Top 10 vũ điệu nổi tiếng nhất thế giới

10-10-2016 10 2771 0 0

Báo lỗi

Top 10 vũ điệu nổi tiếng nhất thế giới vì độ ảnh hưởng sâu rộng cùng vẻ đẹp uyển chuyển hoặc mạnh mẽ mà vũ điệu tạo nên.

12345678910

1


Thảo Huỳnh

Hip-hop Dance

Hip-hop Dance mà chủ yếu là “Street Dance” là phong cách biểu diễn nhạc hip-hop đã phát triển như là một phần của văn hóa hip-hop. Hiphop Dance được hình thành và tổng hợp từ nhiều thể loại và cơ bản nhất là từ breaking, popping & locking – những thể loại bắt nguồn từ cộng đồng người Mỹ da đen và Mỹ Latin trong thập niên 70. 3 thể loại này đã giữ vững vị trí “tiên phong” cho Hiphop Dance suốt hơn 30 nămđược tạo ra trong những năm 1970 và được phổ biến bởi đội nhảy tại Hoa Kỳ.


2


Thảo Huỳnh

Tap Dance

Tap Dance là một hình thức nhảy đặc trưng tạo ra âm thanh khai thác được tạo ra từ các tấm kim loại được gắn vào sàn và gót giày của vũ công. Tap Dance có nguồn gốc từ vũ công người Mỹ gốc Phi như Dance Juba.
Tapdance chủ yếu thể hiện bằng đôi chân, bằng tiết tấu và được xếp là một môn khiêu vũ thể thao (Dance Sport) có sự kết hợp giữa hình thể và âm thanh, nhưng khác ở chỗ, tiếng động được phát ra bằng đôi chân. Tiếng động của Tapdance xuất phát từ tiếng đập xuống sàn nhà bằng một đế giầy đóng bằng sắt. Giày để nhảy Tapdance rất đặc biệt: được làm bằng chất liệu da rất mềm, phải có cái Cá được làm bằng sắt hoặc inox (tiếng Anh gọi là Tap) một đế vào mũi, một đế vào gót.

3


Thảo Huỳnh

Yangko Dance

Yangko Dance là một điệu nhảy dân gian truyền thống của người Han, Trung Quốc. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc và là một phần phổ biến của nền văn hóa của họ. Điệu nhảy này lắc lư cơ thể với nhịp điệu nhất định. Eo, hông, chân nhịp theo âm nhạc. Điệu nhảy có một nghìn năm lịch sử ở Trung Quốc và thường biểu diễn trong Lễ hội đèn lồng.

4


Thảo Huỳnh

Belly Dance

Belly Dane hay còn gọi là múa bụng có nguồn gốc từ Ấn Độ lan tỏa đến các nước Trung Đông. Bellydance là một bộ môn nghệ thuật đích thực, chứ không đơn thuần là một thú vui giải trí cho đàn ông như quan niệm sai lầm của nhiều người. Các vũ công Bellydance thường không sử dụng giày mà đi chân trần khi biểu diễn, để nhấn mạnh mối liên kết hòa hợp giữa họ với cảm xúc và Đất Mẹ. Trang phục của họ rất đa dạng về màu sắc, chất liệu, và thường phô diễn những đường cong quyến rũ của người mặc. Đồng thời, những phụ kiện đi kèm trong mỗi buổi biểu diễn bellydance rất phong phú: chập cheng (finger cymbal), đai quấn bụng được làm từ đồng xu và đá quý (belt), gươm, bình đựng nước, thậm chí cả chân đèn với những cây nến đang cháy (samadan).

5


Thảo Huỳnh

Kathak

Kathak là một trong tám hình thức các điệu múa cổ điển Ấn Độ, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Tên của điệu nhảy bắt nguồn từ tiếng Phạn có nghĩa là “câu chuyện”. Các điệu múa cổ điển có thể được so sánh với điệu múa ba lê. Những điệu nhảy Kathak rất phức tạp và thường có ý nghĩa nào đó đối với họ.

6


Thảo Huỳnh

Gangnam Style

Gangnam Style là điệu nhảy xuất phát từ ca sĩ nhạc rap người Hàn Quốc PSY trình bày. “Gangnam Style” được khen ngợi vì có điệu nhạc dễ nhớ và vũ điệu vui nhộn trong video và trong các cuộc biểu diễn ngoài đời. Nó cũng được ghi vào lịch sử âm nhạc thế giới như ca khúc Hàn Quốc đầu tiên lọt vào được Top 10 bảng xếp hạng Billboard Hot 100 cũng như dẫn đầu Billboard Hot 100.

7


Thảo Huỳnh

Break Dance hoặc B-boy

Break Dance hoặc B-boying hoặc B-Girling là một hình thức của phong cách nhảy đường phố phổ biến của Michale Jackson. Các điệu nhảy bao gồm bốn yếu tố chính: toprock, downrock, power moves and freezes/suicides. Phong cách khiêu vũ này kết hợp giữa nhào lộn và yếu tố của thể dục dụng cụ ở trong đó. Do đó, điệu nhảy này cần sức mạnh, kỹ năng, sự cân bằng và những kỹ thuật phức tạp khác.

8


Thảo Huỳnh

Ballet

Múa Ba Lê (tiếng Pháp: ballet) là một loại hình vũ kịch có nguồn gốc xuất xứ từ triều đình Ý và được phát triển tại Pháp, Nga, Mỹ và Anh thành dạng múa phối hợp. Loại hình biểu diễn Múa Ba Lê cổ điển nổi tiếng nhất là ballet cổ điển với động tác uyển chuyển và chính xác.

9


Thảo Huỳnh

Salsa

Điệu nhảy này là sự pha trộn của điệu Mambo, Danzón, Guaguancó, Cuban Son, và những điệu nhảy đặc trưng khác của Cuba. Phong cách nhảy này là rất phổ biến trên toàn Mỹ Latinh và qua thời gian nó lây lan qua Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Châu Á và Trung Đông. Salsa cũng tích hợp trong nó điệu swings. Có thể nói salsa là một điệu nhảy vô cùng ngẫu hứng cho phép vận dụng bất cứ điệu nhảy nào mà người nhảy muốn. Salsa hiện đại còn hàm chứ những yếu tố của Jazz, funk reggae, hip-hop và samba.

10


Thảo Huỳnh

Line Dance

Nếu yêu thích khiêu vũ, bạn sẽ biết Line Dance. Đây là một trường phái khiêu vũ thể thao, nhưng không bắt cặp mà nhảy đơn theo hàng, rất dễ tập với các bước nhảy đơn giản và nhẹ nhàng.

Từ khóa: Top 10 vũ điệu nổi tiếng nhất thế giới, Top 10 vũ điệu nổi tiếng nhất thế giới, Top 10 vũ điệu nổi tiếng nhất thế giới

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *