Top 10 trang MXH phổ biến nhất ở Hàn Quốc

30-11-2019 10 80800 1 1

Báo lỗi

MXH là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thời hiện đại. Hiện nay có rất nhiều trang khá phổ biến trên toàn toàn cầu như Twitter, Facebook, Instagram… nhưng tại Hàn Quốc thì họ lại ưa chuộng những trang MXH khác đấy nhé! Hãy cùng Toplist.vn tìm hiểu về 10 trang MXH phổ biến nhất ở Hàn Quốc thôi nào!

12345678910

1


Trịnh Ngân

Kakao Talk

Kakao Talk là một phần mềm ứng dụng nhắn tin nhanh di động miễn phí giành cho smartphone, gồm có công dụng gọi và nhắn tin miễn phí. Nó được phát hành ngày 18 tháng 3 năm 2010, chạy được trên hệ điều hành iOS, Android, Bada OS, BlackBerry, Windows Phone, Nokia Asha và máy tính để bàn. KakaoTalk hiện có hơn 140 triệu người tiêu dùng và được tích hợp 15 ngôn ngữ. Năm 2013, KakaoTalk bắt đầu quảng cáo trên truyền hình ở Indonesia, Philippines và Việt Nam, đi cùng với hình ảnh nhóm nhạc Hàn Quốc Big Bang. Một trong hai CEO của công ty KakaoTalk, Sirgoo Lee, phát biểu rằng: “Số người tiêu dùng của chúng tôi đã tăng 25 lần trong vòng một năm, vì vậy hy vọng rằng chúng tôi sẽ tiếp tục mức độ phát triển đó.”

Theo khảo sát của Hankook Research trên gần 10.000 người từ 13 đến 69 tuổi thì có đến 70 % người tiêu dùng MXH Kakao Talk. Đây là một trang MXH miễn phí có đến 35 triệu người tiêu dùng trên toàn vương quốc Hàn Quốc. người tiêu dùng KakaoTalk rất có thể san sẻ với nhau nhiều nội dung và thông tin đa dạng khác như hình ảnh, video, tin nhắn thoại, địa điểm, đường dẫn website cũng như thông tin liên lạc. rất có thể xây dựng những nhóm hội thoại riêng tư hai người hay nhiều người trải qua kết nối Wifi, 3G hoặc LTE, với số người tham gia vào một nhóm hội thoại không hạn chế.

Những người ở độ tuổi từ 30 – 40 tuổi, họ ưa thích sử dụng dịch vụ Kakao Story nhờ tính năng san sẻ riêng, bí mật và chỉ có những người nhất định mới rất có thể đọc được mà thôi. Những người trẻ tuổi lại nghiêng về Xu thế những trang mạng toàn cầu hơn. Tuy nhiên Kakao Talk vẫn là một trong số những trang MXH hàng đầu tại Hàn Quốc.

web site: https://www.kakaocorp.com/

Kakao Talk
Kakao Talk
Sử dụng được trên nhiều thiết bị
Sử dụng được trên nhiều thiết bị


2


Trịnh Ngân

Cyworld

Khi chúng ta nhắc đến MXH Hàn Quốc, thì chắc chắn không thể không nghĩ ngay đến Cyworld thứ nhất được. Mạng Cyworld của Công ty viễn thông SK đầu tư và phát triển, là một xã hội trực tuyến lớn nhất tại Hàn Quốc hiện nay.

tương tự như hầu hết những MXH khác thì Cyworld được chấp nhận người tiêu dùng kết bạn, san sẻ bộ sưu tập hình ảnh, video, trạng thái và thông tin công khai minh bạch với nhau. Đa số những người tiêu dùng Cyworld nằm trong độ tuổi teen từ 18- 20 tuổi, mỗi ngày có khoảng hơn 10.000 – 15.000 thành viên mới gia nhập. Cyworld được xây dựng từ năm 1999, mọi người rất có thể kết nối với nhau qua MXH này, bạn cũng rất có thể mua những món quà ảo và nhạc nền cho website cá nhân của tôi nữa!

Hiện nay Cyworld đã có mặt tại Việt Nam và Trung Quốc, giúp những người tiêu dùng tại những vương quốc không giống nhau rất có thể tạo tài khoản dễ dàng tại đây, cùng kết bạn với những người bạn Hàn Quốc và trò chuyện với họ.

web site: www.cyworld.com/

Cyworld
Cyworld
Trang cá nhân trên mạng xã hội Cyworld
Trang cá nhân trên MXH Cyworld

3


Trịnh Ngân

Naver

Naver là một nền tảng trực tuyến của Hàn Quốc được điều hành bởi Naver Corporation. Được ra mắt lần đầu xuân năm mới 1999, Naver vốn là cổng thông tin điện tử thứ nhất tại Hàn Quốc, sau đó được phát triển thành một công cụ tìm kiếm riêng. Naver là một xã hội xã hội mở, được chấp nhận mọi người tạo ra một nhóm xã hội thích hợp với sở thích cá nhân của họ. Hơn nữa, mọi người đều rất có thể tham gia tự do theo ý muốn, họ rất có thể thiết lập những hình ảnh đại diện cho riêng mình.

Tháng 9 năm 2017, công cụ tìm kiếm của Naver đã xử lý 74,7% toàn bộ những lượt tìm kiếm trên những website ở Hàn Quốc và có 42 triệu người tiêu dùng đã đăng ký dịch vụ. Hơn 25 triệu người Hàn Quốc thiết lập Naver là trình duyệt web mặc định, đồng thời ứng dụng di động có 28 triệu lượt truy cập mỗi ngày. Naver cũng đã vinh hạnh được gọi là ” Google ” của Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc thường sử dụng Naver như một blog, san sẻ về những gì đang xảy ra trong cuộc sống của mỗi người và trên mạng. Ví dụ như comment về phim, nhà hàng, trung tâm mua sắm, âm nhạc… Mọi người tiêu dùng Naver để san sẻ cuộc sống cá nhân, quan điểm của bản thân. Đây là trang MXH có lượng truy cập nhiều chiếm 23,6% thị trường Hàn Quốc. Hiện tại Naver Corp cũng đang sở hữu dịch vụ nhắn tin miễn phí Line.

web site: https://www.naver.com/

Naver
Naver
Loại hình quảng cáo tại trang chủ của Naver
Loại hình quảng cáo tại trang chủ của Naver

4


Trịnh Ngân

Instagram

lúc đầu Instagram được thiết kế dành riêng cho iPad, iPhone và iPod Touch. Sau đó, Instagram đã có phiên bản cho những dòng máy chạy hệ điều hành Android 2.2 trở lên vào tháng tư năm 2012. Hiện tại Instagram cho Android được phát hành trên Google Play. Vào cuối năm 2016, Instagram đã update thêm tính năng “Stories” và “Live” cho người tiêu dùng toàn cầu.


Instagram là một phần mềm san sẻ ảnh miễn phí, được chấp nhận người tiêu dùng chụp ảnh lưu giữ khoảnh khắc của tôi, chỉnh sửa ảnh và san sẻ trên nhiều MXH không giống nhau. với trên 300 triệu người tiêu dùng đăng nhập và sử dụng mỗi tháng, một trang MXH toàn cầu rất lôi cuốn giới trẻ và người Hàn Quốc cũng không phải là ngoại lệ. Sao Hàn K-Pop nào cũng sẽ sở hữu riêng cho mình một tài khoản Instagram, họ san sẻ hình ảnh, video về những sản phẩm nghệ thuật và cả đời tư của tôi cho người hâm mộ!

web site: https://www.instagram.com/

Giới trẻ ưa thích chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội Instagram
Giới trẻ ưa thích san sẻ hình ảnh trên MXH Instagram
Biểu tượng Instagram
hình tượng Instagram

5


Trịnh Ngân

YouTube

YouTube – một trang MXH không hề xa lạ gì với toàn bộ chúng ta. website hiện nay là trang san sẻ video lớn nhất toàn cầu và được xếp hạng 2 trang phổ biến toàn cầu. YouTube kiếm doanh thu quảng cáo từ Google AdSense, một chương trình nhắm mục tiêu quảng cáo theo nội dung và đối tượng của website. Trang wed này sở hữu YouTube Premium (trước đây là YouTube Red), một dịch vụ thuê bao cung ứng quyền truy cập vào nội dung độc quyền được tiến hành với những người tiêu dùng hiện có, và YouTube Music, một dịch vụ stream và nghe những bài hát của nghệ sĩ trên website.

toàn bộ mọi người rất có thể san sẻ những video của tôi đến mọi người nhanh gọn và miễn phí. Chuyên về san sẻ cảnh quay, Đoạn phim mọi chủ đề… vì thế mà YouTube hấp dẫn một lượng lớn người tiêu dùng Hàn Quốc. Mọi người tải lên những Đoạn phim ca nhạc, trò chơi truyền hình hay về nấu ăn và làm đẹp… tại YouTube và rất có thể trở thành nổi tiếng rất nhanh.

web site: https://www.youtube.com/

YouTube là trang mạng xã hội phổ biến tại Hàn Quốc
YouTube là trang MXH phổ biến tại Hàn Quốc
Moi người có thể chia sẻ video lên Youtube một cách nhanh chóng
Moi người rất có thể san sẻ video lên Youtube một cách nhanh gọn

6


Trịnh Ngân

Twitter

xây dựng từ năm 2006, Twitter trở thành một hiện tượng phổ biến toàn cầu. Twitter là một dịch vụ MXH trực tuyến miễn phí được chấp nhận người tiêu dùng rất có thể đọc, nhắn và update những mẩu tin nhỏ và gọi đó là tweets (tiểu blog). Những tweets được giới hạn trong 280 ký tự được lan truyền trong phạm vi bè bạn của người tiêu dùng hoặc công khai minh bạch với toàn bộ mọi người.

Với người tiêu dùng tại Hàn Quốc, một nhóm người cũng rất ưa chuộng sử dụng Twitter, lên đến 10.9%.

web site: https://www.twitter.com/

Tweets - những dòng tin nhỏ
Tweets – những dòng tin nhỏ
CEO Evan Williams  người đồng sáng lậpTwitter
CEO Evan Williams người đồng sáng lậpTwitter

7


Trịnh Ngân

Facebook

Facebook, Inc là một công ty phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ MXH trực tuyến xây dựng vào năm 2004 của Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California. Facebook cũng cung ứng những sản phẩm và dịch vụ khác. Họ đã mua lại Instagram, WhatsApp, Oculus và GrokStyle và phát triển một cách độc lập những sản phẩm Facebook như: Messenger, Facebook Watch Facebook Portal.


Facebook hiện nay cũng dần trở thành phổ biến trong dân mạng Hàn Quốc. Theo khảo sát, có khoảng 28.5% người tiêu dùng MXH Hàn Quốc có tài năng khoản Facebook cá nhân. Đây là một trang kết nối cực kì hữu ích, giúp mọi người rất có thể kết bạn trên toàn toàn cầu, không hề có rào cản nào (trừ một số vương quốc chặn facebook). Những bạn trẻ Hàn Quốc ngày nay tỏ ra khá thích thú với những trang mạng toàn cầu, tuy nhiên không sử dụng quá nhiều đến chúng.

web site: https://www.facebook.com/

Facebook
Facebook
Lượng người dùng đông đảo của Facebook
Lượng người tiêu dùng đông đảo của Facebook

8


Trịnh Ngân

LINE

người tiêu dùng MXH Hàn Quốc rất thích sử dụng trình duyệt nhắn tin LINE. Line giúp người tiêu dùng rất có thể gửi tin nhắn ngay tức thì trên Smartphone và máy tính, chat nhóm và gửi những video Đoạn phim, hình ảnh cho bè bạn của tôi. Khi truy cập Internet, mọi người còn rất có thể sử dụng những dịch vụ miễn phí của nhà mạng này như gọi điện, video call… Người Hàn Quốc đã quen thuộc với LINE từ khá lâu và giờ họ vẫn tiếp tục sử dụng MXH này.

web site: https://line.me/vi/

LINE
LINE
LINE sử dụng trên điên thoại gửi tin nhắn nhanh chóng hơn
LINE sử dụng trên điên thoại gửi tin nhắn nhanh gọn hơn

9


Trịnh Ngân

Soompi

Soompi được Susan Kang – nhà phát triển web người Mỹ gốc Hàn – xây dựng vào năm 1998, website nhanh gọn hấp dẫn sự để ý của người hâm mộ khắp toàn cầu.Soompi là một trang MXH tiếng Anh chuyên cung ứng thông tin về K- pop. Nó là một trong những xã hội Internet lớn nhất mang tính quốc tế, triệu tập vào forums về showbiz Hàn Quốc. Tính đến năm 2012, có hơn 7.5 triệu lượt truy cập Soompi mỗi tháng.

Từ năm 1998, Soompi đã phát triển thành một nguồn thông tin chính thống về văn hóa Hàn Quốc. Số lượng người Hàn Quốc truy cập vào website này lên đến 1.2 triệu người.

web site: https://www.soompi.com/

Soompi
Soompi
Soompi là một trang mạng xã hội tiếng Anh chuyên cung cấp thông tin về K- pop
Soompi là một trang MXH tiếng Anh chuyên cung ứng thông tin về K- pop

10


Trịnh Ngân

Allkpop

Allkpop là một trang blog tiếng Anh có trụ sở tại Hoa Kỳ ra mắt vào năm 2007. Đây là một trong những trang MXH cung ứng thông tin về K-pop hấp dẫn nhiều lượt truy cập nhất với trên 4 triệu lượt mỗi tháng. tương tự như Soompi, trang mạng này có rất nhiều fans tới từ Hàn Quốc. Hiện giờ website này đã được quyền phát trực tiếp buổi trao giải MAMA và nhiều phần thưởng khác về K-pop. người tiêu dùng rất có thể vừa đọc tin tức và san sẻ cảm nhận của tôi.

Theo tờ The Korea Herald, hiện allkpop là “trang đưa tin nhanh gọn nhất” về làng nhạc K-pop


web site: https://www.allkpop.com/

Allkpop
Allkpop
Allkpop là trang đưa tin nhanh chóng nhất về làng nhạc K-pop
Allkpop là trang đưa tin nhanh gọn nhất về làng nhạc K-pop


Từ khóa: Top 10 trang MXH phổ biến nhất ở Hàn Quốc, Top 10 trang MXH phổ biến nhất ở Hàn Quốc, Top 10 trang MXH phổ biến nhất ở Hàn Quốc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *