Top 15 Trường đại học nổi tiếng nhất Trung Quốc 2021 1

Top 15 Trường đại học nổi tiếng nhất Trung Quốc

21-06-2020 15 4395 1 1

Báo lỗi

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và chất lượng trên thế giới. Tại đây có rất nhiều trường đại học có lịch sử hơn 100 năm, là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. Các trường đại học này không những nổi tiếng bởi chất lượng giảng dạy mà còn nổi tiếng bởi vẻ đẹp của khuôn viên trường, các kiến trúc, công trình độc đáo. Hãy cùng Toplist điểm qua 15 trường đại học nổi tiếng nhất Trung Quốc nhé!

123456789101112131415

1


Dương Băng Hạ

Đại học Bắc Kinh

 • Vị trí: Quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh.
 • Năm thành lập: 1898.

Đại học Bắc Kinh là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc và cũng là một trong các trường đại học đầu tiên của xã hội cận đại Trung Quốc. Nó được thành lập để thay thế cho Quốc tử giám cổ, lúc mới thành lập trường mang tên Kinh Sư Đại học đường. Đại học Bắc Kinh được Times Higher Education xếp hạng thứ 29/200 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2016 – 2017, xếp thứ 2/100 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2016. Đại học Bắc Kinh được biết đến như là trường đại học dẫn đầu về khoa học xã hội và nghệ thuật ở Trung Quốc.

Hiện nay, trường có năm khoa học là nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, thông tin và công trình, ban y học với 42 học viện, khoa; 216 trung tâm nghiên cứu trong đó có 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia, 18 bệnh viện trực thuộc và giảng dạy. Trường có nhà thư viện rộng nhất châu Á với gần 6 triệu đầu sách, 200.000 sách điện tử và hơn 6.500 các loại sách báo Trung Quốc và thế giới.

Trường không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, lịch sử lâu đời mà còn nổi tiếng về kiến trúc và khuôn viên mang đậm phong cách Trung Hoa. Trường nằm trên khu ngự uyển nhà Thanh với những cảnh quan đậm chất truyền thống như đình, chùa, các tòa nhà, khu vườn và nhiều công trình nổi bật khác. Đây cũng là trường đại học có nhiều du học sinh nhất Trung Quốc, hằng năm có khoảng 2000 sinh viên nước ngoài đến học tại đây, trong đó có 40% là sinh viên Triều Tiên.

Các cựu học sinh tiêu biểu của trường: Nhà thơ Từ Chí Ma, Trương Quốc Đào – một trong những người sáng lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Nhà văn Đồng Hoa, Cựu chính trị gia Bạc Hy Lai,…

Một vài hình ảnh của Đại học Bắc Kinh
Một vài hình ảnh của Đại học Bắc Kinh
Video tuyển sinh của Đại học Bắc Kinh


2


Dương Băng Hạ

Đại học Thanh Hoa

 • Vị trí: Bắc Kinh
 • Năm thành lập: 1911

Cùng với đại học Bắc Kinh, đại học Thanh Hoa cũng là một trong những ngôi trường đại học danh giá và lâu đời nhất Trung Quốc. Đây là trường đại học tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực. Trước đây trường được thành lập là một trường dự bị cho những người Trung Quốc đã tốt nghiệp trung học chuẩn bị học lên cao hơn ở các trường đại học tại Mỹ, tên gọi ban đầu của đại học Thanh Hoa là “Học đường Thanh Hoa”. Trường được Times Higher Education xếp hạng thứ 35/200 trường đại học hàng đầu trên thế giới năm 2015-2016, đứng thứ 5/100 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2016. Đây là trường đứng đầu về khoa học tự nhiên, công nghệ và kĩ thuật tại Trung Quốc.

Hiện tại, trường có 14 trường học và 56 phòng ban với các khoa về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y học, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật. Có 47 viện, sở nghiên cứu, 29 trung tâm nghiên cứu trong đó có 5 trung tâm nghiên cứu đạt chuẩn quốc gia. Thư viện trường có tổng diện tích 39.000 mét vuông với 4,1 triệu đầu sách.

Trường được xây dựng trên nền của một khu vườn hoàng gia cũ của một thân vương nên có rất nhiều cảnh đẹp và rộng vì vậy sinh viên hay sử dụng xe đạp làm phương tiện chính để di chuyển trong trường. Kiến trúc trường là sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc phương Đông và phương Tây, đây là sự kết tinh của phong cách hiện đại và truyền thống. Năm 2011, đại học Thanh Hoa lọt vào top 14 trường đại học đẹp nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

Các cựu sinh viên tiêu biểu của trường: Cựu chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Tập Cận Bình, Nhà triết học Lương Khải Siêu, Dương Chấn Ninh – Nhà vật lý đã đoạt giải Nobel Vật lý năm 1957,…

Các tòa nhà và những con đường thơ mộng của Đại học Thanh Hoa
Các tòa nhà và những con đường thơ mộng của Đại học Thanh Hoa

3


Dương Băng Hạ

Đại học Chiết Giang

 • Vị trí: Thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang
 • Năm thành lập: 1897

Hiện nay, đại học Chiết Giang là trường đại học tổng hợp quy mô lớn nhất và đầy đủ các ngành học nhất tại Trung Quốc. Tên gọi ban đầu của trường là “Học viện Thiểm Tây”, đây là một trong những học viện chính thống hiện đại ra đời sớm nhất ở Trung Quốc. Năm 1998, trường được thành lập trên nền tảng của 4 trường đại học thành viên là đại học Chiết Giang, đại học Hàng Châu, đại học Y khoa Chiết Giang và đại học Nông nghiệp Chiết Giang. Trường có thành tựu học thuật khá cao về các ngành kinh tế học, vật lý học, luật học.

Hiện tại, đại học Chiết Giang có 36 trường trực thuộc, 7 khoa, đào tạo 11 môn học chính, 108 chuyên ngành hệ chính quy. Tổng diện tích của trường là 450,5 hecta với diện tích phòng học là 1,948,388 mét vuông cùng thư viện rộng 59,000 mét vuông cất trữ 5 triệu 910 cuốn sách.

Đại học Chiết Giang còn được xem là đại học đông dân nhất Trung Quốc, năm 2010 trường có đến 63 779 sinh viên theo học, nhiều nhất cả nước.

Các cựu học sinh tiêu biểu của trường: Chính trị gia Hoàng Phu, Cựu chủ tịch tập đoàn Ô tô Đệ nhất (FAW) Chu Nghiêm Phong, Lý Chính Đạo – nhà vật lý dật giải Nobel năm 1957,…

Một vài góc của Đại học Chiết Giang
Một vài góc của Đại học Chiết Giang

4


Dương Băng Hạ

Đại học Phúc Đán

 • Vị trí: Thượng Hải
 • Năm thành lập: 1905

Đại học Phúc Đán cũng là một trường đại học tổng hợp nổi tiếng của Trung Quốc. Lúc mới thành lập trường có tên là Trường Công học Phúc Đán, trong đó hai chữ “Phúc Đán” được lấy trong một điển tích nho giáo với ý nghĩa là “ánh sáng buổi sớm quay trở lại”. Năm 1949, trường được đổi tên thành Đại học Phúc Đán. Trường được xếp vào một trong tám mươi trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Đại học Phúc Đán tính đến năm 2008 có 17 trường thành viên với 69 khoa, 65 cơ quan nghiên cứu và 91 trung tâm nghiên cứu. Thư viện trường được thành lập vào năm 1922, cho đến năm 2004 tại đây đã có 4.458.800 cuốn sách, bài báo.

Các cựu sinh viên tiêu biểu của trường: Cựu Bộ trưởng bộ ngoại giao Trung Quốc Đường Gia Triền, Phó chủ tịch nước Lý Nguyên Triều, Chu Dân – Cố vấn đặc biệt cho Tổng giám đốc IMF,…

Một vài hình ảnh của ngôi trường
Một vài hình ảnh của ngôi trường
Khuôn viên rộng lớn của Đại học Phúc Đán

5


Dương Băng Hạ

Đại học Nam Kinh

 • Vị trí: Thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô
 • Năm thành lập: 1902

Đại học nam Kinh được đánh giá là một trong ba trường đại học hàng đầu về nghiên cứu khoa học tại Trung Quốc. Ban đầu trường được đặt tên là Tam Giang Sư Phạm Học Đường và đến năm 1949 được đổi tên là đại học Nam Kinh. Trường có ba địa điểm chính là Cổ Lâu, Phố Khẩu và Tiên Lâm; trong đó, Cổ Lâu là trụ sở chính nằm tại trung tâm thành phố Nam Kinh.

Tính đến năm 2015, trường có 21 trường trực thuộc, 59 phòng ban và các đơn vị học tập khác như các trường giáo dục từ xa, các trường giáo dục thường xuyên. Đại học nam Kinh có một hệ thống phòng thí nghiệm, trong đó có 7 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và một thư viện lớn có diện tích hơn 1.000 mét vuông.

Các cựu sinh viên tiêu biểu của trường: Nữ Chủ tịch đầu tiên của Hội Vật lý Hoa Kỳ Ngô Kiện Hùng, chính trị gia Hoa Xuân Oánh,…

Ba tòa nhà mang phong cách hoài cổ của Đại học Nam Kinh
Ba tòa nhà mang phong cách hoài cổ của Đại học Nam Kinh
Bài hát Tạm biệt! Đại học Nam Kinh

6


Dương Băng Hạ

Đại học Vũ Hán

 • Vị trí: Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc
 • Năm thành lập: 1893

Đại học Vũ Hán cũng là một trong các trường đại học tổng hợp trọng điểm quốc gia. Hiện nay, đại học Vũ Hán có 29 trường cao đẳng giảng dạy rất nhiều ngành khác nhau như khoa học, nông nghiệp, lịch sử, kinh tế, triết học, quản lý giáo dục,… Đây cũng là trường đại học có nhiều lưu học sinh Việt Nam theo học đông nhất tại miền trung Trung Quốc. Trường có 4 phòng nghiên cứu trọng điểm quốc gia, 7 khu trọng điểm nghiên cứu Xã hội nhân văn trực thuộc bộ giáo dục,… Trường có các thư viện rộng lớn với lượng sách lên đến 5,2 triệu cuốn.

Đại học Vũ Hán được xây dựng bên cạnh sông Đông Hồ, bên đồi Lạc Gia – nơi có phong cảnh tuyệt đẹp. Khuôn viên trường có diện tích 326 hecta, trong trường có rất nhiều công trình kiến trúc cổ kính và hiện đại vì thế trường cũng là một trong những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất Trung Quốc. Cuối tháng 2, đầu tháng 3 – khoảng thời gian hàng nghìn cây anh đào nở hoa là thời điểm mà trường có phong cảnh đẹp nhất.

Các cựu sinh viên tiêu biểu của trường: Thượng tướng không quân Trung Quốc Lưu Á Châu, Thẩm phán Wan Xiang, Nhà văn Chi Li,…

Một vài hình ảnh của Đại học Vũ Hán
Một vài hình ảnh của Đại học Vũ Hán
Khuôn viên Đại học Vũ Hán nhìn từ trên cao

7


Dương Băng Hạ

Đại học Giao thông Thượng Hải

 • Vị trí: Thượng Hải
 • Năm thành lập: 1896

Đại học Giao thông Thượng Hải là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc và thành phố Thượng Hải. Điểm mạnh của trường là ngành khoa học tự nhiên và ngành kỹ thuật, các môn như thông tin với hệ thống điện tử, công trình tàu thuyền với biển, khống chế tự động, vật liệu hợp lại, gia công tính chất dẻo kim loại,… của trường có trình độ hàng đầu thế giới.

Hiện nay, trường có 29 học viện và khoa chuyên ngành, 26 đơn vị trực thuộc và 14 bệnh viện; có 64 ngành đào tạo cử nhân, 57 ngành học thạc sĩ và 36 ngành đào tạo tiến sĩ. Trường có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 5 trung tâm nghiên cứu kĩ thuật quốc gia, 1 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Quốc phòng, 1 trung tâm chuyển giao công nghệ cấp quốc gia, 2 trung tâm nghiên cứu văn hóa thuộc Bộ Văn hóa và rất nhiều phòng thí nghiệm trọng điểm thành phố.

Các cựu sinh viên nổi bật của trường: Cựu Thị trưởng thành phố Thượng Hải Wang Daohan, Nhà khoa học Tiền Học Sâm – người được xem là “cha đẻ” của chương trình tên lửa hạt nhân và vũ trụ của Trung Quốc, Cựu Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Giang Trạch Dân,…

Quang cảnh tại Đại học Giao thông Thượng Hải
Quang cảnh tại Đại học Giao thông Thượng Hải

8


Dương Băng Hạ

Đại học Sư phạm Bắc Kinh

 • Vị trí: Quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh.
 • Năm thành lập: 1902.

Đại học Sư phạm Bắc Kinh là trường đại học sư phạm đầu tiên của Trung Quốc, đây cũng là trường sư phạm nổi tiếng nhất nước này và là nơi bồi dưỡng, đào tạo ra đội ngũ giáo viên xuất sắc. Trường có 25 trường trực thuộc với 58 chuyên ngành đại học khác nhau. Các môn giáo dục học, tâm lý học, lịch sử học là điểm mạnh của trường; ngoài ra hiện nay trường cũng bắt đầu giảng dạy một số môn ngoài loại sư phạm.

Đại học Sư phạm Bắc Kinh có 7 cơ sở nghiên cứu quan trọng trong lĩnh vực khoa học nhân văn và khoa học xã hội của Bộ Giáo dục, 4 phòng thí nghiệm trọng điểm nhà nước, 5 trung tâm nghiên cứu kĩ thuật của Bộ, 2 trung tâm nghiên cứu Kỹ thuật và Công nghệ thành phố Bắc Kinh và nhiều trung tâm, phòng nghiên cứu quan trọng khác. Các thư viện của trường dự trữ hơn 4,1 triệu tài liệu, 17.300 GB tài nguyên kĩ thuật số với 1.400 GB sách điện tử. Các thư viện trung tâm nghiên cứu tại trường đều đạt chuẩn quốc tế.

Các cựu sinh viên tiêu biểu của trường: Nhà hoạt động nhân quyền Lưu Hiểu Ba, ông đã đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2010; Nhà văn Mạc Ngôn – người đoạt giải Nobel Văn học 2012, Nhà sử học Huỳnh Hiện Phan,…

Đại học Sư Phạm Bắc Kinh
Đại học Sư Phạm Bắc Kinh

9


Dương Băng Hạ

Đại học Sun Yat-Sen (Đại học Tôn Trung Sơn)

 • Vị trí: Thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông
 • Năm thành lập: 1924

Đại học Sun Yat-Sen được thành lập bởi Tôn Trung Sơn, ban đầu trường có tên là Đại học Quảng Đông. Trường được xếp thứ 42 trong bảng xếp hạng 100 trường đại học Châu Á năm 2015 – Asian University Rankings 2015. Đại học Sun Yat-Sen là trường đại học tổng hợp bao gồm các ngành khoa học nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học y tế, dược học, khoa học và quản lý.

Trường có 45 học viện với 4 cơ sở là cơ sở phía Đông, phía Bắc, phía Nam và cơ sở Chu Hải, trong đó cơ sở Chu Hải có diện tích lớn nhất là 3,48 kilômét vuông và nhiều viện nghiên cứu như: Viện Nghiên cứu Phát triển Nguồn nhân lực và Khoa học Hành chính, Viện Nghiên cứu Giáo dục Kinh tế và Hành chính và Viện Nghiên cứu Khoa học Sâu bọ.

Các cựu sinh viên tiêu biểu của trường: Cựu thống đốc tỉnh Quảng Đông Hoàng Hoa Hoa, Phó thống đốc tỉnh Quảng Đông Từ Thiếu Hoa,…

Các tòa nhà và khuôn viên của trường
Các tòa nhà và khuôn viên của trường

10


Dương Băng Hạ

Đại học Nhân dân Trung Quốc

 • Vị trí: Quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh
 • Năm thành lập: 1937

Đại học Nhân dân Trung Quốc là trường đại học tổng hợp trọng điểm quốc gia chuyên về khoa học xã hội và nhân văn. Tiền thân của trường là Đại học công lập Thiểm Bắc được thành lập năm 1937, sau chuyển thành Đại học Liên hợp Hoa Bắc, Đại học Hoa Bắc và đến năm 1950, sau khi Cục Chính trị thông qua đề xuất “Quyết định thành lập trường Đại học Nhân dân”, trường đã được thành lập với nòng cốt là trường Đại học Hoa Bắc. Đây là trường đại học chính quy đầu tiên sau khi chính phủ mới thành lập.
Trường có 37 học viện, 14 tổ chức tổ chức nghiên cứu liên ngành. Các ngành nổi bật của trường là: Xã hội, Nhân văn, Nghiên cứu giáo dục, Quản lý khoa học và Triết học.

Các cựu sinh viên tiêu biểu của trường: Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Diên Đông, Phó thủ tướng Mã Khải, Nhà khoa học quân sự và sử học Mao Tân Vũ – ông là vị tướng trẻ nhất của quân đội Trung Quốc,…

Đại học Nhân dân Trung Quốc
Đại học Nhân dân Trung Quốc

11


Yến Nhi

Đại học Hạ Môn (Phúc Kiến)

 • Vị trí: 1921
 • Năm thành lập: Thành phố Hạ Môn, Tỉnh Phúc Kiến


Đại Học Hạ Môn được đánh giá là một trong những trường đại học đẹp nhất Trung Quốc cũng là trường đại học đầu tiên do Hoa Kiều sáng lập trong lịch sử giáo dục cận đại của Trung Quốc, đồng thời cũng là một trong ít trường Đại học trực thuộc bộ giáo dục Trung Quốc. Đại Học Hạ Môn có tổng diện tích khuôn viên trường lên tới 5000 mẫu.

Trường bao gồm 22 học viện ( 58 khoa) và 9 viện nghiên cứu, hiện có hơn 30.000 học sinh đang theo học tại trường, đội ngũ giảng viên hơn 2000 người, trong đó hơn 1300 giảng viên có học vị giáo sư, phó giáo sư và 20 viện sỹ thuộc viện nghiên cứu công trình khoa học Trung Quốc.

Đại học Hạ Môn có một đội ngũ giảng viên cao cấp và nhân viên bao gồm 2475 giảng viên toàn thời gian và các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp, trong đó có 1.522 giáo sư và phó giáo sư và 22 viện sĩ của CAS và CAE. Hiện tại, Đại học Hạ Môn có tổng số hơn 38.000 sinh viên, bao gồm 20.575 sinh viên đại học, 15.590 học viên cao học, 2.567 sinh viên tiến sĩ, và hơn 2500 sinh viên quốc tế, hướng tới mục tiêu của “xây dựng một trường đại học cao cấp nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Đại học Hạ Môn (Phúc Kiến)
Đại học Hạ Môn (Phúc Kiến)

12


Yến Nhi

Đại học Thâm Quyến

 • Vị trí: 1983
 • Năm thành lập: Thành phố Thâm Quyến, Tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Trường được Hội đồng Nhà nước Trung Quốc và chính quyền Thâm Quyến thành lập năm 1983 nằm ở tỉnh Quảng Đông có kiến trúc dựa núi gần biển, phong cảnh đẹp đẽ tươi xanh. Rừng cây bát ngát và hồ nước xanh trong là nét đẹp nổi bật của trường.

Đại học Thâm Quyến là một trường đào tạo đa ngành với 42 chương trình đào tạo đại học, 69 chương trình sau đại học (66 chương trình cao học và 3 chương trình tiến sĩ). Tổng số lượng sinh viên 30000, trong đó có 5000 nghiên cứu sinh và 26000 sinh viên tại chức. Có 600 sinh viên nước ngoài từ 15 quốc gia đang theo học tại đây.

Đại học Thâm Quyến nằm bên bờ biển của vịnh Thâm Quyến ở Nam Trung Hoa. Tổng diện tích của khuôn viên chính – khu trường sở Houhai là 1,44 km vuông. Trường có hồ riêng của mình được đặt tên là hồ Văn Sơn (文山湖), trường trải dài trên ngọn đồi được bao phủ bởi cây xanh, với không gian màu xanh và các tác phẩm điêu khắc. Đây là ngôi trường được nhiều bạn có ý định du học Trung Quốc lựa chọn.

 Đại học Thâm Quyến
 Đại học Thâm Quyến

13


Yến Nhi

Đại học Tứ Xuyên

 • Vị trí: 1896
 • Năm thành lập: Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc


Đại học Tứ Xuyên là một trong những đại học quốc gia lâu đời nhất ở Trung Quốc tỉnh Tứ Xuyên là một trong những đại học quốc gia lâu đời nhất ở Trung Quốc, nổi tiếng với những kiến trúc bên hồ. Bên trong trường có những tòa kiến trúc lộng lẫy như cung điện.

Đại học Tứ Xuyên được xếp hạng thứ 8 trong số các trường đại học Trung Quốc theo xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới năm 2010. Đại học Tứ Xuyên là một trong những trường đại học quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục CHND Trung Hoa (MOE). Đây cũng là một trong những dự án nhà nước 211 và 985 trường đại học xây dựng dự án được hưởng đặc quyền đặc lợi trong giai đoạn Kế hoạch năm năm lần thứ IX. Chủ tịch trường đại học là Giáo sư Tạ Hòa Bình, một Viện của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc.

Đại học Tứ Xuyên
Đại học Tứ Xuyên

14


Yến Nhi

Đại học Tô Châu

 • Vị trí: 1900
 • Năm thành lập: Thành phố cổ Tô Châu, Tỉnh Giang Tô

Tiền thân của trường là Đại học Tô Châu được xây dựng vào năm 1900. Trải qua hơn 100 năm, Đại học Tô Châu lấy việc bồi dưỡng nhân tài là căn bản, đã tạo ra cho hàng nghìn nhân tài cho xã hội. Đại học Tô Châu ở tỉnh Giang Tô, nằm giữa nơi phồn hoa Giang Nam. Trường mang vẻ đẹp trang nhã tinh tế hòa quyện nét tinh xảo của Tô Châu Viên Lâm và phong thái cổ đại.

Trường là một trong những cao đẳng hiện đại được xây dựng sớm nhất toàn quốc, đại học Tô Châu đã đi đầu trong một số lĩnh vực như: là trường đầu tiên tổ chức hình thức dạy học theo kiểu phương Tây, là trường đầu tiên mở lớp đào tạo nghiên cứu sinh và sau đại học, là trường đầu tiên mở lớp chuyên ngành luật, là trường đầu tiên có tờ báo của trường,…

Khi có sự điều chỉnh các trường, các học viện vào năm 1952, học viện nghệ thuật của Đại học Đông Ngô và học viện giáo dục văn hóa của Đại học Tô Nam cùng khoa toán Đại học Giang Nam hợp thành Học viện Sư phạm Tô Nam. Cùng năm đó, trường đổi tên thành Học viện Sư phạm Giang Tô. Năm 1982, trường được quốc vụ viện phê chuẩn và đổi tên thành Đại học Tô Châu (Soochow University).

Sau đó, thông qua sự phê chuẩn của Bộ giáo dục và chính quyền nhân dân tỉnh Giang Tô. Hiện nay, Đại học Tô Châu có 12 khoa chuyên ngành bao gồm : triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn, lịch sử, lí luận, kĩ thuật, nông học, y, quản lí, nghệ thuật. Trường có cơ sở vật chất vững chắc, quy mô; hiệu quả hoạt động tốt, là trường đại học toàn diện có uy tín trong và ngoài nước

Đại học Tô Châu
Đại học Tô Châu

15


Yến Nhi

Đại học Sơn Đông

 • Vị trí: 1901
 • Năm thành lập: Thành phố Tế Nam, Tỉnh Sơn Đông


Đại học Sơn Đông nằm tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, thuộc sự quản lý trực tiếp của bộ giáo dục Trung Quốc, là một trường đại học toàn diện với lịch sử phát triển lâu dài. Trường là một thành viên của dự án 211 và dự án 985 – dự án xây dựng trọng điểm quốc gia hỗ trợ phát triển các trường đại học chất lượng cao. Kể từ khi thành lập, đại học Sơn Đông đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển và thay đổi đáng kể. Từ học viện Hoàng gia Sơn Đông, sau đó được chuyển đổi thành đại học Quốc gia Thanh Đảo, đại học quốc gia Sơn Đông và tiếp theo là đại học Sơn Đông như hiện tại.

Đại học Sơn Đông bao gồm 8 khu học xá với tổng diện tích là 533 ha. Trường hiện có 4 bệnh viện trực thuộc, 3 bệnh viện không trực thuộc và 11 bệnh viện giảng dạy. Trường hiện có 7.782 giáo viên giảng dạy, 60.000 sinh viên hệ chính quy trong đó có 41.103 sinh viên theo học hệ đại học, 16.607 sinh viên theo học hệ thạc sĩ, 907 sinh viên hệ tiến sĩ.

Đại học Hải dương Trung Quốc ở tỉnh Sơn Đông có lẽ là ngôi trường có quần thể kiến trúc mang phong cách châu Âu hoàn mỹ nhất của Trung Quốc.Trường giữ được những nét đẹp khác biệt của kiến trúc hiện đại, hài hòa như một bức tranh phong cảnh từ phương Tây.

Đại học Sơn Đông
Đại học Sơn Đông

Từ khóa: Top 15 Trường đại học nổi tiếng nhất Trung Quốc, Top 15 Trường đại học nổi tiếng nhất Trung Quốc, Top 15 Trường đại học nổi tiếng nhất Trung Quốc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *