Top 10 ý nghĩa sâu sắc ẩn đằng sau những hình tượng nổi tiếng

25-05-2021 10 0 0 0

Báo lỗi

hình tượng có ở khắp mọi nơi: trong email, trên đường, trong quảng cáo. Chúng xuất hiện quanh chúng ta khi chúng ta đang mua sắm hoặc làm việc. Nhiều người trong chúng ta không nhận thấy rằng những hình tượng này đã ăn sâu vào cuộc sống của chúng ta ra sao. Tuy nhiên, sự phát hành của một số hình tượng là một câu hỏi hóc búa. Hãy cùng TopList sẽ khám phá ra nguồn gốc của những hình tượng được công nhận trên toàn toàn cầu có từ rất xa xưa nhé.

12345678910

1


Trọng Vương

Check – dấu tích

Chúng ta thường sử dụng một dấu tích (hoặc dấu tich) để khắc ghi điều gì đó là đúng, đã được phê duyệt hoặc đã hoàn thành. Đó là một hình tượng xuất hiện dưới thời Đế chế La Mã. Dấu hiệu V là viết tắt của veritas, có tức là “đúng”. Theo thời gian, hình tượng của nó đã thay đổi vì mọi người bắt đầu sử dụng bút mực. Mực không xuất hiện đều ngay lúc viết nên đó là lý do tại sao mặt trái trở thành ngắn hơn bên phải đó.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ


2


Trọng Vương

hình tượng tái chế

hình tượng thuở đầu xuất hiện vào trong ngày Trái đất trước tiên vào năm 1970. 3 mũi tên tượng trưng cho những nguồn tài nguyên không thể tái sinh cần phải bảo tồn cho những thế hệ sau. Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

3


Trọng Vương

Biển cảnh báo bức xạ

hình tượng được tạo ra vào năm 1946 để chỉ ra bất kỳ vật liệu, vật thể và khu vực phóng xạ nào. ý nghĩa sâu sắc của dấu hiệu khá rõ ràng: đó là một nguyên tử và 3 loại phóng xạ (alpha, beta và gamma).

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

4


Trọng Vương

Command Key – ⌘ (Phím lệnh trên bàn phím máy tính của Apple)

hình tượng Command Key ( ⌘ ) chỉ rất có thể được tìm thấy trên bàn phím máy tính xách tay của Apple và không ở đâu khác. hình tượng lệnh Apple được bắt nguồn từ những biển báo đường được sử dụng ở Thụy Điển để khắc ghi những địa danh nổi tiếng.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

5


Trọng Vương

Dấu Hiệu Phần

Dấu hiệu này thường thấy trong sách để khắc ghi một đoạn văn bản. Dấu hiệu có nguồn gốc từ chữ S kép được rút ngắn từ satz trong tiếng Đức có tức là “một câu”. Một phiên bản khác cho rằng nó được hình thành bởi 2 chữ cái S được rút ngắn từ ký hiệu Latin signum sectiōnis, có tức là “một dấu phần.”

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

6


Trọng Vương

Ký hiệu bản quyền – ©

Những ký hiệu trước tiên cho biết bản quyền của tác giả xuất hiện vào năm 1670. Ở Hoa Kỳ năm 1802, người ta sử dụng một thông báo bản quyền dài. Sau đó nó được viết tắt thành “Copyright, 18__, bởi A. B” và đến năm 1909 thì chỉ sót lại dấu ©.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

7


Trọng Vương

hình tượng @

Nguồn gốc của dấu hiệu này khá mơ hồ. Lý thuyết truyền thống cho rằng @ hiển thị phiên bản rút gọn của quảng cáo giới từ Latinh (to, on). Tuy nhiên, vào thế kỷ XVI, dấu hiệu được hiểu có tức là một amphora và một đơn vị trọng lượng, arroba. hình tượng đã được chuyển sang ngôn ngữ máy tính từ máy đánh chữ tiếng Anh, biểu thị bằng trên bàn phím. Trong tiếng Nga, nó được đặt tên là “con chó” vì vào những năm 1980, dấu hiệu này trên máy tính cá nhân có một chiếc đuôi nhỏ giống như như một con chó.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

8


Trọng Vương

Dấu chấm ngắt câu (.)

Thời kỳ bắt nguồn từ Hy Lạp và có 3 loại (cao, trung bình và thấp) mà vị trí của chúng quy định ý nghĩa sâu sắc của chúng. thuở đầu, một ý tưởng hoàn chỉnh được khắc ghi bằng dấu chấm cao (˙), nhưng theo thời gian chỉ sót lại dấu chấm thấp và mang một ý nghĩa sâu sắc hiện đại: cuối câu.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

9


Trọng Vương

Ký Hiệu USB

hình tượng USB được lấy cảm hứng từ cây đinh ba của thần Poseidon đại diện cho sức mạnh của ông ta. Nó tượng trưng cho sức mạnh của một thiết bị kết nối với bất kỳ máy tính nào. Ba đầu biểu thị tính phổ biến của việc sử dụng.

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

10


Trọng Vương

Ký hiệu (#)

Nó có ở khắp mọi nơi trên internet ngày nay, nhưng nó chắc chắn có ý nghĩa sâu sắc hơn một thẻ bắt đầu bằng #. Trong văn học Trung cổ La tinh, dấu hiệu này tượng trưng cho một cây thánh giá và được đọc là Cum Deo (“Với Chúa!”). Nó cũng được sử dụng để khắc ghi ký hiệu trọng lượng pound (lb).

Hình ảnh minh hoạ
Hình ảnh minh hoạ

Từ khóa: Top 10 ý nghĩa sâu sắc ẩn đằng sau những hình tượng nổi tiếng, Top 10 ý nghĩa sâu sắc ẩn đằng sau những hình tượng nổi tiếng, Top 10 ý nghĩa sâu sắc ẩn đằng sau những hình tượng nổi tiếng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *