Top 10 Tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam

17-12-2016 10 758 0 0

Báo lỗi

Việt Nam có vô vàn những tấm gương làm giàu từ nông nghiệp, nhất là làm giàu trong chăn nuôi. Bên cạnh ngành trồng trọt, chăn nuôi được xem là một ngành tốn ít công sức hơn và lại đem lại tác dụng cao. Sinh ra và lớn lên ở những miền quê quanh năm sống bằng nghề làm nông, nhưng rất nhiều con người đã phấn đấu vươn lên, làm giàu tại chính mảnh đất quê nhà bằng nghề chăn nuôi tưởng như không ai muốn. Với ý chí, đam mê, không sợ thất bại, họ thậm chí còn trở thành những nhà nông tỷ phú, đạt được những phần thưởng quý giá cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp của Việt Nam.
Toplist xin sẻ chia với bạn Top 10 tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam đầy ngưỡng mộ và cũng đáng để học hỏi ngay tiếp sau này.

12345678910

1


Khánh Bình Đinh Xuân

Đặng Thị Thùy Chinh

Đặng Thị Thùy Chinh là một trong những tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam với tuổi đời còn tương đối trẻ. Sinh ra và lớn lên tại Trưng Vương, Tiền Hải, Thái Bình, Thùy Chinh được biết đến như là một tỉ phú nông dân làm giàu từ chăn nuôi. Đặng Thị Thùy Chinh sau khi học chuyên nghiệp xong, không tìm việc làm mà về quê mở trang trại để chăn nuôi lợn. cô nàng trẻ này mạnh dạn xây dựng trang trại chăn nuôi lợn có quy mô khép kín, hiện đại, tân tiến trên 2.5ha vào năm 2012. Hiện nay cô nàng trẻ thuộc thế hệ 8x đời cuối này đã là sở hữu một trang trại chăn nuôi có tới 2.500 con lợn. Mỗi năm, trang trại của Thùy Chinh xuất đi khoảng 240 tấn thịt lợn cho thị trường trong nước, mang lại thu nhập 1 tỷ vnđ cho gia đình.
Đặng Thị Thùy Chinh


2


Khánh Bình Đinh Xuân

Mạc Tuấn Hải

Anh Mạc Tuấn Hải là một trong những tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam. Mặc dù ra tại Thành Phố Hà Nội, sau khi tốt nghiệp có ngay công việc nhiều người mơ ước tại một công ty Singapore, nhưng anh Hải sẵn sàng xin nghỉ việc, về xã Bàn Giản, Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc để phát triển nghề chăn nuôi. Ước mơ của anh là “biến đồi hoang thành trang trại”.Thời gian đầu, anh Hải gặp rất nhiều khó khăn, song toàn bộ không hề làm anh nhụt chí. Anh Mạc Tuấn Hải tiếp tục đầu tư mạnh vào nuôi giống gà ri TP. Hải Phòng với quy trình chăn nuôi chặt chẽ. Thành công dần đến với anh. Hiện nay, trang trại chăn nuôi của anh Hải ước tính có tới 7.000 con gà, 2.000 con lợn. Doanh thu mỗi năm của trang trại đạt 7 đến 8 tỷ đồng vẫn chưa trừ chi phí. Lợi nhuận thu về cũng đạt tới 600 đến 700 triệu đồng mỗi năm.
Mạc Tuấn Hải

3


Khánh Bình Đinh Xuân

Tô Quang Dần

Tô Quang Dần là một trong những tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam. Anh nông dân chịu khó ở xã Đông Phú, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang này là người thứ nhất thuần hóa thành công vịt trời thành vịt nhà tại Việt Nam. Bằng một sự tình cờ khi bắt được vịt trời, anh Dần đã tự mày mò, nhân giống và đem những quả trứng vịt trời cho gà ấp. Một năm sau, anh đã có giống vịt trời được thuần hóa. Đến 6, 7 tháng tiếp theo thì đàn vịt trời nuôi của anh xuất hiện trên thị trường. Từ đó, giống vịt trời được thuần hóa của anh Tô Quang Dần không ngừng được mở rộng, từ địa phương ra nhiều tỉnh thành trên toàn nước. Đàn vịt trời nuôi đã đưa anh trở thành một trong những tỉ phú nông dân làm giàu từ chăn nuôi chịu khó và sáng tạo.
Anh Dần vinh hạnh được Hội Nông dân Việt Nam vinh danh tại Lễ trao giải cuộc thi sáng tạo kỹ thuật nhà nông toàn quốc lần thứ 5 vào năm 2014.
Tô Quang Dần

4


Khánh Bình Đinh Xuân

Nguyễn Văn Thu

thuở đầu, ông Nguyễn Văn Thu trồng bạch đàn, trồng mía, cấy lúa nhưng tác dụng kinh tế không đảm bảo. chỉ với khi chuyển sang chăn nuôi thủy sản, cuộc sống của ông mới dần dần ổn định và dư dả hơn. Năm 2008, ông Thu xây dựng quy mô nuôi lợn khép kín, hiện đại, sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho lợn, tránh những rủi ro về giá cả thị trường…cùng hợp tác với công ty Dabaco.
cho tới nay, trang trại chăn nuôi của ông Thu đã có hơn 5.000 con lợn, cá đủ những loại. quy mô chăn nuôi lợn phối hợp với nuôi cá này mang về cho ông Thu thu nhập lên đến 3 tỷ đồng mỗi năm, góp phần tạo việc làm cho gần 40 lao động, với mức thu nhập khoảng 4 triệu đồng mỗi tháng. Người đàn ông ở thôn Vỏ, xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc này trở thành một trong những tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam.
Nguyễn Văn Thu

5


Khánh Bình Đinh Xuân

Nguyễn Văn Nguyên

Ông Nguyễn Văn Nguyên (Việt Yên, Bắc Giang) thuở đầu gắn bó với nghề chăn nuôi gà, vịt, cá với vô số thành công đã gặt hái được. Chỉ tính riêng thu nhập từ nghề nuôi cá, mỗi năm ông thu về lợi nhuận khoảng 500 triệu đồng. Không hài lòng với mức thu nhập hiện tại, ông Nguyễn Văn Nguyên đã quyết tâm đầu tư vào nuôi thỏ để xuất khẩu đi Nhật Bản. Bởi lẽ thịt thỏ giàu dinh dưỡng, lông và da của thỏ đều hoàn toàn có thể sử dụng để làm áo, mũ hay đồ thủ công mỹ nghệ giá trị kinh tế cao.
Mỗi năm, nhờ nuôi thỏ thành công, gia đình ông thu tiền lãi tới hơn 800 triệu đồng, tạo việc làm cho khoảng 8 lao động với mức thu nhập 3 triệu đồng một tháng. Một tấm gương sáng về tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám mạo hiểm trong ngành chăn nuôi của Việt Nam.
Nguyễn Văn Nguyên

6


Khánh Bình Đinh Xuân

Nguyễn Văn Ngợi

Nguyễn Văn Ngợi vừa được biết đến là thầy giáo thể dục ở một trường THPT tại xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, vừa là một anh nông dân thành công trong lĩnh vực chăn nuôi. Bằng sự thông mình và chịu khó vốn có của tớ, thầy giáo Ngợi đã có trong tay trang trại rộng lớn với tổng giá trị lên tới 5 tỷ đồng khi gần đầy 30 tuổi. Trang trại này ngày một phát triển mang về cho gia đình thu nhập từ 300 đến 400 triệu đồng mỗi năm. Nguyễn Văn Ngợi rất vinh hạnh được trao tặng danh hiệu “Điển hình thi đua yêu nước toàn tỉnh Thanh Hóa” năm 2010, và nhận được phần thưởng “Lương Định Của” năm 2012.
Nguyễn Văn Ngợi

7


Khánh Bình Đinh Xuân

Triệu Văn Tuân

Triệu Văn Tuân là một trong những tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam có tuổi đời còn tương đối trẻ. Triệu Văn Tuân hiện là có trong tay một trang trại chăn nuôi lợn lớn tại thị trấn Quân Chu, huyện Đại Từ, Thái Nguyên. Tháng 10 năm 2012, chàng trai sinh vào năm 1992 này vay mượn gia đình và bè bạn để xây dựng nhà xưởng, trang thiết bị, nhập về 1.100 con lợn giống thứ nhất. Sau 5 tháng, lứa lợn thứ nhất của anh đã mang về lợi nhuận hơn 400 triệu đồng. quy mô trang trại chăn nuôi lợn từ ấy ngày càng được mở rộng hơn. Trang trại của anh Triệu Văn Tuân còn góp phần mang đến công việc với mức thu nhập ổn định cho khoảng 10 người lao động.
Triệu Văn Tuân

8


Khánh Bình Đinh Xuân

Hoàng Văn Điền

Hoàng Văn Điền là một người nông dân tại xã nghèo Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Vào năm 2000, gia đình anh vay tiền ngân hàng để bước vào làm chăn nuôi. thuở đầu, anh Điền nuôi gà nhưng không may gặp dịch, toàn bộ đàn gà mất trắng. Không bỏ cuộc, anh tiếp tục vay 500 triệu đồng về đầu tư chăn nuôi lợn siêu nạc. Mức thu nhập từ lợn rất to lớn, song giữa năm 2012, dịch tai xanh tràn ngập cũng khiến gia đình anh mất đi đàn lợn. Vẫn không chịu dừng lại ở đó, anh vẫn tiếp tục phát triển chăn nuôi lợn và vịt trời. Từ những kinh nghiệm sau nhiều lần thất bại, anh dần gặt hái được thành công.
Hoàng Văn Điền đại diện cho hình tượng người nông dân trong thời đổi mới, dám nghĩ, dám đầu tư, dám chịu thất bại. cho tới nay, ở tuổi 30, anh thanh niên Hoàng Văn Điền đã sở hữu một trang trại tổng hợp với quy mô đàn vịt trên 3 vạn con, đàn lợn khoảng gần 1.000 con, cùng nhiều loại cây trồng quý, mang về thu nhập bình quân mỗi năm tới 1,2 đến 1,5 tỷ đồng.
Hoàng Văn Điền

9


Khánh Bình Đinh Xuân

Trịnh Thị Nguyệt

Bà Trịnh Thị Nguyệt là nông dân sống ở ấp Phú Khởi, Thạnh Hòa, Phụng Hiệp, Hậu Giang. Bà là tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam thành công với trang trại nuôi ba ba và cua đinh. quy mô chăn nuôi này được bà Nguyệt bắt đầu triển khai từ năm 1999. Từ vài chục con ba ba thuở đầu, bà tăng dần lên tới hàng trăm ngàn con. Năm 2004, bà Trịnh Thị Nguyệt tiếp tục đầu tư nuôi thêm cua đinh, bởi đây là loài này mang lại giá trị kinh tế cao mà chăm sóc không khác nhiều so với nuôi ba ba.
Hiện nay, bà Nguyệt có trong tay trang trại với trên 50 bể nuôi, 4 hồ lớn để nuôi ba ba và cua đinh với doanh thu lên đến 2 tỷ đồng mỗi năm. Bà Nguyệt đúng là người mở đường cho trào lưu nuôi cua đinh, được mệnh danh là “bà mụ” cua đinh mát tay hàng đầu miền Tây, góp phần đẩy mạnh kinh tế địa phương, phát triển thêm một quy mô chăn nuôi mang tới tác dụng cao.
Trịnh Thị Nguyệt

10


Khánh Bình Đinh Xuân

Ngô Văn Trầm

Ngô Văn Trầm hay còn gọi là ông Năm Trầm sống ở ấp Thái Bửu, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh là một trong những là tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam. Sau hơn 20 năm đưa sò huyết từ Miệt Thứ (Kiên Giang) về bãi bồi với sông nước duyên hải Cần Giờ, cho tới nay lão nông Năm Trầm đã gặt hái được vô vàn thành quả. Sò huyết là một giống khó nuôi, dễ chết, thậm chí nuôi 100 thì cũng phải chết 70, 80 phần. Ấy vậy mà ông Trầm vẫn kiên định với nghề nuôi sò.
Hiện nay, ở Cần Giờ, ông Trầm là hộ đứng đầu về diện tích nuôi sò huyết với khoảng 40ha, được mệnh danh là “trùm sò huyết Cần Giờ”. Ngoài 40ha nuôi ở Cần Giờ, ông còn đang tiếp tục đầu tư nuôi thêm 20ha sò huyết tại Cà Mau. không chỉ là nuôi sò huyết, ông còn nuôi thêm 60 ha tôm sinh thái với mức thu nhập hơn 1 tỷ đồng mỗi năm. Bãi sò huyết tại Cần Giờ mang đến công ăn việc làm cho 8 lao động với mức thu nhập tới 5 triệu đồng mỗi tháng.
Ngô Văn Trầm

Từ khóa: Top 10 Tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam, Top 10 Tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam, Top 10 Tấm gương làm giàu từ chăn nuôi ở Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *