Top 5 Phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Đồng Hoa

20-04-2018 5 2313 0 0

Báo lỗi

Những bộ phim này được chuyển thể từ những tiểu thuyết ăn khách của nữ tác giả và đều gây tiếng vang lớn

12345

1


Phương Đỗ

Thượng cổ tình khúc

Thượng cổ tình khúc là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Từng thề ước”. Bộ phim xoay quanh mẩu truyện tình đẹp nhưng cũng đẫm nước mắt giữa nàng Mục Thanh Mịch xuất thân danh giá, tính cách khẳng khái lương thiện và chàng Xích Vân tính tình lạnh lùng, võ nghệ xuất chúng.
Tuy nhiên bộ phim chuyển thể đã thay đổi một vài chi tiết của tiểu thuyết. Cụ thể trong truyện Xích Vân tên là Xi Vưu, chàng là nhân vật nửa người nửa thú, Chiến thần của Thần Nông. Mục Thanh Mịch tên A Hành, nàng là Vương cơ của bộ tộc Hiên Viên. Chính nàng đã khiến Xi Vưu và Thiếu Hạo, đương làm Vương tử Cao Tân phải say đắm.Chuyện tình tay ba đầy éo le, cùng những tranh đoạt vùng đất của ba tộc Hiên Viên, Cao Tân và Thần Nông khiến cho bộ phim trở thành hấp dẫn.
Thượng cổ tình ca
Thượng cổ tình khúc


2


Phương Đỗ

Kỳ duyên trong gió – Đại Mạc Dao

Kỳ Duyên Trong Gió là phim được chuyển thể từ tác phẩm Đại Mạc Dao nằm trong hệ liệt tiểu thuyết “Đại Hán Tình Duyên” của Đồng Hoa. Trong phim, nàng là Tân Nguyệt, từ nhỏ đã được một bầy sói tha về nuôi dưỡng. Một lần, Tân Nguyệt vô tình cứu một người đàn ông Hán là tướng dưới quyền Thiền Vu Hung Nô, nàng được ông mang về doanh trại Hung Nô nuôi dưỡng, chung sống và lớn lên cùng những vương tử Thiền Vu Hung Nô. Hung Nô xảy ra binh biến, Tân Nguyệt bị bắt đến Trường An.
Trên đường đi, nàng đã có duyên gặp gỡ hai chàng trai là Mạc Tuân ôn văn, nho nhã và Vệ Vô Kỵ anh tư, kiêu hùng. Nhưng trong truyện, nàng tên Ngọc Cẩn, lớn lên giữa bầy sói, được sói nuôi lớn, yêu quý Lang huynh. Giữa vùng Đại Mạc rộng lớn cô quen biết hai chàng trai. Mạnh Cửu ôn hòa nho nhã, còn Hoắc Khứ Bệnh lại tiêu sái anh tuấn như cánh chim đại bàng. Họ trở thành bạn của nhau, hai chàng trai cùng đem lòng yêu mến cô nàng bé nhỏ, và một mẩu truyện tình yêu bắt đầu.
Kỳ duyên trong gió
Kỳ duyên trong gió

3


Phương Đỗ

Đại Hán tình duyên – Vân Trung Ca

Được chuyển thể từ nguyên tác “Vân Trung Ca”, “Đại Hán tình duyên” lấy bối cảnh nhà Tây Hán , Hán Chiêu Đế. Vân Trung Ca là tác phẩm nối tiếp của “Đại Mạc Dao” và Vân Ca đó là con gái của Ngọc Cẩn và Hoắc Khứ Bệnh.Năm đó Lưu Phất Lăng 8 tuổi bị truy sát vạn dặm đến tận miền hoang mạc. Lúc cùng đường đã được Vân Ca giúp đỡ mà thoát nạn. Lưu Phất Lăng bản tính lạnh lùng, sau cùng bị sự hồn nhiên của Vân Ca làm cho lay động. Hai người trao tín vật cho nhau, ước hẹn mười năm sau tái ngộ ở Trường An.
Mười năm sau, Vân Ca đi đến Trường An tìm kiếm Lưu Phất Lăng. Nhưng nàng đã nhận được nhầm Lưu Phất Lăng sang Lưu Bệnh Dĩ. Vì thế cô cứ ngờ Lưu Phất Lăng đã lời hứa năm xưa trên đại mạc mênh mông. Song cô còn gặp thêm Hứa Bình Quân, một cô nàng xinh đẹp khí chất hơn người bên cạnh. Vân Ca muốn quay quay về đại mạc thì lại gặp gỡ Mạnh Giác. Sau đó nàng thật sự đã tìm thấy Lưu Phất Lăng, thậm chí biết được rằng chàng đó là hoàng đế nhà Hán. Cứ ngỡ rất có thể bắt đầu lại một cuộc sống tình yêu mới, ai ngờ lại quấn nàng vào trận đánh tranh giành vương vị của chốn cung đình.
Vân Trung Ca
Vân Trung Ca

4


Phương Đỗ

Thời gian đẹp nhất.

Chuyển thể từ tiểu thuyết “Bí mật bị thời gian vùi lấp” của nhà văn Đồng Hoa. với cùng 1 Tô Mạn si mê về tình yêu cô gửi cho Tống Dực, một nam chính bị người người ghen ghét vì mờ nhạt không ấn tượng và nam thứ chính Lục Lệ Thành, người đàn ông chỉ biết im lặng đứng phía sau bảo vệ người mình yêu. Tuy nhiên khi chuyển thể thành phim Tô Mạn vẫn là nữ chính xong điểm nhấn về nam chính lại là Lục Lệ Thành, Tống Dực chỉ là nam phụ xuất hiện ở những tập phim sau. Hơn nữa, nếu kết thúc truyện Tô Mạn chọn Tống Dực và từ chối Lục Lệ Thành thì bộ phim lại làm tới 3 kết thúc.
Thời gian đẹp nhất là hoàng thời gian Lục Lệ Thành được bên Tô Mạn. Tống Dực, Tô Nhụy và Ma Lạt Năng đó là nhân tố góp phần rắc rối cho Chuyện tình yêu của Tô Mạn và Lục Lệ Thành. Vòng xoáy tình yêu lẩn quẩn cứ vô tình vùi dập những ước mơ, khao khát hạnh phúc của những nhân vật. Để rồi khi bình tâm nhìn lại, họ phát hiện ra rằng thời gian đã làm họ mất đi nhiều thứ quý giá nhất cuộc đời mình. Bí mật bị chôn vùi là tình yêu anh dành riêng cho cô. Nhưng dù là phim hay truyện thì Tô Mạn vẫn là người chịu nhiều đau khổ.
Thời gian đẹp nhất
Thời gian đẹp nhất

5


Phương Đỗ

Bộ bộ kinh tâm

Trong tiểu thuyết cùng tên của Đồng Hoa, Trương Tiểu Văn vốn là một cô nhân viên văn phòng bình thường ở một thành phố phồn hoa. Một lần cô đi sửa bóng đèn liền bị té ngã rồi phát hiện mình thành Mã Nhi Thái Nhược Hy 13 tuổi, đang sống dưới thời nhà Thanh. Chị gái là Mã Nhi Thái Nhược Lan, phúc tấn của Bát a ca. Sau đó, cô phải lòng anh rể của tôi là Bát a ca, xong lại có một tình yêu đầy ngang trái với Tứ a ca.

Phim chuyển thể nữ chính đổi tên thành Trương Hiểu, một nhân viên văn phòng bình thường. Vì tình cờ rơi vào đường hầm thời không mà vượt thời gian trở về triều Thanh. Ở đó, cô hóa thân thành một thiếu nữ 16 tuổi. Nhược Hi bị cuốn vào chốn cung đình với những tranh đấu đầy phong vân biến ảo. Không hề có được cử chỉ, ngôn từ ôn nhu dịu dàng như những thiếu nữ khác. Ngược lại cô rất ngang tàng, thường cùng những a ca “đấu võ mồm”, “đánh nhau” với những cung nữ, cô trở thành “Thập tam muội liều mạng”. Cô bị cuốn vào cuộc đấu tranh giành ngôi vị, tình cảm cá nhân cũng bị giằng xé trong trận đánh thảm liệt chốn cung đình….

Bộ bộ kinh tâm
Bộ bộ kinh tâm

Từ khóa: Top 5 Phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Đồng Hoa, Top 5 Phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Đồng Hoa, Top 5 Phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Đồng Hoa

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *