Top 30 Trường ĐH đáng học nhất ở miền Bắc

18-09-2020 30 22451 1 1

Báo lỗi

vừa vừa mới qua Webometrics đã ra mắt danh sách những trường ĐH đáng học nhất tại miền Bắc hiện nay. Trong bảng xếp hạng này hoàn toàn có thể thấy một số trường có danh tiếng lại không nằm ở thứ hạng cao. tiếp sau này, Toplist sẽ san sẻ tới những bạn danh sách 30 trường hàng đầu này theo xếp hạng của Webometrics nhé.

123456789101112131415161718192021222324252627282930

1


Vũ Việt

ĐH vương quốc TP Hà Nội

Xếp ở vị trí thứ nhất đó là ĐH vương quốc TP Hà Nội – một trong hai trường ĐH vương quốc của Việt Nam. Đây được xem là ngôi trường ĐH uy tín nhất Việt Nam hiện nay, xếp hạng thứ 139 của châu Á (2016), theo QS World University Rankings.

ĐH vương quốc TP Hà Nội tổ chức đào tạo ĐH, sau ĐH, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng rất tốt, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục ĐH ở Việt Nam. Theo kết quả của dự án công trình SCImago 2016 thì ĐH vương quốc TP Hà Nội đã được xếp ở vị trí thứ 632 trên toàn cầu.

Là một trong những trường ĐH có số lượng Giáo sư , Phó Giáo sư, TS số 1 tại Việt Nam với 51 Giáo sư và có tỉ lệ giảng viên có học vị TS trở lên là 60%. Đây là nơi triệu tập đông đảo của những giáo sư đầu ngành, với 137 chuyên ngành đào tạo TS, 168 ngành đào tạo thạc sĩ và khoảng 110 chuyên ngành đào tạo ĐH.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, Việt Nam

Smartphone: 024.3754.7865 & 024.3754.7810

website: www.vnu.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/VNU.DHQG/

Đại học Quốc gia Hà Nội
ĐH vương quốc TP Hà Nội
Đại học Quốc gia Hà Nội
ĐH vương quốc TP Hà Nội


2


Vũ Việt

ĐH Bách khoa TP Hà Nội

Trường ĐH Bách khoa TP Hà Nội (viết tắt là HUST) là một trong những trường ĐH kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam và cũng là một trong những trường ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam. Đây là một trong 13 thành viên của Hiệp hội những trường ĐH kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Thành Phố Bình Dương mang tên AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).

ĐH Bách Khoa được biết đến với chất lượng dạy và học hàng đầu tại Việt Nam, ngoài ra nơi đây còn có không gian xanh, đẹp cực kì hấp dẫn. Về cơ sở vật chất nhà trường có khoảng 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn cùng một hệ thống những phòng hội thảo, gần 200 phòng thí nghiệm, Trong số đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm vương quốc và tương đương; khoảng 20 xưởng thực tập và thực hành với tổng diện tích sử dụng hơn 20.000 mét vuông. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại, làm cho ĐH Bách Khoa trở thành ao ước của nhiều thí sinh.

Theo như báo cáo của dự án công trình SCImago, khi tiến hành xếp hạng 5.147 trường ĐH và tổ chức nghiên cứu trên toàn cầu năm 2016, ĐH Bách khoa TP Hà Nội đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam gồm có ĐH Bách khoa TP Hà Nội, ĐH vương quốc TP. HCM, Viện Khoa học & Công nghệ Hàn lâm Việt Nam và ĐH vương quốc TP Hà Nội. Đặc biệt, ĐH Bách Khoa TP Hà Nội đứng ở vị trí 577 toàn cầu, tăng tới 40 bậc so với năm 2015.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
Smartphone:
024 3623 1732 & 024 3869 4242

Email: hcth@hust.edu.vn

website: https://www.hust.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/dhbkhanoi/

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Trường ĐH Bách khoa TP Hà Nội
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Trường ĐH Bách khoa TP Hà Nội

3


Vũ Việt

học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam

học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam có tiền thân là trường ĐH Nông lâm, xây dựng vào tháng 10/1956. Đây là một trong những trường có diện tích lớn nhất toàn nước.

học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam triệu tập đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng rất tốt, nghiên cứu phát triển và chuyển giao KHCN, tri thức mới trong lĩnh vực nông nghiệp & PTNT, đóng góp vào sự phát triển nền nông nghiệp và hội nhập quốc tế của tổ quốc, hướng tới trở thành trường ĐH tự chủ, đa ngành, đa phân hiệu theo quy mô của ĐH nghiên cứu tiên tiến trong khu vực, trung tâm xuất sắc của vương quốc, khu vực về đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tri thức và phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Hiện tại, học viện chuyên nghành xếp thứ 3 trong những trường ĐH của Việt Nam, thứ 50 trong top 100 trường ĐH Đông Nam Á, nằm trong top 20 tổ chức ra mắt quốc tế nhiều nhất Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, TP Hà Nội
Smartphone:
024.6261.7578 & 024.6261.7520

Hotline: 0961.926.639 & 0961.926.939

Email: vphv@vnua.edu.vn

website: https://www.vnua.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep

Học viện Nông nghiệp Việt Nam
học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam
Học viện Nông nghiệp Việt Nam
học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam

4


Vũ Việt

ĐH Sư phạm TP Hà Nội

Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội nằm tại Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP Hà Nội. Ngôi trường được xây dựng vào trong ngày 11 tháng 10 năm 1954. Đây được coi là trường đào tạo tốt nhất trong toàn bộ những trường đào tạo ngành giáo dục của Việt Nam, với tổng số cán bộ quản lí, giảng viên và nhân viên là 1 trong.227 (807 giảng viên Trong số đó có 609 giảng viên biên chế, 70 giảng viên hợp đồng dài hạn, 362 nữ giảng viên, 24 GS, 126 PGS, 227 TSKH và TS, 177 ThS, 19 Nhà giáo Nhân dân và 74 Nhà giáo Ưu tú.

Về cơ sở vật chất, kỹ thuật: Giảng đường có tổng diện tích là 19.760 m² và 181 phòng; phòng máy tính có tổng diện tích là 2.812 m² và 36 phòng; thư viện có tổng diện tích là 6.334 m² và 31 phòng; phòng thí nghiệm có tổng diện tích là 2.545 m² và 38 phòng, được trang bị đầy đủ những thiết bị thiết yếu phục vụ cho việc học tập và giảng dạy.

Đặc biệt, ngôi trường được coi là cái nôi đào tạo ra những thế hệ thầy – cô giáo tương lai, những “người lái đò” của nền giáo dục Việt Nam. Những ai có đam mê và mơ ước theo nghiệp dạy học thì đây sẽ là ngôi trường hết sức lý tưởng. Bên cạnh đó, trường còn có rất nhiều những chương trình hấp dẫn với mục đích hoàn toàn có thể khuyến khích sinh viên tham gia để được rèn luyện và tỏa sáng với tài năng của tớ.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP Hà Nội
Smartphone:
024-37547823

Email: p.hcth@hnue.edu.vn

website: http://hnue.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/TruongDaiHocSuPhamHaNoi

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội
Trường ĐH Sư Phạm TP Hà Nội
Con đường tình yêu nổi tiếng của ĐH Sư phạm
Con đường tình yêu nổi tiếng của ĐH Sư phạm

5


Vũ Việt

ĐH Mỏ – Địa chất

ĐH Mỏ – Địa chất là một trong những trường ĐH hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Từ 1966 đến nay, nhà trường đã đào tạo được 56 khoá ĐH với trên 70.000 kỹ sư theo 45 chuyên ngành không giống nhau của những lĩnh vực Mỏ, Địa chất, Dầu khí, Trắc địa – maps, Kinh tế và Quản trị Sale, Công nghệ Thông tin, Cơ-Điện, Xây dựng và Môi trường.

Không những thế, trong 10 năm gần đây, nhà trường đã tiến hành có kết quả chương trình cải cách giáo dục theo chiều sâu với hệ thống chương trình giảng dạy đổi mới về nội dung và thời gian nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo.

Ngoài ra, trường luôn bám sát những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, tổ chức tiến hành nghiêm túc có tác dụng những Chỉ thị, Nghị quyết của những tỉnh thành nơi nhà trường đóng quân. Đặc biệt, hoạt động của những tổ chức Đảng, Công đoàn và Đoàn thanh niên, hội sinh viên, hội Cựu chiến binh của nhà trường luôn được cấp trên đánh giá cao và công nhận là đơn vị vững mạnh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 18 Phố Viên, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Smartphone: 024 3838 9633

Email: hanhchinhtonghop@humg.edu.vn

website: http://humg.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/humg.edu/

Đại học Mỏ - Địa chất
ĐH Mỏ – Địa chất
Đại học Mỏ - Địa chất
ĐH Mỏ – Địa chất

6


Vũ Việt

ĐH Thái Nguyên

Trường ĐH Thái Nguyên là một trong 05 ĐH của Việt Nam tiến hành theo quy mô ĐH hai cấp, được giao trọng trách là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho những tỉnh, những trường ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn. Đặc biệt, trường còn tiến hành nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội của vùng trung du, miền núi phía Bắc.

Hiện nay, nhà trường có trên 4.400 cán bộ viên chức với trên 2.800 cán bộ giảng dạy, Trong số đó có 110 GS và PGS; 454 TS,… Trường đang đào tạo 109 ngành với 169 chuyên ngành đào tạo trình độ ĐH; 47 chuyên ngành thạc sĩ với 48 chương trình đào tạo, 30 chuyên ngành TS thuộc nhiều lĩnh vực khoa học không giống nhau như: tự nhiên, xã hội, nhân văn, nông, lâm nghiệp, kinh tế, quản trị quản lí, y học, kỹ thuật và công nghệ,…

ĐH Thái Nguyên đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo sinh viên quốc tế và trao đổi sinh viên đi học tập ở những nước. Hiện nay, đại học Thái Nguyên đang đào tạo gần 300 sinh viên tới từ những vương quốc trên toàn cầu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tân Thịnh,Thái Nguyên
Smartphone:
0208 3852 650

Email: vanphong.dhtn@moet.edu.vn – vanphong.dhtn@moet.edu.vn

website: http://tnu.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/tnu.edu.vn

Trường Đại học Thái Nguyên
Trường ĐH Thái Nguyên
Giảng viên trường  Đại học Thái Nguyên
Giảng viên trường ĐH Thái Nguyên

7


Vũ Việt

ĐH Y TP Hà Nội

Trường ĐH Y TP Hà Nội là trường ĐH chuyên về y khoa hàng đầu và nhiều năm nhất của Việt Nam còn hoạt động và cũng là một trong 15 trường ĐH trọng điểm vương quốc của Việt Nam.

Trường được xây dựng vào năm 1902, là một trường ĐH lớn và có bề dày lịch sử nhiều năm trong những trường ĐH hiện có ở Việt Nam. Trải qua hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa vừa mới qua, nhà trường đã đóng góp một vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế, có nhiều thành tích đáng kể trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, phục vụ xã hội và phát triển tổ quốc, cả trong thời bình cũng như trong những cuộc kháng chiến của dân tộc.

Trường ĐH Y TP Hà Nội xứng đáng là một trong những trường hàng đầu của nền giáo dục với bề dày lịch sử, có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trường đã vinh hạnh được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho những cá nhân và tập thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 01 Tôn Thất Tùng, Q. Đống Đa, TP Hà Nội
Smartphone:
024 38523798

Email: daihocyhn@hmu.edu.vn

website: http://www.hmu.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/daihocyhanoi2014

Trường Đại học Y Hà Nội
Trường ĐH Y TP Hà Nội
Sinh viên ĐH Y Hà Nội tham gia hỗ trợ phòng chống Covid-19.
Sinh viên ĐH Y TP Hà Nội tham gia hỗ trợ phòng chống Covid-19.

8


Vũ Việt

học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông

học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông được xây dựng theo quyết định số 516/TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 11 tháng 7 năm 1997 trên cơ sở sắp xếp lại 4 đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, nay là tập đoàn lớn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, Viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 và 2. những đơn vị tiền thân của học viện chuyên nghành là những đơn vị có bề dày lịch sử hình thành và phát triển với xuất phát điểm từ Trường ĐH Bưu điện 1953.

Đây là trường ĐH trọng điểm vương quốc trong lĩnh vực ICT, với những thành tựu trong gắn kết giữa Nghiên cứu – Đào tạo – Sản xuất Sale. học viện chuyên nghành sẽ có những đóng góp tác dụng phục vụ sự phát triển chung của Ngành Thông tin và truyền thông và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc, góp phần để tổ quốc, để Ngành Thông tin và truyền thông Việt Nam có sự tự chủ, độc lập về khoa học công nghệ và nguồn nhân lực, qua đó tự tin cạnh tranh với những đối thủ lớn và sánh vai với những cường quốc trên toàn cầu.

Hiện tại, học viện chuyên nghành cũng đều có 3 Viện nghiên cứu chuyên ngành CNTT & Truyền thông, kinh tế với hàng trăm đề tài, nhiệm vụ KHCN hàng năm theo cơ chế đặt hàng từ doanh nghiệp. Hai trung tâm đào tạo bồi dưỡng của học viện chuyên nghành cung ứng những khóa đào tạo thời gian ngắn với lưu lượng người học đạt 10.000 người/năm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Km10, Nguyễn Trãi, Hà Đông, TP Hà Nội
Smartphone:
024 335 28122 & 024 335 12252
website:
portal.ptit.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/HocvienPTIT

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông

9


Vũ Việt

ĐH Giao thông Vận tải

Trường ĐH Giao thông Vận tải có sứ mạng đào tạo cho ngành Giao thông vận tải và tổ quốc những cán bộ khoa học kỹ thuật có năng lực và lòng yêu nghề, có khả năng sáng tạo và tính nhân văn. những hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cùng nhiều hoạt động khác của nhà trường nhằm mang lại những lợi ích với chất lượng tốt nhất cho xã hội và xã hội. Đến nay, trường đã đào tạo cho tổ quốc hàng vạn Kỹ sư, hàng trăm Thạc sỹ và Tiến sỹ. Phần lớn cán bộ lãnh đạo, quản lý của những cơ quan quản lý, doanh nghiệp thuộc ngành GTVT đều tốt nghiệp từ Nhà trường.

Về đội ngũ Nhà giáo và cán bộ quản lý của Nhà trường hiện có 1.068 người, Trong số đó có 792 Giảng viên với 50 Giáo sư và Phó Giáo sư, 139 Tiến sỹ và Tiến sỹ khoa học, 356 Thạc sỹ. Nhà trường hiện đang đào tạo 15 ngành với 69 chuyên ngành bậc ĐH, 16 chuyên ngành bậc Thạc sỹ và 17 chuyên ngành bậc Tiến sỹ. Quy mô đào tạo của trường có trên 32 ngàn sinh viên những hệ, trên 2.300 học viên cao học và gần 120 nghiên cứu sinh.

Trường ĐH Giao thông Vận tải đang hướng tới quy mô ĐH đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế, trở thành ĐH trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành giao thông vận tải tổ quốc, có năng lực hội nhập khu vực và Quốc tế, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người học, nhà đầu tư và toàn xã hội.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 3, Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Smartphone:
024 3766 3311

Email: dhgtvt@utc.edu.vn

website: utc.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/dhgtvtcaugiay

Đại học Giao thông Vận tải
ĐH Giao thông Vận tải
Sinh viên ĐH GTVT tham gia Cuộc thi Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu 2020.
Sinh viên ĐH GTVT tham gia Cuộc thi Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu 2020.

10


Vũ Việt

ĐH Kinh tế Quốc dân

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân được xây dựng theo Nghị định số 678-TTg ngày 25/01/1956 với tên thường gọi lúc đầu là trường Kinh tế Tài chính, đến năm 1985 mới đổi tên thành ĐH Kinh tế Quốc dân. Đây là một trường ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam đầu ngành khối những trường ĐH kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo Chuyên viên kinh tế cho tổ quốc trình độ ĐH và sau ĐH.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có sứ mệnh cung ứng cho xã hội những sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng rất tốt, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị Sale, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tổ quốc trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

cho tới nay, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu những công nghệ mới, phấn đấu đến năm 2020 trở thành một trường ĐH hiện đại với đầy đủ đủ mọi trang thiết bị tiên tiến, đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập đạt chuẩn quốc tế. Với những đóng góp trong suốt những năm vừa vừa mới qua trường cũng đã vinh hạnh được nhận nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
Smartphone:
024.36.280.280

Email: ask-cait@neu.edu.vn – dhktqd@neu.edu.vn

website: https://www.neu.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/ktqdNEU/

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân
Cơ sở vật chất hiện đại.
Cơ sở vật chất hiện đại.

11


Vũ Việt

Trường ĐH FPT

Trường ĐH FPT xây dựng ngày 8/9/2006 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, trở thành trường ĐH thứ nhất của Việt Nam do một doanh nghiệp đứng ra xây dựng với 100% vốn đầu tư từ tập đoàn lớn FPT. sinh viên tại trường được đào tạo theo như hình thức link chặt chẽ với những doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và những công nghệ hiện đại nhất.

Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại, đào tạo con người toàn diện, hài hòa, cùng với chương trình luôn được update và tuân thủ những chuẩn công nghệ quốc tế, đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ, không ngừng tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và những kỹ năng cá nhân khác.

Trường hiện đang đào tạo những nhóm ngành về Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị Sale, Sale quốc tế, Tài chính Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc. Theo như dự kiến, trường sẽ mở thêm ngành Công nghệ truyền thông, Toán học và Quản trị khách sạn vào năm 2017. Đây đều là những ngành có nhu cầu nhân lực trong xã hội ngày càng tăng cao.

toàn bộ mọi sinh viên ĐH FPT đều phải trải sang 1 năm hoàn thiện tiếng Anh, để hoàn toàn có thể theo học chương trình chính khóa được đào tạo bằng tiếng Anh, sinh viên sẽ được gửi sang những trường ĐH ở những nước nói tiếng Anh (trong vòng 2 tháng) để thật sự lưu loát ngôn ngữ bắt buộc cho học tập và làm việc sau này.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP Hà Nội
Smartphone:
(024) 7300 5588

Email: daihocfpt@fpt.edu.vn

website: daihoc.fpt.edu.vn/
Facebook:
www.facebook.com/daihocfpt

Trường Đại học FPT
Trường ĐH FPT
Môi trường học tập năng động, sáng tạo.
Môi trường học tập năng động, sáng tạo.

12


Vũ Việt

ĐH Xây dựng

Trường ĐH Xây dựng được xây dựng vào năm 1966, tiền thân là khoa Xây Dựng của trường ĐH Bách Khoa TP Hà Nội. Trường là một cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ ĐH và trên ĐH cho nhiều ngành không giống nhau trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra, đây còn là trung tâm nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng vào đời sống.

Chương trình đào tạo trường ĐH Xây dựng cung ứng môi trường đào tạo tốt nhất để cho sinh viên hình thành và phát triển nhân cách, đạo đức, tri thức cũng như những kỹ năng cơ bản để đạt được thành công về nghề nghiệp trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Sinh viên được học tập trong môi trường tiên tiến, được học tập và nghiên cứu với ội ngũ giảng viên đa ngành có trình độ cao, giỏi chuyên môn, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

Hiện tại, Trường ĐH Xây dựng đang đào tạo 14 ngành ở trình độ ĐH, 15 ngành bậc cao học và 13 chuyên ngành TS. Điểm đầu vào hàng năm của những ngành liên quan đến xây dựng ở khoảng 22 điểm trở lên.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 55, Giải Phóng, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
Smartphone:
0869071382

Email: tuyensinhdh@nuce.edu.vn

website: nuce.edu.vn/
Facebook:
www.facebook.com/daihocxaydung55giaiphong/

Trường Đại học Xây dựng
Trường ĐH Xây dựng
Trường Đại học Xây dựng
Trường ĐH Xây dựng

13


Vũ Việt

học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự

học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự được xây dựng theo Quyết định số 146/CP ngày 08/8/1966 của Hội đồng Chính phủ với tên thường gọi lúc đầu là “Phân hiệu II ĐH Bách khoa”. Đây là trường ĐH trọng điểm vương quốc, trung tâm nghiên cứu khoa học quan trọng của Quân đội và tổ quốc, đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật và công nghệ chất lượng rất tốt cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự nhắm đến mục tiêu trở thành trường ĐH nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của Quân đội và Nhà nước, đạt trình độ và chất lượng quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực KHCN trình độ cao cho quốc phòng – an ninh và kinh tế – xã hội, đáp ứng tốt yêu cầu xây dựng nền công nghiệp quốc phòng hiện đại, xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và xây dựng Việt Nam thành nước công nghiệp phát triển.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Smartphone:
069.515200

Email: info@mta.edu.vn

website: mta.edu.vn/
Facebook:
www.facebook.com/hocvienkythuatquansu/

Học viện Kỹ thuật Quân sự
học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự
Học viện Kỹ thuật Quân sự
học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự

14


Vũ Việt

ĐH Nông lâm Thái Nguyên

ĐH Nông lâm Thái Nguyên được xây dựng năm 1970, hiện nay là một đơn vị thành viên của ĐH Thái Nguyên. Trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên trở thành một trung tâm đào tạo và chuyển giao khoa học – công nghệ hàng đầu Việt Nam về nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường cho những tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam.

Hàng năm, trường tuyển hơn 3000 sinh viên cho hơn 18 ngành và 24 chuyên ngành bậc ĐH những hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học và khoảng 500 học viên vào học 9 ngành đào tạo thạc sỹ và 8 ngành đào tạo tiến sỹ. Trường luôn duy trì số lượng sinh viên khoảng 14.000 sinh viên những hệ bậc ĐH, hơn 100 sinh viên quốc tế; hơn 1000 học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Qua 47 năm vững bước và trưởng thành, Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên đã vinh hạnh được đón nhận nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, những Bộ, Ban, Ngành trao tặng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên
Smartphone:
0208.6275.999

Email: dhnl@tuaf.edu.vn

website: tuaf.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/www.tuaf.edu.vn/

Đại học Nông lâm Thái Nguyên
ĐH Nông lâm Thái Nguyên
Sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên
Sinh viên ĐH Nông lâm Thái Nguyên

15


Vũ Việt

ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên được xây dựng vào năm 1966 với tiền thân là Trường Trung học Công nghiệp Hưng Yên thuộc Bộ Công nghiệp nặng. Trải qua 50 năm phát triển và trưởng thành, Trường đã có những bước phát triển vượt bậc cả về quy mô và chất lượng, trở thành trường ĐH đa ngành, trọng điểm của khu vực đồng bằng sông Hồng, đào tạo định hướng nghề nghiệp – ứng dụng có chất lượng rất tốt đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của xã hội về nguồn lực lao động.

Đặc biệt, từ năm 2011 cho tới nay, nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo Thạc sĩ cho 5 chuyên ngành: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, Cơ khí động lực và Kỹ thuật cơ khí. Đây đó là bước phát triển quan trọng nâng thêm tầm cao và vị thế của nhà trường trong khối những trường ĐH, CĐ của toàn nước.

Trong quy trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã nhiều lần nhận được những phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập hạng ba (2001), Huân chương Lao động hạng nhất (1996), Huân chương Lao động hạng 3 (1986) và nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ GDvàamp;ĐT và của địa phương.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

  • Trụ sở: Dân Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên – 0221 3689 888
  • Phường Nhân Hòa, Thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên – 0221 3689 555

Smartphone: 0321.3713081

Email: dhspkt@utehy.edu.vn

website: www.utehy.edu.vn/
Facebook
: www.facebook.com/DaiHocSuPhamKyThuatHungYen

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

16


Vũ Việt

ĐH Hàng hải Việt Nam

ĐH Hàng hải Việt Nam là trường trọng điểm vương quốc, đẳng cấp quốc tế đào tạo đa ngành, đa bậc học từ trung cấp đến tiến sỹ, cung ứng nguồn lực chất lượng rất tốt cho những ngành kinh tế – xã hội của toàn nước. Trường đi tiên phong trong hội nhập khu vực và quốc tế, là thành viên chính thức của Hiệp hội những Trường ĐH Hàng hải Châu Á – Thái Thành Phố Bình Dương (AMETAP) và Hiệp hội những Trường ĐH Hàng hải Quốc tế (AMU).

Đặc biệt, trường ĐH Hàng hải Việt Nam đã thành công trong việc chủ động trải qua quan hệ quốc tế để hấp dẫn những dự án công trình đầu tư bằng nhiều nguồn cho Nhà trường. những dự án công trình này đã góp phần nâng cao rõ rệt cả về số lượng và chất lượng những trang thiết bị thí nghiệm, thiết bị giảng dạy và huấn luyện, update chương trình đào tạo, đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Đến nay, trường ĐH Hàng hải Việt Nam đang làm chủ hơn 30 phòng thí nghiệm, thực hành mô phỏng hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy, đào tạo và huấn luyện.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 484 Lạch Tray, Kênh Dương, Lê Chân, TP TP Hải Phòng.
Smartphone:
0225 3829 109 & 0225 3735 931
website:
www.vimaru.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/daihochanghaivietnam/

Đại học Hàng hải Việt Nam
ĐH Hàng hải Việt Nam
Đại học Hàng hải Việt Nam
ĐH Hàng hải Việt Nam

17


Vũ Việt

ĐH RMIT

ĐH RMIT Việt Nam là chi nhánh của ĐH RMIT – trường lớn nhất tại Úc. Trường giảng dạy nhiều chương trình từ Sale và quản trị đến thiết kế và kỹ thuật vi điện tử, đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân. Đặc biệt, RMIT rất tâm huyết trong việc tạo ra những trải nghiệm giáo dục giúp thay đổi cuộc sống, qua việc thay đổi tư duy và hoài bão mà sinh viên thể hiện trong quy trình học tập, làm việc và sinh hoạt xã hội, và qua những thời điểm và quan hệ mở ra từ những trải nghiệm này.

Đến với RMIT, bên cạnh cơ sở vật chất cực kì hiện đại, sinh viên còn được học tập trong một một môi trường quốc tế lý tưởng, nơi sẽ giúp những bạn trở thành những cá nhân linh hoạt để sẵn sàng làm việc ở bất kể nơi đâu. Không những thế, bạn còn hoàn toàn có thể trải nghiệm toàn cầu qua những học kì trao đổi sinh viên thú vị tại RMIT Melbourne.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 521 Kim Mã, Ba Đình, TP Hà Nội
Smartphone:
024 3726 1460

Email: hanoi.enquiries@rmit.edu.vn

website: https://www.rmit.edu.vn
Facebook
: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam

Đại học RMIT
ĐH RMIT
Sinh viên RMIT
Sinh viên RMIT

18


Vũ Việt

ĐH tây-bắc

ĐH tây-bắc là một trong những ĐH hàng đầu tại Việt Nam. Đây trường ĐH đa ngành, phối hợp cùng sinh viên, những nhà sử dụng nhân lực, những nhà nghiên cứu và xã hội những dân tộc tây-bắc nhằm đảm bảo những chương trình đào tạo có chất lượng và nghiên cứu bảo tồn những đặc trưng văn hóa của những dân tộc ít người.

Sinh viên khi học tập tại đây sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng và phương pháp thiết yếu, để có đủ năng lực trong môi trường cạnh tranh hiện nay. Ngoài ra, nhà trường đang không ngừng tăng cường đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, hợp lý về cơ cấu, đảm bảo chất lượng, có khả năng triển khai tác dụng những chương trình đào tạo theo nhu cầu của người học, khả năng nghiên cứu chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu cơ bản phát triển kinh tế xã hội, văn hóa vùng tây-bắc.

Phấn đấu đến năm 2020 có 95% cán bộ, giảng viên đạt trình độ trên ĐH, Trong số đó có 30% đạt trình độ TS, có một số giáo sư và phó giáo sư.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phường Quyết Tâm, Sơn La
Smartphone
: 0212.3.751.700.

Email: contact@utb.edu.v

website: www.utb.edu.vn/
Facebook
: www.facebook.com/utb.edu.vn/

Đại học Tây Bắc
ĐH tây-bắc
Đại học Tây Bắc
ĐH tây-bắc

19


Vũ Việt

ĐH Y tế công cộng

ĐH Y tế công cộng (ĐHYTCC) có trụ sở tại số 1A đường Đức Thắng, TP.TP Hà Nội. Được xây dựng từ năm 2001, tiền thân là trường Cán bộ quản lý y tế, đây là trường ĐH thứ nhất của toàn nước đào tạo về lĩnh vực Y tế công cộng.

Qua hơn 20 năm hoạt động, trường hiện có cơ sở vật chất khang trang, giáo trình và chương trình học hiện đại, tiên tiến, đội ngũ giảng viên có chất lượng, giàu tâm huyết được đào tạo tại những trường danh tiếng trên toàn cầu. Đặc biệt, Trường ĐHYTCC là Trường ĐH thứ nhất trong khối ngành Y, Dược có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định những trường ĐH Đông Nam Á.

Hiện tại, trường có 11 phòng công dụng/đơn vị, 06 khoa, 01 bộ môn, 01 Viện Đào tạo, 06 trung tâm, 01 cơ sở thực hành với gần 200 cán bộ và giảng viên phần lớn được đào tạo ở quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, phố TP Hà Nội
Smartphone
: 024.62662299

Email: ytcc@huph.edu.vn

website: www.huph.edu.vn/
Facebook
: https://www.facebook.com/truongdaihocytecongconghuph/

Đại học Y tế công cộng
ĐH Y tế công cộng
Đại học Y tế công cộng
ĐH Y tế công cộng

20


Vũ Việt

ĐH Dân lập TP Hải Phòng

Đây là một trong những trường dân lập hàng đầu tại Việt Nam. Trải qua hơn 20 năm hoạt động, trường luôn tiến hành tốt sứ mạng đề ra đó là coi trọng sự năng động và sáng tạo, kiến thức và kỹ năng và trí tuệ, tính nhân văn và trách nhiệm với xã hội, ĐH Dân lập TP Hải Phòng luôn nỗ lực không ngừng nhằm cung ứng thời điểm học tập có chất lượng tốt nhất giúp sinh viên phát triển toàn diện trí lực, thể lực và nhân cách. Sinh viên tốt nghiệp của trường là người làm rõ bản thân, làm chủ và sử dụng sáng tạo kiến thức và kỹ năng phục vụ xã hội và xã hội.

Đào tạo đa dạng những ngành, nhóm ngành phát triển trong tương lai với thời điểm nghề nghiệp cực kì rộng lớn, ĐH Dân lập TP Hải Phòng là lựa chọn cho những sĩ tử tìm hiểu thêm để lựa chọn cho mình nhành nghề tương thích với sở thích, khả năng và nhu cầu của xã hội.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 36, Dân Lập, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, TP Hải Phòng
Smartphone
: 0225 3740577 & 0225 3833802

Hotline: 0901 598 698 & 0936 821 821

Email: webmaster@hpu.edu.vn

website: http://www.hpu.edu.vn/
Facebook
: www.facebook.com/HaiPhongPrivateUniversity

Đại học Dân lập Hải Phòng
ĐH Dân lập TP Hải Phòng
Đại học Dân lập Hải Phòng
ĐH Dân lập TP Hải Phòng

21


Vũ Việt

ĐH Hồng Đức

ĐH Hồng Đức được xây dựng vào trong ngày 24/9/1997 Thủ tướng Chính phủ phát hành Quyết định số 797/QĐ-TTg vì vậy xây dựng Trường ĐH Hồng Đức trên cơ sở của 3 trường: CĐ Sư phạm, CĐ Kinh tế – Kỹ thuật, CĐ Y tế Thanh Hóa (những trường CĐ tiền thân của trường đã có bề dày đào tạo hơn 40 năm). Đây à trường ĐH thứ nhất trong hệ thống giáo dục ĐH được xây dựng theo quy mô mới: ĐH công lập, đa ngành, trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

cho tới nay, Trường ĐH Hồng Đức đã và đang kế thừa kinh nghiệm và truyền thống của gần 20 năm xây dựng và trưởng thành để phát triển nhanh và bền vững Nhà trường, góp phần tích cực trong sự nghiệp CNH, HĐH quê và tổ quốc.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 565 Quang Trung, Đông Vệ, Thanh Hóa
Smartphone:
(0237).3910.222
website
: http://www.hdu.edu.vn/
Facebook
: www.facebook.com/DHHongDuc/

Đại học Hồng Đức
ĐH Hồng Đức
Đại học Hồng Đức
ĐH Hồng Đức

22


Vũ Việt

ĐH Thương mại

ĐH Thương mại là trường ĐH công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trong khuôn khổ chương trình đánh giá những trường ĐH đợt 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì Trường ĐH Thương mại được xếp vào nhóm 5 trường ĐH tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế và Sale.

Đây là trường ĐH chất lượng rất tốt đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm thời điểm tiếp cận giáo dục ĐH của những đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo. Hiện nay, ĐH Thương mại đang đào tạo tổng số 13 ngành với 16 chuyên ngành trình độ ĐH, 3 chuyên ngành trình độ thạc sĩ và 3 chuyên ngành trình độ TS.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, TP Hà Nội
Smartphone:
(024) 3764 3219

Email: mail@tmu.edu.vn

website: https://tmu.edu.vn/
Facebook
: www.facebook.com/thuongmaiuniversity/

Đại học Thương mại
ĐH Thương mại
Sinh viên Đại học Thương mại
Sinh viên ĐH Thương mại

23


Vũ Việt

ĐH Sư phạm TP Hà Nội 2

ĐH Sư phạm TP Hà Nội 2 là một trong những trường sư phạm hàng đầu hiện nay, là cơ sở đào tạo giáo viên cho những trường phổ thông đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, đồng thời đào tạo, bồi dưỡng giảng viên cho những trường ĐH, CĐ.

Trải qua quy trình hình thành và phát triển, đến nay nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cực kì đáng tự hào, vinh hạnh nhận được những phần thưởng cao quý. Chỉ tính riêng đến tháng 8/2007, trường đã đào tạo được hơn 20 nghìn cử nhân khoa học hệ chính quy, Trong số đó 95% làm giáo viên, 4500 Chuyên viên cốt cán giáo dục, 550 thạc sĩ, đào tạo nâng chuẩn và bồi dưỡng cho gần 6000 giáo viên những trường phổ thông.

ĐH Sư phạm TP Hà Nội 2 đang phấn đấu đến năm 2020 trở thành trường ĐH đa ngành, đa lĩnh vực, là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ năng động của toàn nước.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Nguyễn Văn Linh, Xuân Hoà, Phúc Yên, Vĩnh Phúc
Smartphone
: 085 500 2002
website
: http://www.hpu2.edu.vn/
Facebook
: www.facebook.com/DHSPHN2

Đại học Sư phạm Hà Nội 2
ĐH Sư phạm TP Hà Nội 2
Sinh viên khoa Giáo dục mầm non Sư phạm Hà Nội 2
Sinh viên khoa Giáo dục mầm non Sư phạm TP Hà Nội 2

24


Vũ Việt

ĐH Thủy lợi

ĐH Thủy lợi là trường ĐH công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng rất tốt, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong những ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thủy lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai. Góp phần thúc đẩy nhanh quy trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

ĐH Thủy Lợi nhắm đến trở thành trường ĐH đầu ngành trong lĩnh vực thủy lợi, thủy điện, tài nguyên, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, phấn đấu là một trong những trường ĐH đa ngành hàng đầu của Việt Nam, có năng lực hội nhập cao với hệ thống giáo dục ĐH khu vực và quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 175 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP Hà Nội
Smartphone:
(024) 38522201

Fax: (024) 35633351

Email: phonghcth@tlu.edu.vn

website: http://www.tlu.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/daihocthuyloi1959/

Đại học Thủy lợi
ĐH Thủy lợi
Đại học Thủy lợi
ĐH Thủy lợi

25


Vũ Việt

ĐH Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

ĐH Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên được xây dựng ngày 19/8/1965 theo quyết định số 164/CP Hội đồng Chính phủ. Đến nay, bộ máy tổ chức Nhà trường đã phát triển thành 25 đơn vị Trong số đó có 12 khoa và trung tâm đào tạo với 37 bộ môn chuyên môn, 05 phòng thí nghiệm và xưởng thực tập, 12 phòng và trung tâm công dụng, 01 viện nghiên cứu và 01 công ty TNHH chuyển giao công nghệ và phát triển những kết quả nghiên cứu ra thị trường.

Về đội ngũ nhà trường gồm có 594 CBVC với 416 giảng viên với 78% giảng viên có trình độ trên ĐH, 10% giảng viên có trình độ tiến sỹ, 93% giảng viên giảng dạy lý thuyết thành thạo ngoại ngữ hoặc có trình độ tiếng Anh trên 450 TOEFL ITP,… đang phục vụ đào tạo trên 11.000 sinh viên trong nước và quốc tế với 28 chuyên ngành đào tạo ĐH và sau ĐH, Trong số đó có 02 chương trình tiên tiến và 02 chương trình link đào tạo quốc tế. Đặc biệt, nhà trường đang không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng bồi dưỡng và phát triển đội ngũ, quyết tâm tiến hành thắng lợi mục tiêu trở thành một trung tâm đào tạo kỹ thuật có uy tín trong nước và ngang tầm quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 666 Đường 3-2, Tích Lương, Thái Nguyên
Smartphone:
020 8384 7145

Hotline: 0912847588

Email: office@tnut.edu.vn

website: http://tnut.edu.vn/
Facebook
: https://www.facebook.com/tnut.tuyensinh/

Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên
ĐH Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên
Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên
ĐH Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

26


Vũ Việt

ĐH Lâm nghiệp

ĐH Lâm nghiệp được thành lập ngày 19 tháng 8 năm 1964 theo Quyết định số 127/CP ngày 19/8/1964 của Hội đồng Chính phủ trên cơ sở tách Khoa Lâm học và tổ Cơ giới khai thác Lâm nghiệp từ trường ĐH Nông nghiệp TP Hà Nội (nay là học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam).

Đến nay, nhà trường đã đào tạo được hơn 70 tiến sĩ, trên 3.000 thạc sĩ và trên 40.000 kỹ sư và cử nhân. Các cán bộ tốt nghiệp từ trường Đại học Lâm nghiệp đã và đang góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển ngành, phát triển toàn diện kinh tế xã hội trên địa bàn cả nước.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, TP Hà Nội
Smartphone
: 024.33840233 & 024.33840440 & 024.33840707

Email: vfu@vfu.edu.vn – daotaovnuf@gmail.com

website: http://vnuf.edu.vn/
Facebook
: https://www.facebook.com/daihoclamnghiepfc

Đại học Lâm nghiệp
ĐH Lâm nghiệp
Khuôn viên trường Đại học Lâm nghiệp
Khuôn viên trường ĐH Lâm nghiệp

27


Vũ Việt

ĐH Điện lực

ĐH Điện lực là một trường ĐH công lập đa cấp, đa ngành có nhiệm vụ chủ yếu là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng rất tốt cung ứng cho Ngành vàphục vụ nhu cầu kinh tế xã hội đồng thời là một trung tâm nghiên cứu khoa học – công nghệ hàng đầu của Ngành.

Những năm vừa vừa mới qua, trường đã đào tạo hàng vạn cán bộ kỹ thuật cho Ngành và được những đơn vị đánh giá tốt. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường trở thành những cán bộ, kỹ thuật có năng lực và uy tín cao, một số trở thành cán bộ chủ chốt của địa phương và những đơn vị trong Ngành. Nhà trường đang phấn đấu để trở thành trung tâm đào tạo và Nghiên cứu khoa học chất lượng rất tốt không những tại Việt Nam và còn trong khu vực.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

  • 235 Hoàng Quốc Việt, TP Hà Nội
  • Tân Minh, Sóc Sơn, TP Hà Nội

Smartphone: (024) 2245 2662 & (024) 2218 5607

Email: info@epu.edu.vn

website: http://www.epu.edu.vn/
Facebook
: www.facebook.com/epu235/

Đại học Điện lực
ĐH Điện lực
Đại học Điện lực
ĐH Điện lực

28


Vũ Việt

ĐH Văn hóa TP Hà Nội

ĐH Văn hóa TP Hà Nội là trường ĐH lớn nhất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Là ngôi trường hàng năm đào tạo được hàng chục nghìn cán bộ văn hóa có nghiệp vụ vững vàng.

Trong suốt những năm qua trường luôn phấn đấu xây dựng và phát triển không ngừng nghỉ để hoàn toàn có thể đào tạo ra được cán bộ văn hóa giỏi, nghiệp vụ vững để hoàn toàn có thể giúp ích cho văn hóa nước nhà. Hầu hết đội ngũ cán bộ văn hóa ở những cơ quan trung ương và địa phương đều đã hoặc đang là sinh viên ĐH Văn hóa TP Hà Nội. Trong số họ có rất nhiều cán bộ đang làm công tác quản lý và lãnh đạo, giữ vai trò chủ chốt trong những cơ quan của chính phủ và ngành văn hóa- thông tin.

Ngoài ra, trường còn có quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH lớn: Ttrường ĐH Zielona Go’ra (Ba Lan), trường ĐH Soongsil – Hàn Quốc,… và những tổ chức khoa học uy tín của quốc tế để link triển khai nhiều hoạt động hợp tác khoa học và có được những kinh nghiệm hay trong công tác đào tạo của tớ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 418 Đường La Thành, Q. Đống Đa, TP Hà Nội
Smartphone
: 02438.511.971

Email: daihocvanhoahanoi@huc.edu.vn

website: huc.edu.vn/
Facebook
: www.facebook.com/HUC1959/

Đại học Văn hóa Hà Nội
ĐH Văn hóa TP Hà Nội
Tiết mục biểu diễn của sinh viên.
Tiết mục biểu diễn của sinh viên.

29


Vũ Việt

Viện ĐH Mở TP Hà Nội

ĐH Mở TP Hà Nội được xây dựng ngày 03/11/1993 theo Quyết định 535/TTg của Thủ tướng Chính phủ, đây là một trường ĐH công lập hoạt động trong hệ thống những trường ĐH vương quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý.

Trải qua hơn 23 năm hoạt động, đến nay Viện ĐH Mở TP Hà Nội có một đội nhóm ngũ giảng viên trên 1000 người gồm có những giảng viên cơ hữu và giảng viên do Viện mời thuộc những trường ĐH, viện nghiên cứu, học viện chuyên nghành trong và ngoài nước tham gia giảng dạy. Đặc biệt, Viện ĐH Mở TP Hà Nội luôn quan tâm đến những hoạt động của sinh viên như: Giáo dục chính trị, tư tưởng cho sinh viên, tổ chức cho sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, những trào lưu sinh viên tình nguyện, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao,…

Đến nay, Viện ĐH Mở TP Hà Nội đã đạt được những thành tựu đáng kể. Một trong những thành tựu quan trọng nhất đó là: Viện đã tiến hành nhiệm vụ chính trị được giao, tạo thời điểm học tập cho nhiều người với những loại hình đào tạo đa dạng như chính qui, tại chức, từ xa, Trong số đó đào tạo từ xa là nhiệm vụ chủ yếu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: B101 Nguyễn Hiền, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
Smartphone
: 024 38682321

Email: mhn@hou.edu.vn

website: hou.edu.vn
Facebook
: https://www.facebook.com/HOUNews/

Đại học Mở Hà Nội
ĐH Mở TP Hà Nội
Đại học Mở Hà Nội
ĐH Mở TP Hà Nội

30


Vũ Việt

học viện chuyên nghành Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là trường ĐH thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục – Đào tạo. Trường được xây dựng từ năm 1961, có uy tín và chất lượng đào tạo cao trong khối ngành kinh tế Việt Nam. Luôn tự hào là trường ĐH chuyên nghiệp, lấy mục tiêu người học làm trọng tâm cho nên đây là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên hiện nay.

học viện chuyên nghành Ngân hàng hiện được đánh giá là một trong những trường tốp đầu của khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, đã khẳng định được uy tín và chất lượng nhờ đào tạo những ngành sâu xa mang tính ứng dụng, phương pháp dạy và học đổi mới, môi trường học tập thân thiện, sinh viên được trải nghiệm nghiên cứu, thực hành và tham gia những chương trình hợp tác quốc tế, từ đó tăng thêm những thời điểm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 12 Chùa Bộc, Q. Đống Đa, TP Hà Nội
Smartphone
: 024 3852 1851 & 0243 852 1305

Email: truyenthong@hvnh.edu.vn

website: hvnh.edu.vn/
Facebook
: www.facebook.com/hocviennganhang1961

Học viện Ngân hàng
học viện chuyên nghành Ngân hàng
Học viện Ngân hàng
học viện chuyên nghành Ngân hàng

Từ khóa: Top 30 Trường ĐH đáng học nhất ở miền Bắc, Top 30 Trường ĐH đáng học nhất ở miền Bắc, Top 30 Trường ĐH đáng học nhất ở miền Bắc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *