Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma

30-10-2016 20 732 0 0

Báo lỗi

Jack Ma – ông chủ tập đoàn lớn thương mại điện tử Alibaba, là một trong những tỷ phú hàng đầu trên toàn cầu. Không những là người luôn nổi tiếng về sự thẳng thắng, gần gũi và đôi khi có phần điên rồ mà ông còn có những câu nói triết lí rất hay và nổi tiếng. Hãy cùng mình đi khám phá và điểm qua những câu nói đã làm nên thương hiệu của người đàn ông vĩ đại này nhé.

1234567891011121314151617181920

1


Xuân Xuân

Muc lục nội dung

“Tôi không muốn mọi người có cái túi sâu nhưng tâm hồn lại nông cạn”

Điều này nhắc nhở chúng ta nên đặt vấn đề đạo đức lên thứ nhất hơn so với việc bản thân mình đã có bao nhiêu tiền trong túi. Điều này cũng đáng để chúng ta học tập theo, bởi con người làm ra đồng tiền chứ không phải đồng tiền làm ra con người.
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 1


2


Xuân Xuân

“Mọi sai lầm đều là tài sản, đều là bài học quý báu cho bạn”

Trong cuộc sống ắt hẳn bạn đã một lần mắc phải sai lầm? Nhưng quan trọng là ta phải ghi nhận vượt qua nó và lấy điều đó làm kinh nghiệm sống và bài học quý báu cho mình. Bởi chỉ khi bạn vấp ngã mới cảm thấy cú ngã đó mới đau làm sao và hãy tự nhủ với lòng là mình sẽ không khi nào bị như thế nữa.
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 2

3


Xuân Xuân

“Nếu bạn không bắt tay vào làm thì không tồn tại gì là khả thi cả”

Muốn thành công thì bạn phải hành động ngay hôm nay. Bởi nếu bạn không lao động thì sẽ không tồn tại thành quả. Vì thế hãy bắt tay vào làm từ những thứ nhỏ xíu trước, khoan nghĩ đến điều lớn lao.
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 3

4


Xuân Xuân

“Hôm nay khó khăn, ngày mai sẽ khó khăn hơn nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời”

Câu nói này nhắc nhở chúng ta đừng khi nào bỏ cuộc quá sớm, bởi chỉ khi đi hết con đường trông gai phía trước thì bạn mới thấy được thiên đường thật sự là có tồn tại. Sự kiên trì và quyết tâm sẽ là điều kiện tiên quyết giúp bạn đạt được sự thành công trong tương lai.
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 4

5


Xuân Xuân

“Thất bại thực sự là gì? Thất bại thực sự là khi bạn dừng tiến về phía trước”

Thật ra thì làm gì có thất bại chứ? Nếu có thì đó đúng là sự gục ngã của chính bản thân của bạn. Chỉ khi sự cố gắng của bạn là không ngừng nghĩ thì thành công sẽ đến với bạn sớm thôi.
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 5

6


Xuân Xuân

“những bạn sẽ phải làm gì? những bạn sẽ phải siêng năng hơn, chăm chỉ hơn và hoài bão hơn những người khác”

Để thành công bạn phải nỗ lực hơn trong công việc về độ siêng năng, chăm chỉ và đặc biệt là sự có hoài bão hơn thì ắt hẳn thành công sẽ đến với bạn sớm thôi.
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 6

7


Xuân Xuân

“Tài xoay xở là gì? những bạn sẽ hiểu được ý nghĩa sâu sắc của nó khi bạn liên tục trải qua thất bại, đối mặt với những tình huống không mong muốn và nỗ lực trong vô vọng”

Xoay xở luôn là biệt tài của những người làm Marketing giỏi. Khi mà họ phải liên tục nếm trải cảm giác thất bại cả ngàn lần, gian truân đối đầu với những trường hợp “ngàn cân treo sợi tóc” và tệ nhất là họ luôn phải nỗ lực trong sự vô vọng. Nhưng, cũng chính những điều đó đã đem lại sự thành công cho họ.
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 7

8


Xuân Xuân

“Cách nói chuyện hay nhất? Chỉ có những kẻ ngu mới nói chuyện bằng mồm. Người thông minh nói chuyện bằng não và người khôn ngoan nói chuyện bằng trái tim”

Có lẽ sự khác lạ giữa người thông minh và kẻ ngu ngốc được thể hiện rõ qua câu nói này nhất. Bạn muốn khôn ngoan hơn kẻ khác? Vậy thì hãy đối xử với họ bằng cả trái tim. Bạn muốn có cách nói chuyện thông minh? Vậy thì hãy vận dụng trí óc vào việc này. Cách nói chuyện hay nhất chỉ đơn giản là vậy đó.
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 8

9


Xuân Xuân

“toàn cầu không quan tâm tới điều bạn nói mà là điều bạn làm”

Muốn thành công thì bạn hãy nỗ lực thật nhiều, bởi chỉ có sự nỗ lực qua hành động mới đem lại sự khả thi cho thành công.
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 9

10


Xuân Xuân

“Nếu những quyết định của bạn khác lạ so với những gì mà bè bạn làm, cuộc sống của bạn cũng sẽ khác”

thực tại luôn chứng tỏ những con người luôn đi ngược lại với cách làm của mọi người thì khả năng họ thành công hơn người khác là rất cao. Bởi những việc họ dám làm mà người khác lại không dám thì có lí gì họ lại không thành công cơ chứ!
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 10

11


Xuân Xuân

“Nếu bạn quá bé nhỏ, thì nên triệu tập vào trí tuệ, chứ không phải thể lực”

Nếu thể lực của bạn không được tốt và cơ thể lại quá bé nhỏ thì tại sao bạn lại không vận dụng trí tuệ của tôi vào những công việc không cần đến thể lực nhỉ. Vì điều đó không những giúp bạn đỡ cực nhọc mà nó còn đẩy bạn lên một giá trị cao hơn.
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 11

12


Xuân Xuân

Thái độ của bạn quyết định sự thành công trong tương lai của bạn

Thái độ của những bạn sẽ quyết định công việc đó liệu có thành công hay không. Nếu bạn dùng một thái độ tích cực và vui vẻ để hoàn thành một công việc thì những điều đẹp đẽ sẽ đến với bạn nhanh thôi.
Thái độ của bạn quyết định sự thành công trong tương lai của bạn

13


Xuân Xuân

“35 tuổi mà còn nghèo, đấy là tại bạn!”

Câu nói nổi tiếng này của Jack Ma đã được phát biểu trong một buổi diễn thuyết. Điều ông muốn nói về đúng là nếu như bạn không tồn tại tham vọng thì thì nghèo đấy là tại bạn. Vì vậy hãy cứ tham vọng với công việc mà mình đang làm.
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 12

14


Xuân Xuân

“Nếu chúng ta muốn thay đổi toàn cầu, hãy thay đổi chính bản thân mình. Còn thay đổi toàn cầu hình như là việc của ngài Obama”

Trước khi nghĩ đến những điều lớn lao thì bạn nên nghĩ đến những điều nhỏ nhặt nhất và hãy bắt đầu thay đổi từ chúng. Sau đó bạn mới sẵn sàng để đối đầu với những thử thách lớn lao hơn.
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 13

15


Xuân Xuân

“25 tuổi, bạn đừng lo. Mọi sai lầm đều là tài sản, đều là bài học quý báu cho những bạn”

Bạn hãy còn trẻ, bước đường đời phía trước còn dài. Hãy tự tin làm những điều mình thích, nếu có sai lầm thì hãy biết quý trọng nó, bởi đó điều là những tài sản, bài học quý báu giành riêng cho bạn vào sau này.
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 14

16


Xuân Xuân

“Luôn luôn có sự cân bằng trong cuộc sống. Bạn nặng nề còn tôi thì nhỏ xíu. Khi tôi nhỏ xíu, tôi rất có thể nhảy. Còn bạn nặng nề, bạn không thể nhảy lên được “

Sự cân bằng của cuộc sống là bạn có một điểm yếu thì ông trời sẽ bù đắp cho bạn một điểm mạnh khác. Cuộc sống luôn công minh đối với toàn bộ mọi người.
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 15

17


Xuân Xuân

“Nếu bạn xem mọi người là kẻ thù, thì những người xung quanh những bạn sẽ trở thành kẻ thù của bạn”

Nếu trong cuộc sống bạn không tồn tại kẻ thù thì đấy đúng là sự thành công nhất của bạn. Thêm một người những bạn sẽ tốt hơn rất nhiều lần so với việc kết thêm một kẻ thù. Vì thế trong cuộc sống chúng ta cần phải có sự hòa đồng với mọi người, bởi chỉ có như vậy bạn mới thành công được.
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 16

18


Xuân Xuân

“Tôi không cần ai yêu quý, chỉ việc sự tôn trọng”

Trong cuộc sống bạn không thể nào hoàn hảo trong mắt của toàn bộ mọi người được. Vì vậy bạn không cần quan tâm đến sẽ có những ai yêu quý mình. Nhưng quan hệ giữa người với người vẫn cần tối thiểu nhất là sự tôn trọng
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 17

19


Xuân Xuân

“Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một thời cơ thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công”

Trước khi nghĩ đến những thành công sau này thì trước tiên bạn phải suy nghĩ xem những rủi ro mà mình sẽ đối mặt trong tương lai là gì. Câu nói này sẽ giúp bạn thức tỉnh giữa cơn mộng.
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 18

20


Xuân Xuân

“Nếu bạn không từ bỏ, bạn vẫn sẽ còn một thời cơ”

Trong công việc nếu bạn gặp phải thất bại thì hãy tiếp tục và đứng lên, rồi thời cơ và thành công sẽ đến với bạn. Chỉ khi nào bạn từ bỏ và dậm chân tại chỗ thì đó mới là thất bại lớn nhất.
Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma 2021 19

Từ khóa: Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma, Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma, Top 20 câu nói kinh điển và nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *