Top 10 thương hiệu sản xuất máy bay nổi tiếng nhất trái đất

31-10-2016 10 2022 1 0

Báo lỗi

Máy bay là phương tiện giao thông và quân sự hiện đại nhất mà con người từng chế tác được. Với sự phát triển hiện nay, việc di chuyển bằng máy bay trở thành thông dụng. Tuy nhiên việc chế tác máy bay vẫn còn đó đấy khá khó khăn, đòi hỏi những kỹ thuật cao. Trên trái đất mới có khá ít những hãng có đủ năng lực để chế tác máy bay.

12345678910

1


Huyền Trang

Airbus

Airbus là một trong những hãng sản xuất máy bay lớn nhất trái đất có trụ sở tại thành phố Toulouse, Pháp. Airbus là một hãng chuyên sản xuất máy bay và là công ty con của EADS (The European Aeronautic Defence and Space Company). Vào năm 2005, Airbus đã vượt qua hãng sản xuất máy bay Boeing để trở thành thương hiệu sản xuất máy bay có số lượng máy bay được sản xuất lớn nhất trái đất. Tính tới thời điểm hiện tại, 1 nửa số máy bay phản lực trên khắp trái đất được sản xuất tại những nhà máy của Airbus. lúc đầu thị trường của Airbus trong phạm vi châu Âu sau vươn ra những thị trường Nhật Bản, Ấn Độ và giờ là toàn trái đất.
Airbus


2


Huyền Trang

Boeing

Vào năm 1916 hai kỹ sư Hải quân Hoa Kỳ là William E. Boeing và George Conrad Westervelt đã xây dựng công ty hàng không Bvàamp;W tại thành phố Washington. Sau đó vào năm 1917 công ty chính thức đổi tên thành Boeing Airplane Company và giữ cái tên đó cho tới tận ngày nay.
Boeing là thương hiệu hàng không dân dụng và quân sự hàng đầu trái đất với 170.000 nhân viên có thị trường ở 150 vương quốc. Hiện nay, Boeing đang chiếm gần 40% thị phần ở Trung Đông và hãng hy vọng sẽ tăng thị phần tại khu vực này. Boeing hiện nắm giữ khoảng 30% thị trường máy bay tầm trung, nhưng chiếm tới 60% thị trường máy bay tầm xa. Việt Nam cũng là thị trường quen thuộc và tiềm năng của hãng máy bay Boeing.
Boeing

3


Huyền Trang

Antonov

Antonov là hãng sản xuất máy bay xây dựng vào năm 1952 tại Ukraina. Hãng được đặt theo tên Oleg Konstantinovich Antonov, người sáng lập và là nhà thiết kế những loại máy bay An-2, An-24, An-22,… Antonov chuyên chế tác những máy bay đặc biệt như máy bay trinh sát bên cạnh dòng sản phẩm máy bay dân dụng và quân sự. Antonov cũng sản xuất những máy bay nhỏ gọn để chở hàng hóa và số lượng khách hạn chế. những Chuyên viên đánh giá rằng những sản phẩm của hãng được ví như chiếc SUV trên không – rất có thể linh hoạt bay trên bất kể loại điều kiện nào.
Antonov

4


Huyền Trang

Embraer

Một hãng sản xuất máy bay mới nổi nhưng có tiềm năng rất có thể cạnh tranh trực tiếp với Airbus và Boeing đó là Embraer. Embraer xây dựng vào năm 1969 do Ozires Silva tại Brazil, đây được coi là công ty đáng tự hào nhất của vương quốc này. Sản phẩm của hãng rất đa dạng từ máy bay cá nhân cho tới những máy bay thương mại. Hiện nay Embraer là hãng sản xuất máy bay thương mại đứng thứ 3 trái đất sau Airbus và Boeing. Với sản phẩm máy bay cá nhân giành cho những người kinh doanh và người nổi tiếng của hãng chiếm tới 19% thị trường toàn cầu. Nhiều ngôi sao 5 cánh nổi tiếng trái đất là quý khách hàng của hãng như diễn viên Thành Long, tại Việt Nam người kinh doanh Đoàn Nguyên Đức cũng sở hữu một máy bay của hãng. Embraer có hơn 19.000 nhân viên phục vụ quý khách hàng từ 20 quốc tịch không giống nhau, hãng có 85 công ty đặt tại 58 vương quốc trên toàn cầu.
Embraer

5


Huyền Trang

Bombardier

Bombardier là hãng sản xuất máy bay tới từ Canada xây dựng vào năm 1942. xây dựng từ khá nhiều năm nhưng Bombardier luôn bị cạnh tranh khốc liệt từ Boeing và Airbus cho tới khi hãng tung ra thị trường dòng sản phẩm máy bay thương mại Cseries giá cả phải chăng cung ứng cho những hãng hàng không mới mở hoặc giá rẻ. Đây là lần trước tiên Bombardier chuyển sang sản xuất máy bay thương mại cỡ lớn so với sản phẩm truyền thống là những máy bay cỡ nhỏ. Cseries được đánh giá rất cao và đã có rất nhiều thương hiệu hàng không muốn mua hoặc thuê.
Bombardier

6


Huyền Trang

Comac

Comac là một hãng hàng không tới từ Trung Quốc xây dựng vào năm 2008 tại thành phố Thượng Hải. Vào năm 2015 Comac lần trước tiên ra mắt thị trường máy bay C919 máy bay dân dụng cỡ lớn trước tiên do nước này tự nghiên cứu, chế tác. Chiếc C919 được rất nhiều Chuyên viên và hãng hàng không quan tâm vì tính tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường và thiết kế thon gọn.
Dự kiến hãng sẽ phát triển hơn 2.000 chiếc C919 trong vòng 2 thập kỷ tới, với mục tiêu nắm giữ 10% thị phần toàn cầu đối với loại máy bay thân hẹp.
Comac

7


Huyền Trang

Titan Aerospace

Titan Aerospace là hãng sản xuất máy bay không người lái lớn nhất trái đất thuộc về của Google. những sản phẩm của hãng hoạt động bằng năng lượng mặt trời với mục đích mang truy cập Internet tới những vùng xa xôi hẻo lánh nhất. Đồng thời Google cũng sử dụng những sản phẩm của Titan Aerospace để cứu trợ thảm họa cũng như truy nhập vào những vùng môi trường bị ô nhiễm. Hiện nay, những sản phẩm của hãng chỉ mới được sản xuất và sử dụng trong nội bộ công ty, vẫn chưa rõ đến khi nào Google sẽ thương mại hóa hãng máy bay này.
Titan Aerospace

8


Huyền Trang

Ilyushin

Hãng sản xuất máy bay Ilyushin được xây dựng vào năm 1933 tại Nga bởi Sergey Vladimirovich Ilyushin. Trước đây, hãng chủ yếu cung ứng máy bay quân sự cho chiến tranh sau đó mở rộng ra những sản phẩm về không gian vũ trụ, quốc phòng và máy bay thương mại. Ilyushin được đánh giá là hãng sản xuất máy bay an toàn nhất trái đất, tỷ lệ tai nạn từ những sản phẩm của hãng gần như bằng 0.
Ilyushin

9


Huyền Trang

Lockheed Martin

Lockheed Martin (NYSE: LMT) là một hãng chế tác máy bay, vũ khí, hoả tiễn, vệ tinh và những kỹ thuật tân tiến xây dựng vào năm 1995 bởi sự sáp nhập của Lockheed với Martin Marietta. Hiện nay, trụ sở của hãng đặt tại Maryland. Có khoảng 135.000 nhân viên trên toàn trái đất. Lockheed Martin là công ty hợp có những hợp đồng cung ứng cho quốc phòng lớn nhất trái đất. Vào năm 2005, 95% doanh thu của Lockheed Martin là từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, những cơ quan liên bang khác của Hoa Kỳ, và những quý khách hàng quân đội quốc tế.

Lockheed Martin

10


Huyền Trang

Irkutsk

Irkutsk là một trong những hãng sản xuất máy bay lớn nhất trái đất xây dựng vào năm 1932 tại khu vực Ngoại Baikal ở Liên bang Nga. Hãng được biết đến như là nhà sản xuất loại Su-30 trong họ những máy bay đánh chặn máy bay tiến công mặt đất. Chính quyền Nga có kế hoạch hợp nhất Irkutsk với Ilyushin, Mikoyan,… như một công ty mới với tên thường gọi tập đoàn lớn chế tác máy bay liên hợp trong tương lai.
Irkutsk

Từ khóa: Top 10 thương hiệu sản xuất máy bay nổi tiếng nhất trái đất, Top 10 thương hiệu sản xuất máy bay nổi tiếng nhất trái đất, Top 10 thương hiệu sản xuất máy bay nổi tiếng nhất trái đất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *