỗi

vừa qua, tối ngày 20/11/2016, chương trình Sing My Song – Bài hát hay nhất đã được phát trên sóng truyền hình vương quốc. Những người hâm mộ đều biết chương trình được mua bản quyền từ Trung Quốc. Tại Trung Quốc, Sing My Song đã trải qua 3 mùa thi và có nhiều ca khúc để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Hãy cùng điểm qua một số ca khúc được khán giả yêu thích tại Sing My Song bản Trung Quốc nhé!

123456

1


Hà Trang

Vén rèm châu – Hoắc Tôn

“Vén rèm châu” là ca khúc quán quân trong chương trình Sing My Song mùa thứ nhất. Bài hát có giai điệu mang nét truyền thống, lời ca giàu chất thơ đã được thể hiện thành công qua giọng ca truyền cảm của tác giả – ca sĩ Hoắc Tôn. Phần thể hiện của Hoắc Tôn đã khiến những huấn luyện viên và khán giả rất xúc động. Cả 4 huấn luyện viên đều gạt cần lựa chọn anh cùng “Vén rèm châu” và kết quả Hoắc Tôn đã chọn tham gia vào đội giám khảo Lưu Hoan.

Thời điểm ấy, “Vén rèm châu” tạo thành một cơn sốt khắp Trung Quốc và những bạn trẻ đùa vui rằng “nhà nhà đều vén rèm”. Sau thành công của “Vén rèm châu”, cái tên Hoắc Tôn được biết đến nhiều hơn thế và anh mang đến cho khán giả nhiều ca khúc cũng hay không kém “Vén rèm châu” như “Hoa nhài”, “Thơ Đường”,…

Cùng thưởng thức phần trình diễn “Vén rèm châu” trong vòng thi giấu mặt của Hoắc Tôn.

Vén rèm châu - Hoắc Tôn
Vén rèm châu – Hoắc Tôn
Vén rèm châu – Hoắc Tôn


2


Hà Trang

Mẹ cô ấy không thích tôi – Vương Căng Lâm

“Mẹ cô ấy không thích tôi” là ca khúc có tiết tấu sôi động và ca từ hài hước, được sáng tác và thể hiện bởi chàng trai Vương Căng Lâm. Bài hát được sáng tác dựa trên mẩu chuyện và cảm xúc có thật của anh khi anh gặp gỡ mẹ của bạn nữ và bác gái không thích chàng trai này vì không tồn tại hộ khẩu thành phố hay không tồn tại công việc ổn định. “Mẹ cô ấy không thích tôi” rất được đón nhận và cũng trở thành cơn sốt vì nội dung bài hát như nói thay tiếng lòng của nhiều chàng trai cùng hoàn cảnh bị gia đình bạn nữ chê bai và không tác thành.

Khi Vương Căng Lâm biểu diễn ca khúc này trên sân khấu Sing My Song, giai điệu của bài hát đã lôi cuốn được những huấn luyện viên và khuấy động cả khán giả phía bên dưới. Cảm nhận không khí ấy ở Đoạn phim phía bên dưới, Vương Căng Lâm biểu diễn vòng giấu mặt.

Mẹ cô ấy không thích tôi - Vương Căng Lâm
Mẹ cô ấy không thích tôi – Vương Căng Lâm
Mẹ cô ấy không thích tôi – Vương Căng Lâm

3


Hà Trang

Dã tử – Tô Vận Doanh

“Dã tử” của Tô Vận Doanh tham gia vào mùa thứ 2 Sing My Song và là ca khúc top 3 chung cuộc. Tô Vận Doanh kể rằng cô sinh ra và lớn lên ở vùng biển Hải Nam và có lẽ vì làm bạn với sóng, với gió, nên cô và những sáng tác của cô luôn mang sự phóng khoáng, tự do của tuổi trẻ. “Dã tử” có nét đặc trưng cả ở giai điệu lẫn ca từ, mang chất riêng của Tô Vận Doanh.

Thưởng thức phần trình diễn của Tô Vận Doanh để hiểu tại sao 4 huấn luyện viên quyết tâm có cô trong đội của tôi.

Dã tử - Tô Vận Doanh
Dã tử – Tô Vận Doanh
Dã tử – Tô Vận Doanh

4


Hà Trang

Hàng Cái – Nhóm Hàng Cái

Ngay từ những câu hát thứ nhất, giám khảo Lưu Hoan và giám khảo Vũ Tuyền đã nhận được ra sự có mặt của nhóm nhạc Hàng Cái. Hàng Cái được giám khảo Vũ Tuyền giới thiệu là nhóm nhạc Rock dân tộc số 1 Trung Quốc và không ai hoàn toàn có thể phủ nhận điều này. Những sáng tác của Hàng Cái đều giàu ý nghĩa sâu sắc nhận văn, hướng con người tới cuộc sống thanh tịnh, suy nghĩ đẹp đẽ.

Từ Hàng Cái mang tức là trái đất tươi đẹp, thảo nguyên xanh tốt. Sự phối hợp giữa nhóm Hàng Cái và giám khảo Lưu Hoan đã giúp ca khúc “Hàng Cái” trở thành quán quân Sing My Song mùa thứ 2.

Hàng Cái - Nhóm Hàng Cái
Hàng Cái – Nhóm Hàng Cái
Hàng Cái – Nhóm Hàng Cái

5


Hà Trang

tình khúc 2 – Lưu Nhuận Khiết

Ca khúc của Lưu Nhuận Khiết trong trẻo và tinh ý như chính cái tên và con người cô vậy. Biểu diễn ca khúc “tình khúc 2” trong vòng giấu mặt, Lưu Nhuận Khiết giống như một nữ sinh cấp 3 trong sáng và mỏng manh đang giãi bày về tình cảm học trò.

Chỉ với những câu hát thứ nhất, chất giọng và chất nhạc của cô đã khiến huấn luyện viên Châu Hoa Kiện và Vũ Tuyền phải gạt cần lựa chọn. “tình khúc 2” như một món quà cho tình cảm mãnh liệt, nhiệt huyết nhưng cũng đầy lãng mạn, ngọt ngào của tuổi trẻ.

Tình ca 2 - Lưu Nhuận Khiết
tình khúc 2 – Lưu Nhuận Khiết
tình khúc 2 – Lưu Nhuận Khiết

6


Hà Trang

Vì em là Phạm Hiểu Huyên – Lưu Duy

Đây có lẽ là ca khúc đặc biệt nhất qua những mùa Sing My Song. Sing My Song mùa thứ 3 có sự thay đổi về giám khảo và có sự xuất hiện của ca sĩ Phạm Hiểu Huyên trong vai trò huấn luyện viên. Lưu Duy đã khiến cả trường quay bất ngờ và xúc động với tình cảm của anh dành riêng cho thần tượng Phạm Hiểu Huyên của tôi. Giám khảo Lưu Hoan đánh giá rất cao khả năng sáng tác của Lưu Duy. Lưu Duy còn tâm sự, anh hâm mộ và yêu mến Phạm Hiểu Huyên từ rất nhiều năm nay, cô luôn là động lực cho anh theo đuổi con đường sáng tác âm nhạc.

Cùng cảm nhận tình cảm Lưu Duy dành riêng cho Phạm Hiểu Huyên qua ca khúc “Vì em là Phạm Hiểu Huyên”.

Vì em là Phạm Hiểu Huyên - Lưu Duy
Vì em là Phạm Hiểu Huyên – Lưu Duy
Vì em là Phạm Hiểu Huyên - Lưu Duy
Vì em là Phạm Hiểu Huyên – Lưu Duy

Từ khóa: Top 6 bài hát được yêu thích nhất trong Sing My Song của Trung Quốc, Top 6 bài hát được yêu thích nhất trong Sing My Song của Trung Quốc, Top 6 bài hát được yêu thích nhất trong Sing My Song của Trung Quốc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *