Top 27 Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất từ năm 2016 đến năm 2020.

27-05-2020 27 179474 3 2

Báo lỗi

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình luôn là đề tài bất tận cho những nhà làm phim Châu Á. Từ năm 2016 đến năm 2020 đã có rất nhiều phim chuyển thể được đánh giá cao vậy hãy cùng tìm hiểu ngay top những bộ phim đáng xem nhất ngay thôi nào.

123456789101112131415161718192021222324252627

1


Hạ Lan Quân

CÔ PHƯƠNG BẤT TỰ THƯỞNG

Cô phương bất tự thưởng được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phong Lộng và do Trương Vĩnh Sâm làm biên kịch. Trong phim, mỹ nhân cổ trang Angelababy đóng vai Bạch Sính Đình và Chung Hán Lương đóng vai Sở Bắc Tiệp. Ngoài ra còn có sự tham gia của Can Đình Đình vai công chúa Diệu Thiên và Tôn Nghệ Châu vai Hà Hiệp.

Xem thêm:  Top 7 Ứng dụng đọc truyện tranh tốt nhất trên Android 2021

Cô phương bất tự thưởng bắt đầu bằng mẩu chuyện về 4 nước Tấn, Yến, Lương, Tần tranh đoạt quyền lực nên gây ra chiến tranh. Trong số đó, nước Tấn với Sở Bắc Tiệp anh dũng thiện chiến, võ thuật mưu lược hơn người là vương quốc mạnh nhất. Vào một lần tình cờ, Sở Bắc Tiệp gặp gỡ Bạch Sính Đình ở ngôi miếu nhỏ. Tuy không biết rõ về thân phận của nhau nhưng cả 2 đã bị đối phương lôi cuốn. Về sau, Sở Bắc Tiệp – Bạch Sính Đình bị đặt giữa trận chiến, 2 người đã phải đấu tranh để bảo vệ tình yêu của tớ…

Cô phương bất tự thưởng
Cô phương bất tự thưởng
Cô phương bất tự thưởng


2


Hạ Lan Quân

ĐẶC CÔNG HOÀNG PHI SỞ KIỀU TRUYỆN

Sở Kiều Truyện chuyển thể từ tiểu thuyết Hoàng Phi Sở Đặc Công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi. Phim xoay quanh mẩu chuyện về một nữ đặc công tài sắc vẹn toàn, sau khi gặp tai nạn đã xuyên không về thời cổ đại. Nhân vật chính của Sở Kiều Truyện là Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) – quân sư tài giỏi, xinh đẹp của quân tình số 11 thuộc Cục bảo an. Trong lúc tiến hành nhiệm vụ, Sở Kiều bị tai nạn rồi qua đời. Tiếp đến, Sở Kiều xuyên không trở về quá khứ, trở thành tiểu thư của một gia đình nhà quan. Không may cho Sở Kiều, gia đình nàng gặp tai ương, bị người xung quanh hắt hủi, ghẻ lạnh. Với võ thuật cao cường và trí thông minh tuyệt đỉnh, Sở Kiều đã từng bước thay đổi cuộc đời mình.

Trên bước đường tranh đấu, nàng gặp Phiên Vương (Lâm Canh Tân) là một người đàn ông lạnh lùng, tài hoa, ấp ủ giấc mơ hùng bá thiên hạ. Sau nhiều lần gặp gỡ, Phiên Vương và Sở Kiều đã nảy sinh tình cảm với nhau, tuy nhiên giữa họ vẫn có khoảng cách đó là sự khác lạ lớn về tính cách. Ngoài hai diễn viên nổi tiếng là Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân, đội ngũ nhà sản xuất cũng là những cái tên lừng lẫy.

Sở Kiều Truyện
Sở Kiều Truyện
Sở Kiều Truyện

3


Hạ Lan Quân

TAM SINH TAM THẾ THẬP LÝ ĐÀO HOA

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (bản điện ảnh) là dự án công trình điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đường Thất Công Tử. Đây là một trong những dự án công trình chuyển thể được đông đảo khán giả mong chờ, được kỳ vọng là bom tấn màn ảnh rộng của Trung Quốc thời gian tới.

Phim xoay quanh mối lương duyên 3 kiếp của Bạch Thiện và Dạ Hoa. Trong số đó, những tình tiết kỳ ảo, đầy ma lực sẽ được
thể hiện bằng kỹ xảo đồ họa hiện đại. Ngoài Lưu Diệc Phi (trong vai Thượng thần Bạch Thiển), Dương Dương (trong vai hoàng thái tử Dạ Hoa), Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa bản điện ảnh còn có sự góp mặt của bé Bành Tử Tô, La Tấn và Nghiêm Khoan.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa
Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa
Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa

4


Hạ Lan Quân

HẬU CUNG NHƯ Ý TRUYỆN

Hậu Cung Như Ý Truyện chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lưu Liễm Tử do 2 diễn viên nổi tiếng Châu Tấn (vai Như Ý) và Hoắc Kiến Hoa (vai Càn Long) đóng vai chính. Đây là phần kế tiếp của Chân Hoàn Truyện. Nội dung phim nói về sự việc lên ngôi của Càn Long, Chân Hoàn trở thành Hoàng thái hậu và sự tranh đấu gay gắt trong hậu cung giữa những phi tần Thanh Anh (Như Ý), Cao Hi Nguyệt và Cao Sát Thị hoàng hậu. Sau này, Như Ý sẽ trở thành Hoàng hậu thứ hai của Càn Long. Tuy nhiên nửa sau của thời kỳ vương vị, khi Càn Long có thêm những phi tần như Lệnh Phi, Dung Phi, cũng là lúc nhân vật này bị thất sủng.

Hậu Cung Như Ý Truyện
Hậu Cung Như Ý Truyện
Hậu Cung Như Ý Truyện

5


Hạ Lan Quân

TRẠCH THIÊN KÝ

Trạch Thiên Ký được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của tác giả Miêu Nị. Bộ truyện này bắt đầu ra mắt từ tháng 5 năm
2014, liên tục nằm trong top 3 trên bảng xếp hạng những tiểu thuyết hot nhất. Nội dung kể về Thái Thủy nguyên niên, Hữu Thần Thạch từ vũ trụ bay tới, phân tán trong nhân gian. Trong số đó Thần Thạch rơi ở Đông thổ có hình thù kỳ quái, con người xem vật này mà ngộ đạo, lập nên quốc giáo.

Mấy nghìn năm sau, cô nhi 14 tuổi Trần Trường Sinh vì chữa bệnh rời khỏi sư phụ, mang theo hôn ước đến kinh đô, từ đó mở ra một hành trình nghịch thiên quật cường. Đến kinh đô mới phát hiện mình chỉ là một quân cờ mỏng manh,cam nguyện trở thành quân cờ tử vong trước tiên, ra khỏi bàn cờ quyết đấu một trận sống còn với thiên hạ. Trong cuộc hành trình đầy gian khổ này, Trần Trường Sinh sẽ gặp và nên duyên với Từ Hữu Dung. Hai diễn viên chính trong phim là Lộc Hàm (vai Trần Trường Sinh) và Cổ Lực Na Trát (vai Từ Hữu Dung).

Trạch Thiên Ký
Trạch Thiên Ký
Trạch Thiên Ký

6


Hạ Lan Quân

LONG CHÂU TRUYỀN KỲ

Bộ phim Long Châu Truyền Kỳ kể về Chu Dịch Hoan là công chúa sau cuối của nhà Minh. Cô và Khang Hi thuở đầu từ cặp đôi oan gia rồi dần dần có tình cảm với nhau. Vì tình yêu Dịch Hoan đã gạt bỏ mọi thù hận. Phim sẽ chia làm bốn phần nhỏ: Long Châu Truyền Kỳ Chi Vô Gian Đạo, Long Châu Truyền Kỳ Chi Tu La Đạo, Long Châu Truyền Kỳ Chi Nhân Gian Đạo, Long Châu Truyền Kỳ Chi Thiên Đạo.

Trong phim, Dương Tử vai Lý Dịch Hoan (Công chúa sau cuối của Minh triều), Tần Tuấn Kiệt vai Khang Hi, Thư Sướng vai Tuyết Khuynh Thành, Mao Tử Tuấn vai Chu Từ Huyên: Hoàng tử sau cuối của Minh triều.

Long Châu Truyền Kỳ
Long Châu Truyền Kỳ
Long Châu Truyền Kỳ

7


Hạ Lan Quân

THƯỢNG CỔ tình khúc

Bộ phim Thượng Cổ tình khúc được chuyển thể từ tiểu thuyết Từng Thề Ước của Đồng Hoa đã chính thức được bấm máy tại một khu ngoại ô tại Bắc Kinh. Nam chính Xi Vưu của bộ phim là Huỳnh Hiểu Minh, nữ chính A Hành được trao cho Tống Thiến (Victoria) ngoài ra còn có sự tham gia của các diễn viên Thịnh Nhất Luân và Từ Lộ. Huỳnh Hiểu Minh đóng vai chiến thần Xi Vưu mang trong mình dòng máu dã thú, tàn nhẫn nhưng lại có những lúc chân thành. Sống trong trái đất hỗn loạn tranh giành quyền lực nhưng nhân vật lại không bận tâm bất kỳ thanh quy giới luật nào, chàng chỉ nuôi hận thù và lý tưởng duy nhất là chinh phục vạn vật trong trời đất.

Thượng Cổ Tình Ca
Thượng Cổ tình khúc
Thượng Cổ tình khúc

8


Hạ Lan Quân

CON ĐƯỜNG tiễn đưa ĐẦY HOA

Bộ phim Con Đường tiễn đưa Đầy Hoa được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thanh Sam Lạc Thạc.
Nội dung bộ phim xoay xung quanh Tân Thần do Giang Sơ Ảnh thủ vai và Lộ Phi do Chung Hán Lương thủ vai. mẩu chuyện tình yêu của họ gặp khá nhiều trắc trở từ khi mới yêu, 2 người đều là những mối tình đầu của nhau và dành trọn tình yêu cho đốiphương nhưng do nhiều lý do không thể giải quyết họ đã quyết định chia tay. Nhưng sau 7 năm xa cách, mối tình đầy ngọt ngào được gắn kết lại lần nữa và bắt đầu một chuyện tình đẹp nhưng cũng không thiếu thử thách. Con Đường tiễn đưa Đầy Hoa hứa hẹn sẽ là một trong những thước phim chuyển thể đáng xem nhất cho bạn đấy nhé.

Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa
Con Đường tiễn đưa Đầy Hoa
Con Đường tiễn đưa Đầy Hoa

9


Hạ Lan Quân

TÚY LINH LUNG

Drama cổ trang Túy Linh Lung chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Thập Tứ Dạ ra mắt dàn diễn viên chính: Lưu Thi Thi, Trần Vĩ Đình, Từ Hải Kiều. Nội dung phim kể về một thiên kim thời hiện đại Ninh Văn Thanh trong một ngày thất tình không may xuyên không về vào thân xác một cô nàng cổ đại – Phương Khanh Trần. Từ đây mở ra vô vàn những điều kỳ diệu, khi trong một con người mà tồn tại hai miền ký ức song song với nhau. Rồi nàng gặp được bốn vị hoàng tử cùng họ dấn thân vào những tranh giành quyền lực ai sẽ giành được thiên hạ khi tài năng của nàng soi sáng mọi thứ khiến mọi người nể phục. Nàng từ bỏ con đường trở về muốn cùng người mình yêu sống hạnh phúc.

Túy Linh Lung
Túy Linh Lung
Túy Linh Lung.

10


Hạ Lan Quân

HẠ CHÍ vẫn chưa ĐẾN

Hạ Chí vẫn chưa Tới chuyển thể từ quyển tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên do Quách Kính Minh làm đạo diễn. Phim với sự tham gia của dàn diễn viên: Trần Học Đông, Trịnh Sảng, Trịnh Hợp Huệ Tử, Hạ Tử Đồng, Trương Siêu, Vương Ngọc Văn, Bàng Hãn Thần, Sài Bích Vân…

Bên cạnh đó, Bạch Kính Đình hóa thành chàng trai Lục Chi Ngang phóng khoáng, yêu đời nhưng trở thành trầm lặng sau sự ra đi của mẹ anh. Hạ Chí vẫn chưa Tới tái hiện lại những mẩu chuyện tình yêu học đường và tình bạn của những năm cấp ba tươi đẹp qua lời kể của Lập Hạ (Trịnh Sảng). Trong quá khứ ấy, có mối tình đầu của cô – một thiếu niên có khiếu về hội họa Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông), có người bạn “trúc mã” – Lục Chi Ngang. Sau khi tốt nghiệp, mỗi người một ngả, đều bị đời vùi dập đến đau đớn.

Hạ Chí Chưa Tới
Hạ Chí vẫn chưa Tới
Hạ Chí vẫn chưa Tới

11


Hạ Lan Quân

MÃNG HOANG KỶ

Mãng Hoang Kỷ, tựa tiếng Anh The Legend of Jade Sword, là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm Mãng Hoang Kỷ của tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị. Mãng Hoang Kỷ có nội dung kể về một đứa bé sinh ra đã bị bệnh hiểm nghèo, vừa hiểu được giá trị của cuộc đời đã phải đếm dần ngày chết. Cô độc gặm nhấm nỗi đau mười tám năm trời sau cuối cũng không thể tránh được số mệnh, người thanh niên đó mãi mãi ra đi. Nhưng hắn đâu ngờ chết đi lại là một mở màn mới, là một chuỗi nối tiếp nhân quả của kiếp trước và là cơ may cũng như một tương lai rạng ngời cho kiếp sống mới, luân hồi, đầu thai…Những khái niệm mà người thanh niên này chỉ gặp trong phim ảnh bỗng chốc hóa thành hiện thực…

Ngoài Lưu Khải Uy, diễn viên nữ chính tham gia đoàn làm phim Mãng Hoang Kỷ được bật mí đã được bật mí. Nữ chính Dư Vi sẽ do nữ diễn viên Vương Âu đảm nhiệm.

Mãng Hoang Kỷ
Mãng Hoang Kỷ
Mãng Hoang Kỷ

12


Hạ Lan Quân

NƠI NÀO ĐÔNG ẤM, NƠI NÀO HẠ MÁT

Nơi Nào Đông Ấm, Nơi Nào Hạ Mát được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cố Tây Tước. Nội dung phim
xoay quanh mối quan hệ giữa Giản An Kiệt (Vương Tử Văn) cùng Tịch Si Thần (Giả Nãi Lượng). Do mẹ kế Thẩm Tinh Du bày mưu hãm hại, Giản An Kiệt bị cha ruột đưa sang Pháp học. Tịch Si Thần – mang thân phận cháu trai của Thẩm Tinh Du – đem lòng yêu An Kiệt và luôn lặng lẽ bảo vệ cô. Vì hận thù mà An Kiệt vẫn chưa khi nào phát hiện ra tình cảm này của anh.

Nơi Nào Đông Ấm, Nơi Nào Hạ Mát
Nơi Nào Đông Ấm, Nơi Nào Hạ Mát
Nơi Nào Đông Ấm, Nơi Nào Hạ Mát

13


Hạ Lan Quân

TƯỚNG QUÂN Ở TRÊN, TA Ở DƯỚI

dự án công trình truyền hình Tướng quân ở trên, ta ở dưới do đạo diễn Lữ Hạo Cát Cát chỉ huy, nam chính: Thịnh Nhất Luân, nữ chính: Mã Tư Thuần. Phim dựa theo tiểu thuyết Tướng quân ở trên, ta ở dưới của Quất Hoa Quán Lý, đồng thời tác giả cũng sẽ đảm nhận vai trò biên kịch. Phim truyền hình Tướng quân ở trên, ta ở dưới thông báo khai máy ngày 25/8.
Mã Tư Thuần đóng vai nữ tướng quân mặt lạnh lãnh đạm Diệp Chiêu. Thịnh Nhất Luân đóng vai Sài Vương gia Hạ Ngọc
Cẩn thanh tú, “tướng mạo đẹp”.

Tướng quân ở trên, ta ở dưới
Tướng quân ở trên, ta ở dưới
Tướng quân ở trên, ta ở dưới

14


Hạ Lan Quân

BÁT NGUYỆT VỊ ƯƠNG

Bát Nguyệt Vị Ương (Tháng 8 còn mãi) là một bộ phim truyền hình do Trung Quốc sản xuất và dự kiến sẽ cho ra mắt khán
giả vào năm 2017, chuyển thể từ tiểu thuyết của An Ni bảo vật. Đảm nhiệm vai nữ chính cùng với Bi Rain đó đó là nữ thành viên của nhóm nhạc f(x) Victoria (gốc người Hoa) Tống Thiến. Quy tụ cặp diễn viên Hàn – Trung “trai tài gái sắc” này,
người hâm mộ càng có nhiều lý do để tin rằng đây sẽ là một bộ phim truyền hình đáng xem nhất năm 2017.

Nội dung phim xoay quanh chuyện tình yêu của những cặp đôi trong lứa tuổi thanh xuân ngọt ngào. Bi Rain sẽ đóng vai Thẩm Bát Nguyệt – một chàng trai có tính cách kỳ quái nhưng đôi lúc cũng rất dịu dàng, tình cảm. Với kinh nghiệm và tên tuổi của tớ trong nền điện ảnh, Bi Rain được khán giả và những Fan Hâm mộ hâm mộ trông chờ rất nhiều.

Bát Nguyệt Vị Ương
Bát Nguyệt Vị Ương
Bát Nguyệt Vị Ương

15


Hạ Lan Quân

DUYÊN KỲ NGỘ

Drama Duyên kỳ ngộ chuyển thể từmtiểu thuyết của Trang Trang. Phim do Kiều Chấn Vũ và Diêu Địch đóng vai chính,
khởi quay tại Hoành Điếm ngày 20.9.

Nội dung phim kể mẩu chuyện về một cô nàng b ịlạc vào một thời đại khác, một trái đất khác tách bạch khỏi trái đất hiện tại của cô. Trình Tinh tỉnh dậy đột nhiên phát hiện mình trở thành cô nàng Lý Thanh La, tam tiểu thư của phủ Thừa tướng. Trong hình hài của một cô nàng sáu tuổi, cô tận mắt chứng kiến bộ mặt giả dối đầy toan tính của người cha, sự tranh đoạt
của sáu bà vợ và thái độ rẻ rúng của họ với mẹ của Thanh La, thậm chí trong cả hai người chị chẳng hơn bao nhiêu tuổi cũng nhìn cô với vẻ xem thường. Trí tuệ và kinh nghiệm sống của một cô nàng hiện đại đã hai mươi hai tuổi đủ để Trình
Tinh tự sắp xếp cuộc sống cho mình, tự nép mình sau cái vỏ bọc yếu ớt vô hại
và mơ đến một ngày đưa mẹ rời khỏi tướng phủ và đến với tự do…

Dàn diễn viên của duyên kỳ ngộ
Dàn diễn viên của duyên kỳ ngộ
Dàn diễn viên của duyên kỳ ngộ

16


Hạ Lan Quân

QUỸ TRUNG MỸ NHÂN

Drama Quỹ trung mỹ nhân được chuyển thể từ tiểu thuyết Yên chi túy của tác giả Thủy Hợp, thuộc thể loại tranh đấu cung đình phối hợp với yếu tố huyền huyễn, đây được coi như phần tiếp theo của bộ Truyền thuyết Thanh Khâu hồ.

mẩu chuyện bắt đầu khi hai tỷ muội hồ tộc ở Ly Sơn – Hoàng Kinh Phụng (Hồ Băng Khanh) và Hồ Phi Loan (Trần Dao) được chọn vào cung ngăn cản nhiệm vụ truy sát hồ tộc của hoàng thất. Sau khi vào cung, hai tỷ muội họ vô tình bị cuốn vào những thủ đoạn thâm hiểm, tranh giành quyền lực chốn hậu cung đồng thời cũng ra mắt những cuộc tình vừa kinh động lòng người vừa lãng mạn sâu sắc.

Bộ phim do công ty Đường Nhân sản xuất với sự tham gia của Châu Du Dân (vai Lý Hàm), Hồ Băng Khanh (vai Hoàng
Khinh Phượng), Trần Dao và Hàn Đống.

Quỹ trung mỹ nhân
Quỹ trung mỹ nhân

17


Dũng Béo

XIN CHÀO NGÀY XƯA ẤY

Xin Chào, Ngày Xưa Ấy bắt đầu bằng cảnh cô nàng Dư Châu Châu 6 tuổi đang chìm đắm trong trái đất tưởng tượng nơi mình đóng vai làm nữ anh hùng đi giải cứu trái đất. Rồi tiếp theo là những ngày tháng dần dần trưởng thành. Có bi thương, có đau khổ, nhưng có đấy ắp những kỉ niệm. cô nàng năm 6 tuổi ấy đã từng khóc vì không tài nào hiểu nổi bính âm, vì không tồn tại một đóa hoa khen thưởng nào, năm 17 tuổi, đã tỏa sáng. Dư Châu Châu thực sự là một thiên thần. Lương thiện, đáng yêu và thông minh. Lương thiện nhưng không quá hiền lành, cũng ương bướng vừa đủ. có vẻ như Châu Châu trưởng thành hơn rất nhiều so với lứa tuổi của tớ.

Nam chính Lâm Dương của chúng ta cực kì dễ thương, trong cả khi bạn cố tỏ ra lạnh lùng đi nữa. Một điều nữa phải nói, có vẻ Lâm Dương đó là điển hình của nam phụ đội lốt nam chính. Hồi nhỏ, bị Châu Châu thất hẹn, bắt nạt. Khi lớn thì bị phũ lên phũ xuống nhưng có vẻ bạn Lâm Dương của chúng ta mang kiếp thê nô từ nhỏ tới lớn rồi. Một chàng trai cực kì ưu tú và cực kì cực kì kiên định, dù bị phũ như nào vẫn bám dính lấy nữ chính. Cậu từng nói với mẹ, lựa chọn của cậu, cậu sẽ phụ trách. Và Dư Châu Châu đó là lựa chọn ấy. Khi bạn có người muốn bảo vệ, những bạn sẽ trở thành kiên định hơn gấp nhiều lần. Lâm Dương, từng cười nói rằng: “Tôi và Châu Châu quen nhau từ khi học mẫu giáo, nếu tôi muốn cưa đổ Châu Châu thì đã cưa từ lâu rồi. Tôi đó là muốn bảo vệ cậu ấy”

Xin Chào, Ngày Xưa Ấy
Xin Chào, Ngày Xưa Ấy
Xin Chào, Ngày Xưa Ấy

18


Dũng Béo

HƯƠNG MẬT TỰA KHÓI SƯƠNG.

Hương Mật Tựa Khói Sương – Heavy Sweetness, Ash-like Frost là một bộ phim mới cổ trang, tiên hiệp, lãng mạn của Trung Quốc, là dự án công trình chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Điện Tuyến. Đây là một tác phẩm đã nằm trong danh sách những cuốn truyện có sức tác động nhất của Trung Quốc trong một thời gian dài.

Cẩm Mịch là con gái của Hoa Thần, ngay trong lúc nàng sinh ra đã mất mẹ. Trước lúc chết, bà cho con gái uống 1 viên “vẫn đan” tuyệt diệt tình ái, vậy cho nên nữ chính sống suốt 4000 năm không biết gì về ái tình, không coi trọng bất kỳ thứ tình cảm gì kể cả tình thân, tu vi thì thấp kém. Một ngày, nam chính aka con chim phượng hoàng Húc Phượng bị thương rơi vào chỗ nàng ở, rồi đưa nàng lên thiên cung chơi 100 năm, trải qua bao nhiêu trắc trở tình yêu của Húc Phượng giành riêng cho Cẩm Mịch một lớn dần nhưng rồi thân thế nữ chính bại lộ. Và sau đó là thiên hạ của ngược luyến tình thâm…

Hương Mật Tựa Khói Sương
Hương Mật Tựa Khói Sương
Hương Mật Tựa Khói Sương

19


Dũng Béo

PHÙ DAO HOÀNG HẬU

Phù Dao hoàng hậu được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả nổi tiếng Thiên Hạ Quy Nguyên sau chính thành công của truyện. Bộ phim với sự tham gia diễn xuất của 2 diễn viên được yêu thích là Dương Mịch và Nguyễn Kinh Thiên. Truyện Phù Dao Hoàng hậu xoay quanh nhân vật đó là Phù Dao xuyên không về cổ đại và được một cao nhân thần bí dạy cho những bí kíp võ thuật cao siêu trong Ngũ Châu. Và trong một lần bị vu oan hãm hại, nàng được Trưởng tôn Vô Cực Nguyên Chiêu Hủ – hoàng thái tử của nước Vô Cực đứng đầu Ngũ Châu ra tay cứu giúp. Dần dần Phù Dao và Nguyên Chiêu Hủ nảy sinh tình cảm, cùng nhau bình loạn Ngũ Châu. Đây là một trong những mẩu chuyện xuyên không cực kì thú vị và hấp dẫn xen lẫn những tình huống tranh đấu ấn tượng nên bạn nhất định không thể bỏ qua.

Phù Dao hoàng hậu
Phù Dao hoàng hậu
Phù Dao hoàng hậu

20


Dũng Béo

HUYỀN CỦA ÔN NOÃN

Phim ngôn tình Huyền Của Ôn Noãn được cải biên từ tiểu thuyết yêu thích của Fan Hâm mộ ngôn tình là Huyền Của Ôn Noãn của tác giả An Ninh.

Phim là mẩu chuyện xoay quanh Chuyện tình yêu giữa Chiếm Nam Huyền (Trương Hàn) với bạn nữ cũ Ôn Noãn (Trương Quân Ninh). Ngày còn yêu nhau, hai người rất hạnh phúc, quấn quýt nhau như hình với bóng nhưng khi Ôn Noãn phát hiện ra chị gái Ôn Nhu cũng yêu anh tha thiết thì Ôn Noãn quyết định chia tay Chiếm Nam Huyền vì không muốn Ôn Nhu đau khổ. Đây chắc chắn sẽ là một bộ phim cực ki hấp dẫn cho bạn.

Huyền Của Ôn Noãn
Huyền Của Ôn Noãn
Huyền Của Ôn Noãn

21


Dũng Béo

ĐÔNG CUNG

Đông Cung được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn, xoay quanh chuyện tình yêu hận giằng xé giữa nàng công chúa Tây Lương tên Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và hoàng thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) của Trung Nguyên. Chỉ sau 1 đêm xảy ra thảm kịch, nàng công chúa Tiểu Phong đã mất đi vương quốc, gia đình, cha mẹ, bè bạn, mất luôn cả người mà cô yêu thương nhất – Cố Tiểu Ngũ. Tiểu Phong vì quá đau khổ và vô vọng nên đã gieo mình xuống dòng Vong xuyên để quên đi quá khứ, nhưng cô đã được hoàng thái tử Lý Thừa Ngân cứu sống. Mất đi ký ức, Tiểu Phong tiếp tục bị buộc gả đến Trung Nguyên để đổi lại sự hòa bình cho quê nhà Tây Lương của tớ.

Tại nơi đất khách quê người, Tiểu Phong an phận làm một hoàng thái tử phi bị ruồng bỏ, không được ân sủng. Cuộc sống hôn nhân của cô với hoàng thái tử Lý Thừa Ngân chẳng qua cũng chỉ là những cuộc cãi vã, xích mích và hiểu lầm. Hai người tưởng như là hai đường thẳng song song không khi nào gặp nhau. Nhưng rồi những thủ đoạn tranh đoạt địa vị, vòng xoáy tham vọng và mưu quyền tại Đông Cung dần dần gắn kết họ, khiến cho bí mật đã bị che giấu dưới ký ức bị quên khuấy của cả hai dần được mở ra và thảm kịch bắt đầu. Chắc chắn những bạn sẽ không thể bỏ qua bất kể giây phút nào của bộ phim này đâu đấy.

Phim Đông Cung
Phim Đông Cung
Đông Cung

22


Dũng Béo

LÊ HẤP ĐƯỜNG PHÈN

Lê hấp đường phèn là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng Tử Tiểu Thất kể về thiếu nữ trượt băng tốc độ Đường Tuyết trong trường ĐH đã gặp phải một nam thần khúc côn cầu trên băng Lê Ngữ Băng, hai người trong quy trình cùng nhau theo đuổi giấc mơ trượt băng của tớ đã có được tình yêu đích thực.

Hồi tiểu học nam chính Lê Ngữ Băng và nữ chính Đường Tuyết ngồi cùng bàn. Băng Băng đã trải qua tuổi thơ dữ dội vì luôn bị bạn cùng bàn Đường Tuyết ức hiếp, số lần phản kháng thành công cực kì ít ỏi. Hết cấp 1, con giun xéo lắm cũng quằn, Băng Băng lừa Đường Tuyết cao chạy xa bay đến một trường khác. 6 năm trung học hai đứa hai nơi nhưng ‘cái duyên cái số nó vồ lấy nhau’, ĐH chúng ta lại tái ngộ. Lúc này Lê Ngữ Băng trở thành nhân tố chủ chốt đội băng cầu của trường, rắp tâm mướn Đường Tuyết làm trợ lý để phục thù cũ. Bá Vương như Đường Tuyết sao hoàn toàn có thể khuất phục, những câu móc mỉa thâm sâu, những cuộc PK hài hước không kém phần dở hơi thường xuyên ra mắt dần khiến Băng Băng bị Đường Tuyết lôi cuốn.

Lê Hấp Đường Phèn
Lê Hấp Đường Phèn
Lê hấp đường phèn

23


Dũng Béo

TAM SINH TAM THẾ: CHẨM THƯỢNG THƯ

Tam Sinh Tam Thế – Chẩm Thượng Thư nằm trong hệ liệt “Tam Sinh Tam Thế”, viết về cô nàng Phượng Cửu (cháu gái thượng thần Bạch Thiển) và Đông Hoa Đế Quân (hai nhân vật phụ trong “Tam Sinh Tam Thế – Thập lý đào hoa”). Văn phong dí dỏm, hài hước lại không kém phần sâu lắng, Đường Thất Công Tử đã khắc họa nên cực kỳ rõ nét hình ảnh một Phượng Cửu nghịch ngợm, và một Đông Hoa quái tính cùng những màn “oan gia” gặp gỡ đầy bất ngờ thú vị, những tình tiết rất lãng mạn cùng chút ngược tâm sẽ giúp người xem hiểu hơn về mẩu chuyện tình yêu vướng mắc giữa Thanh Khâu Cửu Vĩ Hồ Phượng Cửu với Đông Hoa Đế Quân. Bộ phim vừa lên sóng và đã tạo được hiệu ứng tốt cho những Fan Hâm mộ của Tam Sinh Tam vậy cho nên bạn đừng bỏ qua bộ phim này nhé.

Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư
Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư
Tam Sinh Tam Thế – Chẩm Thượng Thư

24


Dũng Béo

TRƯỜNG AN 12 CANH GIỜ.

Trường An 12 canh giờ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bác Dung. Lấy bối cảnh nhà Đường, phim là mẩu chuyện về hành trình tử tù Trương Tiểu Kính và hoàng thái tử Lý Tất giải cứu thành Trường An đang gặp nguy hiểm trong vòng 12 canh giờ. Bom tấn cổ trang này từng phải chịu cảnh hoãn chiếu liên tục. Trường An 12 canh giờ là tác phẩm hiếm hoi đầu tư kỹ lưỡng, chất lượng từ nội dung, hình ảnh đến diễn xuất của dàn diễn viên. Mạch phim hấp dẫn, gay cấn, màu phim đẹp là “thỏi nam châm” lôi cuốn người hâm mộ. Trường An 12 canh giờ có sự tham gia của dàn sao thực lực gồm Lôi Giai Âm, Triệu Hựu Đình, Trương Nhất Sơn, Hoàng Hiên và đặc biệt là tài năng trẻ Dịch Dương Thiên Tỉ.

Trường An 12 canh giờ
Trường An 12 canh giờ
Trường An 12 canh giờ

25


Dũng Béo

DIÊN HI CÔNG LƯỢC

Diên Hi Công Lược là một bộ phim truyền hình cổ trang của Trung Quốc được phát sóng năm 2018. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Chu Mạt và có sự tham gia của những diễn viên Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Hứa Khải, Khương Tử Tân, Tô Thanh, Vương Viện Khả, Đàm Trác, Vương Quan Dật, Phan Thời Thất…

Diên Hi công lược trở thành một trong những bộ phim nổi trội nhất trong năm 2018. Bộ phim lôi cuốn khán giả qua từng khung hình và chi tiết được trau chuốt tỉ mỉ, tuy nhiên vì Cục phim ảnh Trung quốc đã cắt giảm 24 tập so với bản gốc khiến phim đột nhiên có nhiều điểm còn lấn cấn so với bản gốc. Tuy nhiên, với bối cảnh, trang phục mang nét đặc sắc riêng biệt cùng dàn diễn viên diễn xuất có thực lực, Diên Hi công lược trở thành hình tượng phim cung đấu trong suốt một thời gian dài.

Diên Hi công lược
Diên Hi công lược
Diên hi công lược

26


Dũng Béo

MINH LAN TRUYỆN

Minh Lan Truyện được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn, thể loại Ngôn Tình, Gia Đấu, Điền Văn, Cổ Đại. Nếu ai đó đã là một Fan Hâm mộ của tiểu thuyết Trung Quốc thì chắc rằng không quá xa lạ với bộ tiểu thuyết này. “應是綠肥紅瘦” có tức là hồng phai xanh thắm – ý nói thời điểm cuối xuân hoa rụng lá đâm chồi, hàm ý mùa xuân qua đi nhưng thời gian vẫn trôi, hoa tàn nhưng cây vẫn đâm chồi nảy lộc. Ý tác giả ở đây là tiếc thương hồng nhan, tiếc cho thời gian vẫn trôi, cuộc sống vẫn tiếp diễn còn nhan sắc tuổi trẻ người con gái lại chóng lụi tàn.

Minh Lan Truyện
Minh Lan Truyện

27


Dũng Béo

ANH KHÔNG THÍCH trái đất NÀY, ANH CHỈ THÍCH EM.

Một trong những bộ phim được những Fan Hâm mộ của bộ tiểu thuyết mong đợi nhất, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của nhà tác giả Kiều Nhất. Nếu như những bộ phim ngôn tình khác thường chỉ kể về một giai đoạn, hay một chi tiết, một mẩu chuyện tình xuyên suốt cả tác phẩm thì “Anh Không Thích trái đất Này – Anh Chỉ Thích Em” đã khắc hoạ những chi tiết nhỏ nhất trong cuộc sống của cặp đôi nam nữ chính. Bộ phim nhẹ nhàng ngọt ngào pha lẫn hài hước hứa hẹn khiến Fan Hâm mộ ngôn tình điên đảo. Đảm nhận vai chính trong phim đó là “Tiểu Mặc Sênh” Ngô Thiến cùng khuôn mặt mới cực kì điển trai Trương Vũ Kiến. Tuy hiện tại phim còn nhận nhiều phản ứng trái nhiều từ Fan Hâm mộ nguyên tác khi cho rằng nam chính không sở hữu được khí nhất như nhân vật F Kun trong truyện, tuy nhiên phim vẫn chưa trình chiếu thì chẳng ai nói trước được gì cả.

Anh Không Thích Thế Giới Này, Anh Chỉ Thích Em
Anh Không Thích trái đất Này, Anh Chỉ Thích Em
Anh Không Thích trái đất Này, Anh Chỉ Thích Em

Từ khóa: Top 27 Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất từ năm 2016 đến năm 2020., Top 27 Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất từ năm 2016 đến năm 2020., Top 27 Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất từ năm 2016 đến năm 2020.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *