Top 11 bộ phim học đường Trung Quốc hay nhất

18-09-2020 11 241344 2 9

Báo lỗi

“Nếu như được một lần trở về quá khứ, thì những bạn sẽ chọn thời điểm nào để quay về?…”. Tôi sẽ không ngần ngại mà reply rằng đó là những năm tháng của tuổi thanh xuân, tuổi học trò. Tuổi thanh xuân như một cơn gió, vội đến, vội đi nhưng vẫn tồn tại đó thoang thoảng đâu đây một chút ít hương vị mát lạnh của tuổi trẻ, của tuổi học trò. Thanh xuân của mỗi người đều trôi đi vội lắm. Bởi thế, hãy sống hết lòng để thỏa mãn được hết hương vị của tuổi trẻ trong cuộc đời mỗi người nhé! Nó qua rồi nhưng ký ức thì luôn còn mãi. Vẫn cứ đẹp, vẫn cứ tươi tắn và mơ mộng biết bao. toàn bộ những điều đó có vẻ như đã và đang được tái hiện qua những bộ phim học đường hay nhất của Trung Quốc trong suốt những năm qua.

1234567891011

1


Kim Linh

Muc lục nội dung

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

” Điều tuyệt vời nhất của chúng ta “ là một cuốn tiểu thuyết của tác giả Bát Nguyệt Trường An đã được chuyển thể thành một bộ phim học đường mang hơi thở của tuổi thanh xuân tràn trề sức sống của những cô cậu học trò trung học hồn nhiên, vô tư, khao khát ước mơ vươn tới bầu trời tương lai rộng lớn.

Nội dung phim: mẩu truyện kể về những kỷ niệm trải qua của những người bạn trẻ khi họ vẫn đang ở thời học viên. Họ cùng nhau vui chơi, cùng nhau trải qua với biết bao nhiêu vui buồn kỉ niệm tuổi trẻ. Những năm cấp ba trôi qua chóng vánh, giờ đây mọi thứ chỉ còn sót lại là kí ức, là tuổi thanh xuân đã trôi qua theo thời gian thật nhanh gọn. Để đôi khi muốn quay quay về nhưng không lúc nào rất có thể được nữa. Bởi lẽ “dù chạy thế nào cũng không thắng được Thanh Xuân”.

Bộ phim gồm có 24 tập với sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ tuổi như Lưu Hạo Nhiên (vai Dư Hoài), Đàm Tùng Vận (vai Cảnh Cảnh),… là những khuôn mặt tuy mới nhưng hứa hẹn có tiềm năng sẽ phát triển trong làng điện ảnh Hoa ngữ sắp tới đây.

Link phim: https://tv.zing.vn/dieu-tuyet-nhat-cua-chung-ta

Top 11 bộ phim học đường Trung Quốc hay nhất 2021 1
“Dù chạy thế nào cũng không thắng được Thanh Xuân”
Trailer phim “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta”


2


Kim Linh

cô nàng năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Một bộ phim với toàn bộ tâm huyết cũng như trải nghiệm của chính tác giả Cửu Bá Đao là một mẩu truyện học đường với lứa tuổi học trò biết bao ngô nghê, bồng bột mà vô tư biết mấy.

Nội dung phim: Bộ phim kể về mẩu truyện của một nhóm học trò chơi rất thân với nhau gồm Kha Cảnh Đằng, Lão Tào, Bột Khởi, Cai Biên và A Hòa cùng thích cô bạn xinh xắn mà học giỏi nhất lớp tên Thẩm Giai Nghi. Tiếp theo là những chuyện tình tuổi học trò vừa thân thiết lại mang phần mập mờ của Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi. Tuy nhiên, những năm tháng học trò cứ trôi đi lặng lẽ vậy, cho tới khi trưởng thành, họ lại có những hướng đi và quyết định tương lai riêng…

Những vết mực thời gian vẫn hằn lên tấm áo trắng ngày nào như kéo lại một thời học trò vô tư biết mấy. Để rồi thanh xuân trôi đi là những tiếc nuối nhưng vẫn mang bao phần ý nghĩa sâu sắc. cô nàng năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” có vẻ như đã tái hiện lại được đầy đủ những mối tình tuổi học trò vô tư ấy.


Link phim: https://fptplay.vn/xem-video/co-gai-chung-ta-cung-theo-duoi-you-are-the-apple-of-my-eye-56f0f83817dc132d34183d8a

“… Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.
“… Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.”
Phim điện ảnh “cô nàng năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”

3


Kim Linh

Gửi thanh xuân

“Gửi thanh xuân” là một bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết đình đám “Anh có thích nước Mỹ không?” của tác giả Tân Di Ổ được Triệu Vy làm đạo diễn.

Nội dung phim: mẩu truyện của bộ phim xoay quanh mối tình của Trịnh Vy (do Dương Tử San đóng) – một cô nàng có cá tính mạnh, chỉ vì muốn được bên cạnh Lâm Tĩnh (do Hàn Canh đóng) nên quyết tâm thi đậu bằng được vào trường ĐH cùng thành phố với anh. Nhưng bất ngờ thay, Lâm Tĩnh lại biến mất một cách không một lý do và từ đó, cô đã tình cờ gặp được Trần Hiếu Chính (do Triệu Hựu Đình đóng). Đó là một chàng trai mang trong mình một tính cách hoàn toàn trái ngược với Trịnh Vy. Thế nhưng theo thời gian trôi qua của tuổi trẻ, hai cực của miếng nam châm ấy lại dần dần hút vào nhau và yêu nhau bằng toàn bộ nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ. Và từ đây mối tình đó bắt đầu xảy ra những biến cố nhưng không kém phần nồng nản, khổ đau…


“Gửi thanh xuân” không chỉ là là một mẩu truyện tình yêu thông thường mà đằng sau đó là cả một tuổi trẻ, cả một bầu trời hoa mộng, của những hồi ức một đi không lúc nào quay lại của tuổi thanh xuân mỗi người đã trải qua…

Link phim: https://fptplay.vn/xem-video/gui-tuoi-thanh-xuan-anh-co-thich-nuoc-my-khong-so-young-56f0f83817dc132d36183d77

Top 11 bộ phim học đường Trung Quốc hay nhất 2021 2
“Gửi tuổi thanh xuân” không chỉ là là một mẩu truyện tình yêu thông thường mà đằng sau đó là cả một tuổi trẻ, cả một bầu trời hoa mộng, của những hồi ức một đi không lúc nào quay lại của tuổi thanh xuân mỗi người đã trải qua…
Bộ phim điện ảnh “Gửi thanh xuân”

4


Kim Linh

Yêu em từ cái nhìn thứ nhất

“Yêu em từ cái nhìn thứ nhất” là một bộ phim được ví như “ngọt sâu răng” với những “Người hâm mộ cuồng” phim học đường bởi cái kết ngọt ngào đến viên mãn của cặp đôi trẻ, đẹp và lãng mạn cực kì.

Nội dung phim: Bộ phim gồm có 30 tập là một mẩu truyện kể về cuộc gặp gỡ qua “trò chơi trực tuyến” và ngoài đời thực của hai nhân vật chính Bối Vi Vi (do Trịnh Sảng đóng) và Tiêu Nại (do Dương Dương đóng). Họ đều là những sinh viên có ngoại hình đặc biệt nổi trội cùng thành tích học tập đáng khâm phục ở khoa Công nghệ trường ĐH Trùng Khánh. Tình cảm thời sinh viên của hai người cực kì ngọt ngào và gần như không vướng phải bất kì một trở ngại nào.

Đó là những mẩu truyện rất nhẹ nhàng nhưng mang đến một chiếc gì đó rất tươi sáng và vui nhộn khiến cho người xem cảm thấy cực kì thoải mái.

Link phim: https://www.netflix.com/vn/title/81005091

Top 11 bộ phim học đường Trung Quốc hay nhất 2021 3
“Yêu em từ cái nhìn thứ nhất” là một bộ phim được ví như “ngọt sâu răng” với những “Người hâm mộ cuồng” phim học đường bởi cái kết ngọt ngào đến viên mãn của cặp đôi trẻ, đẹp và lãng mạn cực kì.
Trailer bộ phim “Yêu em từ cái nhìn thứ nhất”

5


Kim Linh

Năm tháng vội vã

“Năm tháng vội vã” là một bộ phim gồm 16 tập kể về mẩu truyện thời trung học của một nhóm bè bạn, đặc biệt là không thể thiếu mẩu truyện tình yêu của hai nhân vật chính Phương Hồi (do Hà Hoằng San đóng) và Trần Tầm (do Dương Lặc đóng).


Nội dung phim : “Năm tháng vội vã” đã mở ra những trang hồi ức tuyệt đẹp của tuổi trẻ để ta được trở về và hít thở không khí trong lành của tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết. Đó là những mẩu truyện về những người bạn cùng bàn, về chính bản thân để rất có thể thấy được tình yêu ngây thơ, sự dũng cảm, tình nhân thứ nhất hay là những người anh em thứ nhất trong cuộc đời. Nơi đây còn có cả mối tình đầu đầy ngây ngô cùng những tai hại phải đối mặt khi trưởng thành, những đấu tranh sẽ phải có trong cuộc sống…

Link phim: http://www.phimmoizz.net/phim/nam-thang-voi-va-1-3566/

Top 11 bộ phim học đường Trung Quốc hay nhất 2021 4
“Năm tháng vội vã” đã mở ra những trang hồi ức tuyệt đẹp của tuổi trẻ để ta được trở về và hít thở không khí trong lành của tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết
Trailer phim “Năm tháng vội vã”

6


Kim Linh

Mười lăm năm mong chờ chim di trú

“Mười lăm năm mong chờ chim di trú” gồm có 24 tập được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Doanh Phong với sự góp mặt của hai nhân vật chính gồm có Trương Nhược Quân (vai Bùi Nhược Hiên), Tôn Di (vai Lê Ly).

Nội dung phim: Đây là một mẩu truyện của những cô nàng, cậu bé đang trải qua những năm tháng tuổi trẻ mang trong mình tình yêu và sự nhiệt huyết thanh xuân. Họ đã cùng nhau trải qua suốt những quãng thời gian đẹp nhất của đời người. Lê Ly đem lòng yêu mến Bùi Thượng Hiên từ năm 13 tuổi. Suốt quãng đời 15 năm, cô luôn cất giấu thật kĩ tình yêu của tớ vào những cuốn nhật ký thương yêu khiến Thượng Hiên cũng không hề hay biết. Còn Thượng Hiên – cậu tựa như một tia nắng mặt trời cực kì rực rỡ trở thành bạn tri kỷ của Lê Ly, luôn chăm sóc và bảo vệ cô hết mực suốt nhiều năm trời. Trải qua nhiều biến cố của cuộc sống, khi quyết định bày tỏ tình cảm với Lê Ly thì hay tin cô bị mắc căn bệnh máu trắng. Cuộc sống có vẻ như không lường trước được điều gì. Đến lúc ấy, Thượng Hiên mới đọc được những dòng chữ trong cuốn nhật ký của Lưu Ly, cậu mới biết rằng, người con gái này thật sự quan trọng với mình biết nhường nào…

Link phim: https://tv.zing.vn/muoi-lam-nam-cho-doi-chim-di-tru

Top 11 bộ phim học đường Trung Quốc hay nhất 2021 5
“Mười lăm năm mong chờ chim di trú” là một mẩu truyện của những cô nàng, cậu bé đang trải qua những năm tháng tuổi trẻ mang trong mình tình yêu và sự nhiệt huyết thanh xuân
Trailer phim “Mười lăm năm mong chờ chim di trú”

7


Kim Linh

Hóa ra anh vẫn ở đây

” Hóa ra anh vẫn ở đây “ tiếp tục là một tác phẩm được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Tân Di Ổ cùng với cặp đôi màn ảnh Ngô Diệc Phàm – Lưu Diệc Phi trong vai nam nữ chính Trình Tranh – Tô Vận Cẩm đã hấp dẫn lượng mong chờ cũng như lượng xem của khán giả ngay từ khi phim mới được chuẩn bị quay và phát sóng.


Nội dung phim: “Hóa ra anh vẫn ở đây” là một bộ phim học đường kể về một mối tình thanh xuân đầy trắc trở của Trình Tranh và Tô Vận Cẩm. Họ đã trải qua mối tình này từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đến khi trưởng thành. Tình yêu đó trải qua những nhiệt huyết, bồng bột, nông nổi của tuổi trẻ và cũng không tránh khỏi những chịu đựng của tổn thương đem lại. Và sau cùng những tình nhân thương nhau lại vẫn rất có thể quay về với nhau.

Link phim: https://fptplay.vn/xem-video/hoa-ra-anh-van-o-day-so-young-2-never-gone–57b2d08117dc1302d44daa5f

Top 11 bộ phim học đường Trung Quốc hay nhất 2021 6
“Hóa ra anh vẫn ở đây” là một bộ phim học đường kể về một mối tình thanh xuân đầy trắc trở của Trình Tranh và Tô Vận Cẩm
Phim điện ảnh “Hóa ra anh vẫn ở đây”

8


Kim Linh

Nếu thanh xuân không giữ lại được

“Nếu thanh xuân không giữ lại được” là bộ phim lôi cuốn khán giả được chuyển thể cuốn truyện hấp dẫn của tác giả Cố Vĩ mang tên “Khi rau chân vịt gặp rau muống”.


Nội dung phim: Bộ phim là một mẩu truyện tình rất lãng mạn và cũng rất nhẹ nhàng của cô nàng xuất thân từ dân quê Châu Tuệ (do Trần Kiều Ân đóng) và cậu ca sĩ hát hay đầy tài năng Vương Huy (do Trương Hàn đóng). Sự gặp nhau tình cờ sau kì quân sự ở trên lớp đã làm nên mẩu truyện tình của hai người. Châu Tuệ bắt đầu có tình cảm với Vương Huy khi anh hát một bài hát khiến cô nhớ quê nhà da diết. Mối tình này đã trải qua hơn mười năm với những thăng trầm biến cố từ nhà trường ra xã hội, liệu cặp đôi này có được viên mãn hạnh phúc mãi mãi bên nhau? Hãy cùng theo dõi và cảm nhận bộ phim này nhé!

Link phim: https://fptplay.vn/xem-video/neu-thanh-xuan-khong-giu-lai-duoc-youth-never-returns-56f0f56417dc132d37183f66

Top 11 bộ phim học đường Trung Quốc hay nhất 2021 7
“Nếu thanh xuân không giữ lại được” là bộ phim học đường lôi cuốn khán giả được chuyển thể cuốn truyện hấp dẫn của tác giả Cố Vĩ mang tên “Khi rau chân vịt gặp rau muống”.
Phim điện ảnh “Nếu thanh xuân không giữ lại được”

9


Diệu Huyền

Lê Hấp Đường Phèn

” Lê Hấp Đường Phèn “ là bộ phim thanh xuân thần tượng được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng Tửu Tiểu Thất. Ngay từ khi vừa lên sóng, bộ phim đã thành công đại náo những bảng xếp hạng phim trên toàn quốc.

Nội dung phim: Bộ phim xoay quanh mối tình oan gia của hai vận động viên trượt băng – Đường Tuyêt (Ngô Thiến) và Lê Ngữ Băng (Trương Tân Thành). Đường Tuyết và Lê Ngữ Băng thưở nhỏ học cùng trường tiểu học, vì một số lý do mà sau khi hết cấp 1 hai người không thể gặp nhau nữa. Đường Tuyết tái ngộ Lê Ngữ Băng ở trường ĐH, vật đổi sao dời. Cậu nhóc yếu thế ngày xưa thành nam thần cường đại, nữ ác ma thời thơ ấu thành phụ tá cho người. Bọn họ cùng nhau theo đuổi lí tưởng và mơ ước trên sân băng, cũng có thể có được tình cảm chân thành tha thiết.

Link phim: https://fptplay.vn/xem-video/le-hap-duong-phen-skate-into-love-5e6aff292089bd0a381ccabb


” Lê Hấp Đường Phèn ” là bộ phim thanh xuân thần tượng được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng Tửu Tiểu Thất
Trailer phim Lê Hấp Đường Phèn

10


Diệu Huyền

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

” Lấy danh nghĩa người nhà “ là bộ phim truyền hình Trung Quốc năm 2020 có nội dung về thanh xuân, gia đình với sự tham gia của những diễn viên chuyên trị vai thanh xuân học đường Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành

Nội dung phim: Phim xoay quanh cuộc sống của gia đình có năm thành viên gồm hai ông bố và ba đứa con – hai trai, một gái – không cùng huyết thống. Họ yêu thương, giúp đỡ và bảo vệ lẫn nhau.

Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận) là con gái duy nhất trong nhà, được bố và hai anh chiều chuộng, chăm sóc hết mực. Cô thích đồ ngọt, tài năng năng hội họa, tính cách lạc quan, vui vẻ và có trái tim nhân hậu. Lăng Tiêu (Tống Uy Long) – anh cả trong nhà, lạnh lùng, ít nói. Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành), anh nhỏ chăm chỉ và tốt bụng. Với sự phối hợp kết hợp kết hợp ăn ý, bộ ba diễn viên chính đã góp phần tạo thành thành công cho bộ phim với những kỉ lục rating mới.

Link phim: https://fptplay.vn/xem-video/lay-danh-nghia-nguoi-nha-go-ahead-5ee73ff22089bd0a5851b349

Top 11 bộ phim học đường Trung Quốc hay nhất 2021 8
” Lấy danh nghĩa người nhà ” là bộ phim truyền hình Trung Quốc năm 2020 có nội dung về thanh xuân, gia đình
Trailer phim Lấy danh nghĩa người nhà

11


Diệu Huyền

Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp

” Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp “ là là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng cùng tên của nhà văn Triệu Kiền Kiền. mẩu truyện kể về cô nàng hậu đậu, nấm lùn Trần Tiểu Hy (Thẩm Nguyệt) và chàng trai kiêu ngạo gian xảo Giang Thần (Hồ Nhất Thiên).

Nội dung phim: Giang Thần là một chàng trai đẹp trai, tài năng, học giỏi, IQ 200, nhưng lại cực kì lạnh lùng. Luôn thể hiện không hề quan tâm đến Trần Tiểu Hy, nhưng lại luôn lặng lẽ bảo vệ, che chở, giải quyết rắc rối cho cô. Ngược lại, Trần Tiểu Hy là một cô nàng ngốc nghếch, ngây thơ nhưng rất mạnh mẽ, tự tin khi theo đuổi đứa bạn thanh mai trúc mã đồng thời là hàng xóm của cô. Dù Giang Thần luôn phũ phàng từ chối thì Tiểu Hy vẫn tìm mọi cách đeo bám và gây để ý với đối phương.

Trải qua bao sóng gió, Giang Thần và Tiểu Hy tái ngộ nhau khi cả hai đều đã có sự nghiệp vững chắc. Ho cùng nhau xóa hết mọi hiểu lầm và cũng đã có được kết thúc đẹp đẽ bên nhau.

Link phim: https://danet.vn/series/1537412213/gui-thoi-thanh-xuan-ngay-tho-tuoi-dep-phu-de.html

Top 11 bộ phim học đường Trung Quốc hay nhất 2021 9
” Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp ” là là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng cùng tên của nhà văn Triệu Kiền Kiền.
Trailer phim Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp

Từ khóa: Top 11 bộ phim học đường Trung Quốc hay nhất, Top 11 bộ phim học đường Trung Quốc hay nhất, Top 11 bộ phim học đường Trung Quốc hay nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *