Top 5 trường ĐH nổi tiếng nhất ở Mỹ

18-12-2019 5 1117 0 0

Báo lỗi

Mỹ là một vương quốc vốn có những chính sách đầu tư vào giáo dục và đào tạo bật nhất nên không kì lạ gì khi vương quốc này lại có nhiều trường ĐH nổi tiếng và danh giá với khắp trái đất. Dưới đây là những ngôi trường ĐH nổi tiếng nhất ở nước Mỹ mà những bạn đi du học ở vương quốc này nếu có thời cơ nên lựa chọn nó.

12345

1


Xuân Thành

Hardvard

Danh tiếng của ngôi trường này thì không cần thiết phải bàn cãi chính vì không những người dân Mỹ biết đến nó mà hầu như toàn bộ mọi người trên khắp trái đất, ngôi trường danh giá và đáng mơ ước của toàn bộ những sinh viên có ý định du học. ĐH Hardvard trở thành một huyền thoại và đi vào nhiều tiểu thuyết nổi tiếng và những bộ phim đình đám trên màn ảnh. Harvard là một ĐH cá nhân ở Cambridge, bang Massachusetts (Mỹ) xây dựng vào năm 1963, hiện có 11 đơn vị học thuật và 10 phân khoa ĐH, mỗi năm ngôi trường này tuyển một lượng sinh viên khá lớn, lên đến 6655 chỉ tiêu. Chỉ vài sinh viên Việt Nam được tuyển chọn vào ngôi trường này và học đều là những khuôn mặt xuất sắc nhất như Tôn Hà Anh (cựu học viên trường Amsterdam Thủ Đô Hà Nội) giành được kết quả toàn điểm A ở ngôi người này, hay như Lê Ngọc Tường Vân (cô nàng tới từ Huế) từng được tổng thống Mỹ 4 lần trao bằng khen.
Xem thêm:  Top 10 Cuốn sách Sale "hot" nhất hiện nay làm thay đổi cuộc đời bạn 2021
Hardvard


2


Xuân Thành

ĐH Princeton

ĐH Princeton theo như hình thức kiểu tư thục nằm ở Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ, được xây dựng vào năm 1746 sau nhiều lần đổi tên. Trở thành trường ĐH trước tiên ở Mỹ áp dụng chính sách “không nợ học phí” với sinh viên nhưng mỗi năm lượng hồ sơ mà sinh viên đăng ký học ngôi trường này vẫn rất đông bởi chất lượng đào tạo của nó. Nhiều chương trình đào tạo sau ĐH ở trường ĐH Princeton được đánh giá bởi chất lượng đào tạo cao trên nhiều ngành như: toán, vật lý, kinh tế, lịch sử và triết học. Chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm của trường này lên đến 5275. Hiện đang có ít du học viên Việt Nam được học ở ngôi trường này.
Đại học Princeton

3


Xuân Thành

ĐH Columbia

Với chỉ tiêu 7743 tuyển sinh hằng năm cùng chất lượng đào tạo những chuyên ngành khoa học và nghệ thuật được đánh giá cao, ĐH Columbia được xây dựng từ năm 1754 trở thành ngôi trường danh giá ở cường quốc Mỹ. Trường ĐH này cực kì thích hợp với những sinh viên du học viên chính vì nó cung ứng cho chỗ ở mỗi sinh viên suốt 4 năm học. Trường ĐH Columbia danh giá này còn điều hành nhiều phần thưởng quy mô và cao quý như phần thưởng văn học Mỹ, giải Pulitzer và là thành viên cốt cán của Hiệp hội những Viện ĐH Hoa Kỳ. Trong số những người Việt nổi tiếng có Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng giảng dạy ở viện ĐH này trong thập niên 1960.
Đại học Columbia

4


Xuân Thành

ĐH Stanford

Được coi là ngôi trường danh giá của nhiều ngôi sao sáng Hollywood, ĐH Standford nằm ở bang California, Mỹ và được xây dựng vào năm 1885. Sau nhiều năm tồn tại, ngôi trường này vẫn luôn được vote là một trong những trường ĐH hàng đầu trái đất. Mỗi năm trường ĐH này tuyển sinh hơn 6000 chỉ tiêu. ĐH Standford cung ứng cả chương trình đào tạo cho sinh viên đang theo học ĐH và sinh viên sau ĐH. những chuyên ngành được đào tạo ở ngôi trường này gồm giáo dục và đào tạo, luật, kinh tế. Cô sinh viên tài năng của trường trung học Amsterdam Thủ Đô Hà Nội Nguyễn Thị Bích Diệp từng giành được học bổng để bước chân vào ngôi trường danh giá này.
Đại học Stanford

5


Xuân Thành

ĐH Pennsylvania

Thuộc quy mô ĐH tư thục, nằm tại thành phố Philadelphia, thuộc bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Ngôi trường này có thế mạnh đào tạo những chuyên ngành như khoa học cơ bản, nhân chủng học, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuật và Marketing. Người sáng lập ra ngôi trường danh giá này, Benjamin Franklin đã ủng hộ cho những chương trình giáo dục thực tiễn về thương mại và quản lý nhà nước. Ngôi trường này được xây dựng từ năm 1740 và vừa mới giữa năm nay, nữ sinh viên Hoàng Kiều Oanh đã xuất sắc giành được học bổng để triển khai được ước mơ học tập tại đây.
Đại học Pennsylvania

Từ khóa: Top 5 trường ĐH nổi tiếng nhất ở Mỹ, Top 5 trường ĐH nổi tiếng nhất ở Mỹ, Top 5 trường ĐH nổi tiếng nhất ở Mỹ

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *