Top 5 Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

10-01-2020 5 22205 0 0

Báo lỗi

Trong cuộc đời mỗi con người, điều mà chúng ta luôn luôn muốn hướng tới đó là: “Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh”. Trong 5 chữ này thì chữ “Thọ” có ý nghĩa sâu sắc kết nối thống nhất “Ngũ Phúc” với nhau, hay nói cách khác điều này có tức là: Có sức khỏe là có toàn bộ. Mừng thọ từ lâu đã được biết đến là nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Người ta thường chọn thời gian đầu xuân để tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ. Và tiếp sau này sẽ là những gợi ý về những bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi hay và ý nghĩa sâu sắc nhất.

12345

1


Nlp Trinh

Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi số 1

Kính thưa……………………………………………………………………………………………………………

Kinh thưa những cụ, những ông, những bà!

Thưa những vị đại biểu!


Hôm nay Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Hội người cao tuổi xã………..tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi trong xã đăng thọ 75, 80, 85,90, 95, 100 tuổi.

Tới dự buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã xin được nhiệt liệt chúc mừng những cụ, những ông, những bà đăng thọ 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi năm nay. Kính chúc những cụ, những ông, những bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang, thịnh vượng.Kính thưa những cụ, những ông, những bà.

Kính thưa những vị đại biểu!

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước. triển khai lời dạy của Người, Đảng và Nhà việt nam luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi, tôn vinh, và phát huy giá trị vô giá của người cao tuổi để họ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới vương quốc. Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi đối với sự phát triển của địa phương, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương. Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia trào lưu thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ
Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sáng vững mạnh. Bằng uy tín của tớ hàng trăm hội viên người cao tuổi đã tham gia những tổ hòa giải, tổ an ninh nhân dân, thanh tra nhân dân, triển khai quy chế dân chủ cơ sở, trực tiếp hòa giải những bất hòa trong khu dân cư, phát hiện kẻ xấu, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi…Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, những đoàn thể chính trị xã hội, những hội quần chúng quan tâm lãnh đạo, tổ chức triển khai đạt kết quả trên nhiều mặt.

sau cùng tôi xin một lần nữa chúc toàn thể những cụ ông, cụ bà luôn dồi dào sức khỏe, là tấm gương sáng cho con cháu . Chúc những cụ ” Phúc như đông hải – Thọ tỷ nam sơn”.

Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi
Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi


2


Nlp Trinh

Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi số 2

Kính thưa những Cụ, những Bác,

Từ khi còn nhỏ, trẻ em Việt Nam đã được dạy vâng lời cha mẹ, ông bà, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. “Kính trên, nhường dưới”, “Kính lão, trường thọ”, “Khôn đâu đến trẻ, khỏe đâu đến già”, “Đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ”… và rất nhiều lời răn dạy khác.

toàn bộ đều thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với người cao tuổi. Người Việt Nam người nào cũng biết, cũng tự hào về Hội nghị Diên Hồng nơi ý chí “Sát thát” từ những cụ bô lão được hun đúc, được lan truyền, được nung nấu trong mọi người dân Đại Việt để vó ngựa của quyền lực đã giày xéo nhiều mảnh đất châu Á và cả châu Âu phải hơn một lần thất bại ở vương quốc ta; để “xã tắc hai phen chồn ngựa đá, non sông muôn thuở vững âu vàng”. Để mãi tới lúc này, cái tên Diên Hồng còn tìm thấy trong mọi suy nghĩ vàrất nhiều địa danh, địa điểm trên vương quốc Việt Nam.

Nói về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất vương quốc trong thế kỷ 20, chúng ta không lúc nào quên những người Mẹ Việt Nam anh hùng – đương nhiên cùng với những Mẹ anh hùng là rất nhiều người ông, người cha cũng hết sức anh hùng – đã không quản hy sinh, góp sức những gì quý giá nhất của tớ cho độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Từ trong sách giáo khoa chúng ta đã nhớ tới những Bà Má quyết tâm ở lại để tiếp tế cho kháng chiến, cho bộ đội với ý chí “má có chết một mình má chết, cho những con trừ hết giặc Tây”; Rất nhiều người đã biết đến những anh hùng lão thành như anh hùng Pi Năng Tắc đã biến những hòn đá Hình như có chân, biến những cây rừng Hình như thành có cánh để vây hãm, tiêu diệt quân xâm lược. Ai cũng nhớ tới Mẹ Suốt ngoài 60 tuổi vẫn “một tay lái chiếc đò ngang”; những cụ bô lão Thanh Hóa “Ố ô trên đất này có cụ già bắn rơi máy bay” và bao tấm gương người cao tuổi khác đã thầm lặng góp công, góp của, góp cả máu thịt cho thắng lợi, ngày thống nhất.vừa vừa qua chúng ta đã kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất vương quốc, những người lính giải phóng quân, biệt động quân, du kích quân, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến huyền thoại năm nào, sau thắng lợi lại trở về với cuộc sống bình dị đời thường, nhiều khi vất vả, lam lũ. Nhiều bác, nhiều cô đã vào tuổi “xưa nay hiếm” nhưng vẫn tiếp tục nêu gương trong cuộc sống, trong nhiều trào lưu xây dựng và bảo vệ quê nhà, vương quốc; giữ ngọn lửa truyền thống mãi sáng… đúng như lời Bác Hồ kính yêu “Tuổi cao chí khí càng cao, chống Mỹ cứu nước già nào kém ai”; “Tuổi già nhưng chí không già, góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”.

Với những góp sức, công lao đối với dân, với nước, với cháu con, những Cụ, những Bác hoàn toàn xứng đáng được an nhàn hưởng tuổi già nhưng nhiều Cụ, nhiều Bác vẫn không quản vất vả “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” với toàn bộ sự nhiệt tình, hiểu biết, kinh nghiệm và nhất là tấm lòng trong sáng, không một chút gợn lợi ích riêng tư, khiến nhiều người còn trẻ, còn khỏe phải thấy mình quá nhỏ xíu.

Kính thưa những Cụ, những Bác

Nếu rất có thể, tôi cũng xin có lời với những người con, người cháu mà do sự vất vả mưu sinh; do những hoàn cảnh khó nói ra được vì “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, mà đã có hay đang có những suy nghĩ, những lời nói, những hành động làm ông, bà, cha mẹ phải phiền lòng, buồn khổ hãy có một phút tĩnh tâm lại để giật mình, để sửa mình, để bù đắp lại. Bởi một ngày kia sẽ không hề thời cơ để làm điều đó và cũng bởi một ngày kia mình cũng sẽ có con, có cháu, sẽ già… sẽ mong muốn những điều mà ông bà, cha mẹ mình đang mong muốn.

Kính chúc những Cụ, những Bác sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ.

Kính chúc những vị đại biểu, những đồng chí sức khỏe, thành công.

Xin trân trọng cám ơn.

Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi
Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi

3


Nlp Trinh

Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi số 3

Kính thưa Cha Mẹ, Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa những vị khách quý có mặt trong buổi lễ mừng thọ ngày hôm nay.

Dòng thời gian cứ chảy dài vô tận theo năm tháng của cuộc đời, mới thuở nào chúng con sinh ra trong vòng tay thân thương, trìu mến của Cha Mẹ mà hôm nay chúng con đã trưởng thành khôn lớn.

Hôm nay nhân lễ chúc thọ của Cha, được chấp nhận chúng con khơi lại những nỗi niềm, những hạnh phúc, buồn vui trong cuộc đời của Cha, Mẹ – Đấng sinh thành cao quý.Kính thưa Mẹ hiền, Cha yêu của chúng con!Trên toàn cầu có lắm nhiều kỳ quan nhưng kỳ quan đẹp nhất vẫn là trái tim người Mẹ và tấm lòng của người Cha. Trong cuộc sống có lắm nhiều tình cảm nhưng tình cảm đẹp nhất, trường tồn nhất vẫn là tình của Mẹ Cha. Dù con đếm được cát song nhưng không đếm được tấm lòng Mẹ Cha.

Dù con đo được sớm chiều nhưng không đo được tình yêu Mẹ hiền. Mẹ Cha cho con niềm tin để vững bước vào đời, dù với muôn ngàn gian khó, cho con tình cảm nồng ấm, che chở con trên vạn nẻo thời gian. Suốt đời Hình như Cha, Mẹ chỉ biết sống cho con, lo lắng cho con. Mẹ rất có thể đi sớm về trưa, giãi nắng dầm mưa hay băng rừng lội suối.

Mẹ tảo tần suốt tháng, quanh năm, không tồn tại khổ đau nào mà Mẹ không từng trải, không tồn tại gian khó nào mà mẹ chẳng nếm qua. Miễn sao Cha Mẹ thấy chúng con vô tư, vui sống bao nhiêu đó thôi là đã mãn nguyện lắm rồi.

Quả thật: “Đi khắp trần thế không ai tốt bằng mẹ Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.”

Để thể hiện tình cảm của chúng con giành riêng cho cha mẹ trong ngày vui mừng thọ hôm nay con xin kính dâng lên cha mẹ bài thơ để tỏ lòng của chúng con giành riêng cho cha mẹ.

Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi
Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi

4


Nlp Trinh

Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi số 4

Kính thưa Ba Mẹ,

Mỗi người sinh ra từ ngàn đời nay đều mong sao có được: Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh. Trong số đó, chữ Thọ là khó nắm bắt nhất nên cũng là điều mà mọi người mong muốn nhất. Hôm nay, Ba Mẹ đã bước qua cái tuổi mà nhà thơ Đỗ Phủ bảo là “xưa nay hiếm”. Đó đúng là cái phúc của gia đình ta. Chúng con rất hạnh phúc khi đến giờ này vẫn còn đó đấy được nhận sự thương yêu, chăm sóc, dõi theo từng bước trưởng thành của Ba Mẹ. Và càng hạnh phúc hơn khi đến ngày Đại lễ Vu Lan, chúng con còn được cài những bông hồng trên ngực áo.

Thưa Ba Mẹ, Công đức sinh thành, dưỡng dục của Ba Mẹ là cực kì to lớn. Từ thuở lọt lòng, chúng con đã được nuôi dưỡng từ những dòng sữa ngọt ngào, những lời ru ầu ơ của Mẹ và cái ẳm bồng trên tay của Ba…

“Công Cha như núi ngất trời

Nghĩa Mẹ như nước ngời ngời biển Đông.

Núi cao biển rộng mênh mông,

Cù lao chấn giữ ghi lòng con ơi.”

Chúng con lớn khôn như ngày hôm nay là nhờ công ơn nuôi dưỡng, sinh thành của Ba Mẹ. lúc này, khi đã là Cha là Mẹ, chúng con càng thấu hiểu hơn công ơn của Cha Mẹ.

“Lên non mới biết non cao,

Nuôi con mới biết công lao của mẹ thầy.”

Ba đã phải một nắng hai sương, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, cày sâu cuốc bẫm để làm ra từng hạt gạo nuôi chúng con khôn lớn. Mẹ phải đi sớm về khuya dọc chợ Đông Ba từ những đêm đông giá rét cho tới những ngày nắng hạ chói chang. Nhờ đồng tiền Ba Mẹ kiếm ra, chúng con mới được nuôi nấng và trưởng thành như ngày hôm nay. Chúng con cực kì biết ơn! Chúng con cũng đã từng trải qua tháng ngày sung sướng và đói khổ. Dù trong hoàn cảnh nào, Ba Mẹ cũng luôn vì con, cho con toàn bộ. Và rất có thể nói, cả cuộc đời Ba Mẹ chỉ dành hết cho chúng con từ miếng cơm manh áo đến cái chữ học thành người. Chúng con rất tự hào là con của Ba Mẹ. Trong gia đình, Ba là người Cha mẫu mực, ngoài xã hội dù ở cương vị nào, Ba cũng làm trọn trách nhiệm của tớ với cả tâm huyết. Đối với bè bạn, Ba sống hết mình với tình cảm thân thương.

Trong ngày vui hôm nay, chúng con cũng rất tự hào vì là con của Mẹ. Đối với chúng con, tuổi thơ của Mẹ thật cay đắng và khố cực. 17 tuổi! Mẹ vẫn chưa kịp yêu đã đi làm dâu rồi… 56 năm làm vợ hiền dâu thảo, chăm sóc con cái đàng hoàng, nên người, Mẹ không quản nhọc nhằn và chịu thương chịu khó. Mẹ là tấm gương sáng cho chúng con học tập, Mẹ ạ! cho tới giờ phút này, Ba Mẹ vẫn chưa xuất hiện một ngày sung sướng, dù tuổi đã cao nhưng Ba Mẹ vẫn lo lắng và dõi theo những con… Cả cuộc đời Ba Mẹ chỉ giành riêng cho con cháu, vẫn chưa lúc nào Ba Mẹ sống cho riêng mình, lúc nào cũng nhận thiệt thòi cho bản thân. Vì con vì cháu, Ba Mẹ mặc kệ toàn bộ! Vì thế, đối với chúng con, Ba Mẹ là tuyệt vời nhất trên trần thế này.Của để dành của Ba Mẹ chẳng có gì, chỉ có 9 chị em chúng con. Đó là tài sản cực kì quý giá của Ba Mẹ. Hôm nay, để tỏ lòng biết ơn của con cháu đối với ba mẹ chúng con đã tổ chức buổi lễ này, một phần báo đáp công ơn to lớn của Ba Mẹ. Chúng con xin chúc Ba Mẹ sống lâu, sống khỏe để tiếp tục chứng kiến sự trưởng thành của chúng con và của những đàn cháu chắt sau này. Chúng con chúc Ba Mẹ bách niên giai lão, sống đời với chúng con.”

Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi
Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi

5


Nlp Trinh

Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi số 5

Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Một lòng kính mẹ kính cha cho tròn chữ hiếu mới là đạo con….

Ngày hôm nay là ngày … mừng thọ cha tuổi 85, chúng con xin kính lãng hoa tươi hồng thành tâm, chúng con nguyện cầu mong cho cha mẹ sống đời hạnh phúc. Cha mẹ như mặt trời luôn sáng soi cho chúng con những nẻo đường thắm tươi. Cao vời nghĩa ơn cha mẹ, chúng con muôn đời khắc ghi, cha là ngọn núi thái sơn che chở cho đời chúng con nuôi nấng chúng con nên người, mẹ là dòng sông ngọt mát xanh trong, chúng con mừng chúc cha mẹ sống đời hạnh phúc sống lâu trăm tuổi là thú vui của chúng con bên mái nhà cùng con cháu ngoan hiền biết mấy yêu thương nghĩa tình, mẹ cha sáng trong như sông dài biển lớn, chúng con một lòng kính mẹ kính cha, chúng con chúc cho cha mẹ phúc lộc Bình an trường niên như núi cao…..ngày mừng thọ cho cha mẹ là ngày vui vô bờ bến…..từ trong trái tim chúng con với muôn lời thành kính, xin được kính dâng lên cha mẹ buổi sum vầy

Chúng con hạnh phúc nào hơn khi cha mẹ vẫn vui cười…….hãy cho chúng con cúi đầu cảm tạ công đức cao vời của cha mẹ kính yêu. đi khắp trần thế không ai tốt bằng mẹ, ghánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha….ôi ! những lời sâu nặng thiết tha, ghi khắc trong lòng chúng con mãi mãi….mẹ là lấp lánh trăng vàng, sáng soi con dại trên ngàn lối đi, mẹ là dòng sông, mẹ là câu hát, mẹ là dòng sữa cho con tắm mát tâm hồn….tình mẹ bao la như nước ơ trên nguồn….còn cha là ngọn thái sơn hùng vĩ, là điểm tựa vững vàng che chở bước chúng con đi. Sống chan hòa độ lượng từ bi. Công cha nghĩa mẹ không gì đo đếm được. Chúng con rất hạnh phúc trong vòng tay dưỡng dục và những ân tình cao quý thiêng liêng….chúng con kính chúc cha mẹ mãi mãi luôn trường niên….

Dẫu con đếm được cát sông, làm sao đếm được tấm lòng mẹ cha, dẫu con đo được gần xa, nhưng làm sao đo được tình yêu thương bao la của hai đấng sinh thành…..cha mẹ đã vì chúng con không quản nhọc nhằn…đi suốt cuộc đời vẫn chưa thấu hết gian truân của me, dẫu bạc núi vàng cũng không trả hết công cha. Nay vườn cây cha trồng đã kết trái đơm hoa, cánh đồng của me đã oằn bông chĩu hạt. Dâu rể hiền ngoan con cháu trưởng thành, cùng sum vầy về bên cha mẹ vui chúc thọ cha mẹ, ông bà,

MẸ HIỀN ƠI ! CHA KÍNH YÊU ƠI….

Chúng con tự hào được nhìn thấy cha mẹ an vui, mạnh khỏe. tám mươi bảy mùa xuân mẹ hiền luôn tươi trẻ, tám mươi năm tuổi đời cha vẫn sống thanh cao. Cùng san sẻ cho đời những hạt gạo trắng thơm, bằng một tấm lòng và tình yêu thương nhân ái. Chúng con kính chúc cha mẹ phước như đông hải và thọ tựa núi thái sơn hùng vĩ trên đời. Công cha nghĩa mẹ cao vời chúng con nhớ mãi suốt đời không quên, xuân về biết mấy yêu thương, mừng cha kính mẹ thọ trường an vui.

Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi
Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi

Từ khóa: Top 5 Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 5 Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 5 Bài phát biểu chúc thọ người cao tuổi hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *