Top 10 trường ĐH đào tạo về Công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam

05-12-2019 10 43274 1 2

Báo lỗi

Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành đang rất HOT hiện nay, đặc biệt khi mà nhu cầu sử dụng nguồn lao động công nghệ này ngày càng lớn, sẽ đảm bảo đầu ra ổn định cho những bạn đam mê ngành kỹ thuật này. Tuy nhiên, nhiều bạn đang do dự không không chắc chắn lựa chọn cho mình một ngôi trường thích hợp, chất lượng tốt. Chính vì thế, Toplist sẽ san sẻ tới những bạn danh sách những trường ĐH hàng đầu Việt Nam hiện nay về đào tạo Công nghệ thông tin để những bạn cũng rất có thể xem thêm.

12345678910

1


Vũ Việt

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia TP. HCM

Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM (HCMUS) là trường được tách ra từ ĐH Tổng hợp TP. HCM năm 1996. những bạn có niềm đam mê công nghệ thông tin và những ngành có liên quan rất có thể đăng ký vào khoa Toán tin hoặc khoa Công nghệ thông tin. Sinh viên của trường luôn được trang bị những kỹ năng và kiến thức cơ bản nhất, được rèn luyện khả năng tư duy, phân tích trên cơ sở chương trình học tập bài bản, khoa học.

Khoa CNTT của trường ngày càng phát triển vững chắc và được chính phủ bảo trợ để trở thành một trong những khoa CNTT đầu ngành trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. Đặc biệt, trường luôn quan tâm đến những cuộc thi IT trong nước và quốc tế để mang lại cho sinh viên những sân chơi hữu ích, nâng cao khả năng phân tích và giải quyết những vấn đề thực tiễn. rất có thể thấy rằng tư duy, năng lực và sức cạnh tranh của sinh viên HCMUS luôn được đánh giá rất cao, đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để những bạn theo đuổi ước mơ của tớ.

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: 227, Nguyễn Văn Cừ, P4, Q5, TP.HCM
 • Smartphone: (84) 286 2884 499 & (84) 287 3089 899
 • Email: bantin@hcmus.edu.vn
 • Wedsite: https://www.hcmus.edu.vn/
Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM
Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM
Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM
Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM


2


Vũ Việt

Đại học FPT

Xuất thân từ tập đoàn lớn FPT – tập đoàn lớn nổi tiếng về CNTT nên ĐH FPT cũng nhanh gọn trở thành cái tên hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo CNTT. Nhờ lợi thế hiểu yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp đối với nhân sự ngành CNTT, ĐH FPT xây dựng một chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của không chỉ có những doanh nghiệp trong nước mà còn làm hài lòng nhiều nhà tuyển dụng quốc tế.

Sinh viên của trường được học hoàn toàn bằng giáo trình nhập ngoại và update theo những Xu thế công nghệ mới nhất như Mobility, Cloud, Trí tuệ Nhân tạo v.v… Sinh viên cũng được đào tạo bài bản về ngoại ngữ với ngôn ngữ bắt buộc là tiếng Anh và tiếng Nhật để rất có thể làm việc với những thị trường CNTT lớn nhất trái đất hiện nay.

Đặc biệt, toàn bộ SV của trường sẽ được thực tập tại doanh nghiệp từ 4-8 tháng như một nhân viên thực thụ để cọ xát và học hỏi từ môi trường làm việc thực tiễn. Không ít SV của trường được tuyển dụng ngay trong giai đoạn thực tập nhờ thể hiện tốt trong công việc.
Trường ĐH FPT còn có một danh sách đa dạng những ngành đào tạo về CNTT để cho sinh viên chọn lựa, như Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Thiết kế đồ họa.

Ngoài ra, ngôi trường này còn nổi trội trong số những trường đào tạo về CNTT nhờ tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm riêng ngành CNTT đạt tới 98% với mức lương khởi điểm trung bình lên tới 8,3 triệu đồng/tháng. Đây là minh chứng rõ ràng về chất lượng đào tạo của ĐH FPT, đồng thời giúp ngôi trường này trở thành cái tên đứng đầu khi lựa chọn trường để học về CNTT.

Thông tin liên hệ:


TP. HỒ CHÍ MINH:


 • Địa chỉ:
  • Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.Hồ Chí Minh – (028) 7300 5588
  • Khu GD và ĐT – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Thủ Đô Hà Nội – (024) 7300 5588
  • Khu đô thị công nghệ FPT TP Đà Nẵng, P.Hoà Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp TP Đà Nẵng – (0236) 730 0999
  • 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ – (0292) 360 1996
 • Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn
 • web site: https://daihoc.fpt.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/daihocfpt
Phối cảnh Đại Học FPT tại Cần Thơ sau khi hoàn thành
Phối cảnh ĐH FPT tại Cần Thơ sau khi hoàn thành
Đại học FPT
Đại học FPT

3


Vũ Việt

Đại học Bách khoa

Trường ĐH Bách khoa Thủ Đô Hà Nội (viết tắt là HUST) là một trong những trường ĐH kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam và cũng là một trong những trường ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam. Đây là một trong 13 thành viên của Hiệp hội những trường ĐH kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái BD mang tên AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).


ĐH Bách khoa TP. HCM cũng không thua kém cạnh, ngôi trường đã đào tạo ra rất nhiều tài năng cho nước nhà, với những đóng góp đó trường cũng đã nhận được được hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ cả trong nước và quốc tế.

Nhìn chung, cả 2 ngôi trường đều được biết đến với chất lượng dạy và học hàng đầu tại Việt Nam. Chính vì thế mà áp lực học tập tại đây khá là lớn bởi ngay trong lúc còn vẫn chưa tận hưởng hết niềm vui khi đỗ vào Bách khoa, các tân sinh viên đã phải lao vào cuộc chạy đua với điểm số, áp lực học tập khủng khiếp ở đây. Một khi không tồn tại sự tập trung thì sinh viên rất dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng bởi khối lượng kiến thức khổng lồ mỗi tiết giảng. Tuy nhiên chính môi trường học tập như vậy sẽ thúc đẩy bạn có cách tư duy độc lập, tự tìm tòi và hoàn thiện bản thân. rất có thể khẳng định Bách khoa là nơi dành cho những người thực sự thông minh, chăm chỉ đồng thời có kỹ năng tự học tốt.

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ:
  • Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Thủ Đô Hà Nội – 024 3869 4242
  • 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM – (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)
 • web site:
  • https://www.hust.edu.vn/
  • http://www.tchc.hcmut.edu.vn/
 • Facebook:
  • https://www.facebook.com/dhbkhanoi/
  • https://www.facebook.com/truongdhbachkhoa/
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Trường ĐH Bách khoa Thủ Đô Hà Nội
Đại học Bách khoa TP. HCM
ĐH Bách khoa TP. HCM

4


Vũ Việt

Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học Công nghệ (UET) được xây dựng vào năm 2004, đây là một trong những trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin hiện nay. Đối với những bạn có đam mê về công nghệ thì đây hứa hẹn là môi trường học tập cực kì lý tưởng, tuy nhiên điểm chuẩn ngành CNTT của trường trong những năm gần đây đang có dấu hiệu ngày càng tăng, cho nên sẽ đưa ra thử thách không nhỏ cho những bạn học viên phấn đấu vì ước mơ của tớ.

UET có đội ngũ giảng viên rất yêu nghề và tâm huyết với việc giảng dạy, những thầy cô đều gần gũi với sinh viên và luôn có cách giảng dạy hiện đại, chuyên nghiệp. những sinh viên của trường có lẽ đều cảm nhận được rất rõ và đó chính là thứ tuyệt vời nhất mà các em có thể nhận được khi học tập tại ngôi trường này. Đặc biệt, Đại học công nghệ cũng là nơi có nhiều học bổng khuyến khích học tập bởi trường là đối tác tin cậy của những tập đoàn lớn như Samsung, Toshiba,… đó là nguồn động lực không nhỏ để thúc đầy những bạn sinh viên nỗ lực hết mình, cũng là phấn đấu cho tương lai phía trước.

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Thủ Đô Hà Nội
 • Smartphone: 024.37547.461 – Fax: 024.37547.460
 • Email: uet@vnu.edu.vn
 • web site: https://uet.vnu.edu.vn/
Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội
Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội
Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội
Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội

5


Vũ Việt

Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. HCM (UIT)

Đại học Công nghệ Thông tin là một trong những trường hàng đầu về giảng dạy và đào tạo công nghệ thông tin, với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại và luôn được update theo xu thế mới để đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên một cách tốt nhất.

Sinh viên của trường sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường năng động, được học những lớp link với những tập đoàn lớn hàng đầu về công nghệ thông tin như IBM, Microsoft, SunJava,… sau khi học xong sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế, tạo điều kiện rất tốt cho việc sinh viên ra trường được ứng tuyển vào làm việc những tập đoàn lớn lớn. Chắc chắn những những bạn sẽ cảm thấy tự hào khi được học tập trong ngôi trường tuyệt vời này.

Trường ĐH Công nghệ Thông tin với tầm nhìn trở thành trường ĐH uy tín về công nghệ thông tin – truyền thông và những lĩnh vực liên quan trong khu vực Châu Á.

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.
 • Smartphone: (028) 372 52002
 • Fax: (028) 372 52148
 • Email: info@uit.edu.vn
 • web site: https://www.uit.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage
Đại học Công nghệ Thông tin
Đại học Công nghệ Thông tin
Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP. HCM (UIT)
Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. HCM (UIT)

6


Vũ Việt

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được xây dựng năm 1997, chuyên về công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Trường có 3 cơ sở tại Hà Nội, TP. HCM và Thái Nguyên.

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Đặc biệt, với hệ thống mạng lưới viễn thông, CNTT rộng lớn của VNPT sẽ là phòng thí nghiệm ảo rất lớn tạo môi trường để những hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ gắn với sản xuất Sale, và để cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tiếp cận với thực tiễn, từ đó sẽ truyền đạt lại cho sinh viên những bài học cực kì quý giá, sát thực tiễn. Đây sẽ là lựa chọn cực kì lý tưởng với những bạn sinh viên có thành tích học tập khá và là thời cơ để phát triển đam mê của tớ.

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Thủ Đô Hà Nội.
  • Cơ sở đào tạo tại Thủ Đô Hà Nội: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Thủ Đô Hà Nội
  • học viện chuyên nghành cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh: 11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1 TP Hồ Chí Minh
  • Cơ sở đào tạo tại TP Hồ Chí Minh: Đường Man Thiện, P. Hiệp Phú, Q.9 TP Hồ Chí Minh
 • web site: http://portal.ptit.edu.vn/
 • Smartphone: (024) 33528122
 • Email: tuyensinh@ptit.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/HocvienPTIT
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - cơ sở TP.HCM
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – cơ sở TP.HCM
Câu lạc bộ Sinh viên Tình nguyện Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Câu lạc bộ Sinh viên Tình nguyện học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông

7


Vũ Việt

Học viện kỹ thuật quân sự

học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự được xây dựng theo Quyết định số 146/CP ngày 08/8/1966 của Hội đồng Chính phủ với tên thường gọi thuở đầu là “Phân hiệu II ĐH Bách khoa”. Ngày 28/10/1966, tại Hội trường lớn ĐH Bách khoa, Bộ ĐH và Trung học chuyên nghiệp (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Bộ Quốc phòng long trọng tổ chức Lễ xây dựng Phân hiệu II ĐH Bách khoa, đồng thời khai giảng khoá đào tạo trước tiên. Từ đó, ngày 28/10/1966 được chọn là Ngày truyền thống của học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự. Ngày 13/6/1968, Thủ tướng Chính phủ quyết định đổi tên “Phân hiệu II ĐH Bách khoa” thành trường ĐH Kỹ thuật Quân sự và ngày 15/12/1981, Bộ Quốc phòng quyết định xây dựng học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự trên cơ sở trường ĐH Kỹ thuật Quân sự. Ngày 06/6/1991, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng quyết định được chấp nhận học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự mang thêm tên thường gọi ĐH kỹ thuật Lê Quý Đôn.

Ngày 31/1/2008, học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự được Chính phủ quyết định bổ sung vào danh sách những trường ĐH trọng điểm vương quốc, trung tâm nghiên cứu khoa học quan trọng của Quân đội và giang sơn, đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật và công nghệ chất lượng rất tốt cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Hiện trường có 4 cơ sở ở cả miền Bắc và miền Nam.

Học viện kỹ thuật quân sự cũng được coi là một trong những trường hàng đầu về đào tạo CNTT bởi tại đây sinh viên được rèn luyện mọi thứ theo tác phong quân đội và trong trường luôn có các giảng viên nhiệt tình, hết lòng và đặc biệt rất tâm huyết với nghề. Ngoài ra, sinh viên trong trường luôn được thực hành tại các viện nghiên cứu với đầy đủ các trang thiết bị từ đơn giản cho tới phức tạp, liên tục được cập nhật từ các nước phát triển trên thế giới. không chỉ có vậy, trường còn có các chương trình liên kết giữa Học viện với nhiều trường đại học trong nước và quốc tế góp phần đổi mới nội dung giảng dạy, nâng cao vị thế của nhà trường.

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ:
  • 236 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Thủ Đô Hà Nội
  • Đường Mê Linh, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
  • 71 Đường Cộng hoà, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
  • Kiều Mai, Phú Diễn 1, Bắc Từ Liêm, Thủ Đô Hà Nội
 • Smartphone: 069.698.586 (Tổng đài)
 • Email: info@mta.edu.vn
 • Wedsite: http://mta.edu.vn/
Học viện kỹ thuật quân sự
Học viện kỹ thuật quân sự
Học viện Kỹ thuật Quân sự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Thuy Le

Thuy Le 2017-06-28 10:04:29

Hệ dân sự học viện chuyên nghành kỹ thuật quân sự năm 2017 tuyển sinh những ngành nào?

8


Vũ Việt

Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội được xây dựng từ năm 1959, trải qua thời gian hơn nửa thế kỉ hoạt động, trường đã từng bước khẳng định vị thế là trường ĐH công lập uy tín và chất lượng, là ngôi trường đầu tiên của Việt Nam đào tạo 6 chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh trong đó có ngành công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, khi xác định học tập tại ngôi trường này, những bạn sinh viên cần chuẩn bị sẵn tâm lý đối mặt với những thử thách từ môn ngoại ngữ như việc phải học hoàn toàn bằng tiếng Anh và nhất là chuẩn đầu ra IELTS 6.0. Bên cạnh đó, những bạn cũng rất có thể lựa chọn thêm một số ngôn ngữ để theo học trong tổng số 20 ngôn ngữ mà trường có khả năng giảng dạy. Đây chắc chắn là bước chuẩn bị cực kì chu đáo cho những chặng đường tương lai sau này, bởi lẽ những bạn sau khi ra trường không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn thành thạo một số ngôn ngữ đó chính là điều rất quan trọng khi muốn ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn lớn lớn.

Thông tin xem thêm:


 • Địa chỉ: Km 9, đường Nguyễn Trãi, quận Nam Từ Liêm, Thủ Đô Hà Nội, Việt Nam.
 • Smartphone: (84-24)38544338
 • Fax: (84-24)38544550.
 • E-mail: hanu@hanu.edu.vn; tuyensinh@hanu.edu.vn
 • Wedsite: http://www.hanu.vn/vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/hanutuyensinh
Đại học Hà Nội
Đại học Hà Nội
Đại học Hà Nội
Đại học Hà Nội

9


Vũ Việt

Học viện kỹ thuật mật mã

Học viện kỹ thuật mật mã là một trường ĐH công lập trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ – Bộ Quốc phòng Việt Nam, được xây dựng ngày 17 tháng 2 năm 1995 có tính năng đào tạo cán bộ có trình độ ĐH, sau ĐH và nghiên cứu khoa học kỹ thuật mật mã của ngành Cơ yếu Việt Nam. Trường có sơ sở cả Thủ Đô Hà Nội và TP. HCM. Tại đây, những bạn cũng rất có thể theo học những ngành liên quan đến công nghệ, với chất lượng đào tạo hàng đầu, cộng với trang thiết bị được đầu tư cực kì hiện đại chắc chắn sẽ mang đến cho sinh viên môi trường học tập cực kì lý tưởng.

Hơn thế, khi mà an toàn thông tin đang rất “hót” hiện nay cho nên khi bạn theo học tại trường sẽ rất có thể yên tâm về vấn đề “đầu ra”. Khi học xong những bạn sẽ trở thành sĩ quan và có việc làm ngay, hoặc nếu không thích hoàn toàn bạn cũng rất có thể chọn cho mình một công việc khác như ý muốn.

Thông tin xem thêm:


 • Địa chỉ: 141 đường thành công, Tân Triều, Thanh Trì, Thủ Đô Hà Nội
 • Tel: 04.3854 4244
 • Email: contact@actvn.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/hocvienkythuatmatma
 • web site: http://actvn.edu.vn/
Học viện kỹ thuật mật mã
Học viện kỹ thuật mật mã
Học viện kỹ thuật mật mã
Học viện kỹ thuật mật mã

10


Vũ Việt

Đại học khoa học và công nghệ Hà Nội

Đại học khoa học và công nghệ Hà Nội là trường ĐH công lập đạt chuẩn quốc tế được xây dựng năm 2009 trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp. Đây là một trong 4 trường đại học công lập trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo trong lộ trình lên đại học đẳng cấp quốc tế.

Từ khi xây dựng trường đã xác định mục tiêu đúng là phát triển một trung tâm chất lượng rất tốt phối hợp giữa nghiên cứu, giảng dạy và liên hệ chặt chẽ với giới công nghiệp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đồng thời phát triển một quy mô hợp tác giữa khối cá nhân và nhà nước trong giáo dục ĐH và những lĩnh vực nghiên cứu.

với những bạn đam mê công nghệ, thì đây cũng là một trong những lựa chọn khá lý tưởng để hiện thực hóa giấc mơ của tớ, những bạn có thể học cử nhân Công nghệ thông tin và truyền thông trong 3 năm sau đó học tiếp 2 năm thạc sĩ, như vậy thời gian học sẽ được rút ngắn rất nhiều, và đồng thời khả năng ngoại ngữ cũng như những kỹ năng của những bạn sẽ ngày càng được trau dồi và tiến bộ đáng kể.

Thông tin xem thêm:


 • Địa chỉ: căn nhà A21, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Thủ Đô Hà Nội
 • Smartphone: +84-24 37 91 69 60
 • Email: officeusth@usth.edu.vn
 • Wedsite: https://usth.edu.vn/vi/trang-chu/
 • Facebook: https://www.facebook.com/usth.edu.vn/
Sinh viên trường Đại học khoa học và công nghệ Hà Nội
Sinh viên trường Đại học khoa học và công nghệ Hà Nội
Đại học khoa học và công nghệ Hà Nội
Đại học khoa học và công nghệ Hà Nội

Từ khóa: Top 10 trường ĐH đào tạo về Công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam, Top 10 trường ĐH đào tạo về Công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam, Top 10 trường ĐH đào tạo về Công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *