Top 30 trường ĐH hàng đầu Việt Nam năm 2016

07-04-2018 30 207795 4 25

Báo lỗi

Bạn đang theo học ngôi trường nào? Bạn nghĩ trường ĐH nào xứng đáng đứng hàng đầu tại Việt Nam. Hôm nay Toplist sẽ cùng với những bạn xem thử bảng xếp hạng những trường ĐH hàng đầu tại Việt Nam (không tính những trường thuộc khối công an, quân sự).
với những tiêu chuẩn được đánh giá khá toàn diện như điểm tuyển sinh đầu vào, chất lượng giảng viên, tỷ lệ học viên đi du học, khả năng xin việc khi ra trường, số lượng những bài báo khoa học được ra mắt…và bảng xếp hạng của Webometrics ra mắt vào đợt 2 tháng 7 năm 2016 vừa mới đây.

123456789101112131415161718192021222324252627282930

1


Dương Thị Khánh Ly

Muc lục nội dung

ĐH Bách Khoa Thành Phố Hà Nội

Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội.

Trường ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội (viết tắt là HUST) là một trong những trường ĐH kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam và cũng là một trong những trường ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam. Đây là một trong 13 thành viên của Hiệp hội những trường ĐH kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái BD mang tên AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).
Theo báo cáo của dự án công trình SCImago, khi tiến hành xếp hạng 5.147 trường ĐH và tổ chức nghiên cứu trên toàn cầu năm 2016, ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam gồm có ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội, ĐH vương quốc TP. HCM, Viện Khoa học & Công nghệ Hàn lâm Việt Nam và ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội. Đồng thời, ĐH Bách Khoa Thành Phố Hà Nội đứng ở vị trí 577 toàn cầu, tăng tới 40 bậc so với năm 2015.

Đại học Bách Khoa Hà Nội
ĐH Bách Khoa Thành Phố Hà Nội


2


Dương Thị Khánh Ly

ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.

ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội (viết tắt: VNU) là một trong hai trường ĐH vương quốc của Việt Nam, ở Thành Phố Hà Nội. Đây được xem là trường ĐH uy tín nhất Việt Nam hiện nay, xếp hạng thứ 139 của Châu Á (2016) theo QS World University Rankings.
ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội là một trong hai ĐH vương quốc của Việt Nam, đặt tại Thành Phố Hà Nội. ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội tổ chức đào tạo ĐH, sau ĐH, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng rất tốt, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục ĐH ở Việt Nam.
Theo kết quả của dự án công trình SCImago 2016 thì ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội đã được xếp ở vị trí thứ 632 trên toàn cầu.
Là một trong những trường ĐH có số lượng Giáo sư , Phó Giáo sư, tiến sỹ số 1 tại Việt Nam với 51 Giáo sư và có tỉ lệ giảng viên có học vị tiến sỹ trở lên là 60%. Đây Là nơi triệu tập đông đảo của những giáo sư đầu ngành, với 137 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ, 168 ngành đào tạo thạc sĩ và 110 ngành chuyên ngành đào tạo ĐH.

Đại học Quốc gia Hà Nội
ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội

3


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Ngoại Thương

Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.

Trường ĐH Ngoại thương (tên viết tắt: FTU) là một trường ĐH kinh tế chuyên đào tạo về thương mại quốc tế và kinh tế của Việt Nam, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Hiện nay, ĐH Ngoại thương đã được nhiều trường ĐH quốc tế công nhận chương trình đào tạo và thành công thiết lập quan hệ đào tạo, Trong số đó có ĐH Vân Truyền – Đài Loan, ĐH Tổng hợp Colorado (CSU) – Hoa Kỳ, ĐH Rennes – Pháp…
Số điểm chuẩn vào trường của ĐH Ngoại Thương luôn ở mức cao nhất toàn quốc và được học trong ngôi trường này là niềm tự hào lớn của những bạn sinh viên.

Đại học Ngoại Thương
ĐH Ngoại Thương

4


Dương Thị Khánh Ly

học viện chuyên nghành Ngoại giao

Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.

Trong những năm qua, hoạt động đào tạo của học viện chuyên nghành Ngoại giao đã được mở rộng về quy mô, đa dạng hóa và linh hoạt về phương thức đào tạo nhằm đáp ứng hu cầu ngày càng tăng của người học và nhân lực cho thị trường lao động. Với vị thế là địa chỉ cung ứng nhân lực có uy tín cho xã hội nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng, học viện chuyên nghành đã chuyển từ phương thức đào tạo đơn ngành sang đào tạo đa ngành, điều chỉnh những chương trình đào tạo đang tiến hành cho thích hợp với từng đối tượng của những cơ quan tuyển dụng.

Sau nhiều năm biên soạn, update, hiệu chỉnh, cho tới nay, những chương trình đào tạo của học viện chuyên nghành theo phương thức đa ngành đã được xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ trên cơ sở bám sát chương trình khung do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành. Hiện nay, học viện chuyên nghành được phép đào tạo những ngành: Quan hệ Quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Luật Quốc tế, Truyền thông Quốc tế, Tiếng Anh chuyên ngành QHQT, Tiếng Pháp chuyên ngành QHQT.Đào tạo Sau ĐH của học viện chuyên nghành cũng đạt được những thành tích đáng ghi nhận. học viện chuyên nghành là cơ sở trước tiên được phép đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ chuyên ngành QHQT ở VN.

học viện chuyên nghành Ngoại giao
được biết là trường ĐH đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất tại Việt Nam và là thành viên tích cực trong Ban nội dung của những hội nghị quốc tế được tổ chức tại Việt Nam như: Hội nghị cấp cao ASEAN, Hội nghị cấp cao APEC, Hội nghị Liên minh Nghị viện toàn cầu IPU 132,…Sinh viên theo học tại trường này có nhiều thời điểm được tham gia trong những hội nghị cấp vương quốc cũng như cấp quốc tế như hội nghị APEC, ASEAN, ASEM, ADB…

Học viện Ngoại giao
học viện chuyên nghành Ngoại giao

5


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Sư phạm Thành Phố Hà Nội

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.

Trường ĐH Sư phạm Thành Phố Hà Nội là một trung tâm đào tạo bậc ĐH, sau ĐH, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành với chất lượng rất tốt, được xem là một trong những trường ĐH trọng điểm trong hệ thống giáo dục ĐH Việt Nam.

Trường ĐH Sư phạm Thành Phố Hà Nội luôn đứng ở vị trí là trường ĐHSP đầu ngành, trọng điểm, cái nôi, chiếc máy cái của ngành sư phạm toàn quốc. Hàng chục vạn giáo viên những cấp, những Chuyên viên giáo dục, Trong số đó có nhiều nhà hoạt động chính trị có uy tín, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, mà tên tuổi của họ mãi làm rạng danh nền học vấn nước nhà

Đại học Sư phạm Hà Nội
ĐH Sư phạm Thành Phố Hà Nội

6


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Bách khoa TP HCM

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Trường ĐH Bách khoa là một trường ĐH kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam và là một trong những trường ĐH trọng điểm vương quốc của Việt Nam trực thuộc ĐH vương quốc TP. HCM. ĐH Bách Khoa cũng là một trong những trường có diện tích lớn nhất tại TP. HCM, trường có hai cơ sở ở cả nội thành và ngoại thành. Hiện trường đào tạo bậc ĐH (ĐH chính quy) và hệ sau ĐH (cao học và nghiên cứu sinh).

  • Tầm nhìn

Trở thành một trong những trường hàng đầu của toàn quốc theo định hướng nghiên cứu, ngang tầm những trường ĐH tiên tiến ở Châu Á trong:
− Môi trường làm việc, học tập và nghiên cứu
− Chương trình và chất lượng đào tạo.
− Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ (NCKH-CGCN).

  • Sứ mạng

Trường ĐHBK là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Trường cung ứng nguồn nhân lực chất lượng rất tốt, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ tác dụng sự phát triển kinh tế – xã hội tổ quốc.

  • Mục tiêu chiến lược

Tạo ra bước phát triển đáng kể về giá trị và đóng góp cho xã hội trải qua những hoạt động giáo dục đào tạo chất lượng rất tốt, NCKH – CGCN, hợp tác quốc tế trong môi trường sáng tạo và chuyên nghiệp.

Đại học Bách khoa TP HCM
ĐH Bách khoa TP HCM

7


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Cần Thơ

Địa chỉ: Ba Tháng Hai, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Trường ĐH Cần Thơ là một trường ĐH nằm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tiền thân của Trường ĐH Cần Thơ là Viện ĐH Cần Thơ xây dựng vào năm 1966. Hiện nay, đây là trường có cơ sở vật chất tối tân nhất đồng bằng sông Cửu Long, với 4 khuôn viên có diện tích tổng số gần 250 ha – lớn nhất nhì Việt Nam.

Trường ĐH Cần Thơ là cơ sở đào tạo ĐH và sau ĐH trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL, là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật của vùng. Trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo lúc đầu, Trường đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Hiện nay Trường đào tạo 93 chuyên ngành ĐH, 34 chuyên ngành cao học, 13 chuyên ngành nghiên cứu sinh và 02 chuyên ngành CĐ. Theo Webometrics, ĐH Cần Thơ xếp thứ 53 Đông Nam Á .

Đại học Cần Thơ
ĐH Cần Thơ

8


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Vinh

Trụ sở chính: 182 đường Lê Duẩn, Bến Thủy, TP. Vinh, TP Nghệ An.

Trường ĐH Vinh được xây dựng vào năm 1959, là một trong 17 trường ĐH trọng điểm của Việt Nam, là một trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo nhân lực, chuyển giao công nghệ lớn của khu vực Bắc miền Trung và toàn quốc, là đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.
Trong hơn 400 trường ĐH và CĐ hiện nay, Trường ĐH Vinh nằm trong top 20 trường trước tiên được Hội đồng vương quốc Kiểm định chất lượng giáo dục công nhận đã đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục với 92,86% phiếu bầu.

Đại học Vinh
ĐH Vinh

9


Dương Thị Khánh Ly

ĐH TP Đà Nẵng

Địa chỉ: 41 Lê Duẩn, Hải Châu 1, Hải Châu, TP. TP Đà Nẵng.

ĐH TP Đà Nẵng được xây dựng năm 1994, là một trong ba ĐH cấp vùng của Việt Nam, có trụ sở tại thành phố TP Đà Nẵng. ĐH TP Đà Nẵng hiện là một trường ĐH đa ngành, đa lĩnh vực, và cũng là một trong 18 trường ĐH trọng điểm vương quốc của Việt Nam.

ĐH TP Đà Nẵng đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tư vấn chuyên môn nhằm kịp thời giải quyết về những vấn đề nảy sinh trong sản xuất và đời sống của miền trung – Tây Nguyên và toàn quốc.

Đại học Đà Nẵng
ĐH TP Đà Nẵng

10


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Y Thành Phố Hà Nội

Địa chỉ: Nhà E4, 1 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.

Trường ĐH Y Thành Phố Hà Nội là trường ĐH chuyên về y khoa hàng đầu và lâu lăm nhất của Việt Nam còn hoạt động và cũng là một trong 15 trường ĐH trọng điểm vương quốc của Việt Nam.

Trường ĐH Y Thành Phố Hà Nội được xây dựng năm 1902, là một trường ĐH lớn và có bề dày lịch sử lâu lăm trong những trường ĐH hiện có ở Việt Nam. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa mới đây. Nhà trường đã đóng góp một vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế, có nhiều thành tích đáng kể trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, phục vụ xã hội và phát triển tổ quốc, cả trong thời bình cũng như trong những cuộc kháng chiến của dân tộc. Trường ĐH Y Thành Phố Hà Nội luôn là một trong những trường ĐH y tế hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam với bề dày lịch sử. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho những cá nhân và tập thể

Đại học Y Hà Nội
ĐH Y Thành Phố Hà Nội

11


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Khoa học Tự nhiên

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên được xây dựng năm 1996 và là một trường ĐH thành viên thuộc ĐH vương quốc TP.Hồ Chí Minh. Trường được xem là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học cơ bản đầu ngành của những tỉnh phía Nam.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) thuộc ĐH vương quốc TP.Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), đã được xây dựng trên 60 năm. Trường hiện có 09 Khoa: Toán-Tin học, Công nghệ Thông tin, Vật lý-Vật lý Kỹ thuật, Hóa học, Sinh học, Địa chất, Điện tử-Viễn thông, Môi trường, Khoa học Vật liệu, đào tạo 15 ngành (52 chuyên ngành) bậc ĐH và 32 chuyên ngành bậc sau ĐH.Hiện nay, Trường có hơn 1.220 cán bộ viên chức, Trong số đó hơn 720 cán bộ giảng viên, 05 giáo sư, 32 Phó Giáo sư, 170 tiến sỹ và TSKH, 300 Thạc sĩ và trên 18.000 sinh viên, nghiên cứu viên và học viên cao học.

Trường đào tạo những văn bằng: tiến sỹ, Thạc sĩ, Cử nhân, CĐ, Cử nhân 2, Hoàn chỉnh ĐH, ĐH từ xa, Vừa học vừa làm. Hằng năm có trên 2.500 Cử nhân, 250 Thạc sĩ, tiến sỹ tốt nghiệp, góp phần cung ứng đội ngũ cán bộ khoa học cho TP.HCM và những tỉnh phía Nam.Trường đã xây dựng được những ngành đào tạo về khoa học cộng nghệ mạnh; Trong số đó ngành Công nghệ Thông tin đã được kiểm định quốc tế (AUN) đánh giá cao nhất nước và xếp hạng 2 trong khu vực Đông Nam Á.

Đại học Khoa học Tự nhiên
ĐH Khoa học Tự nhiên

12


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Tài chính Marketing TP HCM

Địa chỉ: Số 2/4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Trường ĐH Tài chính – Marketing được biết đến là một trường ĐH công lập theo cơ chế tự chủ tài chính được xây dựng từ năm 1976, sau đó tăng cấp thành ĐH vào năm 2004, trực thuộc Bộ Tài chính Việt Nam. Trường đào tạo những chuyên ngành về lĩnh vực Sale và đặc biệt là 2 ngành mũi nhọn tài chính ngân hàng và marketing.

Đại học Tài chính Marketing TP HCM
ĐH Tài chính Marketing TP HCM

13


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Thành Phố Hà Nội

Địa chỉ: Km 9 Nguyễn Trãi, Văn Quán, Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.

Trường ĐH Thành Phố Hà Nội, tiền thân là Trường ĐH Ngoại ngữ, được xây dựng năm 1959 và là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng về ngoại ngữ, cung ứng mọi dịch vụ về ngoại ngữ. Đây cũng là đầu tàu phát triển của ngành ngoại ngữ của toàn quốc và là ĐH trước tiên của Việt Nam đào tạo chính quy cả 6 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hàng năm, Trường ĐH Thành Phố Hà Nội tiếp đón hàng trăm lượt giáo sư, giảng viên, Chuyên viên quốc tế đến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp giảng dạy sinh viên.Với hàng nghìn sinh viên quốc tế tới từ 22 vương quốc, Trường ĐH Thành Phố Hà Nội coi sinh viên quốc tế như một phần trong cuộc sống thường nhật : chính họ đã đưa về những sắc màu đa dạng và phong phú hơn cho môi trường học tập của Trường.

Trường ĐH Thành Phố Hà Nội luôn có môi trường học tập tuyệt vời, giáo viên thân thiện, sinh viên thanh lịch, đặc biệt là nói không với tiêu cực, chạy điểm. Sinh viên của HANU luôn phải tự cố gắng bằng chính khả năng của bản thân vì thế phụ huynh của những bạn luôn yên tâm và tự hào khi có con học trong ngôi trường này.

Đại học Hà Nội
ĐH Thành Phố Hà Nội

14


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Xây dựng

Địa chỉ: 55 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội.

Trường ĐH Xây dựng là một cơ sở đào tạo chuyên ngành xây dựng ở Thành Phố Hà Nội, được xây dựng từ năm 1966. Tiền thân là Khoa Xây dựng của Trường ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội. Đây cũng là một cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nên nguồn nhân lực có trình độ ĐH và trên ĐH cho nhiều ngành không giống nhau trong lĩnh vực xây dựng.
Sứ mạng của Trường ĐH Xây dựng là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng rất tốt, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tổ quốc và hội nhập quốc tế.

Đại học Xây dựng
ĐH Xây dựng

Nguyễn Cương

Nguyễn Cương 2017-03-17 21:50:35

xây dựng kiệt sức vì đồ án, nhưng t yêu ngôi trường này, lại sắp CKX rùi kakaka

Nuce Xây Dựng

Nuce Xây Dựng 2017-01-30 03:52:49

Xây Dựng học mệt lắm, đồ án rồi thực tập mệt mỏi.

15


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Kinh tế Quốc dân

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là một trong những trường ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam đầu ngành trong khối những trường ĐH kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo Chuyên viên về kinh tế cho tổ quốc trình độ ĐH và sau ĐH.
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có sứ mệnh cung ứng cho xã hội những sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng rất tốt, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị Sale, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tổ quốc trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.
Tuy nhiên, có một điểm trừ với Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đó là việc tăng học phí rất cao, khiến những bạn sinh viên cảm thấy không thỏa đáng, sinh viên nghèo hiếu học cũng khó lòng theo học được ngôi trường này.

Đại học Kinh tế Quốc dân
ĐH Kinh tế Quốc dân

16


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Thương Mại

Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.

Trường ĐH Thương mại là trường ĐH công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình đánh giá những trường ĐH đợt 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì Trường ĐH Thương mại được xếp vào nhóm 5 trường ĐH tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế và Sale.
Trường ĐH Thương mại là trường ĐH chất lượng rất tốt đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm thời điểm tiếp cận giáo dục ĐH của những đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo.

Đại học Thương Mại
ĐH Thương Mại

17


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Thái Nguyên

Địa chỉ: Phường Tân Thịnh, Thành Phố Thái Nguyên.

ĐH Thái Nguyên là một trường ĐH cấp vùng đặt ở Thành phố Thái Nguyên và được xây dựng vào năm 1994. Đây được xem là một cơ sở giáo dục ĐH đa ngành và đa lĩnh vực. Nhiệm vụ chính của ĐH Thái Nguyên ra là đào tạo ra nguồn nhân lực cho những trường ĐH và CĐ, trung học chuyên nghiệp hay dạy nghề, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ góp phần phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng cho những tỉnh trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam. Vào năm 2001, Chính phủ Việt Nam giao nhiệm vụ đào tạo tiến sỹ cho ĐH này.

Đại học Thái Nguyên
ĐH Thái Nguyên

18


Dương Thị Khánh Ly

ĐH vương quốc TP HCM

Địa chỉ: Khu Phố 06, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

ĐH vương quốc TP.Hồ Chí Minh được xây dựng năm 1995, là một trong hai ĐH vương quốc của Việt Nam, được đặt tại TP.Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những trung tâm đào tạo chất lượng rất tốt lớn nhất nhì của Việt Nam. Theo dự án công trình SCImago thì ĐH vương quốc TP. HCM hiện được xếp ở vị trí 608 toàn cầu.

Đại học Quốc gia TP HCM
ĐH vương quốc TP HCM

19


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Giao thông Vận tải

Địa chỉ: Số 3 Cầu Giấy, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.

Trường ĐH Giao thông Vận tải là một trường ĐH công lập đào tạo chuyên ngành những lĩnh vực về kỹ thuật giao thông vận tải – kinh tế của Việt Nam. Trường này được xây dựng vào năm 1960 và trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường ĐH Giao thông Vận tải cũng được xem là trường đầu ngành về giao thông vận tải của Việt Nam.

Trường ĐH Giao thông Vận tải có sứ mạng đào tạo cho ngành Giao thông vận tải và tổ quốc những cán bộ khoa học kỹ thuật có năng lực và lòng yêu nghề, có khả năng sáng tạo và tính nhân văn. Hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và những hoạt động của khác của Nhà trường nhằm mang lại những lợi ích với chất lượng tốt nhất cho xã hội và xã hội. Nhà trường đã đào tạo cho tổ quốc hàng vạn Kỹ sư, hàng nghìn Thạc sỹ và Tiến sỹ. Phần lớn cán bộ lãnh đạo, quản lý của những cơ quan quản lý, doanh nghiệp thuộc ngành GTVT đều tốt nghiệp từ Nhà trường.

Trường ĐH Giao thông Vận tải hướng tới quy mô ĐH đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế; trở thành ĐH trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành giao thông vận tải tổ quốc; là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín về Giao thông vận tải và một số lĩnh vực khác; có năng lực hội nhập khu vực và Quốc tế; là địa chỉ tin cậy của người học, nhà đầu tư và toàn xã hội.

Đại học Giao thông Vận tải
ĐH Giao thông Vận tải

Vũ TuấnAnh

Vũ TuấnAnh 2018-11-11 18:48:58

Mong muốn vào học giao thông hoặc xây dựng và lại học Thủy Lợi rồi

20


Dương Thị Khánh Ly

học viện chuyên nghành Tài chính

Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến (số 1 Lê Văn Hiến cũ), Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội

học viện chuyên nghành Tài chính (viết tắt AOF) trực thuộc Bộ Tài chính và chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trong những trường ĐH công lập hàng đầu thuộc khối kinh tế hiện nay tại Việt Nam. học viện chuyên nghành đào tạo những chuyên ngành đào tạo chủ yếu là kế toán và tài chính.

Song song việc đầu tư, phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo, học viện chuyên nghành Tài chính luôn mở rộng hợp tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu với những Viện, Trường ĐH quốc tế nhằm nâng cao vị thế của học viện chuyên nghành không những trong đào tạo mà cả trong nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ giảng dạy của nhà trường. Đến nay, học viện chuyên nghành Tài chính trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành và của tổ quốc, phấn đấu đến năm 2020 đạt chuẩn chất lượng khu vực Châu Á.

Học viện Tài chính
học viện chuyên nghành Tài chính

21


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Mở Thành Phố Hà Nội

Địa chỉ: Nhà B101, đường Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội.

Viện ĐH Mở Thành Phố Hà Nội là một cơ sở giáo dục ĐH mở đa cấp, đa ngành và đa lĩnh vực có quyền tự chủ, tự phụ trách cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam tại Thành Phố Hà Nội. Quy mô đào tạo hàng năm của viện ĐH này gồm những hệ chính quy, tại chức và đào tạo từ xa, có 11 khoa đào tạo những chuyên ngành.

Viện ĐH Mở Thành Phố Hà Nội là một trường ĐH công lập hoạt động trong hệ thống những trường ĐH vương quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý.
Nhiều bạn sinh viên nghĩ Viện ĐH Mở Thành Phố Hà Nội là một trường dân lập và chất lượng đào tạo không bằng những trường khác. Tuy nhiên, đó là một sai lầm lớn! Viện ĐH mở Thành Phố Hà Nội là một trường công lập đào tạo những ngành cấp bằng ĐH chính quy. Mức học phí hệ ĐH chính quy thấp hơn so với những trường khác rất nhiều.
VD: Cùng ngành luật kinh tế, thì khoa luật – Viện ĐH mở mức học phí bằng 1/4 của ĐH Kinh Tế Quốc Dân
Chất lượng đào tạo cũng không thua kém bất kỳ ngôi trường nào, mục tiêu của Viện ĐH Mở là hướng sinh viên đến thực hành trong thực tiễn nhiều hơn thế là lý thuyết, vì thế khả năng xin việc của sinh viên trường cũng ở mức cao hơn so với những trường khác.
VD: Khoa luật – Viện ĐH Mở Thành Phố Hà Nội, giảng viên đều được tuyển chọn bên ĐH Luật, giảng viên nào giỏi, có kinh nghiệm mới được chọn, và đó là lý do vì sao khoa luât – Viện ĐH mở đang phát triển rất tốt.
Ngoài ra, Viện ĐH mở còn có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao có lợi cho sinh viên…Đặc biệt
Khoa luật – Viện ĐH mở Thành Phố Hà Nội có những thầy cô tâm huyết như thầy Mạnh, thầy Cường, cô Nhung, đại ca Đức…Luôn dành thời gian trao đổi, động viên và giúp đỡ khó khăn của sinh viên trong cuộc sống và học tập.

Đại học Mở Hà Nội
ĐH Mở Thành Phố Hà Nội
Sinh viên lớp lkt12- 04, khoa luật- Viện đại học mở hà Nội ( Quỳnh Anh, Thu Thủy, Nguyệt Anh)
Sinh viên lớp lkt12- 04, khoa luật- Viện ĐH mở Thành Phố Hà Nội ( Quỳnh Anh, Thu Thủy, Nguyệt Anh)

22


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Công nghiệp Thành Phố Hà Nội

Trụ sở chính:

Số 298 đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội


Trường ĐH Công nghiệp Thành Phố Hà Nội
(viết tắt là HaUI) là một trường đa cấp, đa ngành nghề, định hướng thực hành và ứng dụng trực thuộc Bộ Công thương, được tăng cấp lên ĐH vào năm 2005 trên cơ sở Trường CĐ Công nghiệp Thành Phố Hà Nội mà tiền thân lại là trường Chuyên nghiệp Thành Phố Hà Nội do Pháp xây dựng vào năm 1898. Trường đào tạo những bậc tiến sỹ cơ khí, thạc sĩ và kỹ sư thực hành hệ 4 năm, cử nhân kinh tế, CĐ kỹ thuật, CĐ nghề, bên cạnh đó còn đào tạo cả trung cấp kỹ thuật, trung cấp nghề và sơ cấp nghề.

Đại học Công nghiệp Hà Nội
ĐH Công nghiệp Thành Phố Hà Nội

23


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Công đoàn Việt Nam

Địa chỉ: 169 Tây Sơn, Quang Trung, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội

Trường ĐH Công đoàn là một trong những trường ĐH công lập lâu lăm trong hệ thống những trường ĐH của Việt Nam. Trường chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Trường đào tạo nhiều ngành nghề trình độ ĐH và sau ĐH nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ chủ chốt công đoàn những cấp và những cá nhân có yêu cầu.

Đại học Công đoàn Việt Nam
ĐH Công đoàn Việt Nam

24


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Thuỷ Lợi

Địa chỉ: 175 Tây Sơn, Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội

Trường ĐH Thủy lợi là một trường ĐH ở Việt Nam, chuyên đào tạo ra nguồn nhân lực có trình độ ĐH và trên ĐH trong lĩnh vực quản lý, khai thác và bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực Thủy lợi – Thủy điện, phòng tránh giảm nhẹ thiên tai. Từ năm 1988, Trường ĐH Thủy lợi trở thành thành viên thứ 16 của ESCAP.

Đại học Thuỷ Lợi
ĐH Thuỷ Lợi

25


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Mỏ Địa chất

Địa chỉ: 18 phố Viên, Phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội

Trường ĐH Mỏ – Địa chất (gọi tắt là HUMG) được xây dựng năm 1966, là trường ĐH đa ngành, định hướng ứng dụng và đào tạo cán bộ Khoa học kỹ thuật trình độ ĐH và trên ĐH về những lĩnh vực như : Dầu khí, Xây dựng và Công nghệ thông tin, Cơ khí, Tự động hóa, còn có Khai thác tài nguyên khoáng sản, Bảo vệ môi trường, Đo đạc lãnh thổ lãnh hải, Quản lý đất đai, Kinh tế, Quản trị doanh nghiệp, Kế toán…

Đại học Mỏ Địa chất
ĐH Mỏ Địa chất

26


Dương Thị Khánh Ly

học viện chuyên nghành Âm nhạc vương quốc

Địa chỉ: 77 Hào Nam, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.

học viện chuyên nghành Âm nhạc vương quốc Việt Nam được xây dựng vào năm 1956, với ba công dụng đó là Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Biểu diễn âm nhạc. học viện chuyên nghành cũng là một trong những trung tâm âm nhạc lớn, có uy tín của Việt Nam và khu vực. Đội ngũ giảng dạy với trên 200 giảng viên đều là những người đầu ngành về âm nhạc, có uy tín và nhiều kinh nghiệm nhất trong những cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Học viện Âm nhạc Quốc gia
học viện chuyên nghành Âm nhạc vương quốc

27


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Huế

Địa chỉ: 3 Lê Lợi, Thành phố Huế.
ĐH Huế
cũng là một ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam đào tạo đa ngành và đa lĩnh vực, có trụ sở đặt tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam. Tiền thân của ĐH Huế là Viện ĐH Huế và là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu, đầu mối giao lưu văn hóa cũng như khoa học và giáo dục lớn nhất miền Trung và toàn quốc.
Hiện nay, ĐH Huế có khoảng 2,800 kể cả giảng viên và nhân viên. Trong số đó có 1700 cán bộ giảng dạy gồm 152 phó Giáo sư và Giáo sư, 360 tiến sỹ và 805 Thạc sĩ cùng với 861 giảng viên cao cấp và những giảng viên chính, và hơn 75 nhà giáo ưu tú khác.

Đại học Huế
ĐH Huế

28


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Bách Khoa TP Đà Nẵng

Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Trường ĐH Bách khoa TP Đà Nẵng,
tiền thân là Viện ĐH TP Đà Nẵng được xây dựng vào năm 1975 – hiện nay là một trong 7 trường thành viên của ĐH TP Đà Nẵng. ĐH Bách khoa TP Đà Nẵng được biết đến là một trong 3 trường ĐH bách khoa chuyên đào tạo những kỹ sư đa ngành và đa lĩnh vực của toàn quốc và là trường ĐH kỹ thuật duy nhất của miền trung – Tây Nguyên.

Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học của những cán bộ và sinh viên trường ĐH Bách khoa TP Đà Nẵng đã được đăng tải trên nhiều tạp chí chuyên ngành cũng như được giới thiệu tại những hội nghị trong nước cũng như quốc tế. Một số công trình khoa học cũng đã nhận được được huy chương trong những buổi triển lãm thành tựu về khoa học công nghệ, phần thưởng Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC hay bằng độc quyền sáng chế do Cục sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học Công nghệ cấp…

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng
ĐH Bách Khoa TP Đà Nẵng

29


Dương Thị Khánh Ly

ĐH Dược Thành Phố Hà Nội

Địa chỉ:13 – 15 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn kiếm, Thành Phố Hà Nội.

Trường ĐH Dược Thành Phố Hà Nội được xây dựng từ năm 1961, tiền thân là khoa Dược của trường Y – Dược Đông Dương.Trường ĐH Dược Thành Phố Hà Nội là một trong những trường có sứ mạng đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo ra đội ngũ Chuyên viên có trình độ ngang tầm khu vực và toàn cầu. Trường này cũng là một trong những trung tâm hàng đầu của toàn quốc về nghiên cứu và ứng dụng những khoa học kĩ thuật, đưa công nghệ dược vào sản xuất, Sale và là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học của ngành Dược.

Với những thành tích xuất sắc trong quy trình xây dựng, phát triển và phục vụ tổ quốc, trong những năm gần đây,Trường ĐH Dược Thành Phố Hà Nội đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý là Huân chương Độc lập hạng nhì ( 2012),Anh hùng lao động ( 2011)Nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn thế nữa để xứng đáng là một trường ĐH trọng điểm vương quốc, một trung tâm khoa học và đào tạo nguồn nhân lực dược có chất lượng rất tốt của ngành y tế.

Đại học Dược Hà Nội
ĐH Dược Thành Phố Hà Nội

30


Dương Thị Khánh Ly

học viện chuyên nghành Ngân hàng

Địa chỉ: Số 12 Chùa Bộc, Ngõ 12 – Chùa Bộc, Quang Trung, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội

Năm 2016, trong xu thế Việt Nam đang hội nhập sâu vào nền kinh tế toàn cầu, thời điểm việc làm dành riêng cho những sinh viên khối kinh tế – tài chính – ngân hàng dự kiến sẽ ngày càng tăng mạnh. học viện chuyên nghành Ngân hàng hiện được đánh giá là một trong những trường tốp đầu của khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, đã khẳng định được uy tín và chất lượng nhờ đào tạo những ngành nâng cao mang tính ứng dụng, phương pháp dạy và học đổi mới, môi trường học tập thân thiện, sinh viên được trải nghiệm nghiên cứu, thực hành và tham gia những chương trình hợp tác quốc tế, từ đó tăng thêm những thời điểm việc làm sau khi tốt nghiệp…
những giá trị cơ bản là nền tảng cho sứ mạng, định hướng cho mọi hoạt động để đạt tới tầm nhìn và văn hóa ứng xử của học viện chuyên nghành Ngân hàng như sau:

  • Môi trường dạy và học hiện đại, linh hoạt và khoa học.
  • Người học là trung tâm của mọi hoạt động.
  • Cam kết khuyến khích sự đa dạng và công minh trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và người học.
  • Chuyên nghiệp, chất lượng và tác dụng cao trong mọi hoạt động.
Học viện Ngân hàng
học viện chuyên nghành Ngân hàng

Đặng Ngân

Đặng Ngân 2017-01-07 01:49:45

Thương mại 😘

Từ khóa: Top 30 trường ĐH hàng đầu Việt Nam năm 2016, Top 30 trường ĐH hàng đầu Việt Nam năm 2016, Top 30 trường ĐH hàng đầu Việt Nam năm 2016

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *