Top 11 Trường THPT tốt nhất TP HCM

20-07-2020 11 66584 0 3

Báo lỗi

TP HCM là một trong những trung tâm đô thị lớn nhất nước. Tại đây là môi trường đào tạo ra nhiều thế hệ vàng son của nước nhà. tiếp về sau là top những trường THPT đứng đầu về chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên cũng như vòng sơ loại tuyển học viên. Cấp 3 là quãng thời gian làm nền cho những bước đầu tiến vào tương lai, không những để xét tuyển ĐH mà còn để thêm nhiều kỹ năng trong thực tiễn. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất cho học viên trong thành phố. Toplist đã tổng hợp và đưa ra cho bạn đọc những ngôi trường chất lượng nhất.

1234567891011

1


Hoa Ttm

Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM

Phổ thông Năng khiếu là trường phổ thông chuyên trực thuộc ĐH vương quốc TP HCM và đi vào hoạt động từ năm 1996. Đây đó là ngôi trường đào tạo ra những huy chương vàng bạc của những cuộc thi học thuật lớn trên toàn cầu. Từ những cuộc thi trong và ngoài nước với sự tích cực tham gia của học viên và môi trường học tập cực kì thuận lợi. Trường thường xuyên nằm trong danh sách những trường có điểm trung bình thi ĐH cao nhất toàn quốc.

Tỉ lệ tốt nghiệp THPT là 100%.

Điểm trung bình thống kê thi ĐH của những năm đều trên 21 điểm. Luôn đạt được thứ hạng cao trong giải Olympic quốc tế, cùng nhiều phần thưởng cao của chương trình học thuật nổi tiếng “Đường lên đỉnh Olympia. Ngoài ra hàng năm đoàn thanh niên còn tổ chức nhiều cuộc thi mang tính học thuật hay trào lưu vui tươi, những chương trình truyền thông, bảo vệ môi trường, hướng nghiệp.


Thông tin liên hệ:
.
Địa chỉ: 153 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, Tp.HCM.
Smartphone:
02838 533 704

Fax: (+84)-8-39572466

web site: http://www.ptnk.edu.vn/

Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM
Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM
Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM
Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM


2


Hoa Ttm

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một trong ba ngôi trường được xây dựng thứ nhất tại thành phố sài thành và là một trong năm trường THPT tốt nhất miền Nam hiện nay. Trường hấp dẫn nhiều học viên giỏi từ những tỉnh thành miền Nam và Nam Trung Bộ vì tỉ lệ đậu ĐH cao.


THPT Chuyên Lê Hồng Phong là ngôi trường nổi tiếng tại Hồ Chí Minh bởi đây đó là nơi sản sinh ra rất nhiều thế hệ học viên thành công rực rỡ từ nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực khoa học giáo dục có Thiếu tướng, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa. Trong lĩnh vực quân sự có anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân giai đoạn chống Pháp Huỳnh Văn Nghệ. Trong lĩnh vực chính trị – xã hội có những cái tên nổi trội như Trần Văn Ơn, Huỳnh Tấn Phát, Trương Tấn Sang, Nguyễn Minh Triết,… Ở Văn hóa nghệ thuật thì đặc biệt nổi tiếng ca sĩ Đức Tuấn, Tóc Tiên, Miko Lan Trinh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Tp.HCM.
Smartphone: (+84 – 28) 38398506.

web site: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn/

Nét cổ kính hoang sơ của Trường Chuyên Lê Hồng Phong
Nét cổ kính hoang sơ của Trường Chuyên Lê Hồng Phong
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

3


Hoa Ttm

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa là một trường trung học công lập chuyên ở TP HCM (dành riêng cho học viên từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu), hoạt động theo như hình thức bán trú. Hiện nay là một trong ba ngôi trường chuyên lớn nhất nhì thành phố. Năm 2003 – 2004 trường bắt đầu mở hình thức tuyển sinh vào lớp chuyên. Bắt đầu từ Toán, Lý, Hóa, Anh.

Trường có hệ chuyên cho THCS và THPT. THCS được dự tuyển theo như hình 3 môn Văn, Toán, Anh. Đến đầu xuân năm mới 2013 – 2014 nhà trường tổ chức thêm lớp chuyên sinh cho học viên khối THPT. quy mô học tập của trường là khối chuyên Anh theo giáo trình của Solutions của Oxford University. Hàng năm số lượng học viên được trao thưởng học bổng từ những tổ chức giáo dục đều đứng đầu thành phố.

Nhiều năm liền, nhà trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD-ĐT, UBND TP. HCM tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, nhiều năm nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố, bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về “Chi bộ trong sáng vững mạnh tiêu biểu”.

Thông tin liên hệ:


Địa chỉ:

  • 20 Lý Tự Trọng – 53 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1, Tp HCM.
  • 2/6A Lương Định Của, Bình Khánh, Quận 2, TP HCM

Smartphone: 028 38 229 040

Fax: 08 38 258 368
Email:
info@trandainghia.edu.vn

web site: http://trandainghia.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/pages/category/Campus-Building/THPT-chuyên-Trần-Đại-Nghĩa-2217221598541202/

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
Trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa
Trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa

4


Hoa Ttm

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền là một trong những trường trung học phổ thông công lập có lớp chuyên tại TP HCM. Trường được xây dựng năm 1970, với tên thường gọi thuở đầu là trường trung học Tân Bình.

Hiện nay trường có 2000 học viên ở 3 khối lớp, gồm những lớp chuyên Văn, Toán, Anh ngoài ra còn có lớp chọn và lớp học những ban khoa học tự nhiên và ban xã hội. Trường là một trong những ngôi trường có tỉ lệ học viên đậu vào ĐH đứng thứ 4 thành phố (sau Phổ thông năng khiếu, Chuyên Lê Hồng Phong và Chuyên Trần Đại Nghĩa), đứng thứ 30 so với toàn quốc. Ngoài ra trường còn có trang thiết bị, cơ sở vật chất khang trang, hồ bơi, sân vận động đạt chuẩn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 544 Cách mạng tháng Tám, Tân Bình, Tp.HCM.

Smartphone: 38441558 & 38111068

Fax: 38422909

web site: https://thptnguyenthuonghien.hcm.edu.vn/

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

5


Hoa Ttm

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai (còn được gọi là trường nữ Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím) là một trường trung học phổ thông công lập ở TP HCM. Được xây dựng từ năm 1913, cho tới nay trường Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những trường phổ thông lâu lăm nhất của nền giáo dục Việt Nam. Những tháng năm đã đi qua, trường Minh Khai đã có những bước chuyển mình để hòa nhập vào nền giáo dục đổi mới này.

Khuôn viên lâu lăm của trường luôn xanh sạch, đội ngũ giáo viên giàu nhiệt huyết, đây cũng là sân chơi giao lưu của học viên trong và ngoài nước. Trường đã đào tạo ra bao thế hệ nữ sinh tuyệt vời cho giang sơn. Mặc dù nay đã được đổi mới dành riêng cho cả nam và nữ nhưng vẫn giữ nét đẹp đồng phục tím ngày trước. Những thập niên trước đã đào đạo ra nhiều nữ nhà văn, nhà thơ, người mẫu, nữ người kinh doanh, thế hệ sau thì có nhiều giáo sư, tiến sỹ, người kinh doanh, ca sĩ, nghệ sĩ,… Vẻ cổ kính của ngôi trường còn được dựng để làm nên 2 bộ phim nổi tiếng là “Kính vạn hoa phần 3” và “Truyền thuyết về bức chân dung”. Ngoài ra Minh Khai là ngôi trường chuyên đào tạo tiếng Anh, Pháp, Đức nổi tiếng của thành phố.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 275 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM
Smartphone: 0283 933 0801

Fax: 0283 930 7794

Email: thpt.hcm@minhkhai.edu.v

web site: https://thptnguyenthiminhkhai.hcm.edu.vn/hcm/thptnguyenthiminhkhai.html?

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

6


Hoa Ttm

Trường trung học thực hành – ĐH sư phạm

Trường đã trải qua quy trình xây dựng và phát triển từ năm 1999. Tiền thân của trường Trung học Thực hành ĐHSP vốn hoạt động từ trước 1975 là trường Kiểu mẫu Thủ Đức với Hiệu trưởng thứ nhất là Giáo sư, tiến sỹ Dương Thiệu Tống. Sau ngày 30/04/1975, Trường ĐH Sư phạm TP HCM tiếp quản Trường này, đổi tên Trường thành Trung học Thực hành ĐHSP và đến tháng 09/1981 Trường ĐH Sư phạm TP HCM bàn giao cho Sở Giáo dục TP. Hồ Chí Minh quản lý.

Hiện nay trường có tổng số 28 cán bộ. Đa số những giáo viên giỏi của trường đều do sinh viên xuất sắc của trường được giữ lại. Đây là ngôi trường lâu lăm và có nguồn giáo viên tài ba, giàu kinh nghiệm, với phương châm “thầy cô đó là người quyết định chất lượng giáo dục”. Trong gần 18 năm qua dù trải qua rất nhiều giai đoạn cải cách giáo dục, trường đã nhận được được nhiều bằng khen từ thành phố, tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua,…


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Dãy J, 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

Smartphone VP: (84-8) 38352020 (116)
Fax:
028 3839894

Email: Trunghocthuchanh@gmail.com

web site: http://www.trunghocthuchanhdhsp.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/THTH.DHSP/

Trường THPT thực hành sư phạm
Trường THPT thực hành sư phạm
Trường trung học thực hành - Đại học sư phạm
Trường trung học thực hành – ĐH sư phạm

7


Hoa Ttm

Trường THPT Nguyễn Du

Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Du được xây dựng ngày 11/10/1971 theo Quyết định số 1866/GD/NĐ ngày 30/9/1971 của Bộ Giáo dục và Thanh niên cơ chế cũ (Tiền thân là trường Trần Lục). Trường tọa lạc tại số XX1 tỉnh Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh, trên diện tích 12.246m2.

Trường khai giảng khóa thứ nhất vào năm học 1972 – 1973 và là trường Trung học cấp II – III công lập thứ nhất ở thành phố sài thành có nam sinh và nữ sinh học chung. Ngay từ những năm thứ nhất, trường đã đóng góp rất nhiều cho những hoạt động Văn – Thể – Mỹ của ngành Giáo dục như tham gia triển lãm văn hóa tại Sân vận động Hoa Lư với những sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Đặc biệt, giáo viên và học viên của trường đã làm quyển “Truyện Kiều” viết tay rất công phu. Sau đó, tác phẩm này đã được sung vào Thư viện vương quốc.

Đến ngày 30/4/1975, khi thành phố sài thành được giải phóng, trường Trung học Phổ thông Nguyễn Du do một bộ phận của Ủy ban Quân quản đến tiếp quản và bàn giao cho Hiệu trưởng mới vào tháng 2/1976. Từ đó đến nay, những thế hệ lãnh đạo nhà trường cùng tập thể sư phạm và toàn thể học viên đã chung sức phấn đấu đưa trường Trung học Phổ thông Nguyễn Du ngày càng phát triển.

Ngôi trường lúc mới xây chỉ có dãy A và dãy B với 16 phòng học, nay đã phát triển lên 38 phòng học và những phòng công dụng với rất đầy đủ đủ tiện nghi, thiết bị hiện đại. Đội ngũ giáo viên ngày càng nâng cao về phẩm chất và chuyên môn.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, nhà trường triệu tập nâng cao chất lượng dạy và học. Gần 40 năm qua, trường đã đạo tạo trên 30.000 học viên đậu tốt nghiệp; hàng vạn em đậu ĐH – CĐ – Trung học chuyên nghiệp; nhiều học viên giỏi cấp thành phố, vương quốc và Olympic toàn miền Nam. trào lưu Văn – Thể – Mỹ của trường đạt nhiều thành tích xuất sắc. Nhiều học viên của trường hiện nay thành đạt trong công việc và cuộc sống. Công Đoàn và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần không nhỏ vào những thành tựu của trường. Nhà trường nhiều năm liền giành danh hiệu Tiên tiến Xuất sắc cấp Thành phố, được tặng nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân Thành phố.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: XXI, tỉnh Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM.
Smartphone: 028.38641373 & 028.39703517

web site: http://thptnguyendu.hcm.edu.vn/

Trường THPT Nguyễn Du
Trường THPT Nguyễn Du
Trường THPT Nguyễn Du
Trường THPT Nguyễn Du

8


Hoa Ttm

Trường THPT Trần Phú

Với khẩu hiệu rèn đức, luyện tài, trường đã trải qua giai đoạn hình thành và phát triển từ năm 1981. Hiện nay, trường Trần Phú gồm có năm khối nhà: Khối A, B là những dãy phòng học, gồm toàn bộ 36 phòng học (mỗi dãy gồm 18 phòng). Mỗi phòng học được trang bị máy tính, màn hình và hệ thống âm thanh. Khối C, D là những dãy phòng công dụng, gồm có bảy phòng học bộ môn được trang bị máy chiếu; ba phòng thí nghiệm Vật lý, Hóa học, Sinh học; ba phòng thực hành Tin học với 150 máy tính; và một thư viện trường. Khối hành chánh, gồm những phòng Giám thị, Học vụ, Tài vụ, BGH, Y tế, Văn phòng Đoàn.

Đây là ngôi trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao thứ 4 thành phố. Hàng năm trường luôn có những hoạt động ngoại khóa, hội trại xuân, lễ tri ân thầy cô. Ngoài ra, trường còn đạt được nhiều thành tích vẻ vang trong nhiều năm qua. Nhiều huy chương của cuộc thi Olympic những tỉnh phía Nam và những giải cao trong cuộc thi học viên giỏi cấp Thành.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 18 Lê Thúc Hoạch, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, Tp.HCM.
Smartphone:
028.3865 8727

Fax: 08.3978 2632

Email: info@thpt-tranphu-tphcm.edu.vn – fa_tranphu@hcm.edu.vn

web site: https://thpttranphu.hcm.edu.vn/hcm/thpttranphu.html?

Trường THPT Trần Phú
Trường THPT Trần Phú
Trường THPT Trần Phú
Trường THPT Trần Phú

9


Hoa Ttm

Trường THPT Gia Định

Trường Trung học Phổ thông Gia Định được xây dựng từ năm 1956, cho tới nay Trường THPT Gia Định là một trong những trường phổ thông lâu lăm và có truyền thống nhất tại TP HCM. Trường đã trải qua bốn lần đổi tên: thuở đầu là Trường Tư Thục Nguyễn Duy Khang xây dựng ngày 13 tháng 3 năm 1956. Từ năm 1975 – 1978 trường có tên là Trường PTTH Lạc Hồng, rồi sau đó là Trường Thạnh Mỹ Tây (1978 – 1994) và sau cùng là tên thường gọi như hiện nay, Trường THPT Gia Định (18 tháng 11 năm 1994 – nay).

Sau nhiều lần cải cách và trải qua nhiều đời hiệu trưởng, trường đã có được một tầm cao mới khi tập hợp được mũi nhọn nhiều học viên giỏi và những lớp có chất lượng tốt. Ngoài những giờ học tập căng thẳng trường còn có những câu lạc bộ học thuật để học viên hoàn toàn có thể vừa học vừa chơi. Bên cạnh đó còn tổ chức nhiều cuộc thi tiếng Anh, toán,.. trong nhà trường để những bạn giao lưu học hỏi. Hội trại trường Gia Định cũng là một trong những hoạt động truyền thống của nhà trường, đã tổ chức được hơn 13 lần. Những sân chơi lớn như học viên giỏi cấp Thành, Olympic 30/4 cũng đem lại nhiều phần thưởng lớn cho nhà trường.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 44 đường Võ Oanh (D3 cũ), P.25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Smartphone: 028 38 991 086 – 028 38 980 038
Fax:
(028) 35 141 970

web site: http://thptgiadinh.hcm.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/thptgiadinh

Trường THPT Gia Định
Trường THPT Gia Định
Trường THPT Gia Định
Trường THPT Gia Định

10


Hoa Ttm

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường Mạc Đĩnh Chi được xây dựng năm 1957. Trước ngày 30 tháng bốn năm 1975. Ngôi trường này là một trong những ngôi trường công nổi tiếng của thành phố sài thành thu nhận học viên gồm cả hai bậc học “Trung học đệ nhất cấp” và “Trung học đệ nhị cấp”. Tỉ lệ học viên đậu tốt nghiệp cao, đậu CĐ ĐH nhiều, từ những điều trên hoàn toàn có thể thấy sau hơn 55 năm hình thành và phát triển, trường Mạc Đĩnh Chi ngày càng lớn mạnh.

Nhà trường luôn kiên trì đào tạo và nhiệt tình với học viên. đã nhận được được nhiều bằng khen lớn của thành phố. Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng, bằng khen của thủ tướng chính phủ, ba lần nhận cờ thi đua của liên đoàn lao động thành phố.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 4 Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, TP.HCM.
Smartphone: 0283 675 6951

web site: http://thpt-macdinhchi-tphcm.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/TruongTHPTMacDinhChi/?

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi
Học sinh THPT Mạc Đĩnh Chi.
học viên THPT Mạc Đĩnh Chi.

11


Hoa Ttm

Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn là trường trung học thứ nhất của thành phố sài thành, được xây dựng năm 1874, với tên thường gọi thuở đầu Collège Chasseloup-Laubat. Ngôi trường này cũng cho ra lò những nhân tài làm nên tên tuổi của Việt Nam như nhà hoạt động cách mạng, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, triết học và là nhà giáo Việt Nam Trần Văn Giàu. Nguyễn Văn Hưởng, Giáo sư, Bác sĩ vi trùng học và Đông y, Bộ trưởng Bộ Y tế, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa I, Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa II, III. Trịnh Công Sơn, Nhạc sĩ Tân Nhạc nổi tiếng của Việt Nam.

Lê Quý Đôn là ngôi trường xây dựng năm 1874, với trên 140 năm tuổi và là di tích văn hóa của thành phố. Trường cũng đạt được nhiều khen thưởng lớn như Huân chương Lao động hạng Ba, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động Thanh niên, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Ủy ban Nhân dân TP HCM: đơn vị tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền,… học viên luôn tự hào về truyền thống và những thành tích vẻ vang của nhà trường.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Smartphone: 02839305260
Email:
lequydonhighschool@gmail.com

web site: http://www.thpt-lequydon-hcm.edu.vn/

Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn

Từ khóa: Top 11 Trường THPT tốt nhất TP HCM, Top 11 Trường THPT tốt nhất TP HCM, Top 11 Trường THPT tốt nhất TP HCM

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *