Top 5 câu nói nổi tiếng nhất của Bill Gates

10-01-2017 5 165 0 0

Báo lỗi

Bill Gates là một người kinh doanh người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn lớn Microsoft. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên trái đất và là người giàu nhất trái đất từ 1995 tới 2014. Ông được cả trái đất tôn vinh và ngưỡng mộ. Ông đã có những câu nói cực kì nổi tiếng được trái đất nể phục.

12345

1


Thơm Kơm

Lười biếng

“Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó.”
Con người không ngừng làm việc và sáng tạo để chinh phục trái đất. những ý tưởng, nghiên cứu khoa học, ý tưởng độc đáo sinh ra để phục vụ con người, giảm thiểu sức lao động, giúp con người “lười biếng” hơn. Thử lấy một ví dụ đơn giản nhé, hãy nhìn vào chiếc smartphone bạn đang sử dụng và tưởng tượng cuộc sống của những bạn sẽ ra sao nếu thiếu nó. Nếu không sử dụng bất kể thiết bị điện tử nào khác, những bạn sẽ mất bao lâu để liên lạc với gia đình, bè bạn, đồng nghiệp? thực chất bên trong những con người là cái “lười biếng” mà muốn “lười biếng” thì con người phải không ngừng trau dồi, phát triển, học hỏi.
Làm việc để
Làm việc để “lười biếng”


2


Thơm Kơm

Sự công minh

“Cuộc sống vốn không công minh – Hãy tập quen dần với điều đó”.
Bạn đã từng ghen tị với những “cô chiêu, cậu ấm” của những gia đình giàu sang hay vẫn chưa? Hay đã khi nào bạn tự hỏi: “Tại sao mình không được sinh trong một gia đình có điều kiện như người này, người kia?”. Đó là sự không công minh của cuộc sống, chẳng ai hoàn toàn có thể lựa chọn nơi mình được sinh ra cũng như người sinh ra mình. Hãy chấp thuận điều đó, nhưng lựa chọn cuộc sống sau này lại tùy thuộc vào chính bạn. Cuộc sống sau này của bạn có tồi tệ thì đó đúng là lỗi của bạn.
Nhìn nhận sự công bằng theo một hướng khác
Nhìn nhận sự công minh theo một hướng khác

3


Thơm Kơm

Khả năng phán đoán

“Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ hoàn toàn có thể làm trong vòng một năm nhưng lại đánh giá quá thấp những gì họ hoàn toàn có thể làm trong vòng mười năm”.
Để hiểu vì sao Bill Gates lại nhận định như vậy, hãy làm một bài tập nhanh nhé. Bạn hãy đặt câu hỏi cho chính mình, “Trong năm tới những bạn sẽ làm được gì và 10 năm tới bạn làm được gì?”. Trong năm tới, tôi hoàn toàn có thể mạnh miệng mà kể ra một đống dự định, kế hoạch, ý tưởng mà mình sẽ làm. Vậy mười năm tới thì sao? Nhiều người sẽ nói rằng “nói trước bước không qua” hay “cứ theo tự nhiên thôi”. Chúng ta chỉ thường nhìn nhận được vấn đề thời gian ngắn trước mắt mà thiếu tầm nhìn dài hạn. 10 năm trước đây, Smartphone di động còn xa lạ và mới mẻ với nhiều người nhưng giờ nó đã phát triển như vũ bão, không đơn thuần chỉ là nghe và gọi nữa mà là hàng trăm ngàn ứng dụng, kho tàng tri thức, giải trí. Hai người dù cách nhau cả vòng Trái Đất cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy nhau chỉ bằng một nút gọi. Khi đứng trước một vấn đề đừng chỉ vội nhìn vào những thứ nhỏ xíu trước mắt mà bỏ qua những thứ rộng lớn phía sau.
Có tầm nhìn xa
Có tầm nhìn xa

4


Thơm Kơm

Không gì là không thể

“Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi đã qua toàn bộ. hiện nay anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft”.
Những gì bạn đã làm được và vẫn chưa làm được chẳng nói lên điều gì cả. Đừng nản chí khi gặp khó khăn hay vấp ngã và đừng được chấp nhận bản thân ngủ sâu trong những việc đã làm được. Bill Gates là minh chứng rõ ràng, những gì bạn vẫn chưa làm được không tồn tại tức là bạn không thành công. Kết quả của hiện tại không thể phản ánh kết quả của tương lai mà nó là cả một quy trình. Những người thành công thường có xuất phát điểm là con số không.
Hiện tại không thể khẳng định tất cả
Hiện tại không thể khẳng định toàn bộ

5


Thơm Kơm

Kiên nhẫn

“Kiên nhẫn là yếu tố quan trọng của thành công”.
Như bạn biết đấy, những giáo viên của Thomas Edison đã nói với ông rằng ông “quá ngu ngốc để học bất kể điều gì”. Ông đã sáng chế đến 1.000 chiếc bóng đèn trước khi tạo ra được 1 chiếc hoạt động tốt. Chính bởi có 1.000 thất bại của ông mà trái đất được thừa hưởng một ý tưởng làm thay đổi cả trái đất. Kiên nhẫn giúp bạn không ngừng trau dồi, phát triển và hoàn thiện hơn mỗi ngày. Hãy xác định mục đích rõ ràng cùng kế hoạch hợp lý để bắt đầu kiên nhẫn học tập và làm việc nhé. Sẽ có những lúc những cảm giác thua cuộc, thất bại và lo âu sẽ làm bạn nản chí, mệt mỏi, suy sụp. Những lúc như vậy, hãy dũng cảm thay cho sợ hãi. Hãy vượt qua với sự kiên trì không mệt mỏi.
Phải học cách kiên trì, nhẫn lại
Phải học cách kiên trì, nhẫn lại

Từ khóa: Top 5 câu nói nổi tiếng nhất của Bill Gates, Top 5 câu nói nổi tiếng nhất của Bill Gates, Top 5 câu nói nổi tiếng nhất của Bill Gates

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *