Top 4 Quán trà đạo nổi tiếng tại Huế

23-12-2019 4 139 0 0

Báo lỗi

Uống trà từ bao đời nay đã là một thói quen, một nét văn hóa đẹp của người Việt ta. Trải qua hàng chục thế kỉ, văn hóa uống trà của mỗi nơi mỗi khác, mang nét đặc trưng riêng của từng vùng miền. Với Xứ Huế mộng mơ, uống trà không chỉ là đơn thuần là thú vui, là thói quen, là sở thích, mà trà đạo xứ Huế là cả một nghệ thuật, chứa đựng nhiều y nghĩa cùng những nét văn hóa nhiều năm. Không khó để tìm một quán trà trên mảnh đất Hues thương, nhưng để tìm một nơi chuẩn hương trà đạo tại đây thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Toplist dạo quanh thành phố xinh đẹp này, khám phá những quán trà đạo nổi tiếng nhất tại đây nhé.

1234

1


Nguyễn Thị Hà Giang

Trà thất Di Nhiên

Nhắc đến trà đạo tại Huế, chắc chắn cái tên xuất hiện trong đầu nhiều người là Trà thất Di Nhiên – địa điểm uống trà được nhiều trà hữu yêu mến. Ngay từ cái tên, Trà thất Di Nhiên đã khiến người ta ấn tượng và khó quên. một chiếc tên gợi lên bao nhẹ nhàng, bao thanh tịnh mà chỉ việc vừa nhắc đến thôi đã khiến lòng người thoải mái. Bước vào quán, tự nhiên ta thấy lòng nhẹ hẳn, không gian cổ kính và yên tĩnh khiến ta cũng tĩnh theo. Hình như ta thấy bao muộn phiền như tan biến khi nhìn thấy cảnh vật, không gian cùng cách bài trí mang nét hoài cổ tại Trà thất Di Nhiên.

Quán không rộng, nhưng nhờ thế lại yên tĩnh và thích hợp với trà đạo. Từng khay trà, bộ ấm chén, từng cành hoa, chiếc lá đều mang một nét nhẹ nhàng, tinh ý giúp quý khách cảm thấy thoải mái. Quán có nhiều loại trà, từ những cái tên bình dị đến sang trọng, nhưng một điểm chung là loại nào cũng được chính tay chủ quán tìm tòi, chăm chút kĩ lưỡng. Nhấp một ngụm trà, tìm hiểu thêm một cuốn sách thấy cuộc đời bỗng dưng tươi vui, an yên, tự nhiên thấy mình tràn đầy sức sóng và niềm yêu cuộc đời. Một phút giây tĩnh lặng trong tâm hồn để tạo ra nguồn năng lượng mới, hãy đến ngay với Trà thất Di Nhiên nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Kiệt 26, Số 3, Nguyễn Thiện Thuật, Thành phố Huế.
 • Số Dế yêu: 091 942 84 33
 • Fanpage: https://www.facebook.com/dinhientrathat/
 • Giờ mở cửa: 7.00 – 22.00 từ Thứ hai đến Chủ nhật
 • Giá tìm hiểu thêm: 25.000 – 60.000 đồng
Trà tại Di Nhiên - đơn giản mà tinh tế
Trà tại Di Nhiên – đơn giản mà tinh ý
Không gian nhẹ nhàng, thanh tịnh
Không gian nhẹ nhàng, thanh tịnh


2


Nguyễn Thị Hà Giang

Trà thất Kim Long

Quán vốn dĩ có tên là Trà thất. Một quán trà có tên là Trà thất, tưởng như thực nhạt nhẽo nhưng hóa ra lại tạo ra ấn tượng. Sau này, quán được nhiều thực khách gọi bằng cái tên Trà thất Kim Long, để đỡ nhầm với nhiều trà thất khác.Nằm bên bờ sông Hương hiền hòa, Trà thất Kim Long được nhiều người tìm tới, phần đông là dân địa phương, những tình nhân trà, yêu thanh tịnh, cũng có thể có cả khách du lịch, khách thập phương ghé thăm. Ấn tượng trước tiên về Trà thất Kim Long là không gian giản dị, giản dị đến đơn sơ. Bức tường gạch cũ không sơn sửa, mái ngói đã phai màu, cổng chào cũng theo kiểu cũ. Nhìn vào Trà thất Kim Long , ta như sống lai những ngày xưa cũ của Việt Nam, nhũng ngày đói kém mà sao vẫn tình cảm, vẫn vui vầy.

Đồ trong quán chủ yếu là đồ gỗ, giản dị mà tinh ý, ấn tượng. Quán có nhiều loại trà, mỗi loại mang một nét đẹp riêng nhưng toàn bộ đều được Trà thất Kim Long chăm chút tỉ mẩn, mang lại cho quý khách những lá trà ngon nhất, thơm nhất, uống một lần là nhớ mãi. Trà của quán không phức tạp nhưng cực kì đặc biệt, được chế biến bởi những đôi tay lành nghề cùng công thức bí truyền, tạo ra hương vị đặc trưng của Trà thất Kim Long, không lẫn vào đâu được. Trên đường đi chùa Thiên Mụ, ghé vào Trà thất Kim Long nhấp một ngụm trà cho tâm thảnh thơi, quên đi phiền muộn. Nếu có dịp ghé mảnh đất Huế mộng mơ, nhớ ghé thăm Trà thất Kim Long để tận hưởng hương vị trà đặc biệt tại đây.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 100 Kim Long, Thành phố Huế, Thành phố Huế
 • Giờ mở cửa: 7.00 – 22.00 từ Thứ hai đến Chủ nhật
 • Giá tìm hiểu thêm: 25.000 – 80.000 đồng
Ấm trà đơn giản mà ấn tượng tại Trà thất Kim Long
Ấm trà đơn giản mà ấn tượng tại Trà thất Kim Long
Không gian đơn sơ, mộc mạc của Trà thất
Không gian đơn sơ, mộc mạc của Trà thất

3


Nguyễn Thị Hà Giang

Trà Đình Vũ Di

phát hành vào năm 2003, một quãng thời gian không dài nhưng đủ để khiến Trà Đình Vũ Di rất có thể tự hào, vì suốt hơn 15 năm ấy, quán đã vượt qua nhiều thử thách để tồn tại với đất Huế và tồn tại trong lòng quý khách. Quán là nơi gặp gỡ quen thuộc của những tâm hồn yêu trà, yêu nét tĩnh trong từng chén trà nhỏ. Nhiều người ở phương xa, nghe danh mà tìm tới, chuyện trò dăm ba câu cùng trà hữu rồi đi ngay. Chỉ những giây phút ngắn ngủ vậy thôi nhưng cũng đủ khiến lòng người thấy vui vẻ. Vì sao gọi là Trà Đình Vũ Di? Vũ Di là mưa bay. Trong làn mưa bay nhẹ của phố Huế, thưởng thức một chén trà nóng, quả là tuyệt!

Trà Đình Vũ Di không tồn tại không gian rộng, cũng chẳng nằm ở vị trí trung tâm. Cách Thành phố Huế đến 7km thế nhưng trà thất luôn được nhiều trà đạo ghé thăm. Nằm dưới chân đồi Thiên An, Trà Đình Vũ Di như một chốn dừng chân của tao nhân mặc khách, của những tâm hồn đang mải mê chạy theo những giá trị thực dụng của nơi đô thị xô bồ. Chậm lại, thưởng thức một tách trà, lắng nghe một bản nhạc cũ đã lâu mới được thấy hay nghe một mẩu truyện của những người đâu đâu, những việc đâu đâu nhưng lại khiến lòng ta dễ chịu. Hãy nhớ ngay về Trà Đình Vũ Di khi cần tìm một nơi để thanh tịnh, để gột rửa tâm hồn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Thôn Cư Chánh, Thủy Bằng, Hương Thủy, Thành phố Huế
 • Số Dế yêu: 02343.865.703
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tradinhvudihue/
 • Giờ mở cửa: 8.00 – 22.00 từ Thứ hai đến Chủ nhật
 • Giá tìm hiểu thêm: 30.000 – 100.000 đồng
Không gian ấn tượng tại Trà Đình Vũ Di
Không gian ấn tượng tại Trà Đình Vũ Di
Ấm trà tại tại Trà Vũ Di
Ấm trà tại tại Trà Vũ Di

4


Nguyễn Thị Hà Giang

Quán trà OM

Một địa chỉ không thể bỏ sót khi nhắc về những quán trà đạo của Thành phố Huế đúng là Quán trà OM. một chiếc tên thực ấn tượng đúng không! Quán không nằm ở trung tâm thành phố thế nhưng có lẽ Điều này lại khiến quán trở thành đặc biệt hơn. Người ta vẫn tìm tới quán trà OM để thưởng trà, để tìm lại những giây phút lắng đọng trong tâm hồn. Nếu được hỏi phải dùng một từ gi để mô tả quán trà OM thì có lẽ rằng nhiều người sẽ dùng từ “mộc mạc”. Đúng! Là mộc mạc. Mộc mạc đến đơn sơ. Trong quán cái gì cũng đơn giản, nhưng hóa ra lại thân quen, lại gợi cho ta nhiều cảm xúc khó tả. Là những cái cười ngây ngô của con trẻ, là mùi khó bếp cay cay của mẹ, là hương lúa non, là mùi của cái lò gạch cũ,… toàn bộ đều là những kỷ niệm khó quên.

Trà trong quán không nhiều, cũng không đặc biệt nhưng sao vẫn được nhiều tình nhân thích. đúng là bởi cái nét đơn sơ, mộc mạc ấy. Trà nấu bên bếp lửa hồng tí tách như ngày xưa bà, mẹ vẫn hay nấu. Thi thoảng một làn khói vẩn vơ bay làm cay đôi mắt. Là khói bếp hay chính lòng ta muốn khóc khi nhớ về kỷ niệm. Trà OM thật dễ khiến người ta buồn, cũng lại dễ khiến người ta vui. Đấy đúng là cái thành công của một trà thất. Ngồi nhâm nhi một chén trà, vu vơ nghĩ về chuyện ngày xưa, lắng nghe một mẩu chuyện nhỏ từ người trà hữu nào đấy, thật khiến lòng người dịu nhẹ đi biết bao nhiêu. Chắc chắn Quán trà OM sẽ không để bạn phải vô vọng đâu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 5 Nguyễn Huy Lượng, Phú Hiệp, Thành phố Huế
 • Giờ mở cửa: 8.00 – 22.00 từ Thứ hai đến Chủ nhật
 • Giá tìm hiểu thêm: 30.000 – 60.000 đồng
  Không gian mộc mạc, đơn sơ
  Không gian mộc mạc, đơn sơ
  Nấu trà bên bếp lửa hồng
  Nấu trà bên bếp lửa hồng

  Từ khóa: Top 4 Quán trà đạo nổi tiếng tại Huế, Top 4 Quán trà đạo nổi tiếng tại Huế, Top 4 Quán trà đạo nổi tiếng tại Huế

  Có thể bạn quan tâm:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *