Top 12 trò chơi show truyền hình “ăn khách” nhất

28-08-2020 12 22779 0 1

Báo lỗi

Hiện nay bên những chương trình gameshow truyền hình đang được đánh giá là nở rộ. Hàng loạt những chương trình lên sóng mang lại nhiều tiếng cười và những trải nghiệm giải trí không giống nhau cho khán giả. Hôm nay, những bạn hãy cùng Toplist điểm qua những gameshow hot nhất hiện nay nhé.

123456789101112

1


Hương Merino

Next top model

Next Top Model (còn được gọi tắt là VNTM) là một chương trình truyền hình thực tại được mua bản quyền dựa trên phiên bản gốc được sáng lập bởi Tyra Banks, America’s Next Top Model. Chương trình được sản xuất bởi công ty truyền thông MultiMedia và được phát sóng trên kênh VTV3 từ 30/09/2010 đến 2017 . Vietnam’s Next Top Model là một cuộc tranh tài quy tụ những cô nàng, chàng trai (từ mùa 4 đến mùa 7, mùa 9) trẻ khắp vương quốc nhằm tìm kiếm và trao danh hiệu Người mẫu Việt Nam.

Chương trình Next Top Model đã nhanh gọn trở thành chương trình thực tại trước tiên về nghề người mẫu chuyên nghiệp, hấp dẫn lượng người xem và quan tâm “khủng”. Năm nay chương trình đã có nhiều bước đột phá mới, xóa sổ mọi rào cản giới hạn. Điển hình là vị trí Á Quân Fung La, cô nàng nấm lùn chỉ cao 1m54, chiều cao lệch chuẩn người mẫu. Tuy nhiên cô đã khẳng định những gì đạt được hoàn toàn xứng đáng, đây là một nhân tố khá thú vị trong chương trình năm nay.

Bứt phá không giới hạn của Next top model
đột phá không giới hạn của Next top model
Next top model trailer


2


Hương Merino

Ai Là Triệu Phú

Ai là triệu phú là phiên bản tiếng Việt của Who Wants to Be a Millionaire. Chương trình được tổ chức và phát sóng từ ngày 4 tháng 1 năm 2005 trên VTV3. Mục tiêu chính của chương trình là giành 150.000.000 đồng bằng phương pháp reply 15 câu hỏi trắc nghiệm chính xác. Chương trình được phát sóng trên VTV3 mỗi thứ Ba vào lúc 20:30 và phát lại vào lúc 10 giờ sáng thứ Tư. Chương trình được dẫn bởi Lại Văn Sâm trước khi rời khỏi chương trình để nghỉ hưu ở tuổi 60. Phan Đăng được chọn đảm nhận vai trò là người dẫn chương trình mới từ năm 2018 đến nay.

Người chơi sẽ tham gia reply những câu hỏi từ dễ đến khó do chương trình đưa ra. Người chơi không bị giới hạn thời gian suy nghĩ reply. Mỗi câu hỏi đều được gắn với cùng 1 mức tiền thưởng quy định. Người chơi cần phải vượt qua 3 mốc quan trọng là câu số 5, câu số 10 và câu số 15. Khi vượt qua những mốc này, họ chắc chắn có được số tiền thưởng tương ứng của những câu hỏi đó. Người chơi có quyền dừng cuộc chơi hoặc chơi tiếp. Nếu dừng cuộc chơi, người chơi sẽ ra về với số tiền tương ứng với câu hỏi đã reply đúng gần nhất. Nếu chơi tiếp mà reply sai, cuộc chơi kết thúc và số tiền thưởng nhận được tương ứng với mốc quan trọng gần nhất. Nếu reply sai khi vẫn chưa qua câu số 5, người chơi sẽ không nhận được tiền thưởng. Nếu reply đúng toàn bộ 15 câu hỏi, người chơi sẽ trở thành “triệu phú”.

Game show trí tuệ ăn khách nhất
trò chơi show trí tuệ ăn khách nhất
Trailer chương trình Ai là triệu phú

3


Hương Merino

Cuộc đua kỳ thú

Cuộc đua kỳ thú (tiếng Anh: The Amazing Race Vietnam) là một gameshow được tiến hành từ format The Amazing Race của Mỹ. Chương trình gồm có những cặp thí sinh khắp Việt Nam cùng nhau tranh tài. Chương trình này được ra mắt kể từ cuối tháng 5 năm 2012 đến tháng 6 năm 2016. Sau đó chương trình tạm dừng 3 năm đến khi quay quay về vào mùa 6 (2019).


Cuộc đua kỳ thú hấp dẫn người xem bởi những thử thách khó khăn, trải qua nhiều địa điểm trên vương quốc Việt Nam. Cuộc đua được chia ra thành nhiều chặng, Trong số đó yêu cầu những đội phải di chuyển và hoàn thành nhiệm vụ để nhận được manh mối dẫn dắt họ đến trạm dừng nơi họ được nghỉ ngơi và tiếp sức trước khi bước vào chặng kế tiếp.

Show truyền hình thực tế rất thú vị, hấp dẫn
Show truyền hình thực tại rất thú vị, hấp dẫn
Cuộc đua kì thú 2019

4


Jessica Kim Thái

thử thách danh hài

Chương trình thử thách danh hài là cuộc thi dành riêng cho những tình nhân thích hài kịch và có năng khiếu hài hước. Tham gia chương trình, những thí sinh sẽ có thời điểm giao lưu trải nghiệm, đem lại tiếng cười cho khán giả và nhận được những phần thưởng có giá trị. Chương trình được Đài Truyền hình TP HCM và Công ty Truyền thông và Giải trí Điền Quân hợp tác sản xuất. thử thách danh hài là một chương trình tương tác giữa thí sinh và ban giám khảo, Trong số đó, mỗi thí sinh sẽ có một phút để chọc cười hai vị giám khảo của chương trình và giành phần thưởng là tiền mặt tương ứng với mỗi vòng thi.

Tuy hình thức chương trình thử thách danh hài không tồn tại nhiều mới mẻ nhưng đó là sân chơi nhằm tìm kiếm những người có năng khiếu hài hước, muốn thử sức mình, không chỉ là mang lại tiếng cười cho khán giả mà còn tạo thời điểm cho những người đam mê với nghề diễn viên hài được thể hiện mình. Đây thực sự là một chương trình hấp dẫn và mang lại cho người xem nhiều thú vui.

Năm chú tiểu Bồng Lai là những thí sinh được yêu thích nhất của chương trình
Năm chú tiểu Bồng Lai là những thí sinh được yêu thích nhất của chương trình
Trailer chương trình thử thách danh hài

5


Jessica Kim Thái

Ơn giời, cậu đây rồi

Chương trình Ơn giời, cậu đây rồi do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với công ty Đông Tây Promotion tiến hành. Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 21g15 thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ ngày 11/10/2014. Đây là gameshow hài thực tại đạt tỉ suất người xem cao và nhận được sự yêu mến rộng khắp của công chúng với 3 giải Mai Vàng cùng 7 đề cử khác ở cùng phần thưởng.

Mỗi nghệ sĩ tham gia chương trình Ơn giời, cậu đây rồi sẽ phải vào một vở kịch hoặc tiểu phẩm hài được thiết kế trong những một “căn phòng” riêng với trưởng phòng đã được đạo diễn lựa chọn trước cho nghệ sĩ đó. Khi bước vào sân khấu qua một cánh cửa (một số sân khấu sẽ có lối vào riêng, khi đó nghệ sĩ không vào được bằng cửa chính), những nghệ sĩ được chào bằng một biến thể của câu “Ơn trời/giời!… đây rồi!” từ những diễn viên trên sân khấu. Trưởng phòng và những diễn viên phụ trong phòng thử thách tài ứng biến của nghệ sĩ bằng phương pháp hướng họ theo một kịch bản mở với những ý tưởng phát minh có sẵn đồng thời cùng “cương” với họ để tạo ra những pha hài hước trên sân khấu. những vở kịch nối dài không tồn tại kết thúc, chúng chỉ dừng khi MC hoặc giám khảo nhấn chuông.

Chương trình ăn khách bật nhất hiện nay
Chương trình ăn khách bật nhất hiện nay
Trailer Ơn giời, cậu đây rồi

6


Jessica Kim Thái

Giọng ải, giọng ai

Chương trình Giọng ải giọng ai là trò chơi show về âm nhạc có sự phối hợp giữa nhiều yếu tố như âm nhạc, hài hước và cả tư duy phán đoán. Ngoài dàn thí sinh “chất”, đa dạng ở nhiều ngành nghề không giống nhau chương trình còn có sự tham gia của những nghệ sĩ: Thu Trang, Trường Giang, Trấn Thành, Ốc Thanh Vân và nhiều ca sĩ khách mời. Bằng khả năng cảm nhận riêng, mỗi người đưa ra sự phỏng đoán nhanh nhạy của tôi để tìm ra đâu là người hát hay và đâu là người hát… không hay.

Giọng ải giọng ai gồm 3 vòng thi: vòng Tạo hình, vòng Lip sync và vòng Ai là ca sĩ? Ở vòng Tạo hình, thí sinh đứng yên trên sân khấu như tư thế của một ca sĩ. Sau đó lần lượt mỗi thí sinh được chiếu 1 đoạn Đoạn Clip ngắn về bản thân để cho người chơi đoán họ có phải là ca sĩ hay không. Ở vòng Lip sync, 5 thí sinh lần lượt hát nhép theo một bài hát mà chương trình chuẩn bị sẵn để cho hai đội chơi đoán xem ai là người không biết hát. Vòng sau cùng hai đội chơi có những câu hỏi nhanh để hỏi những điều muốn biết về thí sinh đó với mục đích giúp mình trong lượt phán đoán: Ai là người hát hay? Sau đó hai thí sinh được hai đội chọn lần lượt hát song ca với ca hai sĩ khách mời. Thí sinh sót lại sau cùng không được chọn phải trình một bài hát live. Kết quả, đội nào đoán chính xác thí sinh hát hay giành được thắng lợi.

Chương trình gây thích thú với khán giả bởi những ca sĩ hát hay và hát tệ
Chương trình gây thích thú với khán giả bởi những ca sĩ hát hay và hát tệ
Trailer chương trình Giọng ải giọng ai

7


Jessica Kim Thái

Người ấy là ai

Người ấy là ai là show giải trí được mua bản quyền từ Thái Lan, mỗi tập xoay quanh 1 nhân vật nữ chính độc thân thông minh, xinh đẹp, từng đổ vỡ tình cảm nhưng đã sẵn sàng mở lòng đón nhận người mới. Trong chương trình, giúp sức cho cô nàng là ban cố vấn gồm 4 nghệ sĩ với nhiệm vụ tìm ra trong số 5 chàng trai, thuộc 3 nhóm: độc thân, đã có chủ, giới tính thứ 3 (mỗi nhóm không cố định số lượng) ai là người đang độc thân và thích hợp nhất. hoa khôi chuyển giới quốc tế 2018 Hương Giang tham gia chương trình với vai trò thành viên chủ chốt của ban cố vấn.

Hành trình Người ấy là ai trải qua 3 vòng: 5 chàng trai xuất hiện với 5 Đoạn Clip giới thiệu, nữ chính loại 1 người không thích hợp; 4 chàng trai sót lại tham gia 1 thử thách, nữ chính loại thêm một người; 3 chàng trai sau cùng san sẻ những mẩu truyện của riêng mình, nữ chính ra mắt chàng trai cô chọn.

Đây là chương trình liên tục lọt Top trending Youtube
Đây là chương trình liên tục lọt Top trending Youtube

8


Jessica Kim Thái

Siêu trí tuệ Việt Nam

Siêu trí tuệ Việt Nam là một chương trình truyền hình tìm kiếm những người có trí tuệ phi thường, ngạc nhiên, khả năng đặc biệt,… Đây là phiên bản Việt Nam của loạt chương trình Siêu trí tuệ được bắt nguồn từ Đức và đã đi qua một loạt vương quốc như Tây Ban Nha, Ukraina, Pháp…, đặc biệt là Trung Quốc.

Siêu trí tuệ Việt Nam quy tụ những ứng viên sở hữu năng lực, trí tuệ khác lạ để rất có thể chinh phục những thử thách đa dạng ở những lĩnh vực: trí nhớ, toán học, rubik, quan sát… Tại vòng lộ diện, ứng viên với vai trò là người khiêu chiến sẽ phải chinh phục thử thách do chương trình đưa ra hoặc do thí sinh đề nghị. những giám khảo sẽ cho điểm dựa trên độ khó của thử thách theo thang điểm từ 1 đến 5, tổng số điểm của 3 vị giám khảo là điểm dự đoán của giám kháo cho phần thử thách. Vòng tuyên chiến, những người được tiến cấp ở vòng trước sẽ đối đầu với nhau hoặc nhận lời khiêu chiến từ những ứng viên mới để sau đó tìm ra 4 khuôn mặt xuất sắc đại diện Việt Nam tranh tài quốc tế. Vòng giao hữu quốc tế bốn thí sinh sẽ được chọn để vào vòng 3 và tham gia những trận tranh tài quốc tế.

Đây là một trong những gameshow trí tuệ hot nhất Việt Nam hiện nay
Đây là một trong những gameshow trí tuệ hot nhất Việt Nam hiện nay
Trailer siêu trí tuệ việt nam

9


Jessica Kim Thái

Nhanh như chớp

Nhanh như chớp là show truyền hình lấy format từ chương trình Lightning Quiz của Thái Lan. Chương trình lên sóng vào tháng bốn/2018. Tới nay đã phát sóng được 2 mùa với rating luôn ổn định ở mức cao, duy trì độ hot trên những MXH. Mỗi tập sẽ có 6 thí sinh tham gia, chia làm 2 đội A và B (riêng 2 tập đầu là đội 1 và đội 2), mỗi đội 3 thí sinh. những đội sẽ tranh tài với nhau theo thể thức đấu loại trực tiếp. Đội thắng của một tập sẽ tranh tài ở vòng tiếp theo.

Một mùa Nhanh như chớp phát sóng gồm 32 tập, Trong số đó có 2 đợt phát sóng, mỗi đợt 15 tập, một trận Siêu cúp cho 2 đội vô địch của cả 2 đợt, và một tập tổng kết.Vòng loại: Gồm 8 tập. 16 đội sẽ tranh tài dưới thể thức đấu loại trực tiếp. 8 đội thắng sẽ vào vòng tứ kết. Vòng tứ kết: Gồm 4 tập. 8 đội thắng ở vòng loại sẽ tranh tài ở vòng này. 4 đội thắng sẽ vào vòng thi bán kết. vòng thi bán kết: Gồm 2 tập. 4 đội thắng ở vòng thi bán kết sẽ tranh tài ở vòng này. 2 đội thắng sẽ vào trận chung kết. Chung kết: 1 tập. 2 đội thắng ở vòng thi bán kết sẽ tranh tài ở vòng này. Đội thắng ở trận này sẽ là đội vô địch.

Chương trình Nhanh như chớp liên tục lọt Top trending Youtube
Chương trình Nhanh như chớp liên tục lọt Top trending Youtube
Trailer nhanh như chớp

10


Jessica Kim Thái

The Face

The Face Vietnam là một cuộc thi truyền hình thực tại Việt Nam về người mẫu, dựa theo phiên bản gốc của là The Face (Mỹ), sáng lập bởi siêu mẫu Naomi Campbell. Phiên bản Việt Nam đã được chính thức phát sóng vào lúc 20h ngày 18 tháng 6 năm 2016 trên kênh VTV3. giống như với khuôn mẫu của phiên bản gốc, cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm một người mẫu có đầy đủ ngoại hình và kỹ năng rất cần thiết để trở thành một người mẫu thương mại và tiến xa hơn trở thành một đại diện thương hiệu.

Luật thi cơ bản của chương trình The Face là những thí sinh tham gia sau vòng casting sẽ được chia thành 3 đội, tương ứng với 3 huấn luyện viên (mentor) là 3 người mẫu (hoặc ca sĩ, diễn viên có thế mạnh về lĩnh vực quảng cáo thương mại). Họ sẽ được đào tạo, huấn luyện về những kỹ năng người mẫu trải qua việc catwalk, chụp ảnh thời trang, chụp ảnh cho những nhãn hàng, quay TVC… để từ đó chọn ra được một người là The Face Vietnam.

The Face Vietnam là một cuộc thi truyền hình thực tế Việt Nam về người mẫu
The Face Vietnam là một cuộc thi truyền hình thực tại Việt Nam về người mẫu
The face vietnam trailer

11


Jessica Kim Thái

Bạn muốn hẹn hò

Bạn muốn hẹn hò – Chương trình truyền hình thực tại (dạng talkshow) dựa theo format nổi tiếng “Punchide Date” của Đài truyền hình Kansai TV (Nhật Bản). Cuộc sống hiện đại với bộn bề công việc, học tập, mưu sinh hoặc đơn giản hơn là bị vào những phương tiện giải trí như trò chơi trực tuyến, facebook…làm người ta cảm thấy rất khó khăn hoặc không thể nhiều thời gian để gặp gỡ, tìm tiếm “một nữa” của tôi. làm rõ được điều đó, phát hành cách đây hơn 30 năm, “Bạn Muốn Hẹn Hò?” format gốc Nhật trở thành nhịp cầu kết nối hàng nghìn trái tim bạn trẻ lại với nhau, trong số đó, có rất nhiều cặp đôi đã cùng nhau đi đến hôn nhân và sống vui vẻ, hạnh phúc.

Với 30 phút mỗi tập, Bạn muốn hẹn hò là talkshow thực tại giành riêng cho những người trên 18 tuổi, nghiêm túc trong việc tìm kiếm tình yêu của tôi nhưng vì lý do nào đó mà đến nay còn độc thân. Ở mỗi số, chương trình sẽ giới thiệu đến khán giả hai cặp đôi nam, nữ (vẫn chưa từng quen biết nhau trước đó). Họ sẽ lần lượt làm quen, trò chuyện và gặp gỡ nhau trên sân khấu ghi hình. Mỗi cặp có thời gian là 10 phút để tìm hiểu đối phương.

Hai MC của chương trình hiện tại
Hai MC của chương trình hiện tại
Trailer Bạn muốn hẹn hò

12


Jessica Kim Thái

Rap Việt

Rap Việt được mua bản quyền từ chương trình đình đám Thái Lan – The Rapper. Chương trình từng đạt nhiều phần thưởng vang dội như “phần thưởng truyền hình châu Á” lần thứ 23 – 2018 với hạng mục “Chương trình giải trí tổng hợp hay nhất”, “phần thưởng sáng tạo của Viện Hàn lâm châu Á 2019”, “phần thưởng Zocial Awards Thái Lan 2019”. The Rapper dù chỉ mới có “tuổi đời” 2 năm nhưng đang là một show truyền hình thực tại về rap được khán giả Châu Á cực kì yêu thích. minh chứng là mỗi tập phát sóng của chương trình đều thu về hàng triệu lượt xem cùng sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ.

Rap Việt sẽ là nơi để những những tài năng rapper cùng nhau tranh tài khoe trọn phong thái, cá tính đa màu sắc vẫn chưa từng có trong những cuộc thi âm nhạc tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Rap Việt sẽ là cánh cửa kết nối những trái tim đồng điệu yêu rap đến gần hơn với phần đông khán giả đại chúng. Nhạc Rap – Hiphop dù là dòng chảy mạnh mẽ và “bất diệt” nhưng chỉ được gói gọn trong toàn cầu underground mà ít được biết đến ở toàn cầu Mainstream. Việc phá vỡ rào cản đó không chỉ là là mong muốn của những tình nhân rap mà còn là giấc mơ của chính những rapper tên tuổi hàng đầu Việt Nam.

Là một chương trình mới nhưng Rap Việt đang chứng minh sức hút của riêng mình
Là một chương trình mới nhưng Rap Việt đang chứng tỏ sức hút của riêng mình
Trailer Rap Việt

Từ khóa: Top 12 trò chơi show truyền hình “ăn khách” nhất, Top 12 trò chơi show truyền hình “ăn khách” nhất, Top 12 trò chơi show truyền hình “ăn khách” nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *