Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất về thể loại “gương vỡ lại lành”

31-01-2021 10 23951 3 0

Báo lỗi

Có rất nhiều thể loại ngôn tình không giống nhau giành cho người đọc. Thể loại truyện “gương vỡ lại lành” là một món ăn tinh thần đặc trưng và không thể thiếu đối với tình nhân thích truyện ngôn tình. Có những tình yêu một khi đã mất đi thì không thể thắng nổi thời gian và khoảng cách. Nhưng nếu thật sự định mệnh của chúng ta là nhau, thì tình yêu sẽ vẫn luôn còn đó, không thể mất đi.

12345678910

1


Song Trâm

Sự cám dỗ sau cuối – Diệp Lạc Vô Tâm

Lại là một mẩu truyện tình yêu lãng mạn tới từ Diệp Lạc Vô Tâm. rất có thể bạn thấy mô tuýp tình yêu và thù hận thực sự đã quá nhàm chán, nhưng “Sự cám dỗ sau cuối” không phải là một tác phẩm như thế. Nội dung truyện không hề mới, nhưng chắc chắn rằng ở đây những bạn sẽ tìm được nhiều sự thú vị cho bản thân.

Giản Nhu gặp Trịnh Vĩ năm 10 tuổi, cảm xúc ngây thơ non nớt chỉ muốn tặng kem cho anh vì “nhìn anh đẹp trai”.

Năm 15 tuổi, cô và anh thật sự đã mất liên lạc khi bố cô chết vì bị ép nhảy lầu, mẹ cùng em gái bị xe đâm khiến chân người em bị thương. Bộ phim hôm đó thật sự không thể xem cùng nhau. Năm 18 tuổi cả hai trùng phùng, bấy giờ cô đã bước chân vào làng giải trí, còn anh là học viên trường quân đội. Tình yêu sớm nở nhưng cũng chóng tàn. Năm 19 tuổi biết được thực sự về thân thế của anh, cả hai chia cắt… Mối thù giết cha không thể xóa sổ cứ thế trở thành bức tường lớn ngăn cách hai người.

5 năm sau, anh và cô hội ngộ nhau trong thang máy, cũng hội ngộ nhau trong bữa party xã giao. Và anh thuận lợi đưa cô lên giường như cách nữ diễn viên muốn lên giường với triệu phú để nhận vai diễn. 5 năm thật sự đã qua đi như một cơn gió, giá như tình cảm cũ đã quên đi? Nó chỉ được dồn nén lại không bộc lộ ra ngoài mà thôi. Cô đã thật sự từ bỏ nhưng tình cảm vẫn chưa lúc nào như ý muốn. Còn anh? Anh vẫn chưa một ngày từ bỏ. “Hóa ra hạnh phúc thật sự là kể cả khi không tồn tại ngọn lửa kích tình, trong lòng bạn vẫn giữ hơi ấm hừng hực.”

Sự cám dỗ cuối cùng -  Diệp Lạc Vô Tâm
Sự cám dỗ sau cuối – Diệp Lạc Vô Tâm
Sự cám dỗ cuối cùng -  Diệp Lạc Vô Tâm
Sự cám dỗ sau cuối – Diệp Lạc Vô Tâm


2


Song Trâm

Hào môn kinh mộng 1- 99 ngày làm cô dâu – Ân Tầm

Hào môn kinh mộng 1- 99 ngày làm cô dâu là mẩu truyện về cô nàng Tô Nhiễm có trái tim lương thiện và tốt bụng đem lòng yêu say đắm một chính khách Lệ Minh Vũ. Cô được kết hôn với anh nhưng cuộc hôn nhân mà cô mơ ước không tồn tại thực. trong lúc tình yêu cô giành cho anh càng lớn thì anh lại làm những hành động khiến cô cảm thấy bị tổn thương. Rồi biến cố gia đình cô xảy đến khiến cô quyết định ra đi. Nhiều năm trôi qua, họ hội ngộ nhau với cùng 1 tư cách khác.

Liệu họ rất có thể quay trở về được bên nhau hay không? “Đời người vốn là một kiểu đồng ý, trong tình yêu, mỗi người đều không tồn tại khả năng quay về nguyên vẹn. Khoảnh khắc rút lui nhất định là đau đớn, nhưng bạn phải ghi nhận rằng, thời điểm bạn bi thương nhất đó là thời điểm bạn quyết định buông tay. Trên đời này không tồn tại tình yêu nào buộc bạn phải buông tha tôn nghiêm hay lãng phí bản thân mình.

Tình yêu rất có thể khiến tâm hồn bạn không hề đúng màu sắc vốn dĩ của nó, khiến bạn bi thương vô bờ, khiến bạn thương tâm rơi lệ, hay có lẽ khiến bạn điên cuồng đố kị. Nhưng tình yêu trước sau vẫn là thứ tình cảm êm ấm nhất, rất có thể cho bạn hy vọng, rất có thể cho bạn thú vui, rất có thể để tâm tư bạn từ bất an đến an toàn.

Nếu bạn không cảm giác được những điều này, nếu không phải như thế này, vậy có tức là bạn đã dùng sai cách để yêu, hoặc là bạn yêu nhầm người rồi. Thà rằng như vậy, chi bằng bản thân tự rút lui”.

Hào môn kinh mộng 1- 99 ngày làm cô dâu – Ân Tầm
Hào môn kinh mộng 1- 99 ngày làm cô dâu – Ân Tầm
Hào môn kinh mộng 1- 99 ngày làm cô dâu – Ân Tầm
Hào môn kinh mộng 1- 99 ngày làm cô dâu – Ân Tầm

3


Song Trâm

Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – Ân Tầm

Bảy năm ngoảnh mặt về phương Bắc là bộ truyện khá dài, thử thách sự kiên nhẫn của bạn đọc. Hệ thống truyện phức tạp bởi những vụ án giết người mang tính rùng rợn, nhân vật đồ sộ, nhiều yếu tố liên quan đến nhau rất phức tạp. Tuy nhiên, số người đọc truyện ngày càng tạo thêm , nhất là những người trót yêu chàng trai Lục Bắc Thần mà những Fan Hâm mộ đã đặt cho anh cái biệt danh cũng đáng yêu là Alu.

Lục Bắc Thần được mô tả là một người máu lạnh, bất kể xác chết nào cũng không thể thoát khỏi con dao khám nghiệm tử thi của anh. Một nhân vật có chỉ số IQ rất cao, thông minh và cũng không kém phần điển trai. Ở anh rất có thể có nhiều tính cách không giống nhau, khi thì ương bướng như trẻ con lúc lại lạnh lùng, quyết đoán.

Lục Bắc Thần và Lục Bắc Thâm là hai anh em. Vì biến cố mà Bắc Thần đã thay Bắc Thâm đi học ĐH, cũng tại đây mà anh gặp cô nàng Cố Sơ cùng chung mục đích lý tưởng. Nhưng tình cảm, rung động thứ nhất khiến hai người có mối tình “khắc cốt ghi tâm” nhưng rồi mỗi người lại gặp một biến cố rất lớn khác. Cố Sơ gia cảnh khó khăn, phải từ bỏ giấc mơ ĐH, cô làm việc cho một tiệm thuốc tây. Ngày Bắc Thần rời đi cô không biết chuyện gì đã xảy ra, chỉ biết rằng cô luôn mong chờ anh 5 năm, 5 năm sống trong cô đơn, hoài nghi nhưng tình yêu với anh thì vẫn vậy. Chỉ có điều, người cô luôn tâm niệm mong chờ đó lại mang tên Bắc Thâm.

Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – Ân Tầm
Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – Ân Tầm
Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – Ân Tầm
Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – Ân Tầm

4


Song Trâm

Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

mẩu truyện tình đẹp của Bên nhau trọn đời Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm không quá nhiều nút thắt, nhẹ nhàng và êm ấm. Anh là luật sư tài giỏi, lãnh đạm, lí trí và khách quan. Cô là phần không lãnh đạm, không khách quan, và không lí trí của anh. Cô đến bên anh nhưng rồi lại rời xa anh mà không để lại một lời nhắn, 7 năm sau cô trở về. Giá băng của 7 năm dần dần tan chảy, sự tiếp cận mặc định của con tim trong quá khứ đã kéo hai con người gần lại với nhau.

Làm thế nào mới định nghĩa được tình yêu? Có người nói rằng: “Yêu một ai đó chỉ mất khoảng 30 giây, thời gian còn sót lại là để nhận thấy tình cảm của tớ”. Có bạn là người may mắn khi dễ dàng biết mình rung động, nhưng nhiều người phải đi suốt cả một hành trình dài, trải qua bao nhớ nhung, xa cách, những dằn vặt giữa lí trí và tình cảm, họ mới thực sự nhận thấy mình không thể sống thiếu ai đó. Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm trong “Bên nhau trọn đời” cũng vậy.

Tình yêu giữa Dĩ Thâm và Mặc Sênh giống như sự đan chéo giữa nhiều mảng màu: quá khứ và hiện tại; kí ức đẹp đẽ và tổn thương sâu sắc; níu kéo và lạnh nhạt… Hà Dĩ Thâm mang trái tim đặc trưng của một chàng trai Ma Kết – đủ lãnh đạm, lý trí, khách quan; còn Triệu Mặc Sênh, khi Dĩ Thâm gọi cô ấy là “My sunshine”, tôi không khỏi nghĩ ngay đến một cô nàng Bạch Dương với nụ cười tỏa nắng và tính cách đáng yêu vô ngần.

Bên nhau trọn đời - Cố Mạn
Bên nhau trọn đời – Cố Mạn
Bên nhau trọn đời - Cố Mạn
Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

5


Song Trâm

Truy tìm kí ức – Đinh Mặc

Nhân vật chính của Truy tìm kí ức là Hàn Trầm và Tô Miên. Và điều đặc biệt ở đây là cả 2 người họ đều mất đi ký ức từ một vụ án cách đây 5 năm trước. Dù mất trí nhớ, Hàn Trầm vẫn luôn tìm kiếm vị hôn thê của tớ. cô nàng bị toàn bộ mọi người phủ định là không tồn tại thật trong suốt 5 năm. Cũng đó là cô nàng luôn xuất hiện trong giấc mơ của anh. Cũng để tìm kiếm vị hôn thê trong tưởng tượng, Hàn Trầm đang đi đến thành phố Giang, nơi đây anh đã gặp Tô Miên, một cô nàng đầy cá tính theo đuổi ngành tâm lý tội phạm.

Giống Hàn Trầm, Tô Miên là nhân vật đầy bí hiểm với quá khứ trống rỗng trong suốt 5 năm. Có lẽ cuộc sống của Tô Miên sẽ rất khác nếu cô không tình cờ chạm trán với Hàn Trầm. Từ khi gặp nhau, anh đưa cô vào một trái đất hoàn toàn khác. Họ bị cuốn vào những vụ án phức tạp, cùng nhau đối mặt với S, với tổ chức 7 người đen tối cùng sự tinh xảo trong từng tội ác. Hành trình tranh đấu với cái ác, lật mặt những kẻ tội đồ trong tổ chức 7 người cũng là hành trình từng bước truy tìm ký ức đã mất của 5 năm trước.

Bạn có tin vào định mệnh hay không? “Liệu có phải em cũng từng mơ thấy đôi mắt anh? Liệu có phải em cũng từng vì anh, quyến luyến ở tận đáy sâu những kí ức vụn vặt không chịu thức tỉnh? Có phải em vẫn khắc khoải nhớ về bóng dáng mơ hồ và câu nói của anh? Liệu có nhớ tới một Hàn Trầm đã dâng tặng cả trái tim chân thành cho em, sau khi để mất em, không hề biết thế nào là hạnh phúc?”. Truyện đã được chuyển thể thành phim và phát sóng trên những kênh truyền hình.

Truy tìm kí ức – Đinh Mặc
Truy tìm kí ức – Đinh Mặc
Truy tìm kí ức – Đinh Mặc
Truy tìm kí ức – Đinh Mặc

6


Sunny Day

Đông Chí – Ngưng Lũng

Đông Chí là mẩu truyện của tám năm trước, Giang Thành Ngật và Lục Yên cùng đắm chìm trong quãng thời gian ngọt ngào của tình yêu tuổi học trò… cho tới một ngày, Đặng Mạn – bạn tri kỷ của Lục Yên bất ngờ nhảy sông tự vẫn. Tám năm sau, Giang Thành Ngật và Lục Yên hội ngộ nhau tại buổi meeting lớp trong tâm thế thờ ơ, hững hờ… cho tới một ngày, Lục Yên vô tình bắt gặp bóng dáng thân quen của Đặng Mạn vào một đêm đông u tối.

Anh thì bề ngoài cứ luôn tỏ ra mình lạnh lùng, thờ ơ với cô nhưng trái tim thì vẫn luôn hướng về nơi cô, lặng lẽ bảo vệ cô. Cô thì cảm thấy mình có lỗi và không xứng đáng với anh nhưng cũng lại chỉ có cảm giác an toàn khi ở bên anh mà thôi. Họ hội ngộ nhau, cùng vướng vào một vụ án khó giải quyết, liên quan cả đến cái chết của bạn tri kỷ cô Đặng Mạn 8 năm trước. Vậy tình cảm của họ sau 8 năm liệu còn rất có thể có thời cơ vun đắp lại được hay không?

Cái chết của Đặng Mạn chứa đựng những bí mật gì? Và sau khi bức màn bí mật ấy được vén mở, liệu Lục Yên và Giang Thành Ngật rất có thể tìm lại tình yêu của tám năm về trước hay không?

Đông Chí - Ngưng Lũng
Đông Chí – Ngưng Lũng
Đông Chí - Ngưng Lũng
Đông Chí – Ngưng Lũng

7


Sunny Day

Gió ấm không bằng anh thâm tình – Thanh Thanh Thùy Tiếu

Gió ấm không bằng anh thâm tình kể về Quý Noãn là một thiên kim tiểu thư nổi tiếng ở Hải Thành. Cô là một thiếu nữ kiêu hãnh, thông minh, hiện đại, ý thức được sắc đẹp và gia thế của tớ nên cũng vẫn chưa từng nhường nhịn một ai. Có lẽ điều duy nhất cô phải khuất phục trong cuộc đời mình là đám cưới ngoài ý muốn với Mặc Cảnh Thâm. Cô tìm mọi cách để chống đối lại cuộc hôn nhân đó mà không biết rằng, vận mệnh muốn cô đến với anh không những một lần, không những một đời người.

Mặc Cảnh Thâm hoàn toàn nắm vững, cuộc hôn nhân với anh là gượng ép. Nhưng anh vẫn đồng ý, vì trái tim anh sớm nhận thấy được 1 nửa của cuộc đời mình. Anh dung túng, chiều chuộng, hy sinh vì cô. Anh để cô bước đi bằng những bước chân của riêng mình, nhưng vì lo cô ngã mà anh vẫn dõi theo để nâng đỡ cho cô. Tình yêu của họ không màu mè sáo rỗng, không ngọt ngào phi thực tiễn mà rất chân thực và nhiều hy sinh.

Mười năm chia xa của cuộc đời trước được bù đắp bằng mười tháng ngọt ngào bên nhau ở cuộc đời này. Rồi toàn bộ lại như giấc mơ trước khi cả hai người đối mặt với những năm tháng cách xa nhau sau đó. sau cuối, họ tìm lại được nhau, nhưng tình yêu sau khi đứng trước thử thách về
sinh mạng có còn được như những ngày đầu?

Gió ấm không bằng anh thâm tình - Thanh Thanh Thùy Tiếu
Gió ấm không bằng anh thâm tình – Thanh Thanh Thùy Tiếu
Gió ấm không bằng anh thâm tình - Thanh Thanh Thùy Tiếu
Gió ấm không bằng anh thâm tình – Thanh Thanh Thùy Tiếu

8


Sunny Day

Nếu Không Là Tình Yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

Nếu không là tình yêu kể về Cảnh Mặc Vũ là con nuôi của nhà họ Cảnh. Anh chăm sóc Cảnh An Ngôn từ nhỏ. Cô em gái bé nhỏ dần chiếm lấy lòng Cảnh Mặc Vũ trong lúc anh không hề hay biết. Cảnh An Ngôn yêu Cảnh Mặc Vũ, cô vẫn luôn biết mình yêu anh trai, nhưng dù không tồn tại được anh, cô cũng chỉ mong anh sẽ không yêu một ai khác.

Cha Cảnh vì thấy được tình cảm của con gái mình với người anh trai nuôi, ông tương kế tựu kế nghĩ ra cách gạo nấu thành cơm để ép Cảnh Mặc Vũ lấy Cảnh An Ngôn. Cảnh An Ngôn luôn cho rằng, Mạc Vũ kết hôn với cô chỉ vì trách nhiệm, người anh thật sự yêu là cô nàng anh ôm trong hôn lễ của hai người.

Xảy ra hiểu lầm, anh không giải thích, cô cũng không dám tin tưởng, mất con, cô chính tay phá tan hôn nhân của tớ. Cảnh Mạc Vũ lúc này biết được thân phận thật sự của tớ, biết được sự lừa dối của cha Cảnh, mất đi Cảnh An Ngôn, anh rời đi và thề sẽ quay về đòi lại những thứ thuộc về tôi.

Họ chung sống với nhau 5 tháng như vợ ông xã rồi ly dị vì những hiểu lầm. Hai năm sau, khi hội ngộ nhau, Cảnh An Ngôn nhận thấy cô vẫn chưa lúc nào hết yêu Mặc Vũ, còn Cảnh Mặc Vũ có đủ thời gian để biết rằng, ngay từ lúc đầu, cảm giác mà anh giành cho Ngôn Ngôn đã không những đơn giản là hai tiếng “anh em”.

Nếu Không Là Tình Yêu - Diệp Lạc Vô Tâm
Nếu Không Là Tình Yêu – Diệp Lạc Vô Tâm
Nếu Không Là Tình Yêu - Diệp Lạc Vô Tâm
Nếu Không Là Tình Yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

9


Sunny Day

Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn đấy đó yêu – Lục Xu

Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn đấy đó yêu truyện như những trang nhật ký ghi lại mối tình của hai người họ . giá như toàn bộ đã qua, đã chấm hết, đã không hề gì nữa, nhưng liệu Y Bối có thực sự quên hẳn Tử Hàn – chàng hoàng tử năm nào của cô?

Y Bối hội ngộ Trần Tử Hàn trong đám cưới của cô bạn cũ , để rồi cô chợt nhận thấy , thì ra những gì mình tưởng tượng vẫn chưa lúc nào xảy ra. “Anh sống rất hạnh phúc ! Cô không muốn thừa nhận rằng mình không cam lòng. Mười lăm tuổi gặp nhau , nay đã hai lăm. Nếu phải đặt một chiếc tên cho thời thanh xuân của tớ , cô nhất định sẽ gọi nó là Trần Tử Hàn”

Họ đã yêu nhau trong những năm tháng trong sáng của tuổi học trò, đến ĐH, họ giành cho nhau sự ngây ngô thời niên thiếu, sự nông nổi khi ĐH ,và đến cả lúc trưởng thành…Mười năm quen nhau, yêu nhau rồi xa nhau, thanh xuân của Y Bối Hình như chỉ có duy nhất Tử Hàn. Tử Hàn như đại diện cho tuổi trẻ của Y Bối, cho trái tim vẫn chưa lúc nào đổi lòng trong cô.

Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu - Lục Xu
Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn đấy đó yêu – Lục Xu
Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu - Lục Xu
Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn đấy đó yêu – Lục Xu

10


Sunny Day

Chân trời góc bể – Diệp Lạc Vô Tâm

Trần Lăng và Diêu Băng Vũ trong Chân Trời Góc Bể quen nhau khi cả hai còn là những đứa trẻ trong trại mồ côi. Nhưng đến năm bảy tuổi, Diêu Băng Vũ được một nhà nhận nuôi, nhưng họ vẫn hứa hẹn rằng sẽ chẳng lúc nào quên nhau. Nhưng Trần Lăng đâu biết, nhiều thứ tồn tại khác sẽ lấp đi những hẹn ước ngày xưa ấy, nhất là khi cô nàng mới chỉ bảy tuổi. Và sau này, họ lại học chung một trường. Nhưng cô nàng Diêu Băng Vũ ngày xưa đã chẳng còn nhớ Trần Lăng là ai. Hiện tại cô chỉ biết, đó là một nam sinh nổi tiếng nhất nhì trường. Cũng chính sự nổi tiếng đó là Diêu Băng Vũ mới biết đến Trần Lăng. Anh lại cảm hoá cô một lần nữa, và họ chính thức nắm tay nhau.

Tưởng rằng như thế là đã rất có thể bước cùng nhau đến trọn đời, nhưng ai biết được cuộc đời ngoài kia là bao nhiêu giông bão. Một sự cố xảy ra, Diêu Băng Vũ chia tay Trần Lăng, mỗi người một hướng!

Bốn năm sau, bà mẹ đơn thân Diêu Băng Vũ gặp rắc rối với nghề thư ký của tớ. Cô đã xin việc ở rất nhiều nơi nhưng sau đó đều tự mình xin nghỉ việc. Sau đó cô xin vào làm ở công ty Lâm Quân Dật. Và người đàn ông này có ngoại hình y hệt Trần Lăng. Diêu Băng Vũ những tưởng mình sẽ làm việc yên ổn ở đây, nhưng bất thình lình, Lâm Quân Dật muốn cô trở thành người tình của anh. Đấu tranh, giằng co, từ chối quyết liệt nhưng sau toàn bộ, họ vẫn trở về bên nhau.

Chân trời góc bể - Diệp Lạc Vô Tâm
Chân trời góc bể – Diệp Lạc Vô Tâm
Chân trời góc bể - Diệp Lạc Vô Tâm
Chân trời góc bể – Diệp Lạc Vô Tâm

Từ khóa: Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất về thể loại “gương vỡ lại lành”, Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất về thể loại “gương vỡ lại lành”, Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất về thể loại “gương vỡ lại lành”

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *