Top 5 nhóm nhạc nam đỉnh nhất Trung Quốc

03-02-2021 5 18447 2 7

Báo lỗi

Ngoài làn sóng Kpop lớn mạnh tại Hàn Quốc, Trung Quốc cũng là một thị trường âm nhạc không thể bỏ qua. Hiện nay, tại Trung Quốc có rất nhiều nhóm nhạc đình đám, đang “làm mưa làm gió” khắp Châu Á bởi ngoại hình và tài năng vượt trội. Hãy cùng khám phá xem đó là những nhóm nhạc nào nhé!

12345

1


Phương Bùi

TFBoys

TFBoys (The Fighting Boys) là nhóm nhạc thần tượng thiếu niên được yêu thích nhất Trung Quốc hiện nay. Nằm dưới trướng TF Entertainment, nhóm gồm 3 thành viên: Vương Tuấn Khải (nhóm trưởng), Vương Nguyên và Dịch Dương Thiên Tỷ. TFBoys ra mắt ngày 6/ 8/ 2013, chỉ vài tuần sau khi ra mắt nhóm nhạc này đã lôi cuốn được sự để ý của đông đảo tình nhân nhạc tại Trung Quốc và lan sang những nước Châu Á.

Tuy có rất nhiều tranh cãi về độ tuổi của nhóm khi ra mắt (chỉ 13 – 14 tuổi) nhưng hiện tại, sau bao cố gắng TFBoys đã khẳng định được vị trí của tôi khi liên tục giành được những phần thưởng âm nhạc lớn, quảng bá rộng rãi trên những phương tiện thông tin đại chúng. Theo tạp chí Forbes của Trung Quốc, TFBoys đứng vị trí 92 trong top 100 nghệ sĩ có tầm tác động và quyền lực cao nhất năm 2015. Nổi tiếng là thế nhưng nhóm nhạc thần tượng này không hề tỏ ra kênh kiệu mà vẫn giữ được sự tươi tắn, hoạt bát và gần gũi với toàn bộ mọi người. Nỗ lực, nghiêm túc trong công việc cộng với sự ủng hộ từ lượng Người hâm mộ hùng hậu, tin rằng TFBoys sẽ tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp.

Bài hát nổi trội: Cẩm nang tôi luyện thanh xuân, Tiến vào tương lai, It’s you,…

TFBoys
TFBoys
MV Cẩm nang tôi luyện thanh xuân


2


Phương Bùi

EXO-M

Nằm trong dự án công trình nhóm nhạc song sinh của ông trùm giải trí Châu Á – SM Entertainment, EXO-M là một phần của nhóm nhạc thần tượng đình đám Hàn Quốc EXO. EXO-M hoạt động tại thị trường Trung Quốc, EXO-K hoạt động tại thị trường Hàn Quốc. EXO-M gồm 6 thành viên, Trong số đó có 2 thành viên người Hàn Quốc là Chen, Xiumin và 4 thành viên người Trung Quốc là Kris, Luhan, Lay, Tao. Nhóm ra mắt chính thức vào tháng tư/ 2012, ngay lập tức khiến xã hội yêu nhạc tại Trung Quốc điên đảo.

Ngoài ngoại hình đẹp long lanh cùng những sản phẩm âm nhạc chất lượng từ hình ảnh đến âm thanh. Với những điểm cộng quá lớn như vậy không khó để EXO-M thống trị những thị trường âm nhạc Trung Quốc khi liên tục giành nhiều phần thưởng danh giá như: Nhóm nhạc của năm tại Mengniu Annual Billboard Music Festival lần 5 năm 2012, ca sĩ được yêu thích nhất Đại Lục tại V – Chart Awards năm 2013, nhóm nhạc nổi tiếng nhất tại Annual Music Billboard Awards năm 2013,… Đáng tiếc, vào tháng 5/ 2014 thành viên Kris đệ đơn kiện SM Entertainment rồi rút khỏi nhóm, sau đó, và tháng 10/ 2014, thành viên Luhan rời nhóm và tiếp do đó, vào tháng tư/ 2015 thành viên Tao cũng quyết định tách nhóm. Hiện nhóm nhạc này chỉ sót lại 3 thành viên: Xiumin, Chen, Lay. Dù vậy, họ không ngừng cố gắng và vẫn chưa lúc nào khiến người hâm mộ vô vọng về EXO-M.

Bài hát nổi trội: Mama, Wolf, Growl,…

EXO-M
EXO-M
MV Growl

3


Phương Bùi

Super Junior-M

Ra mắt cách đây khá lâu, đến nay cái tên Super Junior-M vẫn luôn để lại trong lòng người hâm mộ dấu ấn sâu sắc. Cũng là nhóm nhỏ tách ra từ nhóm nhạc thần tượng Super Junior nổi tiếng Hàn Quốc, trực thuộc SM Entertainment, Super Junior-M là một trong những nhóm nhạc tiên phong cho trào lưu mở rộng làn sóng Hallyu ra khắp Châu Á. Năm 2008, nhóm nhạc lần thứ nhất xuất hiện tại thị trường Trung Quốc và nhanh gọn nổi tiếng tại vương quốc này.

Nhóm gồm có những thành viên: Han Geng (nhóm trưởng), Donghae, Siwon, Ryeowood, Kyuhyun và 2 thành viên không thuộc nhóm lớn là Henry và Shou Mi. Super Junior-M hát những bài hát của Super Junior bằng tiếng Quan Thoại. Ngoại hình hoàn hảo, vũ đạo tuyệt vời và âm nhạc đỉnh cao là những gì chúng ta thấy được ở nhóm nhạc này lúc bấy giờ. Tuy nhiên, vào tháng 12/ 2009, Hang Geng kiện công ty quản lý SM Entertainment và nhóm phải ngưng hoạt động. Sau đó, vị trí của anh bị thay thế bởi 2 thành viên khác là Sungmin và Eunhyuk. Những năm gần đây tuy Super Junior-M không hề hoạt động nhiều nữa nhưng dấu ấn mà nhóm để lại trong lòng những tình nhân nhạc là không thể phai mờ.

Bài hát nổi trội: Break down, Blue tomorrow, Swing,…

Super Junior-M
Super Junior-M
Super Junior-M

4


Phương Bùi

Top Combine

Tham gia vào làng âm nhạc Trung Quốc từ năm 2007 với single “Arrival” đến nay cái tên này vẫn vẫn chưa hề hạ nhiệt. Top Combine là một trong những nhóm nhạc nam nổi lên thứ nhất tại Đại Lục. Nhóm gồm 5 thành viên: Bird Zhang (nhóm trưởng), Caesar Li, Mars Ma, Kenny Liu và Tanas Kim, toàn bộ đều được đào tạo rất chuyên nghiệp về ca hát, vũ đạo, diễn xuất, người mẫu và ngoại ngữ.

Ngoại trừ Tanas Kim, 4 thành viên sót lại đều xuất thân từ chương trình truyền hình Super Boy. Top Combine hoạt động nghệ thuật rất tích cực và đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ như: nhóm nhạc mới được tìm kiếm nhiều nhất trên Baidu, top 10 nhóm nhạc nổi tiếng nhất Châu Á do trang About bầu chọn, nhóm nhạc mới nổi tiếng nhất năm 2007,… không chỉ là thế, Top Combine còn được người hâm mộ ví như DBSK của Trung Quốc.

Bài hát nổi trội: Arrival, Cotton Candy, Lucky Boys,…

Top Combine
Top Combine
Nhóm nhạc Top Combine

5


Phương Bùi

M.I.C

M.I.C là nhóm nhạc hip hop nổi tiếng nhất tại Trung Quốc, gồm 5 thành viên tài năng: Vương Hạo (nhóm trưởng), Triệu Vịnh Hâm, Đoàn Kiện Thứ, Trì Yêu Hàn, Tiêu Thuận Nghiêu. Sau 3 năm thực tập chăm chỉ tại công ty quản lý Tai Rey, năm 2010 nhóm chính thức ra mắt khán giả toàn nước. Với khả năng ca hát, vũ đạo và diễn xuất tốt, nhóm đã mang về hơn 30 phần thưởng danh giá như: nhóm nhạc được yêu thích nhất, nhóm nhạc xuất sắc nhất, Nghệ sĩ có vũ đạo đẹp nhất năm 2013,… Ngoài ra, năm 2013, với vai trò đại diện cho Trung Quốc M.I.C còn giành giải ngôi sao 5 cánh mới của Châu Á tại Hong Kong Asian – Pop Music Festival.

Bài hát nổi trội: Only one, Rockstar, Single ladies,…

M.I.C
M.I.C
MV Only one

Từ khóa: Top 5 nhóm nhạc nam đỉnh nhất Trung Quốc, Top 5 nhóm nhạc nam đỉnh nhất Trung Quốc, Top 5 nhóm nhạc nam đỉnh nhất Trung Quốc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *