Top 10 trường ĐH đào tạo Luật tốt nhất ở Thành Phố Hà Nội

20-09-2019 10 23008 0 0

Báo lỗi

Bạn là tình nhân thích ngành Luật, bạn mong muốn tìm được một nơi đào tạo nâng cao nhất về Luật nhưng còn do dự vẫn chưa chắc chắn có trường nào tốt ở Thành Phố Hà Nội đào tạo về ngành này. tiếp trong tương lai là top những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất về luật với đa dạng những chuyên ngành đào tạo.

12345678910

1


Hoài Thu

ĐH Luật Thành Phố Hà Nội

ĐH Luật Thành Phố Hà Nội – ngôi trường với bề dày lịch sử lâu lăm về đào tạo Luật với quy mô đào tạo lớn nhất Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống giảng viên của trường đều là những TS, Thạc sỹ tốt nghiệp những trường Luật danh tiếng.Trường ĐH Luật đào tạo 3 chuyên ngành chính: Luật , Luật kinh tế và Luật thương mại quốc tế, với lựa chọn khối đầu vào khá đa dạng: A, A1, C, D1. Điểm đầu vào của trường những năm gần đây có Xu thế tăng. Theo năm 2017, thì khối C00 có điểm chuẩn cao nhất, 28,75. Điểm trúng tuyển của tổ hợp A00 ngành Luật cũng ở mức cao, 27,5 điểm. Điểm chuẩn thấp nhất của ĐH Luật Thành Phố Hà Nội là 23,5 thuộc về tổ hợp D01 của ngành Luật. Khi học tập ở ngôi trường này, những bạn sẽ được đào tạo nâng cao về những bộ luật dân sự của hệ thống Tư Pháp Việt Nam ,được tiếp xúc với nhiều phiên tòa trong thực tiễn, giúp bạn nhanh gọn trang bị những kĩ năng thiết yếu của một luật sư.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Thành Công, Q. Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.
 • Webite: http://hlu.edu.vn.
 • Dế yêu :024 3835 2630 / Fax: 84.4.38343226
Đại học Luật Hà Nội
ĐH Luật Thành Phố Hà Nội


2


Hoài Thu

Khoa Luật- ĐH QGHN

Khoa Luật trực thuộc ĐH vương quốc Thành Phố Hà Nội. Trong suốt chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, Khoa Luật đã được xã hội biết đến là một trong ba trung tâm đào tạo luật lớn nhất của Việt Nam. Hiện nay khoa Luật đào tạo 3 khối ngành chính : Luật học, Luật Sale, và Luật chất lượng tốt. Riêng khối ngành chất lượng tốt, mức học phí cũng như chương trình giảng dạy ngoại ngữ sẽ yêu cầu cao hơn khá nhiều. Đây là ngôi trường quy tụ nhiều giảng viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Hằng năm, nhà trường đều có chương trình link với những doanh nghiệp từ trong nước lẫn quốc tế để hỗ trợ sinh viên thực tập và có việc làm ngay sau khi ra trường. Thậm chí, có những sinh viên năm 3 đã được nhận vào thực tập ở những doanh nghiệp lớn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Nhà E1 – 144, Đường Xuân Thủy, Q.Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.
 • web site: http://www.law.vnu.edu.vn
 • Dế yêu :Tel: (04) 3754 7787 / Fax: (04) 3754 7081
Hoạt động thường niên của sinh viên CLB khoa Luật- ĐHQG
Hoạt động thường niên của sinh viên CLB khoa Luật- ĐHQG

3


Hoài Thu

ĐH Kinh Tế Quốc Dân

Nhắc đến luật không thể bỏ qua khoa Luật của ĐH Kinh Tế Quốc Dân- ngôi trường nổi tiếng với căn nhà thế kỉ sang chảnh. Mặc dù tính đến nay, khoa Luật của ngôi trường này mới tròn 15 tuổi, song chất lượng của nó đã nhanh gọn khẳng định trên nền giáo dục với bao thế hệ sinh viên ra trường có việc làm. Đặc biệt, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn muốn học Luật, lại muốn học trong một môi trường năng động thì đây ngôi trường lý tưởng cho những bạn. toàn bộ những chuyên ngành ở đây được đào tạo rất nâng cao. Trường còn nổi tiếng với cơ sở vật chất tiện nghi với 2 căn nhà vừa đi vào vận hành từ năm 2017 cùng những câu lạc bộ hoạt động tích cực như: CLB NEU Debate, hay CLB NEU CLE ( câu lạc bộ pháp lý xã hội) giúp sinh viên tự tin và năng động hơn. Khoa Luật ở đây đào tạo 2 chuyên ngành đúng là : Luật Sale và Luật Sale quốc tế. Ngoài ra còn có chương trình định hướng cho ngành luật POHE.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội.
 • web site: https://khoaluat.neu.edu.
 • Dế yêu : 024 3628 0280 / Fax : (84)24.38.695.992


Tòa nhà thế kỷ- niểm tự hào của Neuer
căn nhà thế kỷ- niểm tự hào của Neuer

4


Hoài Thu

ĐH Ngoại Thương

ĐH Ngoại Thương, ngôi trường kinh tế nổi tiếng với lò hoa khôi. Trường Ngoại Thương có đào tạo chuyên ngành Luật thương mại với số điểm đầu vào tương đối cao, trung bình trên 25 điểm. Đây là một môi trường tốt cho những bạn rèn luyện sự năng động cũng như trau dồi ngoại ngữ. Khi học ở ngôi trường này, bạn không chỉ có được đào tạo về những điều Luật thương mại quốc tế mà còn được học cách thức vận hành của một nền kinh tế mở, giúp ta có cái nhìn tổng quan đa chiều hơn về Luật thương mại. Sinh viên ở đây được rèn luyện trong môi trường cạnh tranh, được huấn luyện để mang trong mình một phong thái đầy tự tin, bản lĩnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Q. Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.
 • web site: www.ftu.edu.vn/
 • Dế yêu: 024 3259 5158
Ngôi trường Đại học hàng đầu về kinh tế
Ngôi trường ĐH hàng đầu về kinh tế

5


Hoài Thu

học viện chuyên nghành Ngoại Giao

học viện chuyên nghành Ngoại Giao là cơ quan sự nghiệp tương đương cấp tổng Cục trực thuộc Bộ Ngoại giao. Đây là một trong những ngôi trường tốt về đào tạo ngoại ngữ. Do vậy, khi theo học ngôi trường này, yêu cầu tối thiểu là bạn phải có khả năng cũng như năng khiếu học ngoại ngữ. Trường chỉ đào tạo một chuyên ngành duy nhất là Luật quốc tế liên quan tới những tranh chấp, công pháp quốc tế ,.. Sinh viên thường xuyên được tiếp xúc với những sự kiện cũng như hội thảo của bộ Ngoại Giao. Do vậy, những kĩ năng tranh biện của sinh viên được hình thành rất sớm. Nữ sinh trường ngoại giao không chỉ có nổi tiếng với tài ăn nói khéo léo, khả năng đàm phán chuyên nghiệp mà còn rất xinh đẹp. Đó là lý do mà Khánh Vy- nữ sinh nói 7 thứ tiếng đã chọn nơi này là bến đỗ ĐH.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

 • Địa chỉ : 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Q. Đống Đa, Thành Phố Hà Nội
 • web site: https://www.dav.edu.vn.
 • Dế yêu: (84-4) 3834 4540 / Fax: (84-4) 3834 3543
Sinh viên Ngoại Giao duyên dáng trong đồng phục trường.
Sinh viên Ngoại Giao duyên dáng trong đồng phục trường.

6


Hoài Thu

ĐH Thương Mại

ĐH Thương Mại được xếp trong nhóm 5 trường ĐH tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và Sale. Chuyên ngành đào tạo cử nhân Luật ở trường này là Luật kinh tế với số điểm đầu vào thường thấp hơn những khối trường khác là 22,75 điểm. Đây sẽ là thời cơ cho những bạn yêu thích học Luật nhưng học lực không tốt. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình và thân thiện và giàu kinh nghiệm. Sinh viên ở đây cũng năng động không kém gì những trường khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Mai Dịch, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.
 • web site: https://tmu.edu.vn.
 • Dế yêu: (04) 3764 3219 / Fax: (04) 37643228
Đại học Thương Mại
ĐH Thương Mại

7


Hoài Thu

Viện ĐH Mở

Viện ĐH Mở là một cơ sở giáo dục ĐH mở đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực có quyền tự chủ, tự phụ trách cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam tại Thành Phố Hà Nội. Đây là một ngôi trường công lập với nhiều ngành đào tạo không giống nhau từ kinh tế đến du lịch và ngôn ngữ.Trường đào tạo ngành Luật kinh tế và Luật quốc tế với điểm đầu vào tương đối thấp. Cơ sở vật chất của trường cũng không được đầy đủ, còn phải đi thuê giảng đường nên gây nhiều khó khăn cho sinh viên học tập tại đây. Tuy nhiên, thì chất lượng giảng dạy cũng không thua kém cạnh những ngôi trường khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: B101 Nguyễn Hiền, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội.
 • web site: https://www.hou.edu.vn.
 • Dế yêu : 024 38682321
Trung Tâm thư viện Viện Đại học Mở
Trung Tâm thư viện Viện ĐH Mở

8


Tín Mai

ĐH Nội Vụ

Đội ngũ cán bộ là một bộ phận quan trọng của nền hành chính nhà nước. Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất tốt, chuyên môn vững vàng đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách hành chính nhà nước trong quy trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa vương quốc. Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, tuy có những nhiệm vụ cụ thể không giống nhau trong những thời kỳ, song tập thể nhà trường luôn đoàn kết, quán triệt chủ trương, nghị quyết của Đảng, luôn bám sát nhiệm vụ cơ quan cấp trên giao, để rất có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và không ngừng đổi mới phát triển. Trường đã tự khẳng định được vị thế của tôi trước yêu cầu của ngành và nhu cầu của xã hội. Đã đào tạo, bồi dưỡng tốt cho hàng nghìn cán bộ cung ứng cho ngành nội vụ và cho xã hội. những thế hệ sinh viên, học viên tốt nghiệp ra Trường không ngừng trưởng thành và phát triển.

Khoa pháp lý hành chính có nhiệm vụ giảng dạy những môn khoa học pháp lý cho những chuyên ngành đào tạo của Trường; chuyên ngành Dịch vụ pháp lý và chuyên ngành Luật với mục tiêu: Trang bị kiến thức và kỹ năng tổng hợp về hệ thống pháp lý; vận dụng quy định của pháp lý vào thực tiễn hoạt động pháp lý; giúp người học có khả năng đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm; tiếp tục nghiên cứu để nâng cao kiến thức và kỹ năng ở trình độ sau ĐH.


Thông tin liên hệ:

 • Văn phòng làm việc: Phòng B.301 – Trường ĐH Nội vụ Thành Phố Hà Nội
 • Dế yêu: 0243.7532864 (máy lẻ 119)
 • Email: khoanhanuocvaphapluat@gmail.com
 • FB: https://www.facebook.com/NNPL.HUHA/

Đại học Nội Vụ
ĐH Nội Vụ

9


Tín Mai

học viện chuyên nghành Phụ nữ Việt Nam

học viện chuyên nghành Phụ nữ Việt Nam có sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội, cán bộ nữ, cán bộ làm công tác phụ nữ và tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho vương quốc đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn trong từng thời kỳ; triển khai những nhiệm vụ khoa học, công nghệ để tham mưu, đề xuất cho Đảng, Nhà nước và Hội LHPN Việt Nam về những chính sách liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới.

những GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA học viện chuyên nghành PHỤ NỮ VIỆT NAM:

những giá trị cốt lõi của học viện chuyên nghành được toàn bộ giảng viên, nghiên cứu viên, viên chức hành chính và học viên cam kết xây dựng gồm có: Đoàn kết, Tận tụy, Sáng tạo, Chất lượng.

Khoa Luật là đơn vị quản lý chuyên môn về đào tạo, khoa học của một hoặc một số ngành, chuyên ngành hoặc quản lý những bộ môn, môn học của học viện chuyên nghành, có những nhiệm vụ theo quy định tại khoản 1, Điều 15, Điều lệ trường ĐH hiện hành. Nhiệm vụ cụ thể của Khoa như sau:

 • Xây dựng, hoàn thiện những chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra cho ngành, chuyên ngành thuộc khoa quản lý, trình Hội đồng Khoa học & Đào tạo góp ý, thẩm định, và trình Giám đốc học viện chuyên nghành phê duyệt;
 • Tổ chức và quản lý quy trình giảng dạy những chương trình đào tạo được giao cho khoa; kiểm tra, giám sát công tác giảng dạy của những bộ môn trực thuộc;
 • Xây dựng, tổ chức triển khai kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ cho giảng viên, sinh viên thuộc khoa theo phân cấp quản lý;
 • Tổ chức xây dựng, thẩm định/ đánh giá những đề cương chi tiết môn học, tài liệu, giáo trình do khoa, bộ môn trực thuộc biên soạn;
 • Quản lý nhân sự của khoa; lên kế hoạch đề nghị tuyển dụng nhân sự cho khoa hàng năm; tổ chức đánh giá viên chức hàng năm, triển khai công tác thi đua khen thưởng, kỷ luật trong phạm vi phân cấp của khoa; triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đội ngũ viên chức nhằm triển khai nhiệm vụ của Khoa và chính sách phát triển nguồn nhân lực của toàn học viện chuyên nghành;
 • Xây dựng đội ngũ giảng viên thỉnh giảng, mạng lưới những tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước tham gia vào quy trình đào tạo, nghiên cứu khoa học; Giới thiệu và tham gia đào tạo giảng viên, Chuyên viên đầu ngành;
 • triển khai quy trình, nội dung đảm bảo chất lượng đào tạo theo hướng dẫn của học viện chuyên nghành;
 • Phối hợp với phòng đào tạo, phòng Công tác sinh viên và những đơn vị có liên quan tổ chức đánh giá kết quả rèn luyện, học tập của sinh viên, học viên;
 • Quản lý và sử dụng có tác dụng tài sản được giao theo quy định của pháp lý hiện hành và của học viện chuyên nghành;

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 68 Nguyễn Chí Thanh, Q.Q. Đống Đa, Thành Phố Hà Nội
 • Tel: 0243 7751 750
 • E-mail: vwa@vwa.edu.vn
 • web site: www.hvpnvn.edu.vn
học viện chuyên nghành Phụ Nữ

10


Tín Mai

ĐH Lao động xã hội

Trường ĐH Lao động – Xã hội là cơ sở giáo dục ĐH công lập duy nhất của ngành LĐTBXH trong đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao theo định hướng ứng dụng với thế mạnh là những ngành Quản trị nhân lực, Công tác xã hội, Bảo hiểm, Kế toán và Quản trị Sale; là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực kinh tế – lao động – xã hội đáp ứng yêu cầu phát triển của Ngành, vương quốc và hội nhập quốc tế

Ngành Luật Kinh tế Chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế của trường ĐH Lao động – Xã hội được thiết kế theo hướng đào tạo sinh viên phát triển toàn diện những “kỹ năng cứng” và “kỹ năng mềm” để nhanh gọn thích ứng với môi trường hội nhập kinh tế. Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng cơ bản về pháp lý nói chung, chương trình triệu tập nâng cao kiến thức và kỹ năng pháp lý thuộc lĩnh vực Sale nói riêng, đồng thời, chú trọng đến những kỹ năng nghề nghiệp như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán và soạn thảo hợp đồng, kỹ năng tư vấn hợp đồng, kỹ năng giải quyết tranh chấp thương mại, kỹ năng xử lý công việc hành chính, kỹ năng nghề luật…

Vị trí việc làm của sinh viên sau khi ra trườngCử nhân tốt nghiệp ngành Luật kinh tế rất có thể trở thành chuyên viên tư vấn pháp lý, chuyên viên pháp lý, chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp làm việc trong những cơ quan, tổ chức sau: Cơ quan tư pháp và hỗ trợ tư pháp như Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Thi hành án, Văn phòng Công chứng, Văn phòng Luật sư, Văn phòng Thừa phát lại; Cơ quan quyền lực và quản lý nhà nước như Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Chính phủ, Bộ, Ủy ban nhân dân, Sở, Phòng, Ban; Đơn vị sự nghiệp như Trung tâm, Trường học, Văn phòng, Viện nghiên cứu; Doanh nghiệp trong nước và quốc tế; Tổ chức Chính phủ, Phi Chính phủ của quốc tế và quốc tế


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 3 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – Thành Phố Hà Nội
 • Tel: 043.5564584 – Fax:043.5564584
 • Wedsite: http://www.ulsa.edu.vn/
ĐH Lao Động Xã Hội

Từ khóa: Top 10 trường ĐH đào tạo Luật tốt nhất ở Thành Phố Hà Nội, Top 10 trường ĐH đào tạo Luật tốt nhất ở Thành Phố Hà Nội, Top 10 trường ĐH đào tạo Luật tốt nhất ở Thành Phố Hà Nội

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *