Top 15 thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất toàn cầu

25-01-2021 15 24521 0 2

Báo lỗi

Biết đến những thương hiệu rượu vang không những là cách để bạn lựa chọn đồ uống thích hợp, mà còn thể hiện đẳng cấp của bạn. Hãy cùng điểm danh những thương hiệu nổi tiếng rượu vang nổi tiếng trên toàn cầu dưới đây sẽ giúp bạn trở thành sành điệu, thượng lưu, có con mắt thưởng thức hơn.

123456789101112131415

1


Hương Merino

Robert Mondavi, Mỹ

Năm 1996 Mondavi xây dựng hãng sản xuất rượu vang Robert Mondavi ở Oakville. Mondavi trở thành hãng rượu vang cao cấp nhất California, xuất khẩu sang hơn 90 vương quốc trên khắp toàn cầu.

Dòng họ Mondavi di cư từ vùng Marche vùng biển phía đông nước Ý sang Mỹ sinh sống. thuở đầu cuộc sống của họ khá khó khăn, cả gia đình phải làm công nhân được thuê để hái nho, trồng nho. Lâu dần họ tích lũy được kinh nghiệm và vốn, họ mua đất tự trồng nho và chế tác rượu vang mang hương vị riêng.

Lúc đầu họ chế tác theo công thức truyền thống Châu Âu nhưng đến năm 1993 họ mở rộng quy mô, nâng cao quy trình hiện đại hóa máy móc, trang thiết bị.


Rượu vang của Robert Mondavi, Mỹ đã có vị thế vững vàng trên thị trường tiêu thụ rượu khắp toàn cầu, rượu của họ có vị nhẹ, mang những tầng mừi hương hấp dẫn và tinh ý. Loại rượu có giá thành trung bình được tiêu thụ nhiều nhất ở Mỹ của hãng rượu Robert Mondavi Cabernet Sauvignon có giá dưới 30$.

Robert Mondavi loại rượu cao cấp của Mỹ
Robert Mondavi loại rượu cao cấp của Mỹ


2


Hương Merino

Hardys, Úc

Hardys một hãng sản xuất rượu vang hàng đầu ở Úc. Hardys được xây dựng năm 1853 bởi Thomas Hardy đến năm 2003 Hardys hợp nhất với Constellation Mỹ thành Constellation Wines và trở thành nhà Marketing rượu vang lớn nhất toàn cầu.

Dòng rượu vang nổi tiếng mang nhãn hiệu Nottage Hill là trái tim của triết lý Hardys. Nottage Hill trở thành nhãn hiệu rượu vang rất được quan tâm trên khắp toàn cầu bởi chính nó rất cân bằng, dễ cảm nhận và đậm đặc.

Trải qua gần 2 thế kỷ, Hardys đã khẳng định được uy tín của tớ trong dòng rượu vang cao cấp nhất toàn cầu, với thị trường ở toàn Châu Âu, Mỹ và Châu Á và luôn nhận được sự yêu thích của những người sành rượu.

Loại rượu có mức giá thấp nhất của hãng này là Hardys Stamp Shiaraz/ Cabernet Sauvignon – 135, ở việt nam sau khi nhập khẩu chai rượu này có giá 320.000 VNĐ, khá là vừa túi người tiêu dùng nên loại hàng này luôn trong tình trạng “cháy”.

Dòng rượu danh giá nhất thế giới
Dòng rượu danh giá nhất toàn cầu

3


Hương Merino

Château Gruaud-Larose,Pháp

Hàng thế kỷ qua phần lớn rượu vang ngon thượng hạng luôn được sản xuất tại Bordeaux, Château Gruaud-Larose là một những thương hiệu rượu nổi tiếng được sản xuất ở đó.

Vườn nho ở Bordeaux nằm giáp bờ biển, khí hậu quanh năm thông thoáng, địa thế đất tốt đem lại cho hương vị rượu vang ở đây vị thanh khiết, nhẹ nhàng đầy say đắm lòng người. Thương hiệu rượu trước tiên của họ – Deuxièmes Crus, tiếp vì vậy là Sarget du Château Gruaud-Larose, La Roseraie de Gruaud Larose cũng lần lượt được phát hành và trình thị trường rượu quốc tế.

Ở Việt Nam một trong những loại rượu của hãng này có sức tiêu thụ mạnh là chai rượu vang đỏ Château Gruaud Larose 2001 (75cl) có giá là 2.693.000 VNĐ.

Chateau Gruaud Larose 2004, một trong những loại rượu đời sau nổi tiếng của hãng này
Chateau Gruaud Larose 2004, một trong những loại rượu đời sau nổi tiếng của hãng này

4


Hương Merino

Concha Y Toro, Chile

Concha Y Toro, Chile được xây dựng bởi DonMelchor de Santiago Concha y Toro và vợ của ông, Emiliana Subercaseaux vào năm 1883, hãng rượu này có lịch sử hình thành lâu lăm, cùng với kinh nghiệm họ tạo thành một thương hiệu vững vàng trong lòng người tiêu dùng.


Concha y Toro là hãng rượu được tầng lớp quý tộc Chile sử dụng từ thời xa xưa. Người ta thường liên tưởng đến hình tượng mặt quỷ khi nhắc tới hãng rượu này.

Cuối những năm 1800, nhà sáng lập Don Melchor chợt nhận thấy nhiều loại rượu vang ngon nhất của ông dần mất tích một cách bí hiểm, ông đã dựng nên mẩu truyện về quỷ sống trong căn hầm để bảo vệ những chai rượu vang ngon. Từ đó hầm chứa rượu nơi đây được gọi tên là Casillero del Diablo tức là Hầm Quỷ.

Một trong những loại rượu vang có giá tương đối thấp của hãng này là Concha y Toro Vendanges Tardives Sauvignon Blanc 2014 có giá là 13,20$.

Concha Y Toro, Chile nổi tiếng với hầm rượu quỷ
Concha Y Toro, Chile nổi tiếng với hầm rượu quỷ

5


Hương Merino

Yellow tail, Úc

Yellow tail là loại rượu mới nổi tiếng trên thị trường tiêu thụ rượu từ năm 2011, đi từ xuất phát là một thương hiệu nhỏ của Úc, ngày nay nó đã phát triển và trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu được toàn cầu công nhận.


Yellow Tail là thương hiệu được xây dựng vào năm 2001 bởi gia đình nhà Casella ở Sicily, họ di dân đến vùng New South Wales của Úc vào năm 1957. Thủ phủ tại Yenda, nhà máy có công nghê hiện đại nhất toàn cầu, mỗi năm sản xuất trữ lượng lớn phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.

hình tượng của hãng rượu này là hình ảnh chú chuột túi Kangaroo, hãng rượu này luôn đứng vị trí nhập khẩu số 1 tại Mỹ, xuất đi hơn 40 vương quốc, hơn 2 triệu chai được tiêu thụ mỗi ngày trên toàn toàn cầu. Một trong những loại rượu được Việt Nam tiêu thụ nhiều là Yellow Tail Merlot có giá cả khá rẻ chỉ 290.000VNĐ chai có dung tích 750ml.

Yellow tail thương hiệu rượu vang bình dân
Yellow tail thương hiệu rượu vang dân dã

6


Hương Merino

Hennessy, Pháp

Thương hiệu này có lịch sử hình thành hơn 200 năm phát triển, là một công ty sản xuất rượu hàng đầu tại Pháp. đồng thời cũng là đồng lãnh đạo công ty sản xuất hàng hiệu thời trang nổi tiếng Louis Vuitton.


Rượu Hennessy (Cô nhắc) được sản xuất tại vùng Cognac của nước Pháp, hãng này thể hiện sự kế thừa trong việc tuân thủ chặt chẽ những phương pháp cổ xưa. HENNESSY XO (Extra Old) rượu có tuổi lâu lăm, được giữ gìn và bảo quản rất cẩn trọng trong tầm thời gian dài, đây là loại rượu nổi tiếng của hãng này, tất nhiên giá của nó thì cực kỳ đắt.


Hennesy XO là loại rượu nổi tiếng của hãng này được Việt Nam nhập khẩu và có giá cả là 3.700.000 VNĐ.

Hennessy hãng rượu đình đám thế giới
Hennessy hãng rượu đình đám toàn cầu

7


Hương Merino

Almaviva, Chile

Đây là loại rượu vang Chile hảo hạng, vùng Almaviva có 2 tiểu vùng lớn đó là Huasco và Coquimbo chuyên sản những loại rượu, đặc biệt là rượu mạnh, vùng Limari sản xuất rượu vang.

Được xây dựng từ năm 1976 và đến năm 1984 lần trước tiên xuất khẩu rượu sang vương quốc Anh. Almaviva 2003 Red (Puente Alto) là một trong những chai rượu được tính thang điểm 94 theo đánh giá của tạp chí nổi tiếng về rượu Wine Enthusiast bầu chọn. Almaviva 2007 loại rượu của hãng này được Việt Nam nhập khẩu và bán với giá 3.850.000 VNĐ chai 750ml.

Almaviva là hãng rượu nổi tiếng Chile
Almaviva là hãng rượu nổi tiếng Chile

8


Hương Merino

Château Lagrange, Pháp

Château Lagrange là hãng rượu vang nổi tiếng của Pháp,những vườn nho được trồng tại vùng Saint – Julien thuộc bờ trái sông Gironde.

Đây là loại rượu được biết tới từ thời trung đại, đến nay được nhiều tình nhân thích bởi hương vị mang đậm nét cổ xưa, truyền thống. Từ năm 1824 trữ lượng sản xuất đã lên tới con số 120 tấn.


Château Lagrange 2007 là sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu này, rượu red color hồng ngọc đậm, mang mừi hương của dâu rừng và mận được nhiều tình nhân thích. Chateau Lagrange Pomerol (đỏ) dung tích 750ml được bán với giá 2.350.000 VNĐ ở Việt Nam.

Hãng rượu mang hương vị cổ điển, truyền thống
Hãng rượu mang hương vị cổ xưa, truyền thống

9


Hương Merino

Lucente, Ý

Có ý kiến cho rằng Lucente, của Ý là hãng rượu làm vừa lòng những người thưởng thức rượu nhất. Việc lựa chọn nguồn nguyên liệu để tạo ra những chai rượu vang rất kì công, cẩn trọng tại vùng Montalcino.


Lucente có hình tượng mặt trời rực cháy, họ hy vọng thương hiệu này được nổi tiếng nhiều người biết đến, sự hiện diện ở toàn bộ những nước trên toàn toàn cầu, tạo thành hình ảnh quen thuộc như chính mặt trời vậy.

Ngoài ra hình tượng này cũng biểu lộ sự khát khao cháy bỏng muốn chiếm lĩnh thị trường rượu của họ. Santi Nobile Nero d´avola của hãng này ở Việt Nam có giá cả khá “mềm” 30.000 VNĐ chai 750ml.

Hãng rượu có biểu tượng mặt trời, sự cháy bỏng muốn chiếm lĩnh thị trường rượu
Hãng rượu có hình tượng mặt trời, sự cháy bỏng muốn chiếm lĩnh thị trường rượu

10


Hương Merino

Urbina, Tây Ban Nha

Đây là một hãng rượu trẻ, phát triển trên quy mô Marketing gia tộc của dòng họ của gia tộc Bodega, họ đã rất nổi tiếng trong lĩnh vực kinh khách sạn và Spa làm đẹp.

Quy trình để tạo ra chai rượu thơm ngon được tuân thủ rất nghiêm ngặt, từ khâu trồng phải lựa chọn những gốc nho tốt nhất. Nơi cất giữ những chai rượu là ở trung tâm của Valle de Guadalupe – nơi được xung quanh bởi rượu và nhà hàng. Ella Hills Vino Tinto của hãng này có giá cả là 48$.

Hãng rượu được sản xuất dưới quy mô kinh doanh gia tộc
Hãng rượu được sản xuất dưới quy mô Marketing gia tộc

11


Hien Hoang

San Marzano, Ý

Là một trong những hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng lâu lăm nhất, thuộc miền Nam nước Ý. Đây là vùng đất “thiên đường” để trồng nho bởi ở đây đất là loại đất đỏ chứa nhiều canxi và khoáng chất. vẫn chưa kể những nhà máy làm rượu với quy trình cao cấp nhất toàn cầu, đã tạo thành những chai rượu vang mang thương hiệu San Marzano luôn làm say đắm lòng người.

Ngày nay, “San Marzano” được biết đến ở Ý như một nhãn hiệu rượu vang cao cấp và sản phẩm của nó được phân phối ở trên 60 thị trường trên toàn cầu gồm có: Đức, Thụy Sỹ, Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Braxin và Việt Nam.

Tại Việt Nam những loại rượu vang như: Rượu vang F, rượu vang Vindoro, rượu vang M Malvasia Nera … luôn được giới sành rượu yêu thích.

San Marzano
San Marzano

12


Hien Hoang

Chateau Dalat (Việt Nam)

phát hành vẫn chưa lâu như những nhãn hiệu nổi danh toàn cầu khác, Chateau Dalat – thương hiệu vang cao cấp của nhà làm vang chuyên nghiệp Việt Nam Ladofoods, đã nhận được được sự đánh giá cao của người tiêu dùng trong nước và những Chuyên viên thẩm định Vang quốc tế.

Được lên men từ những trái nho vang trồng ở vùng khí hậu thông thoáng Ninh Thuận, với hàm lượng đường lý tưởng, Chateau Dalat có chất lượng không thua kém bất kể loại vang danh tiếng nào trên toàn cầu. Áp dụng kỹ nghệ làm vang bí truyền và lâu lăm của Pháp, vang Chateau Dalat mang hương vị quyến rũ, mạnh mẽ, hậu vị nối dài, thích hợp với nhiều loại món ăn đặc trưng Việt.

Chateau Dalat đã giành được hai phần thưởng lớn từ những cuộc thi Vang toàn cầu là giải bạc tại cuộc thi Cathay Pacific International Wine & Spirit Competition 2016 và giải Đồng tại cuộc thử vang tại San Francisco International Wine Competition 2017.

Đây cũng là thương hiệu vang trước tiên của Việt Nam được trưng bày tại Bảo tàng vang toàn cầu Vineum Bodensee (Đức) và được lựa chọn là đồ uống chính thức phục vụ cho những nguyên thủ vương quốc tại Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017.

Chateau Dalat
Chateau Dalat

13


Hien Hoang

Rượu vang AOC Margaux

Margaux – 1 appellation cực kì quan trọng của Bordeaux, nằm ở phía tây-nam nước Pháp. Nơi đây cách 25 km về phía bắc thành phố Bordeaux, gắn liền với những loại rượu vang nổi tiếng, đặc biệt là dòng vang đỏ làm từ nho Cabernet Sauvignon & Merlot.

Margaux là khu vực thuộc Bordeaux trước tiên được trồng nho.1 số tư liệu cho biết người La Mã trồng nho trong khu vực này từ gần 2.000 năm trước. Trải qua gần 1700 năm với nhiều biến động của lịch sử, Margaux đã giành được danh tiếng xứng đáng để vinh hạnh là 1 trong những trong những vùng sản xuất rượu vang tuyệt vời nhất toàn cầu.

Danh tiếng đó đã khiến Margaux vinh hạnh được đón tiếp Thomas Jefferson, Tổng thống thứ ba của Hoa Kỳ đến thăm khi ông còn đang đương chức, Trong số đó gồm có cả Chateau Margaux.


với cùng 1.355 ha diện tích trồng nho, hiện nay Margaux có gần 80 chateau, hàng năm sản xuất khoảng 600.000 thùng. Một sản lượng cung ứng rất cao cho thị trường rượu vang toàn cầu.

Điều gì đã làm nên sự danh tiếng của Margaux appellation? trước tiên xin hãy nhắc đến Bảng xếp hạng Grand Cru Classe 1855. 21 thương hiệu tới từ appellation này đã góp mặt, nhiều hơn nữa toàn bộ bất kỳ appellation nào của Bordeaux.

Chateau Margaux.
Chateau Margaux.

14


Hien Hoang

Moet Chandon

Moët Impérial chính là sự hiện thân của phong cách nhà Moëtvàamp;Chandon. Đó là loại champagne có đặc tính hòan hảo, thịnh soạn và trẻ trung.

Rượu được ủ trong hầm rượu nhiều năm cho đến lúc có thể sử dụng, được xác nhận bởi các bậc thầy pha chế rượu. Loại rượu này là một tổng thể của mùi trái cây tươi, mừi hương của hoa và bánh mì ngọt.

Xuất từ từ nước Pháp, Moet Chandon là cái tên của những sản phẩm rượu Champagne nổi tiếng trên khắp toàn cầu. Điểm nổi trội của những sản phẩm rượu mang thương hiêu này là được ủ từ những loại nho quý hiểm của toàn cầu, gồm có có vị đào, hương vỏ cảm và hương nho với nồng độ cồn 12%.

Đây sẽ là những sản phẩm hứa hẹn sẽ đem về cho người tiêu dùng cảm giác cực kì độc đáo và hấp dề về cả mừi hương, mùi vị.

Moët Impérial
Moët Impérial

15


Hien Hoang

Johnnie Walker Gold label (Scotland)

Êm dịu và thanh nhã với vị kem, Gold Label tạo thành một thú vui thích bất tận, một hỗn hợp đầy cảm hứng từ mạch nha Clynelish, hòa quyện cùng nước suối chảy qua vàng nguyên chất.

Rượu được pha trộn khéo léo giữa nhiều loại whisly lâu năm quý hiếm được lấy cảm hứng từ những hương vị lâu lăm được lưu giữ bởi Alexander Walker, được sản xuất tại một sốt ít những xưởng chưng cất rượu nổi tiếng nhất xứ Scốtlen với thời gian ủ từ 18 năm trở lên.

Rượu Johnnie Walker Fold Label có tuổi đời hơn 100 năm, là dòng sản phẩm có tính định vị cao với giá cả đắt đỏ nhất trong toàn bộ những thương hiệu thuộc Johnnie Walker, hướng tới những người tiêu dùng sang trọng, đẳng cấp.

Theo nhận định của những người hiểu biết về những loại rượu thì Johnnie Walker Fold Label được coi như bậc thầy của dòng rượu Whisky với sự pha trộn của hơn 15 loại hương vị Whisky lâu năm nhất.

Rượu Johnnie Walker Fold Label
Rượu Johnnie Walker Fold Label

Từ khóa: Top 15 thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất toàn cầu, Top 15 thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất toàn cầu, Top 15 thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *