Top 10 tác giả truyện tranh nổi tiếng nhất Nhật Bản

01-03-2021 10 1472 1 0

Báo lỗi

Doraemon, Thám tử lừng danh Conan, Bảy viên ngọc rồng,… đó là những bộ truyện tranh quen thuộc với biết bao thế hệ trẻ em trên khắp toàn cầu. Tuy nhiên Hình như những tác giả của những bộ truyện bất hủ kể trên lại không nổi tiếng bằng những nhân vật do chính mình sáng tạo ra. những bạn hãy cùng Toplist điểm qua về tiểu sử và cuộc đời của những tác giả – họa sỹ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng này nhé.

12345678910

1


Kinichi Kiều

Fujiko Fujio

Fujiko Fujio là bút danh của cặp đôi sáng tác truyện tranh được xây dựng bởi hai họa sỹ truyện tranh Nhật Bản. Tên thật của hai nhà văn là Fujimoto Hiroshi (bút danh Fujiko F. Fujio) và Abiko Motoo (bút danh Fujiko Fujio A.). Cả hai quen biết nhau từ hồi tiểu học và cùng có đam mê vẽ tranh. Khi trở thành học viên trung học, họ đã bắt đầu vẽ manga cho một nhà xuất bản và cho ra tác phẩm đầu tay dưới cùng bút danh là Tenshi Tama – chan.

Đến năm 1988, hai ông ngừng hợp tác cùng nhau do manga của Abiko chủ yếu dành riêng cho lứa tuổi thiếu niên trong lúc Fujimoto lại muốn hướng tới đối tượng là trẻ em. Những bộ truyện tranh do hai ông sáng tác rất thành công tuy nhiên Doraemon là tác phẩm đem lại thành công vang dội nhất cho hai tác giả. Ngày nay Doraemon trở thành một trong những hình tượng văn hóa của vương quốc Nhật Bản.


Năm 2006, một bộ phim tài liệu được phát sóng trên TV Asahi đã ghi lại cuộc đời và thời đại của Fujiko Fujjio. Một bảo tàng của Fujiko F. Fujio đã được khai trương tại Kawasaki, Kanagawa vào năm 2011, nơi tái hiện xưởng vẽ của Fujio và trưng bày những tác phẩm nghệ thuật của họ.

Thông tin chi tiết:


Tác giả: Fujimoto Hiroshi (Bút danh: Fujiko F. Fujio)

 • Ngày sinh: 01/12/1933
 • Quê quán: Takaoka, Toyama, Nhật Bản
 • Tác phẩm nổi tiếng: Doraemon, Perman,…

Tác giả: Abiko Motoo (Bút danh: Fujiko Fujio A.)

 • Ngày sinh: 10/03/1934
 • Quê quán: Himi, Toyama, Nhật Bản
 • Tác phẩm nổi tiếng: Ninja Hattori-kun, The Monster Kid,…
  Bộ đôi tác giả sử dụng bút danh chung Fujiko Fujio
  cặp đôi tác giả sử dụng bút danh chung Fujiko Fujio
  Truyện tranh Doraemon
  Truyện tranh Doraemon


  2


  Kinichi Kiều

  Gosho Aoyama

  Gosho Aoyama tên khai sinh là Aoyama Yoshimasa, là một họa sỹ truyện tranh Nhật Bản. Ông được biết đến là tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng toàn cầu Thám tử lừng danh Conan. Gosho Aoyama tài năng vẽ tranh ngay từ khi còn nhỏ, bức tranh “trận chiến Yukiai” của ông đã giành thành công trong một cuộc thi và được trưng bày tại Store bách hóa Tottori Daimaru.

  Gosho Aoyama xuất hiện lần đầu với tư cách là họa sỹ truyện tranh với tác phẩm Chotto Mattete được xuất bản trên tạp chí hàng tuần Shonen Sunday vào mùa đông năm 1987. Ngay sau đó, tác phẩm của Gosho Aoyama là Magic Kaito cũng được xuất bản trên cùng tạp chí. Nhân vật chính của Magic Kaito là Kaito Kuroba/ Kaito Kid sau đó đóng vai chính trong loạt phim Case Closed.

  Bộ truyện tranh nổi tiếng nhất của tác giả Gosho Aoyama nói về kể về mẩu chuyện cậu thám tử học viên Shinichi Kudo, bị một tổ chức áo đen ép uống thuốc độc và trở thành hình dạng của một cậu bé con lớp một. Cậu đang cố gắng chống lại những kẻ này và tìm cách quay về hình dạng bình thường. Xoay quanh đó là hàng loạt những vụ án li kì hấp dẫn được Shinichi giải quyết trong hình hài cậu bé Conan. Ngoài Thám tử lừng danh Conan, Gosho còn là tác giả của những bộ truyện tranh ăn khách khác như Magic Kaito, Yaiba, Chotto Matte,…

  Thông tin chi tiết:


  • Ngày sinh: 21/06/1963
  • Quê quán: Hokuei, tỉnh Tottori, Nhật Bản
  • Tác phẩm nổi tiếng: Thám tử lừng danh Conan
  Tác giả Gosho Aoyama
  Tác giả Gosho Aoyama
  Tác giả Gosho Aoyama
  Tác giả Gosho Aoyama

  3


  Kinichi Kiều

  Eiichiro Oda

  Eiichiro Oda là một họa sỹ truyện tranh Nhật Bản, nổi tiếng với loạt truyện tranh nổi tiếng trên toàn toàn cầu là One Piece. One Piece có hơn 345 triệu bản phát hành trên toàn toàn cầu, là bộ truyện tranh bán rất chạy nhất mọi thời đại. Sự nổi tiếng của bộ truyện này khiến Eiichiro Oda được mệnh danh là một trong những họa sỹ manga đã thay đổi lịch sử manga.

  Eiichiro Oda tuyên bố rằng ở lúc 4 tuổi mình đã quyết tâm trở thành một họa sỹ truyện trang để có tránh việc phải kiếm “một công việc thực sự”. tác động lớn nhất của Eiichiro Oda là Akira Toriyama với bộ truyện Dragon Ball của ông. Eiichiro Oda cho rằng sở thích với những tên cướp biển được khơi dậy từ loạt phim phim hoạt hình nổi tiếng Vicky the Viking.

  ngay trong lúc còn là một học viên trung học phổ thông, Eiichiro đã nhận được được phần thưởng Tezuka (cây bút mới) của tạp chí Shounen Jump cho truyện ngắn Wanted!. bỏ lỡ chừng năm nhất tại ĐH Tokai để làm trợ lý cho Watsuki Nobuhiro, Kaitani Shinobu và Tokuhiro Masaya; trong thời gian đó Eiichiro đã cho ra mắt One-shot Romance Dawn, tiền thân của One Piece. Từ năm 1997, One Piece – bộ truyện tranh dài kỳ về toàn cầu của hải tặc được đăng trên tuần san Shonen Jump và đưa tên tuổi của Eiichiro Oda nổi tiếng khắp toàn cầu.

  Thông tin chi tiết:


  • Ngày sinh: 01/01/1975
  • Quê quán: Kumamoto, Nhật Bản
  • Tác phẩm nổi tiếng: One Piece, Hương vị của trái ác quỷ,…
  Tác giả Eiichiro Oda
  Tác giả Eiichiro Oda
  One Piece là bộ truyện tranh nổi tiếng nhất
  One Piece là bộ truyện tranh nổi tiếng nhất

  4


  Kinichi Kiều

  Hajime Isayama

  Hajime Isayama là một họa sỹ truyện tranh Nhật Bản. Bộ truyện tranh trước tiên và vẫn đang tiếp diễn của anh là Attack on Titan trở thành một trong những bộ truyện tranh bán rất chạy nhất mọi thời đại với 100 triệu bản được phát hành tính đến tháng 12 năm 2019.

  Năm 2006, Hajime Isayama đăng ký tham gia phần thưởng Magazine Grand Prix được gọi là MGP do Kodansha Ltd. quảng bá. Tại đây, phiên bản Attack on Titan đã nhận được được phần thưởng Fine Work. Ở tuổi 20, anh chuyển đến Tokyo và làm việc trong một quán coffe để theo đuổi sự nghiệp sáng tác manga của tôi.

  Năm 2008, Hajime Isayama đăng ký nhận phần thưởng Manga năm nhất của Tạp chí Shonen lần thứ 80 và đạt được phần thưởng. Năm 2009, Attack on Titan bắt đầu được đăng trên Tạp chí Bessatsu Shonen hàng tháng. Attack on Titan đã giành được hạng mục Shonen của phần thưởng Manga Kodansha lần thứ 35 vào năm 2011 và nhiều phần thưởng khác.

  Thông tin chi tiết:


  • Ngày sinh: 29/08/1986
  • Quê quán: Oyama, tỉnh Oita, Nhật Bản
  • Tác phẩm nổi tiếng: Attack on Titan
  Tác giả Hajime Isayama
  Tác giả Hajime Isayama
  Attack on Titan
  Attack on Titan

  5


  Mây Mây

  Akira Toriyama

  Akira Toriyama là một họa sỹ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản. Ông được biết đến với bộ truyện tranh Bảy viên ngọc rồng, là một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng và thành công nhất trên toàn cầu. Ngoài vai trò là một họa sỹ, ông cũng được biết đến với vai trò họa sỹ thiết kế nhân vật trò chơi điện tử nổi tiếng qua loạt trò chơi như Dragon Quest và Blue Dragon.

  Bộ truyện tranh Bảy viên ngọc rồng của Akira Toriyama được xuất bản lần trước tiên vào năm 1984 trên tạp chí Weekly Shonen Jump và ngay lập tức trở thành nổi tiếng. Ngay tại Nhật Bản, số lượng bán ra của tác phẩm đã vượt qua con số 156 triệu bản và được coi là tác phẩm “manga Shonen có tầm tác động nhất”. Bảy viên ngọc rồng cũng đã tăng số lượng phát hành của tập truyện lên 6,53 triệu vào năm 1995.

  Bảy viên ngọc rồng cực kỳ thành công đã được chuyển thể thành 5 bộ phim anime và nhiều phim phim hoạt hình và nhiều trò chơi điện tử khác. Bảy viên ngọc rồng của Akira Toriyama cũng trở thành nổi tiếng không những ở Nhật Bản mà còn ở châu Âu, Bắc Mỹ. Ước tính, Bảy viên ngọc rồng đã bán được 240 triệu bản manga trên khắp toàn cầu.

  Thông tin chi tiết:


  • Ngày sinh: 05/04/1955
  • Quê quán: Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản.
  • Tác phẩm nổi tiếng: Bảy viên ngọc rồng
  Tác giả Akira Toriyama
  Tác giả Akira Toriyama
  Truyện tranh Bảy viên ngọc rồng
  Truyện tranh Bảy viên ngọc rồng

  6


  Mây Mây

  Yoshihiro Togashi

  Yoshihiro Togashi là một họa sỹ truyện tranh tới từ Nhật Bản. Ông bắt đầu vẽ truyện tranh manga ngay từ khi còn nhỏ, khi học ĐH cho tới thời điểm công ty xuất bản Shueisha đã nhận được ra tài năng của ông. Togashi là tác giả của nhiều bộ truyện tranh ở nhiều thể loại không giống nhau trong nhiều thập kỷ qua. Yoshihiro Togashi cùng tác giả của bộ truyện tranh One Piece là họa sỹ manga được yêu thích thứ 5 vào năm 2008.

  Năm 1986, ở tuổi 20, Yoshihiro Togashi là tác giả của bộ truyện tranh có tựa đề Buttobi Straight và ông đã nhận được được phần thưởng Tezuka, phần thưởng danh giá nhất dành riêng cho những họa sỹ truyện tranh mới ở Nhật Bản. Togashi được biết đến nhiều nhất với việc viết và minh họa cho bộ truyện YuYu Hakusho và Hunter x Hunter, cả hai đều đã được xuất bản trên tạp chí Weekly Shonen Jump nổi tiếng. Togashi đã kết hôn với Naoko Takeuchi, tác giả của Sailor Moon.

  Năm 1990, Yoshihiro Togashi tạo dựng tên tuổi với bộ truyện Yu Yu Hakusho. Bộ truyện nối dài 175 chương và đã bán được 49 triệu bản tại Nhật Bản và mang về cho ông phần thưởng Shogakukan Manga vào năm 1994. Hunter x Hunter được xuất bản năm 1998 đem về con số thương mại cực kì tốt khi 20 tập trước tiên bán được gần 55 triệu bản tại Nhật Bản.

  Thông tin chi tiết:


  • Ngày sinh: 27/04/1966
  • Quê quán: Shinjo, Yamagata, Nhật Bản
  • Tác phẩm nổi tiếng: Hunter x Hunter, Yu Yu Hakusho
  Tác giả Yoshihiro Togashi (giữa)
  Tác giả Yoshihiro Togashi (giữa)
  Truyện tranh Hunter x Hunter
  Truyện tranh Hunter x Hunter

  7


  Mây Mây

  Katsuhiro Otomo

  Katsuhiro Otomo là một họa sỹ truyện tranh, đạo diễn và nhà biên kịch người Nhật Bản. Ông được biết đến nhiều nhất với vai trò là tác giả của bộ truyện tranh Akira và bộ chuyển thể anime cực kì nổi tiếng và có tầm tác động. Otomo cũng đã đạo diễn một số bộ phim do người thật đóng, bộ phim gần đây được chuyển thể từ manga Mushishi.

  Katsuhiro Otomo lớn lên trong những năm 1960 đầy biến động, bị vây hãm bởi những cuộc biểu tình của cả sinh viên và công nhân chống lại chính phủ Nhật Bản. Bạo loạn, biểu tình và tình trạng hỗn loạn trong thời gian này đó là nguồn cảm hứng cho tác phẩm nổi tiếng nhất của ông ra mắt.

  Akira của Katsuhiro Otomo là một trong những bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng và được ca tụng trên khắp toàn cầu. Với bối cảnh là thành phố tương lai thảm họa Neo-Tokyo năm 2019, 37 năm trước khi Tokyo bị phá hủy bởi một vụ nổ lớn. Hai nhân vật chính Shotaro Kaneda và Tetsuo Shima bị cuốn vào thủ đoạn của chính phủ với Akira trông như một đứa trẻ nhưng có sức mạnh khủng khiếp.

  Thông tin chi tiết:


  • Ngày sinh: 14/04/1954
  • Quê quán: thị trấn Hasama cũ, Miyagi, Nhật Bản
  • Tác phẩm nổi tiếng: Akira
  Tác giả Katsuhiro Otomo
  Tác giả Katsuhiro Otomo
  Truyện tranh Akira
  Truyện tranh Akira

  8


  Mây Mây

  Masashi Kishimoto

  Masashi Kishimoto là một trong những họa sỹ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản, là tác giả ra bộ truyện tranh nổi tiếng “Naruto”. Naruto được đánh giá là một trong những bộ truyện tranh được yêu thích nhất trên toàn cầu. Masashi Kishimoto sinh ra tại Okayama, Nhật Bản, ông là một Người hâm mộ cuồng của thể loại anime và manga từ khi còn học tiểu học.

  Được biết, tác giả Akira Toriyama của bộ truyện tranh Bảy viên ngọc rồng là một trong những nguồn cảm hứng chính thôi thúc ông trở thành một họa sỹ manga. Ngoài ra, tác giả Masashi Kishimoto cũng được truyền nguồn cảm hứng từ bộ phim phim hoạt hình “Akira” và “Ghost in the Shell”. Khi còn học tại trường ĐH, Masashi Kishimoto đã bắt đầu gửi những tác phẩm của tôi đến những tạp chí không giống nhau, Trong số đó tác phẩm được gửi cho Shueisha vào năm 1995 được đánh giá khá thành công. Tuy nhiên, sau đó là một chuỗi ngày không mấy suôn sẻ.

  Năm 1997, phiên bản one-shot của Naruto được xuất bản. Bộ truyện tranh đã bán được hàng triệu bản tại Nhật Bản và những nước khá, đưa Naruto trở thành một trong những bộ truyện tranh thành công nhất mọi thời đại. Một số phiên bản khác của Naruto đã được viết trong những năm tiếp do đó, giúp Masashi Kishimoto trở thành một trong những họa sỹ manga nổi tiếng nhất mọi thời đại.

  Thông tin chi tiết:


  • Ngày sinh: 08/11/1974
  • Quê quán: Nagi, Okayama, Nhật Bản
  • Tác phẩm nổi tiếng: Naruto, Naruto: The Seventh Hokage and the Scarlet Spring,…
  Tác giả Masashi Kishimoto
  Tác giả Masashi Kishimoto
  Truyện tranh Naruto
  Truyện tranh Naruto

  9


  Mây Mây

  Tsugumi Ohba

  Tsugumi Ohba là bút danh của một tác giả truyện manga nổi tiếng Nhật Bản. Danh tính thực sự của Ohba là một bí mật được bảo vệ rất chặt chẽ. Như phần giới thiệu được đặt ở đầu mỗi tập manga Death Note, Ohba thu thập tách trà và phát triển cốt truyện khi ôm gối trên ghế giống như thói quen của nhân vật chính L của truyện. Có nhiều suy đoán rằng Tsugumi Ohba đó là bút danh của Hiroshi Gamo.

  Tsugumi Ohba nổi tiếng với loạt manga Death Note từ năm 2003 đến năm 2006 với 30 triệu bản phát hành. Death Note xoay quanh cậu học viên trung học Light Yagami, người sở hữu cuốn sổ siêu nhiên hoàn toàn có thể giết bất kỳ ai bằng phương pháp viết tên nạn nhân. Nội dung truyện thể hiện nỗ lực của nhân vật để tạo ra một toàn cầu “được tẩy sạch tội ác” bằng cuốn sổ.

  Với tác phẩm nổi tiếng Death Note, Tsugumi Ohba đã nhận được được rất nhiều phần thưởng lớn nhỏ của Nhật Bản như đề cử phần thưởng lớn về văn hóa Tezuka Osamu năm 2007, đề cử Lựa chọn chính thức của Liên hoan truyện tranh quốc tế Angouleme vào năm 2008, giành được phần thưởng Đại bàng cho Truyện tranh được yêu thích nhất vào năm 2008,…Ngoài Death Note, Tsugumi Ohba cũng nổi tiếng với tác phẩm Bakuman.

  Thông tin chi tiết:

  • Quê quán: Tokyo, Nhật Bản
  • Tác phẩm nổi tiếng: Death Note, Bakuman
  Tác giả Tsugumi Ohba với bộ truyện Death Note
  Tác giả Tsugumi Ohba với bộ truyện Death Note
  Truyện tranh Bakuman
  Truyện tranh Bakuman

  10


  Mây Mây

  Takehiko Inoue

  Takehiko Inoue tên thật là Takehiko Nariai, là một họa sỹ truyện tranh Nhật Bản. Ông sinh ra tại thành phố Okuchi, nay là thành phố Isa, tỉnh Kagoshima. Takehiko Inoue nổi tiếng nhất với Slam Dunk, Vagabond và Real. Manga đầu tay của Inoue đã được đề cử phần thưởng Văn hóa Tezuka Osama vào năm 1988 là Kaede Purple.

  Trong suốt những năm 1990, Slam Dunk được coi là một trong ba trụ cột của Shonen Jump bên cạnh Dragon Ball và Yu Yu Hakusho. Đến năm 2004, Slam Dunk đã bán được hơn 100 triệu bản tại Nhật Bản. Cả hai tác phẩm của Takehiko Inoue là Vagabond và Real đều có sự phổ biến rộng rãi và đem về nhiều phần thưởng.

  Takehiko Inoue là một người rất yêu thích thể thao, đặc biệt là bóng rổ, trong cả tác phẩm nổi tiếng nhất của ông cũng khai thác về đề tài này. Khi tác phẩm Slam Dunk của Takehiko Inoue đạt doanh số hơn 100 triệu bản, ông đã tạo ra một quỹ học bổng dành riêng cho những sinh viên thể thao xuất sắc mang tên Slam Dunk Scholarship. Học bổng này đem lại cho những học viên có đam mê với môn bóng rổ thời điểm vào những trường dự bị chuyên về bóng rổ của Mỹ.

  Thông tin chi tiết:

  • Ngày sinh: 11/01/1967
  • Quê quán: Okuchi, Kagoshima, Nhật Bản
  • Tác phẩm nổi tiếng: Slam Dunk, Vagabond, Real
  Tác giả Takehiko Inoue
  Tác giả Takehiko Inoue
  Truyện tranh Slam Dunk
  Truyện tranh Slam Dunk

  Từ khóa: Top 10 tác giả truyện tranh nổi tiếng nhất Nhật Bản, Top 10 tác giả truyện tranh nổi tiếng nhất Nhật Bản, Top 10 tác giả truyện tranh nổi tiếng nhất Nhật Bản

  Có thể bạn quan tâm:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *