Top 15 giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất ở Việt Nam

11-05-2020 15 305900 0 6

Báo lỗi

Chó cảnh là loài thú nuôi được nhiều người chăm sóc, nuôi nấng rất cẩn trọng. Ngày nay, chó được coi như một người bạn, người thân trong gia đình do đó thay cho nuôi những chú chó to hung dữ để giữ nhà thì mọi người chọn nuôi những chú chó thuần chủng và có phần lành tính hơn nhiều với mục đích làm thú nuôi. Với giá tiền từ thấp đến cao, có rất nhiều giống chó được chọn nuôi để thích hợp với điều kiện gia đình. tiếp trong tương lai, là top những chú chó cưng được nhiều người chọn nuôi nhất ở Việt Nam.

123456789101112131415

1


Trang Nguyễn

Chó chihuahua

Đây là loài chó cảnh phổ biến nhất tại Việt Nam. Loài chihuahua thuần chủng có tính cách khác “chảnh” và hơi kén ăn. Do đó, để thích hợp hơn với nhiều điều kiện kinh tế cho nhiều tình nhân chó của Việt Nam nên người ta đã lai tạo chihuahua với giống khác để có những chú chó chihuahua lai thích hợp giá tiền và dễ nuôi hơn loại thuần chủng.

  Xem thêm:  Top 9 Trường ĐH đào tạo ngoại ngữ tốt nhất TPHCM 2021

  tính chất:

  • Chihuahua là loài chó có vóc dáng nhỏ, chúng nặng khoảng 1,5 – 3 kg, cao từ 16 – 20 cm, dài khoảng 30 cm. Đầu nhỏ, tai dựng đứng, mắt tròn to. Loài chó này cũng đều có màu lông đa dạng, độ dài ngắn của bộ lông cũng không trong khuôn khổ.
  • Đây là giống chó nhỏ nhưng chứa đựng trong nó nhiều điều bất ngờ. Nó thông minh, thích được chiều và cực trung thành với chủ. Tuy nhiên, nó lại có sự dũng cảm, nhanh nhạy đến ngạc nhiên. Là chó cảnh nhưng chúng cực giỏi canh nhà và cảnh giác với người lạ. Vì thế, người lạ gặp nó hãy cẩn trọng nha, nó sủa rất dữ đó!

  giá thành tìm hiểu thêm ở Việt Nam:

  • Chihuahua thuần chủng: khoảng 2.000.000 – 5.000.000 đồng
  • Chihuahua lai: khoảng 1.000.000 – 2.000.000 đồng
   Chihuahua lông ngắn
   Chihuahua lông ngắn
   Chihuahua lông dài (hay bị nhầm với phốc)
   Chihuahua lông dài (hay bị nhầm với phốc)


   2


   Trang Nguyễn

   Chó Bắc Kinh và Bắc Kinh lai Nhật

   Chó Bắc Kinh thuần chủng và Bắc Kinh lai Nhật ngày càng phổ biến ở Việt Nam vì thích hợp với điều kiện của nhiều người. Hai loại này khá giống nhau và khó phân biệt.

   tính chất:

   Cả hai loài thuần chủng và lai Nhật đều khá dễ nuôi, tuy nhiên do có bộ lông dài nên những bạn để ý cần tắm rửa và tút tát bộ lông thường xuyên cho những em. Chúng nặng từ 1 – 6 kg, cao 13 – 23 cm.

   • Với chó Bắc Kinh thì đa phần có màu lông đơn sắc, có mõm ngắn hơn loại lai Nhật, mũi hếch, mặt có phần gãy rõ giữa mũi và trán.
   • Với chó Bắc Kinh lai Nhật thì màu lông thường pha 2 màu, mõm dài, mũi không hếch và phần gãy không rõ như loài thuần chủng.Giá

   giá thành tìm hiểu thêm:

   • Bắc Kinh thuần chủng: khoảng 3.000.000 – 5.000.000 đồng
   • Bắc Kinh lai Nhật: 1.000.000 – 2.000.000 đồng
   Bắc Kinh thuần chủng (bên trái) và Bắc Kinh lai Nhật (bên phải)
   Bắc Kinh thuần chủng (bên trái) và Bắc Kinh lai Nhật (bên phải)
   Chó Bắc Kinh
   Chó Bắc Kinh

   3


   Trang Nguyễn

   Chó lạp xưởng/xúc xích

   Xưa kia đây loài chó săn với vóc dáng khá ngộ nghĩnh (dài như xúc xích vậy), đến lúc bấy giờ được nuôi với mục đích là thú nuôi nên cũng đều có chút thay đổi với loài tổ tiên của chúng. Tuy nhiên, tính cách của chó cảnh lúc bấy giờ ngoan, hư thế nào cũng thuộc vào sự huấn luyện của chủ.

     tính chất:

     • Là loài chó có vẻ ngoài tương đối ưa nhìn, thân dài và tròn, chân ngắn, tai dài và cụp xuống. Thân hình là vậy nhưng vốn là loài chó săn nên chúng khá nhanh nhẹn và dũng cảm, hơi ương ngạnh. Cân nặng từ 7 – 15 kg (loại nhỏ hơn dưới 5 kg).
     • Chúng có 3 loại: lông mượt, lông ngắn và lông dài (loại lông dài không phổ biến ở Việt Nam). Màu lông đa phần là vàng hoặc nâu đỏ (loại lông dài thường có màu đen sẫm, nâu hoặc xám điểm lẫn màu hạt dẻ sáng).

     giá thành tìm hiểu thêm:

     • Lạp xưởng phối tại Việt Nam (loại phổ biến, ít có giấy tờ): khoảng 2.500.000 – 4.000.000 đồng
     • Lạp xưởng nhập từ Thái (có giấy tờ đàng hoàng): khoảng 5.000.000 – 8.000.000 đồng
     • Lạp xưởng nhập ở những nước châu Âu, Mỹ, Nga: giá trên 10.000.000 đồng
     Loài lạp xưởng được nuôi phổ biến ở Việt Nam
     Loài lạp xưởng được nuôi phổ biến ở Việt Nam
     Chó lạp xưởng/xúc xích
     Chó lạp xưởng/xúc xích

     4


     Trang Nguyễn

     Chó Phú Quốc

     Chó Phú Quốc hiện đang rất được ưa chuộng vì là giống chó thuần Việt, lại thông minh lanh lợi, tuy nhiên vẫn chưa xuất hiện một tiêu chuẩn nào cụ thể về giống chó Phú Quốc thuần chủng cả.

      tính chất:

      • Một số con dễ nhận biết nhất lúc có lông xoáy ở sống lưng, hoặc vài con có xoáy ở hai bên cổ,… Loài này cực kỳ khôn, nhạy bén và trung thành. Chúng là loài dễ huấn luyện và nếu được huấn luyện thì quả thật chúng cực kì hữu ích.
      • Chó Phú Quốc thuần chủng có thân hình thon gọn, rắn chắc, nặng từ 12 – 18 kg, lưng thẳng, mõm chó nhỏ và dài, chân nhỏ gân guốc, đuôi cong trên lưng (như cần câu). Lông chó Phú Quốc ngắn, màu sắc đa dạng. Phổ biến nhất là vàng, nâu đỏ, đen, hiếm hơn có màu vện (hiếm nên rất được ưa chuộng), nâu socola và hiếm nhất là màu xám. Tuy nhiên, đến giờ vẫn khó hoàn toàn có thể nói con nào là loại thuần chủng khi chỉ dựa vào những tính chất trên.

      giá thành tìm hiểu thêm: 3.000.000 – 6.000.000 đồng

      Chó Phú Quốc có màu vện
      Chó Phú Quốc có màu vện
      Loại có lông xoáy trên sống lưng
      Loại có lông xoáy trên sống lưng

      5


      Trang Nguyễn

      Chó Poodle

      Poodle là loài có vẻ bề ngoài hiền lành và khá đáng yêu. Chúng được chiều chuộng, cưng nựng hết sức, sống khá dễ chịu, thoải mái. Ở Việt Nam nuôi phổ biến loại toy poodle.

      tính chất:

      Là giống chó cảnh đầu tròn, nhỏ, tai dài rũ xuống, lông mượt hơi xoăn, đuôi thẳng cao hoặc bị cắt ngắn. Màu lông cũng khá đa dạng: đen, trắng, xám, vàng, nâu, cafe,…Có 3 kích thước phổ biến: Toy (siêu nhỏ), Miniature (nhỏ) và Standard (lớn). Loại 1 và 2 phổ biến ở Việt Nam, loại 3 phổ biến hơn ở trái đất vì kích thước lớn.

      • Toy poodle có chiều cao tối đa khoảng 25 cm khi đứng, nặng từ 2 – 5 kg. Loại này được chuộng nhất ở Việt Nam vì nhỏ nhắn thích hợp làm thú nuôi.
      • Miniature Poodle có chiều cao tối đa khoảng 40 cm và nặng 7 – 8 kg, tối đa 9 kg. Một số người thích size vừa hơn.
      • Standard Poodle lớn nhất với chiều cao khoảng 40 – 50 cm, và nặng 20 – 30 kg.

      Ngoài ra, còn có loài chó với chiều cao dưới 22 cm và nặng dưới 3 kg (tiny, teacup). Đây được coi là loài tý hon khó phân biệt giữa 2 loại. Ở Việt Nam cũng đều có một số người nuôi. Loại này giá thành khá đắt. Poodle là giống chó vui vẻ, thông minh, dễ huấn luyện. Nên thường xuyên làm lông gọn gàng giúp chúng nhé.

      giá thành tìm hiểu thêm: 6.000.000 – 10.000.000 đồng

      Loại Toy phổ biến ở Việt Nam
      Loại Toy phổ biến ở Việt Nam
      Chó Poodle
      Chó Poodle

      6


      Trang Nguyễn

      Chó Pug

      Là loài có vẻ ngoài gây khó hiểu, hay được gọi Pug mặt xệ nhưng cực kì hiền lành. Chúng là loài đúng chất thú nuôi nuôi trong nhà. Nhiều bạn trẻ lựa chọn loài chó này vì độ dễ thương cực hạn của chúng.

      tính chất:

      • Là giống chó nhỏ, vui tính, dễ gần, thích người. Thân hình to ngang, cao 30 – 35 cm, thường nặng không quá 10kg. Chúng có bộ lông ngắn với vài màu đặc trưng: màu hung mặt đen, đen toàn thân, nâu nhạt hoặc vàng sẫm nhưng khoang mắt, mũi, mõm có màu đen. Đầu to, tròn, mắt to, điều đặc biệt là da mặt chúng chảy xệ thành những nếp.
      • Thuộc giống chó quý tộc nên chúng Hình như biết hưởng thụ ăn, chơi, ngủ. Chúng thích được vuốt nhẹ, đại lười, tham ăn nên dễ béo phì, nên những bạn cần cho chúng đi lại thường xuyên nhé.

      giá thành tìm hiểu thêm:

      • Chó Pug loại thường nhân giống trong nước: 6.000.000 – 8.000.000 đồng
      • Chó Pug loại đẹp, có đảm bảo giống, giấy tờ giá: 10.000.000 – 15.000.000 đồng
      • Chó Pug nhập khẩu: 10.000.000 – 25.000.000 đồng
      Chó Pug với khuôn mặt chảy xệ ảo não
      Chó Pug với khuôn mặt chảy xệ ảo não
      Chó Pug
      Chó Pug

      Nguyen Dang Trường

      Nguyen Dang Trường 2020-01-28 18:07:50

      Chó này mua ở đâu vậy và bao nhiêu tiền 1 con

      Lan Hoa

      Lan Hoa 2018-02-20 12:38:30

      Cho e xin địa chỉ bán cún này đảm bảo và giá như ad viết đc hok ạ

      7


      Trang Nguyễn

      Chó Alaska

      Chúng ta biết đến Alaska như một loài chó kéo xe có từ nhiều năm. Chúng có sức khỏe, thông minh, hòa đồng, nghe lời chủ. Ở Việt Nam, Alaska rất rất được ưa chuộng.

       tính chất:

       • Alaska có thân hình khá lớn (giống chó sói) nên nhìn hơi hung dữ, tuy nhiên thực chất nó lại là giống chó hiền lành, thân thiện. Chúng có thân hình cao khoảng 55 – 70 cm, nặng 35 – 50 kg, với khung xương rắn chắc, khỏe mạnh. Mắt của chúng hình hạt hạnh nhân có tầm trung bình.
       • Loại chó này rất đa dạng về màu lông đặc trưng là màu xám trắng, màu xám lông chồn phối kết hợp với trắng, đen trắng, nâu (đỏ) trắng hoặc hoàn toàn có thể trắng toàn thân. Tuy nhiên dù có màu lông gì thì con nào cũng đều có tính chất mõm và 4 chân là white color.
       • Chúng năng động, thích chạy nhảy. Sở hữu bộ lông dài và dày nên chúng cũng hay rụng lông.

       giá thành tìm hiểu thêm:8.000.000 – 15.000.000 đồng (chó Alaska nhập từ những nước khác giá cao hơn rất nhiều)


       Loài Alaska đẹp, rất thông minh
       Loài Alaska đẹp, rất thông minh

       8


       Trang Nguyễn

       Chó Husky

       Husky là loài chó đẹp, nhìn khá giống chó sói hay Alaska. Cũng như vậy, Husky cũng là một loài chó được nuôi nhiều vì đẹp, thân thiện với con người.

        tính chất:

         So với Alaska thì Husky cũng đều có khung xương chắc chắn và dẻo dai dù thân hình nhỏ hơn một chút. Chúng cao khoảng 50- 60 cm, nặng khoảng 16 – 27 kg. Husky có nhiều tính chất nổi trội:

         • Mắt: đôi mắt hình hạnh nhân, hơi xếch mang vẻ hoang dã, nhìn hoàn toàn có thể thấy toát ra sự lạnh lùng. Chúng có màu mắt đa dạng màu nâu, màu xanh dương, màu hổ phách hay là tổ hợp của 3 màu này, màu xanh lục,…
         • Lông: dài, dày và cũng đa dạng như Alaska. những vệt pha màu khác trên đầu được coi là phổ biến. những loại pha màu như: đen – trắng, đỏ – trắng (nâu đỏ,…), xám trắng, màu lông chồn – trắng, white color tuyền.
         • Về tính cách thì Husky năng động, hiền lành, thân thiện, nghe lời chủ như Alaska dù khuôn mặt hơi dữ tý.

         giá thành tìm hiểu thêm: 6.000.000 – 10.000.000 đồng (chó nhập ở nước khác có giấy tờ thì giá cao hơn nhiều)

         Husky nhìn có vẻ dữ hơn Alaska một tý nhưng chúng thật ra lại hiền lành ngược với vẻ bề ngoài
         Husky nhìn có vẻ dữ hơn Alaska một tý nhưng chúng thật ra lại hiền lành ngược với vẻ bề ngoài
         Chó Husky
         Chó Husky

         9


         Trang Nguyễn

         Chó Samoyed

         Samoyed là giống chó có vẻ đẹp kiêu sa với bộ lông trắng muốt, quyến rũ. chỉ việc nhìn một lần thôi là khó hoàn toàn có thể rời mắt khỏi chúng.

         tính chất:

          • Chúng có bộ lông dày, mượt, white color ưa nhìn (lúc bấy giờ được lai tạo cũng đều có loại màu lông khác nhưng đa phần chuộng white color). Samoyed có thân hình khỏe, dẻo dai, cao khoảng 45 – 60 cm, nặng 16 – 30 kg. Tai hình tam giác, hơi tù ở đỉnh, luôn vểnh lên, đuôi cong và cuộn tròn trên lưng. Mắt hình hạnh nhân, tối màu.
          • Samoyed nhanh nhẹn, thông minh, rất trung thành với chủ, luôn tỏ ra thân thiện với người. Bộ lông của chúng dài và trắng nên cần chăm sóc thường xuyên tránh để dính bẩn.

          giá thành tìm hiểu thêm: 6.000.000 – 9.000.000 đồng (giống chó nhập quốc tế cao hơn)

          Chó Samoyed với bộ lông trắng kiêu sa
          Chó Samoyed với bộ lông trắng kiêu sa
          Chó Samoyed
          Chó Samoyed

          10


          Trang Nguyễn

          Chó phốc sóc

          Pomeranian (Pom) hay còn gọi là chó phốc sóc là giống chó cảnh nổi tiếng trái đất. Giống này lôi cuốn vì nhỏ xíu và đáng yêu với đôi mắt to.


          tính chất:

           • Là loài chó nhỏ, cũng đều có loại kích thước phổ biến loại tiêu chuẩn (cao khoảng 25 – 30 cm), loại mini (cao khoảng 20 cm), loại teacup (cao dưới 15 cm). Cân nặng của loại mini và tiêu chuẩn khoảng 1 – 3 kg.
           • Phốc sóc có lông dài với white color là phổ biến, tuy nhiên chúng cũng đều có những màu lông khác: vàng, kem, nâu,…
           • Mặt chó phốc sóc hơi giống mặt cáo, 2 má hóp, mắt to màu sẫm, chiếc mõm nhỏ và dài (hiện nay còn loại phốc sóc mặt tròn, giống gấu bông được bán giá cao hơn chó phốc sóc truyền thống vài triệu).
           • Chúng khá tinh nghịch, lanh lợi, thông minh, dễ bảo và tình cảm. Tuy nhiên chăm chúng hơi nhọc vì chúng hay rụng lông và kén ăn.

           giá thành tìm hiểu thêm:

           6.000.000 – 8.000.000 đồng (9.000.000 – 12.000.000 đồng cho giống chó sinh ở Việt Nam thuần chủng có giấy tờ và giống chó nhập quốc tế có giấy tờ thì giá cao hơn nữa nhiều)

           Phốc sóc với kích thước nhỏ, lanh lợi
           Phốc sóc với kích thước nhỏ, lanh lợi
           Chó phốc sóc
           Chó phốc sóc

           11


           Trang Nguyễn

           Chó Pitbull

           Pitbull là giống chó được nhiều tình nhân thích hiện nay. Trước đây, nó được biết đến như loài chó hung hãn, tuy nhiên sau khi được thuần chủng chúng lại trở thành thú nuôi trung thành nhất.

           tính chất:

           • Tên Pitbull không phải là một giống chó riêng biệt mà là chỉ một nhóm có nhiều giống chó mang tính chất khá tương đương và (hoàn toàn có thể) được lai tạo từ cùng một tổ tiên chung.
           • Loài Pitbull thường cao khoảng 45 – 55 cm, nặng 20 – 40 kg. Thân hình to lớn, vạm vỡ, cơ hàm chắc khỏe cùng ngoại hình dữ dằn.
           • Tính cách Pitbull hiện nay thì khá lành tính, chúng hoạt bát, gần gũi. Tuy nhiên dù sao chúng cũng từng là những “chiến binh” luôn tham gia chiến đấu, săn bắt nên những người chủ quyết định nuôi hãy huấn luyện chúng kể cả khi đã được thuần hóa. Chúng là loài trung thành, nghe lời chủ, nhanh nhẹn và cực mạnh mẽ, dũng cảm.

           giá thành tìm hiểu thêm: 6.000.000 – 9.000.000 đồng (giống nhập ngoại giá vài chục đến trăm triệu)

           Pitbull là giống chó dữ dằn nếu huấn luyện tốt thì nó thật sự hiền lành, gần gũi và đáng nuôi nhất
           Pitbull là giống chó dữ dằn nếu huấn luyện tốt thì nó thật sự hiền lành, gần gũi và đáng nuôi nhất
           Chó Pitbull
           Chó Pitbull

           12


           Nguyễn Hạnh

           Chó Shiba

           Shiba chắc chắn cũng là một chiếc tên không thể nằm ngoài danh sách này bởi lẽ chúng trông cực kì ngộ nghĩnh và đáng yêu, có khuôn mặt hài hước, lúc nào cũng như đang cười.

           tính chất:

           • Chó Shiba có khuôn mặt dẹt và mõm khá nhỏ, cặp tai hình tam giác nhỏ dựng đứng ở trên đầu. Có chiếc đuôi ngắn và dày, lông thường cuộn tròn trên lưng.
           • Khung hình của Shiba nhỏ gọn với cơ bắp phát triển tốt. Những con đực có chiều cao từ 35 đến 43 cm, còn con cái là 33 đến 41 cm. Trọng lượng trung bình là khoảng 10kg đối với con đực và trọng lượng của con cái rơi vào khoảng 8 kg.
           • Chó Shiba có hai lớp lông: lớp ngoài cứng và thẳng, lớp trong mềm mại và dày. Chúng có lông mao ngắn, trên mặt, tai và chân trông giống lông cáo. Chó Shiba hoàn toàn có thể có red color, đen và nâu, hoặc màu vừng, với cùng một lớp lông lót màu kem, màu da bò hoặc màu xám. Nó cũng hoàn toàn có thể có white color (kem).


           giá thành tìm hiểu thêm:

           • Chó Shiba ( nhân giống tự phát, có đầy đủ giấy tờ): 20 đến 30 triệu
           • Chó Shiba Inu nhập khẩu: 40 đến 45 triệu
           Chó Shiba
           Chó Shiba
           Shiba là một trong những giống chó nổi tiếng với khuôn mặt hạnh phúc
           Shiba là một trong những giống chó nổi tiếng với khuôn mặt hạnh phúc

           13


           Nguyễn Hạnh

           Chó Golden

           Nếu gia đình bạn có con nhỏ thì chú chó Golden sẽ là lựa chọn tuyệt vời giành cho bạn bởi chúng dễ thương và có đặc tính yêu mến trẻ em. Những phẩm chất thông minh, nhanh nhẹn, điềm tĩnh, hiền lành, trung thành và cực kỳ tình cảm khiến Golden trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy hàng đầu trong trái đất loài chó


           tính chất:

           • Golden có vẻ bề ngoài rất đẹp và dễ thương với thân hình cân đối. Lông chúng thường có màu vàng (từ vàng kem đến vàng nâu) nhẹ nhàng. Được cấu trúc bởi lớp lông không thấm nước bên phía ngoài và một lớp lông mịn, ngắn bên trong.
           • Golden có cái đầu to, mõm hơi vát, bộ hàm rộng và sắc. Mũi có màu đen, mắt nâu có viền sẫm rất giàu tình cảm. Đôi tai mềm có lông xoăn dài luôn cụp xuống. Chiếc cổ dài, khỏe và khá cơ bắp. Chúng cũng sở hữu một bộ ngực rộng và một chiếc đuôi dài và không lúc nào cong xuống.
           • Khi đã trưởng thành, một chú Golden cao từ 50 – 60 cm đo đến vai và nặng khoảng 25 – 35 kg.
           • Giống chó này vừa hiền, thân thiện, lại đáng yêu, dễ huấn luyện, lúc bé rất dễ dàng thương, khi trưởng thành vẫn không thay đổi vẻ xinh xắn. Golden khá hiếu động và cần phải có không gian vui chơi, nếu nuôi nhốt chúng dễ bị tăng động.

           giá thành tìm hiểu thêm:

           • Chó Golden Retriever thuần chủng: khoảng 7 – 10 triệu
           • Chó Golden có đầy đủ giấy tờ VKA : khoảng 10 – 18 triệu
           Chó Golden
           Chó Golden
           Chó Golden
           Chó Golden

           14


           Nguyễn Hạnh

           Becgie lai

           Chó Becgie lai sẽ khỏe mạnh hơn và ít bệnh di truyền hơn so với chó thuần chủng, nên chúng cũng là giống chó cảnh được nuôi nhiều ở Việt Nam.Có một số dòng chó Becgie lai phổ biến như Husky, Rottweiler, chó ta, Phú Quốc, chó sói, chó Doberman….


           tính chất:

           • Giống chó thuần chủng trước 6 tháng thì tai chúng thường cụp, sau 6 tháng tai sẽ đứng dựng. Nhưng đối với giống chó lai, tai sẽ dựng ngay sau khi chào đời.
           • Giống chó này rất thông minh, và chúng thường được huấn luyện vì mục đích quân sự. Becgie thuần chủng có tính cách khá dữ, cảnh giác với người lạ. Còn Becgie lai thì tính chúng được thuần hơn, đã giảm sút được đặc tính hiếu chiến.
           • Từ hình thể đến tính cách của giống chó lai này khó đoán trước từ khi còn nhỏ. Nên những bạn sẽ không thể đoán trước và sẽ hơi khó khăn trong việc thuần hóa và dạy dỗ chúng.


           giá thành tìm hiểu thêm:

           • Chó Becgie lai sinh ra tại Việt Nam, trên 2 tháng tuổi: 500 nghìn-6 triệu đồng (tùy thuộc vào từng giống lai)
           • Chó becgie lai có giấy tờ minh chứng độ thuần chủng: 6-10 triệu đồng
           • Chó becgie đức trưởng thành: 14 – 45 triệu đồng
           Chó Becgie
           Chó Becgie
           Becgie lai
           Becgie lai

           15


           Nguyễn Hạnh

           Chó Corgi

           Với công nghệ hiện đại, kỹ thuật phát triển, việc Phối giống chó Corgi nay đã được cải tiến và phổ biến rộng rãi trên thị trường, để cho phát hành những chú chó Corgi thuần chủng, giống đẹp.

           tính chất :

           • Corgi có tai dựng, hình tam giác đều, mõm nhỏ, nhọn và dài. Mắt chúng to và rất tròn, mũi đen, miệng và hàm nhỏ nhưng rất khỏe. Pembroke Corgi thuần chủng phải có thân hình tròn trịa, lưng dài và rất thẳng, mông lớn, đuôi cộc hoặc gần như không tồn tại (chó Pembroke Corgi chuẩn đẹp phải có đuôi ngắn hơn 5cm).
           • tính chất nổi trội nhất của giống chó này là chân rất ngắn, chân càng ngắn, thân càng dài thì càng đẹp
           • Chân chó Corgi rất ngắn, lông rất dày và có 2 lớp. Lớp ngoài dài, dày, hơi cứng và chống thấm nước. Lông bên trong của giống chó cảnh này ngắn và mỏng hơn nhưng mềm, mượt và ấm.
           • Corgi có nhiều màu không giống nhau, nhưng phổ biến nhất là màu cam – trắng và vàng – trắng. những màu còn sót lại ít hơn như: đen – trắng, nâu – trắng, hoặc nâu đỏ – đen – trắng và vàng (cam) – đen – trắng.
           • Giống chó Corgi rất thông minh và tình cảm, có Xu thế theo chủ nên rất nghe lời và dễ huấn luyện.


           giá thành tìm hiểu thêm: 13 – 20 triệu đồng (chó con tùy thuộc vào màu sắc)

           Chó Corgi
           Chó Corgi
           Chó Corgi
           Chó Corgi

           Từ khóa: Top 15 giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất ở Việt Nam, Top 15 giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất ở Việt Nam, Top 15 giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất ở Việt Nam

           Có thể bạn quan tâm:

           Trả lời

           Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *