Top 20 bộ phim cảnh sát hình sự Hong Kong đáng xem nhất

19-02-2021 20 352605 1 2

Báo lỗi

Nếu bạn là Fan Hâm mộ của những bộ phim hình sự Hong Kong, thì những bộ phim dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn thỏa mãn đam mê xem phim của bản thân. Vậy đó là những phim gì? Hãy cùng Toplist điểm danh 20 bộ phim hình sự hay nhất của Hong Kong nhé!

1234567891011121314151617181920

1


Mưa Mùa Đông

dẫn chứng thép

Bộ phim gồm có 3 phần:

  • Phần 1 phát hành vào năm 2006 với 25 tập phim
  • Phần 2 phát hành năm 2008, gồm 30 tập
  • Phần 3 phát hành năm 2011, gồm 30 tập

Bộ phim kể về những cuộc điều tra, phá án của tổ trọng án Tây Cửu Long. Trong số đó, những nhân vật đó là Cao Ngạn Bác – bác sĩ pháp y cao cấp, với công việc thu thập dẫn chứng tại hiện trường, phục vụ cho tổ trọng án phá án; bên cạnh Cao Ngạn Bác là Lương Tiểu Nhu – một nữ cảnh sát không chỉ có thông minh, xinh xắn mà còn liều lĩnh, gan góc. Với những tình tiết gay cấn, hấp dẫn, cùng với việc quy tụ dàn diễn viên đình đám của điện ảnh Hong Kong như Âu Dương Chấn Hoa, Mông Gia Tuệ, Chung Gia Hân, Xa Thi Mạn,… hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những thước phim hoàn hảo nhất.

Xem thêm:  Top 10 salon làm tóc đẹp nhất tại Nha Trang 2021

Bằng chứng thép
dẫn chứng thép
dẫn chứng thép


2


Mưa Mùa Đông

Học cảnh truy kích

Năm phát hành: 2009
Thời lượng: 30 tập
Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Nội dung chính của bộ phim xoay quanh nam cảnh sát Chung Lập Văn do Ngô Trác Hy thủ vai. Chung Lập Văn là một cảnh sát sát trẻ, mang trong mình khát khao sẽ phá vỡ băng đảng xã hội đen lớn nhất thời bấy giờ của Diệp Thiên (về sau kế vị là Giang Thế Hiếu). Anh đã chấp thuận nguy hiểm, tình nguyện làm tay trong để vào “hang cọp” nhằm truy tìm manh mối, chứng cứ. Nhưng về sau, anh lại đem lòng yêu chính con gái của Giang Thế Hiếu, khiến mọi chuyện ngày càng phức tạp, khó khăn, nguy hiểm hơn nhiều lần…

Học cảnh truy kích
Học cảnh truy kích

3


Mưa Mùa Đông

Đội điều tra đặc biệt

Bộ phim gồm có 2 phần:

  • Phần 1 ra mắt khán giả năm 2008, gồm 25 tập
  • Phần 2 trình chiếu năm 2009, gồm 24 tập

Đạo diễn: Trần Tân Hiệp

Đây có lẽ là một bộ phim hình sự với nhiều tình tiết hài hước nhất, chủ yếu triệu tập vào nam chính – điều tra viên Vu Tử Lãng (do Quách Tấn An thủ vai). Với khả năng đặc biệt, chỉ việc đụng vào một đồ vật có liên quan đến vụ án, anh sẽ có những linh cảm và hành động không ai ngờ. Bên cạnh Vu Tử Lãng là Hình Tinh Tinh, một nữ điều tra viên với ngoại hình xinh đẹp, nhưng hơi nóng vội và bốc đồng; cũng như Trương Chính Nghĩa hào hiệp, chính nghĩa như tên của anh
vậy,… Đồng thời bộ phim cũng đan xen những chi tiết lãng mạn với tình yêu kết tinh giữa Vu Tử Lãng và Hình Tinh Tinh, giữa Trương Chính Nghĩa và Hình Bội Bội,…

Đội điều tra đặc biệt
Đội điều tra đặc biệt
Đội điều tra đặc biệt

4


Mưa Mùa Đông

Tiềm hành truy kích

Năm phát hành: 2011
Thời lượng: 30 tập
Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Nam chính của bộ phim có tên là Lương Tiểu Đường – Laughing (do Tạ Thiên Hoa thủ vai), với thân phận gián điệp, anh đã trà trộn vào một băng đảng xã hội đen khét tiếng chuyên buôn bán vũ khí lậu, nhằm tìm ra chứng chứ buộc tội
băng đảng này. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, anh đã không thể quay lại cuộc sống quy củ trong sở cảnh sát, nên anh quyết định tiếp tục sẽ đảm nhiệm công việc tay trong đầy nguy hiểm. Lần này, anh phải tiếp cận một xã hội đen nguy hiểm có tên là Tô Tinh Bách (Huỳnh Tông Trạch đóng).

Một nội gián Laughing đa mưu túc trí, nửa ác nửa tà; một tay giang hồ đầy thủ đoạn và đầy dã tâm, cả hai luôn đấu trí với nhau trong những màn cân não đầy quyết liệt và nguy hiểm. Ngoài mặt, họ là anh em ngồi cùng một thuyền, nhưng phía sau mỗi người đều có mưu đồ của riêng mình và sẵn sàng sát hại đối phương bất kỳ lúc nào…

Tiềm hành truy kích
Tiềm hành truy kích
Tiềm hành truy kích

5


Mưa Mùa Đông

Lực lượng phản ứng

Năm phát hành: 1998
Thời lượng: 20 tập
Đạo diễn: Quảng Nghiệp Sinh

Với sự tham gia của diễn viên Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà. Bộ phim gồm 20 tập và nội dung xoay quanh cuộc sống trong cơ quan cảnh sát, đồng thời là cuộc sống của ba gia đình họ Trần (gia đình nam chính Trần Tiểu Sanh) , họ Dư (gia đình nữ chính Chu Tố Nga) và gia đình họ Trình. Bộ phim có nhiều pha hành động gây cấn, diễn xuất chân thực cùng những giây phút cực kì lãng mạn của tình yêu.

Lực lượng phản ứng
Lực lượng phản ứng
Lực lượng phản ứng

6


Mưa Mùa Đông

Giác quan thứ 6

Năm phát hành: 2016
Thời lượng: 30 tập
Đạo diễn: Huỳnh Lai Phát, Ngô Thăng Nghê


Giác Quan Thứ Sáu là một bộ phim hành động về tổ trọng án, phim có nhiều tình tiết ly kỳ hấp dẫn xoay quanh trận chiến công lý và tình người. Nữ chính An Ni là một người sếp tài ba thông minh, và đặc biệt cô có một giác giác quan thứ sáu cực mạnh, cực nhạy bén. Chính nhờ giác quan thứ 6, An Ni đã phá nhiều vụ án lớn và ngày càng thành công. Tuy nhiên, khi những nghi phạm trong vụ án cô điều tra đều là bè bạn, thậm chí là người thân của cô, cô bắt đầu hoang mang và không biết nên phải tiếp tục điều tra hay từ bỏ.

Giác quan thứ 6
Giác quan thứ 6
Giác quan thứ 6

7


Mưa Mùa Đông

Hồ sơ trinh sát

Năm phát hành: 1999
Thời lượng: 50 tập
Đạo diễn: Phan Gia Đức

mẩu truyện xảy ra xoay quanh 1 nhóm cảnh sát CDI làm việc ở Trung Tâm Hong Kong Police Station. Trong phim Tử Sơn là đội trưởng trong nhóm, ngoài ra gồm có cả Từ Phi, 1 bác sĩ tâm lý lạnh lùng nhưng rất thông minh. Bên cạnh những tình tiết phiêu lưu, trinh thám hay gây cấn, bộ phim còn nổi trội lên Chuyện tình yêu đầy phức tạp giữa Từ Phi, Tiếu Quân và Thiên Thiên.

Hồ sơ trinh sát
Hồ sơ trinh sát
Hồ sơ trinh sát

8


Mưa Mùa Đông

Sứ đồ hành giả

Năm phát hành: 2014
Thời lượng: 31 tập
Đạo diễn: Văn Vỹ Hồng

quy tụ một dàn sao đình đám như Miêu Kiều Vĩ, Xa Thi Mạn, Lâm Phong,… Bộ phim xoay trận chiến của cảnh sát hình sự thành phố với bọn tội phạm xã hội đen nguy hiểm hàng đầu, liên tục gây ra những án mạng và tình trạng thanh toán tranh giành địa bàn của những băng nhóm. Tuy nhiên, mọi việc không hề thuận lợi khi những manh mối mà cảnh sát có được ít ỏi và rất mù mờ, lại luôn bị xã hội đen phát giác nhất cử nhất động. Một lần nữa, không chỉ có phải đối phó với giang hồ, những cảnh sát chân chính còn phải đối phó với những kẻ “xã hội đen đội lốt cảnh sát”.

Sứ đồ hành giả
Sứ đồ hành giả
Sứ đồ hành giả

9


Mưa Mùa Đông

Lôi đình tảo độc

Năm phát hành: 2012
Thời lượng: 30 tập
Đạo diễn: Lâm Chi Hoa

Nội dung phim nói về một trận chiến nội bộ trong cục điều tra tội phạm về ma túy, giữa cảnh sát chân chính Vỹ Thế Lạc (Lâm Phong thủ vai) và cảnh sát biến chất Hướng Vinh (Miêu Kiều Vỹ đảm nhận). Trong quy trình điều tra về Hướng Vinh, Vỹ Thế Lạc biết thêm về Trần Gia Bích, một cô nàng thường cung ứng thông tin để cảnh sát điều tra vụ án. Cũng vì thấy được Gia Bích là một cô nàng tốt, Thế Lạc đã đem lòng yêu thương cô. Nhưng do cuộc đời xô đẩy đã khiến Gia Bích bước chân vào con đường buôn bán ma túy, đối đầu với Thế Lạc. Từ đó, một trận chiến khốc liệt giữa Thế Lạc, Hướng Vinh, Gia Bích bắt đầu ra mắt.

Lôi đình tảo độc
Lôi đình tảo độc
Lôi đình tảo độc

10


Mưa Mùa Đông

Truy tìm dẫn chứng

Năm phát hành:1998
Thời lượng: 20 tập

Nhân vật chính của phim là nữ pháp y tên Ngôn, từng du học ở Anh và trở về Hong Kong làm việc. Bên cạnh sự rắc rối, phức tạp, không kém phần nguy hiểm trong việc truy tìm những manh mối của những vụ án; bộ phim còn kể về cuộc sống
tình cảm đầy đau khổ của Ngôn, khi yêu ai, Ngôn cũng lựa chọn hi sinh bản thân để tình nhân được hạnh phúc. Nhưng sau cùng, đã có người luôn mong chờ cô trở về.

Truy tìm bằng chứng
Truy tìm dẫn chứng
Truy tìm dẫn chứng

11


Mưa Mùa Đông

Đấu trí

Năm phát hành: 2008
Thời lượng: 20 tập
Đạo diễn: Lưu Thể Vân


Một vụ buôn ma túy đã tạo ra mối quan hệ phức tạp giữa cảnh sát Giang Dương (Mã Đức Chung) và “hiệp đạo” Cao Triết (Lưu Tùng Nhân). Dương biết rõ Triết là tên cầm đầu của một băng cướp lớn, hiện đang lấy danh nghĩa ông chủ quán ăn để che giấu bí mật này, nhưng không tồn tại cách nào tìm được chứng cứ tội phạm của Triết. Hai người giao đấu với nhau, thắng thua khó lòng phân định. Nhưng với niềm tin mãnh liệt rằng “tà không thể thắng chánh”, cảnh sát Giang Dương quyết tâm theo đuổi cuộc “Đấu trí” đến cùng, bắt Triết phải chịu sự trừng phạt của pháp lý.

Đấu trí
Đấu trí
Đấu trí

12


Yến Nhi

dẫn chứng Thép 4

Diễn viên: Lý Thi Hoa, Tạ Hiện, Tuyết Mễ, Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Vỹ, Đàm Tuấn Ngạn, Huỳnh Tâm Dĩnh, Trịnh Tuấn Hằng
Ngày khởi chiếu: 17/2/2020

Thể loại: Phim hình sự, phim trinh thám

Sau sự thành công vang dội của phần 1, những phần tiếp theo của dẫn chứng Thép lần lượt được phát sóng vào năm 2008, phần 3 là năm 2011 và phần 4 mới được trình chiếu đầu năm mới 2020. Phần 4 của dẫn chứng Thép hoàn toàn không liên quan đến những phần phim trước đó, cũng “thay máu” hoàn toàn với dàn diễn viên mới, được đánh giá cao về thực lực như Huỳnh Hạo Nhiên, Lý Thi Hoa, Trần Vỹ…Nhưng nội dung của phim vẫn triệu tập chủ yếu vào những cuộc điều tra, phá án và sự phối kết hợp nhịp nhàng của 3 đơn vị pháp chứng – pháp y và tổ trọng án.

Bằng Chứng Thép 4
dẫn chứng Thép 4

13


Yến Nhi

Kỳ Thám Dân Quốc

Đạo diễn: Trương Vĩ Khắc
Diễn viên: Hồ Nhất Thiên, Trương Vân Long, Tiêu Yến
Ngày khởi chiếu: 24/3/2020


Kỳ Thám Dân Quốc là bộ phim lưu lại sự “lột xác” của nam thần thanh xuân Hồ Nhất Thiên. Bộ phim lấy bối cảnh thời kỳ dân quốc với vị công tử Lộ Nghiêu (Hồ Nhất Thiên) vừa du học từ nước anh về. chính vì có IQ cao, khả năng quan sát và phán đoán tốt, thể hiện được tố chất của một thám tử tài ba nên đã bị thám trưởng phòng tuần tra Sở Kiều Sinh “nhìn trúng”. Sau đó Sở Kiều Sinh (Trương Vân Long) đã nửa dụ dỗ nửa ép buộc mà bắt Lộ Nghiêu tham gia vào sở cảnh sát, làm cố vấn cho những vụ án của hắn.

Kỳ Thám Dân Quốc
Kỳ Thám Dân Quốc
Kỳ Thám Dân Quốc

14


Yến Nhi

Hãn Thành

Đạo diễn: Lưu Thù Xảo
Diễn viên: Lý Quang Hạo, Lương Văn Khang, Lý Thành Mẫn, Triệu Dương, Cao Chí Đình…
Ngày khởi chiếu: 4/3/2020


Hãn Thành (The City of Chaos) dù không nhận được sự quan tâm lớn của khán giả Việt nhưng lại là một dự án công trình được đầu tư rất công phu, chỉn chu với dàn diễn viên thực lực. Thuộc dòng phim hình sự, hành động và điều tra phá án, nếu bạn là tình nhân thích thể loại phim này thì đừng bỏ qua Hãn Thành.

Bộ phim lấy bổi cảnh Trung Quốc với tệ nạn ma túy ngày càng ra mắt tràn ngập và liều lĩnh hơn. Một lực lượng đặc nhiệm phòng chống ma túy đã được lập ra, có sự tham gia của cảnh sát Lạc Gia. Tuy nhiên không lâu sau 1 tập sự của Lạc Gia mất tích trong quy trình điều tra những đường dây buôn bán ma túy, Lạc Gia đã tình nguyện trở thành “cảnh sát chìm” trà trộn vào tổ chức Thất Tinh ở Lankupa để điều tra vụ án.

Hãn Thành
Hãn Thành
Hãn Thành

15


Yến Nhi

Hỏa Băng Nơi Biên Giới

Đạo diễn: Lan Thiếu Dần
Diễn viên: Lý Nan Nam, Tô Hà, Cam Lộ, Phó Thiên Kiêu, Anastasia Berestova Lilia
Ngày khởi chiếu: 26/12/2019

Một bộ phim thuộc dòng phim hình sự hành động, điều tra phá án. Phim xoay quanh quy trình điều tra, triệt phá đường dây buôn người của trinh sát điều tra Trương Mạnh. Sau nhiều sự chuẩn bị, chỉ mất 7 phút để cảnh sát rất có thể vây hãm và triệt hạ bọn buôn người, bắt sống tên thủ lĩnh Hứa Chí Hải. Tuy nhiên cục trưởng vẫn luôn lo lắng không yên bởi đường dây buôn người này như rết nhiều chân, Hứa Chí Hải vẫn chưa phải “đầu rết” sau cuối. Bởi vậy Trương Mạnh đã xung phong đóng giả một tên tội phạm trong ngục, dần tiếp cận Hứa Chí Hải để điều tra thông tin.

Sau nhiều cố gắng, Trương Mạnh đã có được sự tín nhiệm của Hứa Chí Hải và cùng hắn cướp xe rác vượt ngục. Tuy nhiên trong cuộc rượt đuổi, Hứa Chí Hải đã bị bắn chết, Trương Mạnh may mắn tránh thoát. lúc bấy giờ chỉ còn manh mối sau cuối do Hứa Chí Hải để lại cho Trương Mạnh, là tìm anh trai hắn Hứa Chí Cường.

Hỏa Băng Nơi Biên Giới
Hỏa Băng Nơi Biên Giới
Hỏa Băng Nơi Biên Giới

16


Yến Nhi

Pháp Y Tâm Linh

Đạo diễn: Cung Triều Huy
Diễn viên: Nhiếp Viễn, Tống Dật, Lô Phương Sinh, Lý Thừa Phong, Đình Phỉ Hoàng, Vương Tử Thần…
Ngày khởi chiếu: 18/11/2019


Pháp Y Tâm Linh – The Listener thuộc dòng phim trinh thám Trung Quốc khai thác mảng đề tài pháp y, khám nghiệm tử thi để điều tra vụ án. Pháp y Minh Xuyên là một pháp y trẻ, tài giỏi nức tiếng tại thành phố Bằng Hải. Tuy nhiên ở một vụ án giết người hàng loạt khác, hình ảnh của Minh Xuyên lại xuất hiện như một đối tượng tình nghi. Với sự nghi ngờ này, nữ cảnh sát trưởng La Bút Tâm đã được phái tới Bằng Hải để tiếp cận và điều tra về Minh Xuyên.

Song song với quy trình điều tra này, La Bút Tâm cùng pháp y Minh Xuyên cũng tham gia điều tra, phá giải rất nhiều vụ án khác. Để rồi sau cuối mọi manh mối lại đều hướng tới một người, có liên quan đến án giết người hàng loạt đã bị đóng băng từ nhiều năm trước, có liên quan mật thiết tới thân phận thực sự của Minh Xuyên.

Pháp Y Tâm Linh
Pháp Y Tâm Linh

17


Yến Nhi

Thần Thám Kha Thân

Đạo diễn: Hoàng Chí Trung
Diễn viên: Hoàng Chí Trung, Ngô Cương, Lý Thanh, Tả Tiểu Thanh, Ngô Việt, Lý Thiện…
Ngày khởi chiếu: 2019


Thần Thám Kha Thân có tên cũ là Thiên Tân 1928, lấy bối cảnh thời kỳ dân quốc tại Thiên Tân, nơi có 9 vương quốc đặt chân ở nơi này, quân phiệt hỗn chiến, cường hào hoành hành. Cảnh sát trưởng Kha Thần của cục cảnh sát Thiên Tân, dùng năng lực điều tra của tôi để phá giải hàng trăm vụ án, giữ gìn a ninh, bình yên cho nhân dân.

Vì điều tra một số vụ án khác mà cảnh sát trưởng Kha Thần nắm được manh mối về vụ án năm xưa đã khiến ba má anh mất mạng. Điều đáng nói là toàn bộ đầu mối lại đều chỉ về vị thủ trưởng luôn tỏ vẻ đạo mạo của anh – cục trưởng Tôn Mãn Đường (Ngô Cương đóng)

Thần Thám Kha Thân
Thần Thám Kha Thân
Thần Thám Kha Thân

18


Yến Nhi

Trước Sau Vẹn Toàn

Đạo diễn: Tống Khải
Diễn viên: Tần Tuấn Kiệt, Tôn Y, Tiết Hạo Văn, Trâu Đôn Minh, Lý Thiếu Đình,
Ngày khởi chiếu: 07/12/2019


Lấy đề tài chống ma túy để khai thác, Trước Sau Vẹn Toàn (Never Say Never) kể mẩu truyện về viên cảnh sát Hàn Đông (Tần Tuấn Kiệt) có người bạn nữ La Phi cũng là một nữ cảnh sát, đã hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ điều tra đường dây buôn bán ma túy.

Với sự thuyết phục của cục trưởng cục cảnh sát, Hàn Đông đã đổi tên thành Phương Mạt, nhận nhiệm vụ làm cảnh sát chìm, thâm nhập vào đường dây buôn bán ma túy để tiếp tục nhiệm vụ của La Phi cũng như tìm ra kẻ đã giết hại bạn nữ mình.

Trước Sau Vẹn Toàn
Trước Sau Vẹn Toàn
Trước Sau Vẹn Toàn

19


Yến Nhi

Căn Phòng Khóa Kín

Đạo diễn: Cam Lộ
Diễn viên: Kim Thế Giai, Xuyết Ni, Trần Dịch Long, Triệu Viên Viên, Tiêu Thuận Nghiêu,…
Ngày khởi chiếu: 26/09/2019


Trong một lần đi máy bay, nữ cảnh sát Tần Tả Mạn để ý đến một người đàn ông có tài năng mở khóa cực nhanh, cực giỏi. Sau đó khi điều tra vụ án giết người trong căn phòng bí mật bị khóa kín, Tần Tả Mạn liền biết được người đàn ông trên máy bay kia lại đó là Chuyên viên an ninh mà trường ĐH Công An mời về – Mộc Hạ. Từ đây là bắt đầu của một chuỗi những vụ án mạng liên quan đến căn phòng bí mật kia, khiến Tần Tả Mạn và Mộc Hạ phải hợp lực điều tra, tìm ra chân tướng của vụ án liên hoàn này.

Căn Phòng Khóa Kín
Căn Phòng Khóa Kín
Căn Phòng Khóa Kín

20


Yến Nhi

Hồ sơ trinh sát

Ngày khởi chiếu: 1995

Được xếp vào hàng những series phim được yêu thích mọi thời đại của TVB, Hồ sơ trinh sát là bộ phim thứ nhất về đề tài phá án hình sự của Hong Kong, mở đường cho thể loại phim hành động cảnh sát quen thuộc của xứ Cảng thơm sau này.

Tác phẩm là góc nhìn chân thực về công việc của cảnh sát Hong Kong trải qua những vụ án ly kỳ, hấp dẫn và có phần rùng rợn. Những cái chết bí hiểm, không rõ nguyên nhân được họ điều tra một cách tỉ mỉ và chuyên nghiệp.

Hơn thế nữa, bộ phim còn làm nên tên tuổi cho “cặp đôi vàng” của TVB là Đào Đại Vũ (trong vai Trương Đại Dũng) và Quách Khả Doanh (vai Cao Tiệp). Sau cuộc gặp gỡ định mệnh giữa chàng cảnh sát mưu trí, đẹp trai Trương Đại Dũng và nữ phóng viên báo chí thông minh, xinh đẹp Cao Tiệp, cả hai nhanh gọn trở thành cặp đôi ý hợp tâm đầu, phối hợp nhịp nhàng trong những vụ phá án, vạch mặt thủ phạm ra ngoài ánh sáng.

Hồ sơ trinh sát
Hồ sơ trinh sát
Hồ sơ trinh sát

Từ khóa: Top 20 bộ phim cảnh sát hình sự Hong Kong đáng xem nhất, Top 20 bộ phim cảnh sát hình sự Hong Kong đáng xem nhất, Top 20 bộ phim cảnh sát hình sự Hong Kong đáng xem nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *