Top 10 website hỏi và đáp nổi tiếng trên toàn cầu

01-04-2017 10 927 0 0

Báo lỗi

Không phải toàn bộ những câu hỏi được đề ra bạn đều hoàn toàn có thể đưa ra câu reply. Chính điều này đã hỗ trợ cho những trang website chuyên về hỏi đáp ra mắt. Có những website triệu tập về một lĩnh vực nào đó nhưng cũng đều có những website hoàn toàn có thể reply bạn ở mọi lĩnh vực không giống nhau. Cùng tìm hiểu những website nổi tiếng toàn cầu về hỏi đáp nhé!

12345678910

1


Bùi Diễm Hoàng My

StackExchange.com

StackExchange được xây dựng từ năm 2008 bởi hai lập trình viên nổi tiếng trong nghề Joel Spolsky and Jeff Atwood với cái tên khai sinh là StackOverflow. StackOverflow đã nhanh gọn vươn lên trở thành một trong những website hỏi đáp hàng đầu toàn cầu về lĩnh vực lập trình. Hầu hết những câu hỏi ở website này đều được hỗ trợ nhanh gọn bởi sự góp sức mạnh mẽ của những thành viên trong xã hội, và đặc biệt nhất, mọi sự hỗ trợ đều miễn phí.

Ngay sau sự thành công của StackOverflow, Joel và Jeff đã quyết định mở rộng lĩnh vực hỏi đáp của StackOverflow thành StackExchange và đương nhiên nền tảng này cũng miễn phí. cho tới nay, StackExchange đã là một hệ thống gồm 100 website chuyên hỏi và đáp về lĩnh công nghệ và khoa học. Trong số đó có một số trang nổi tiếng như là Stackoverflow chuyên về lập trình, Serverfault chuyên về server, Mathematics chuyên về toán học, Askubuntu chuyên về hệ điều hành Ubuntu,…

Giao diện của StackExchange.com
Giao diện của StackExchange.com
Joel Spolsky and Jeff Atwood
Joel Spolsky and Jeff Atwood


2


Bùi Diễm Hoàng My

CodeProject.com

CodeProject được biết đến là một website hỏi đáp nổi tiếng chuyên về lập trình, chuyên cung ứng cho những coder những tin tức, thông tin và những source code có lợi. Trang CodeProject có một forums tranh luận chung, đây là nơi mà những nhà phát triển phần mềm hoàn toàn có thể cùng nhau sẻ chia suy nghĩ, ngoài ra, website còn có mục reply nhanh để hoàn toàn có thể đặt câu hỏi và sẽ nhanh gọn nhận được những sự hỗ trợ kĩ thuật cụ thể. chỉ việc qua một số bước đăng ký đơn giản, bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình đặt câu hỏi, đăng những chủ đề tranh luận và cũng để nhận được update hằng tuần.

CodeProject
hiện nay là ngôi nhà chung của một công đồng lớn với trên 11 triệu người tiêu dùng. forums tranh luận chung của CodeProject được phân biệt thành những chủ đề không giống nhau bằng phương pháp tag những ngôn ngữ lập trình, nền tảng phát triển và cả những dịch vụ web. Một số chủ đề được mọi người để ý như: .NET, C#, Java, C++, Android, SQL và Web. CodeProject đang không ngừng phát triển những bài viết và những cơ sở tranh luận để hoàn toàn có thể thú vị sự đóng góp từ những developer tài năng trên toàn toàn cầu.
Giao diện của CodeProject.com
Giao diện của CodeProject.com

3


Bùi Diễm Hoàng My

Quora.com

Quora là một chuyên trang hỏi và đáp được xem là nổi tiếng nhất hiện nay, đặc biệt những chủ đề ở đây hầu như có mặt trong toàn bộ mọi lĩnh vực. Quora là nơi lưu trữ những bài viết cực kì có lợi được viết ra và sẻ chia bởi chính những người tiêu dùng trên xã hội chung này. Như đã nói ở trên, mặc dù forums này làm việc về rất nhiều vấn đề rộng lớn và đa dạng vì phần lớn những câu reply mà bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy ở đây phần lớn đều là ý kiến của những Chuyên viên, nhưng Quora vẫn được xem là một nguồn tài nguyên cực kì giá trị về những lĩnh vực không giống nhau, đặc biệt là những thông tin trong lĩnh vực lập trình cũng như phát triển phần mềm. Sau khi đăng ký theo hướng dẫn, những bạn sẽ hoàn toàn có thể đặt câu hỏi ngay lập tức bằng phương pháp click vào nút Ask Question và hoàn toàn có thể reply câu hỏi bằng phương pháp click vào nút Write nằm trên top bar.

Ngoài ra, ở Quora bạn cũng hoàn toàn có thể tạp blog để hoàn toàn có thể tha hồ sẻ chia thông tin về bất kể vấn đề gì mình thích. Một số blog nổi tiếng trên Quora:

  • Leading a better life (http://abetterlife.quora.com): là nơi tổng hợp những bài viết mang tính khích lệ, định hướng trong cuộc sống.
  • Hacker News (http://hn.quora.com): là nơi được cho phép bạn theo dõi và viết những bài về lĩnh vực công nghệ, hacker và cả những startup.
  • Product Design Inspiration (http://productdesigninspiration.quora.com): là nơi hoàn toàn có thể cung ứng cho bạn những ví dụ về những thiết kế đầy cảm hứng dành riêng cho những sản phẩm phần mềm.
  • Coding Humor (http://codinghumor.quora.com): là nơi tập hợp những bài viết, hình ảnh vui về IT.
Giao diện của Quora.com
Giao diện của Quora.com
Giao diện Hacker News
Giao diện Hacker News

4


Bùi Diễm Hoàng My

Answers.com

Answers cũng tương tự giống như Quora cũng đều có rất nhiều chủ đề để hỏi và đáp. Tuy nhiên điểm khác lạ giữa hai website này đúng là Quora đơn giản chỉ sử dụng text văn bản là chủ yếu, còn Answers thì còn có thêm nhiều hình ảnh minh họa cho từng chủ đề. Answers.com của GuruNet đã và đang giới thiệu những tính năng tìm kiếm mới nhằm đưa ra nhiều nhất những câu reply chính xác nhất hoàn toàn có thể cho những câu hỏi cụ thể về từng lĩnh vực như lịch sử, khoa học, địa lý, văn hoá, thể thao,… Trang Answers.com hoạt động dựa trên kỹ thuật tìm kiếm của Google phối kết hợp cùng với những biên tập viên trực tiếp nghiên cứu từng câu reply cho những câu hỏi phổ biến nhất và update nhanh nhất có thể vào cơ sở dữ liệu. Sau khi thử nghiệm với một số câu hỏi sâu sát về một số lĩnh vực cụ thể cho thấy Answers.com hoàn toàn có thể đưa ra được những kết quả hữu ích rất nhiều hơn thế nữa so với Google, Yahoo! hay MSN.
Giao diện của Answers.com
Giao diện của Answers.com

5


Bùi Diễm Hoàng My

Yahoo Answers

Yahoo Answers có lẽ là website hỏi đáp quen thuộc của người tiêu dùng Yahoo. Khác với những website hỏi đáp khác, Yahoo Answers cho rất nhiều phiên bản không giống nhau với nhiều thứ tiếng, Trong số đó có cả tiếng Việt nên cực kì thuận tiện trong việc trao đổi thông tin giữa những người tiêu dùng. Yahoo Answers là một xã hội lớn với thông tin ở khắp những lĩnh vực như giáo dục, thể thao, vật nuôi, môi trường,… với một lượng người tiêu dùng lớn cũng như lượt trực tuyến cao, những câu hỏi được đề ra ở Yahoo Answers thường chỉ việc vài phút là bạn cũng hoàn toàn có thể nhận được câu reply từ xã hội chung này.
Yahoo Answers phiên bản tiếng Việt
Yahoo Answers phiên bản tiếng Việt
Yahoo Answers là một công cụ thành công của Yahoo!
Yahoo Answers là một công cụ thành công của Yahoo!

6


Bùi Diễm Hoàng My

Ask.com

Ask.com là công cụ tìm kiếm giống như như Google chuyên đưa ra những kết quả giải đáp cho người tiêu dùng chứ không hoàn toàn chuyên về hỏi đáp như những website khác trong danh sách. Ask.com, còn được biết đến với tên thường gọi khác là Ask Jeeves, đây là một trong những công cụ tìm tìm kiếm được người tiêu dùng trên toàn toàn cầu thường xuyên sử dụng. Bắt đầu hoạt động từ năm 1996, Ask.com có tốc độ phát triển nhanh gọn nhờ vào việc triệu tập vào hoạt động truy vấn ngôn ngữ tự nhiên bổ sung cho từ khóa tìm kiếm. Hiện tại, tuy Ask.com không hề phát triển mạnh mẽ như thời hoàng kim do sức ép từ hai ông lớn Google và Microsoft Bing nhưng vẫn có một chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng. Chủ tịch của Ask.com, Doug Leeds đang trong quy trình tìm kiếm hướng đi mới cho công cụ này.
Giao diện của Ask.com
Giao diện của Ask.com
Chủ tịch của Ask.com - Doug Leeds
Chủ tịch của Ask.com – Doug Leeds

7


Bùi Diễm Hoàng My

Question.com

Question.com là một trang hỏi đáp khá nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực không giống nhau như tình yêu, gia đình, bè bạn, khoa học, công nghệ,… Hai mục được sử dụng nhiều nhất ở Question.com đúng là Ask a Question và Answer Questions. với một xã hội lớn bới mức độ người tiêu dùng trực tuyến thường xuyên cao, bất kể câu hỏi nào được đề ra ở Question.com đều được reply nhanh gọn. Tuy không phát triển mạnh mẽ, sâu sát nhưng Question.com vẫn là một website được yêu thích bởi sự đa dạng trong lĩnh vực và ở đây có những vấn đề liên quan đến cuộc sống hằng ngày của bất kể ai.
Giao diện của Question.com
Giao diện của Question.com

8


Bùi Diễm Hoàng My

ChaCha.com

ChaCha.com là một website hỏi đáp nổi tiếng với nhiều lĩnh vực đa dạng. Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí, người tiêu dùng sẽ không tốn bất kỳ mức phí dù nhỏ nhất cho bất kỳ dịch vụ nào trên ChaCha.com. Một điều đặc biệt là ChaCha.com còn có hỗ trợ thiết lập trên Android, iOS, điều mà không phải bất kể website hỏi đáp nào cũng hoàn toàn có thể làm được. Ngoài ra, ChaCha còn có chương trình tiếp thị links (Affiliate) nếu bạn là một Chuyên viên làm tiếp thị thì nên đánh giá đăng ký vì đây là cách để hoàn toàn có thể tìm kiếm được một khoản thu nhập đáng kể đấy.
Giao diện của Chacha.com
Giao diện của Chacha.com

9


Bùi Diễm Hoàng My

Avvo.com

Avvo.com là một chuyên trang hỏi đáp về ngành luật sư của Mỹ. Đây đúng là một kho tàng thông tin quý giá giành cho những ai đang học tập và làm việc liên quan đến ngành Luật. Avvo.com có hơn 10,1 triệu câu hỏi và reply, số lượng câu hỏi này cũng cho thấy sự phổ biến của website hỏi đáp này. Thường thì vẫn chưa đến 15 phút những câu hỏi của những bạn sẽ được người tiêu dùng khác reply, đôi khi câu reply còn tới từ những Chuyên viên trong giới. Có một bài báo đã thống kê rằng có đến 97% luật sư của Mỹ có tham gia vào xã hội chung này.
Avvo.com là chuyên trang hỏi đáp về ngành luật sư của Mỹ
Avvo.com là chuyên trang hỏi đáp về ngành luật sư của Mỹ

10


Bùi Diễm Hoàng My

Chegg.com

Chegg.com là cái tên sau cùng xuất hiện trong danh sách. Chegg là một chuyên trang về giáo dục giành cho học viên trung học và cả sinh viên ĐH ở Mỹ. Sản phẩm và dịch vụ chính của trang này đúng là mua bán sách trực tuyến gồm có cả sách điện tử và sách giấy, cho thuê sách, ngoài ra còn có tìm kiếm thời cơ nghề nghiệp, giải đáp hướng dẫn những vấn đề không giống nhau của sinh viên và đặc biệt nhất có lẽ ở đây cũng đều có rất nhiều học bổng giành cho những bạn đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, Chegg.com chỉ áp dụng được cho vương quốc Mỹ nhưng nếu bạn là du học viên của vương quốc này thì website này đúng là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời giành cho bạn đấy
Giao diện của Chegg.com
Giao diện của Chegg.com

Từ khóa: Top 10 website hỏi và đáp nổi tiếng trên toàn cầu, Top 10 website hỏi và đáp nổi tiếng trên toàn cầu, Top 10 website hỏi và đáp nổi tiếng trên toàn cầu

Xem thêm:  Dịch Vụ Gửi hàng đi Ba Lan An Toàn Uy Tín

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *