Top 11 Phim cổ trang chuyển thể từ ngôn tình hay nhất

27-07-2020 11 22316 2 0

Báo lỗi

Truyện truyện ngôn tình Trung Quốc không những làm mưa làm gió khắp những nhà sách, mà còn gây tiếng vang lớn khi được dựng thành những tác phẩm điện ảnh. Những mẩu truyện thấm đẫm tình yêu và bi ai cũng như hạnh phúc khiến cho bao thế hệ say mê theo dõi. Dưới đây là những bộ phim ngôn tình cổ trang chuyển thể thành phim được yêu thích nhất suốt thời gian qua.

1234567891011

1


Vũ Thu Huyền

Vân trung ca

Vân Trung Ca được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đồng Hoa. Phim được “biên kịch vàng” Vu Chính “nhào nặn”. Với phong thái quen thuộc, Vu Chính đã mạnh tay cắt bỏ hẳn một số tuyến nhân vật trong truyện và thay đổi cả số phận nhân vật chính. Vân Trung Ca lấy bối cảnh thời kỳ Tây Hán, kể về cuộc đời của Vân Ca (Angela Baby), con gái của Hoắc Khứ Bệnh (Vệ Vô Kỵ) và Ngọc Cẩn (Tân Nguyệt) trong Đại Mạc Dao.

mẩu truyện số mệnh của cô đồng thời gắn liền với hai chàng trai, Lăng ca ca (Lục Nghị) và cậu bé ăn mày Hắn Hồ. Khi tròn 19 tuổi, Vân Ca đang đi vào Trường An, từ giã tự do nơi sa mạc, bắt đầu chuỗi ngày xấu số của chính mình. Tại nơi phồn hoa đất khách này, Vân Ca gặp gỡ Lăng ca ca – Hán Chiêu Đế, người khiến cô cuốn vào cuộc tranh giành quyền lực đầy “thủ đoạn” ở chốn cung đình.

Vân trung ca
Vân trung ca
Vân trung ca


2


Vũ Thu Huyền

Đại mạc dao

Kỳ Duyên Trong Gió / Đại Mạc Dao là phim được chuyển thể từ tác phẩm Đại Mạc Dao của nhà văn Đồng Hoa. Tác phẩm nằm trong series tiểu thuyết “Đại Hán Tình Duyên” của Đồng Hoa, tên gốc là “Đại Hán Tình Duyên Đại Mạc Dao” hay còn gọi là “Đại Mạc Dao” (Bài ca đại mạc).

Thời Hán Vũ Đế, Tân Nguyệt từ nhỏ đã được một bầy sói tha về nuôi dưỡng. Một lần, Tân Nguyệt vô tình cứu một người đàn ông Hán là tướng dưới quyền Thiền Vu Hung Nô, cô được ông mang về doanh trại Hung Nô nuôi dưỡng, chung sống và lớn lên cùng những vương tử Thiền Vu Hung Nô. Hung Nô xảy ra binh biến, Tân Nguyệt bị bắt đến Trường An. Trên đường đi, cô đã có duyên gặp gỡ hai chàng trai là Mạc Tuân ôn văn, nho nhã và Vệ Vô Kỵ anh tư, kiêu hùng. Một mẩu truyện tình yêu từ đây đã bắt đầu…

Đại mạc dao
Đại mạc dao
Vì nàng bình định thiên hạ – OST Kỳ duyên trong gió

3


Vũ Thu Huyền

Hậu cung chân hoàn truyện

Hậu cung Chân Hoàn truyện, thường gọi tắt là Chân Hoàn Truyện. Là một bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc. một tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn không mấy tên tuổi: Lưu Liễm Tử.

Lấy đề tài thời nhà Thanh, bộ phim còn mang yếu tố lịch sử khi nói về cuộc đời của Sùng Khánh thái hậu. Cũng là đề tài “cung đấu”, nhưng Chân hoàn truyện cho ta thấy cả 1 quy trình từ yêu sang hận, từ một người con gái ngây thơ chuyển thành thủ đoạn nơi hậu cung của Chân Hoàn qua suốt 76 tập phim. Đây là bộ phim ăn khách nhất màn ảnh Đại Lục năm 2012 và được đánh giá là tác phẩm cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm quay về đây.

Hậu cung chân hoàn truyện
Hậu cung chân hoàn truyện
Hậu cung chân hoàn truyện

4


Vũ Thu Huyền

Khuynh thế hoàng phi

Khuynh thế hoàng phi là một bộ phim truyền hình Trung Quốc, cốt truyện dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mộ Dung Yên Nhi. Đây là bộ phim truyền hình thứ nhất mà Lâm Tâm Như giữ vai trò nhà sản xuất.

Thời Ngũ Đại thập quốc, chiến tranh liên miên, thế sự nhiễu loạn, nạn giặc cướp nổi lên như ong. Mã Phức Nhã (Lâm Tâm Như) là công chúa Sở quốc được vua cha yêu chiều, lại có bàn tay và trái tim vàng, nguyện làm thầy thuốc cứu nhân độ thế.

Bộ phim lấy bối cảnh thời Ngũ Đại Thập Quốc, nói về cuộc đời thăng trầm của nàng công chúa Sở quốc Mã Phức Nhã và mối tình tay ba giữa cô với hai vị hoàng tử Mạnh Kỳ Hữu (Thục quốc) và hoàng thái tử Bắc Hán Lưu Liên Thành cùng với đó là trận đánh chốn hậu cung không khi nào kết thúc. Cô lần lượt kết hôn với ba vị vua nhưng vẫn chưa từng là mẫu nghi thiên hạ mà cả cuộc đời chỉ làm hoàng phi.

Khuynh thế hoàng phi
Khuynh thế hoàng phi
Khuynh thế hoàng phi

5


Vũ Thu Huyền

Hoa thiên cốt

Bộ phim bom tấn cổ trang Hoa thiên cốt là chuyện tình đặc biệt của sư đồ Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt, phim được lấy ý tưởng từ tác phẩm ngôn tình nổi tiếng của tác giả Fresh Quả Quả hiện đang được sự để ý của khán giả hâm mộ cuốn tiểu thuyết này. Nội dung bộ phim xoay quanh cuộc sống của những môn sinh trong một học đường do Chương Tứ Duy sáng lập ra, vì muốn đem kiến thức và kỹ năng của tớ truyền bá rộng rãi cho mọi người giúp ích cho xã hội.

Từ lúc quay, phim đã được để ý bởi 2 diễn viên chính nổi tiếng là Hoắc Kiến Hoa (Bạch Tử Họa) và Triệu Lệ Dĩnh (Tiểu Cốt) tham gia vào phim. Mối tình thầy trò giữa Thượng tiên Bạch Tử Họa và cô đồ đệ Hoa Tiên Cốt, là tiên không được phép có tình cảm như con người, huống hồ lại là giữa sư phụ cùng đồ đệ. Bạch Tử Họa và Hoa Tiên Cốt phải trải qua rất nhiều gian truân mới được ở bên nhau.

Lượng người chờ đón phim rất cao nhưng tình tiết cuối phim thay đổi với nguyên tác khiến những Fan Hâm mộ hâm mộ của tiểu thuyết gốc không hài lòng.

Hoa thiên cốt
Hoa thiên cốt
Hoa thiên cốt

6


Vũ Thu Huyền

Bộ Bộ Kinh Tâm

Nhắc đến những phim cổ trang chuyển thể từ ngôn tình không thể không nhắc đến Bộ bộ kinh tâm. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đồng Hoa, Bộ bộ kinh tâm xoay quanh mẩu truyện về Trương Hiểu – cô nàng sống ở thế kỷ 21, sau một tai nạn đã xuyên không gian và thời gian trở về những năm cuối đời Khang Hy với thân phận nhị tiểu thư Mã Nhĩ Thái Nhược Hy.

Nhược Hy đã có một mối tình buồn khắc cốt ghi tâm với Tứ vương gia – vua Ung Chính. Dù ra mắt vào năm 2011, nhưng hiện nay Bộ bộ kinh tâm vẫn gây sốt vì được Hàn Quốc mua lại bản quyền và đang trong quy trình sản xuất và lên lịch phát sóng.

Bộ Bộ Kinh Tâm
Bộ Bộ Kinh Tâm

7


Mai Tuyet Nguyen

Cẩm Y Chi Hạ

Bộ phim Cẩm Y Chi Hạ – Under The Power được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lam Sắc Sư Phân. Cẩm Y Chi Hạ kể về Lục Phiến Môn nữ bổ khoái Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận đóng) vì một vụ án mà gây thù kết oán với Cẩm y vệ Lục Dịch (Nhậm Gia Luân đóng) có tính cách tàn nhẫn. Triều đình xảy ra vụ án mất cắp ngân lượng, mười vạn lượng bạc được dùng để tu sửa cầu đường đã không cánh mà bay, nữ bổ khoái Viên Kim Hạ phụng mệnh hỗ trợ Cẩm y vệ Lục Dịch cùng đến Dương Châu điều tra, truy tìm số ngân lượng bị mất cắp. Viên Kim Hạ và Lục Diệp vốn không cùng chí hướng nhưng do việc điều tra vụ án nên phải liên thủ với nhau. Hai người từ chỗ như nước với lửa đã dần có cái nhìn khác về đối phương và sau đó nảy sinh tình cảm, vòng quay số phận từ đó bắt đầu xoay quanh nhau. Tuy nhiên, sự đời không như mong muốn, Viên Kim Hạ đúng là cô nhi của vụ án Hạ Ngôn năm xưa, vốn mang mối thù gia tộc nên đã khiến cô nảy sinh khoảng cách với Lục Diệp. sau cuối, hai người đã vượt qua thử thách, bỏ lại thù riêng để cùng đối đầu với kẻ địch, vượt qua những trói buộc của xã hội, dũng cảm đến với nhau.

Cẩm Y Chi Hạ
Cẩm Y Chi Hạ
Cẩm Y Chi Hạ

8


Mai Tuyet Nguyen

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Hiếm có phim truyền hình nào lại đeo bám dai dẳng những bảng xếp hạng như Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa. Sau 3 năm kể từ lần phát sóng thứ nhất, Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa vẫn chễm chệ nằm trong bảng xếp hạng những phim hot nhất hiện nay. Với vị trí thứ 10, Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa khiến khán giả đi từ bất ngờ này sang ngạc nhiên khác.

Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Nội dung phim xoay quanh mối tình 3 kiếp nối dài hàng vạn năm của Bạch Thiển (Dương Mịch) và Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình).

Ở kiếp thứ nhất, vì phong ấn Kình Thương – yêu quân khơi mào chiến tranh với Thần tộc mà thượng thần Mặc Uyên – sư phụ của Bạch Thiển đã rơi vào giấc ngủ sâu. Từ đó, nàng cũng rời khỏi núi Côn Luân quay về Thanh Khâu. 7 vạn năm sau, Kình Thương phá vỡ phong ấn, Thanh Khâu Bạch Thiển mang Kình Thương phong ấn lại một lần nữa. Vì thế mà chính nàng cũng bị mất pháp lực, trí nhớ cùng dung mạo, rơi xuống trần gian trở thành một cô nàng người phàm tên Tố Tố. Trong một lần tình cờ, Tố Tố đã cứu Dạ Hoa trong lốt rắn đen khi chàng xuống trần diệt trừ yêu quái.

Vì yêu người con gái ấy, Dạ Hoa đã liều lĩnh cùng Tố Tố kết hôn. Từ đó, mối tình sóng gió ở kiếp thứ hai và kiếp thứ ba của Bạch Thiển và Dạ Hoa bắt đầu. Nội dung của Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa khá hấp dẫn, nhiều nhân vật có tính cách thú vị lần lượt xuất hiện trong những tập phim. Thêm đó, drama mang màu sắc tiên hiệp kỳ ảo cũng lần lượt lên sóng, không những có tình yêu giữa Bạch Thiển – Dạ Hoa mà cuộc sống đầy mê hoặc giữa những giới cũng được mô tả cặn kẽ. Theo dõi bộ phim, khán giả như được đắm mình vào Tứ Hải Bát Hoang với hàng loạt tình tiết hấp dẫn.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa
Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa
Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa Trailer

9


Mai Tuyet Nguyen

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư là một bộ phim truyền hình Trung Quốc năm 2020 dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Đường Thất Công Tử. Phim có sự tham gia của hai diễn viên chính: Địch Lệ Nhiệt Ba và Cao Vỹ Quang. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của những diễn viên: Dương Mịch, Trần Sở Hà, Quách Phẩm Siêu, Lưu Nhuế Lân, Lưu Vũ Hân, Lý Đông Hằng, Viên Vũ Huyên,… Phim được chính thức phát sóng từ ngày 22 tháng 1 năm 2020.

Nội dung phim Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư mẩu truyện tình yêu giữa hồ ly đỏ chín đuôi duy nhất của bát hoang lục hợp, Tiểu điện hạ của Thanh Khâu – Bạch Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân – vị tôn thần được người người kính trọng.

Lúc còn bé, trong một lần đi ngao du, Phượng Cửu đã bị yêu quái đuổi giết. Cùng lúc ấy, Đông Hoa vô tình đi ngang nên đã ra tay cứu giúp. Chỉ vì một lần ân huệ, Phượng Cửu đã khắc cốt ghi tâm cái tên Đông Hoa. Từ đó về sau nàng luôn lấy cái cớ báo ân để tiếp cận và mong được thể hiện lòng hâm mộ của tớ dành riêng cho Đông Hoa.

Hai con người, hai tính cách trái ngược nhau, hai cách yêu cũng khác lạ. Yêu nhau nhưng ngây ngốc không nhận thấy tấm chân tình của đối phương. Yêu nhau nhưng bị Thiên mệnh phán cả đời vô duyên. Vậy thì đã sao? Chỉ có họ mới sinh ra để dành riêng cho nhau, để bù đắp những thiếu sót của đối phương. Và chỉ có sự khảng khái của Đông Hoa, sự cố chấp của Phượng Cửu mới dám chống lại Thiên mệnh, bảo vệ tình yêu của hai người. Đến sau cuối thì hạnh phúc cũng đang đi vào với hai người, đời đời kiếp kiếp bên nhau cùng với kết tinh tình yêu – Bạch Cổn Cổn.

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư
Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư
tóm gọn nội dung phim Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư

10


Mai Tuyet Nguyen

Đại Đường Nữ Pháp Y

Đại Đường Nữ Pháp Y là bộ phim cổ trang xuyên không được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Ngọc Mãn Đường. Phim có sự tham gia của Châu Khiết Quỳnh, Lý Trình Bân, Bùi Tử Thiêm..

Nội dung kể về một cô nàng tên Nhiễm Nhan vì để điều tra và tìm hiểu nội tình cái chết của mẹ mình nên từ nhỏ đã theo học khám nghiệm tử thi, trở thành một nữ pháp y tài giỏi. Bằng khả năng tài ba của tớ, Nhiễm Nhan đã chữa bệnh, cứu sống rất nhiều người, phá được nhiều vụ án, và dần dần phát hiện ra một tổ chức giết người bí hiểm. Trong quy trình điều tra phá án, cô cũng tìm được tình yêu đích thực của đời mình.

Đại Đường Nữ Pháp Y
Đại Đường Nữ Pháp Y
Đại Đường Nữ Pháp Y

11


Mai Tuyet Nguyen

Đại Chúa Tể

Đại Chúa Tể là bộ phim cổ trang, huyền huyễn với sự tham gia của những diễn viên trẻ nổi tiếng như Vương Nguyên, Âu Dương Na Na. Đại Chúa Tể được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Thiên Tàm Thổ Đậu.

Đại Chúa Tể kể về mẩu truyện giữa Mục Trần (Vương Nguyên đóng) và Lạc Ly (Âu Dương Na Na đóng), hai con người tài hoa có số mệnh đặc biệt tới từ những bộ tộc không giống nhau. Họ gặp gỡ và yêu mến nhau ở Linh Lộ sau một sự cố bất ngờ. Bên cạnh tình yêu trai gái, bộ phim cũng triệu tập khai thác những khía cạnh khác về đời sống như hành trình cứu mẹ của Mục Trần, hành thiện trừ ác, tiêu diệt những bộ tộc xấu xa khác nhờ vậy mà có được cả tình yêu và những người bạn tốt.

Đại Chúa Tể
Đại Chúa Tể
Đại Chúa Tể
Đại Chúa Tể

Từ khóa: Top 11 Phim cổ trang chuyển thể từ ngôn tình hay nhất, Top 11 Phim cổ trang chuyển thể từ ngôn tình hay nhất, Top 11 Phim cổ trang chuyển thể từ ngôn tình hay nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *