Top 10 người phụ nữ thành đạt trên trái đất sau 30 tuổi

12-11-2020 10 338 0 0

Báo lỗi

Bạn có biết sự thành đạt thường được quyết định từ lúc khá sớm nhưng những người phụ nữ thành đạt tiếp sau này đều không bắt đầu thành công ở độ tuổi 20. Hãy cùng điểm qua 10 người phụ nữ thành đạt tiếp sau này.

12345678910

1


Nguyễn Thuỳ Linh

Oprah Winfrey

Oprah Winfrey vốn được mệnh danh là “nữ hoàng truyền thông”, bà là một nhà lãnh đạo tinh thần và là một trong những người phụ nữ thành đạt giàu nhất trái đất. Nhưng sự thành công đó đến với bà không hề dễ dàng.

Trước khi trở thành một nữ hoàng nhận được nhiều sự mến mộ trên chương trình TV hằng ngày, người phụ nữ thành đạt này đã làm thêm tại một Shop tạp hóa và cố gắng kiếm tiền trang trải cho bản thân khi đang theo học tại ĐH bang Tennessee. Chương trình thứ nhất của bà đã ra mắt không hề đẹp đẽ và bà đã bị sa thải. Sau đó, bà được mời làm đồng tổ chức chương trình “People Are Talking” vào năm 1987 – lúc này bà 24 tuổi. Bà di chuyển tới Chicago vào năm 1984 để tổ chức chương trình AM Chicago cho WLS – TV. Và từ đây Oprah mới bắt đầu trở thành nổi tiếng, đến nỗi những người xem truyền hình nói về chương trình này với cái tên thường gọi thân thiết “chương trình The Oprah Winfrey”.

Câu nói nổi tiếng mà bà tâm đắc: “Hãy tư duy như một nữ hoàng. Một nữ hoàng thì không sợ thất bại. Thất bại chỉ là một viên đá trong hàng trăm ngàn viên đá làm nên sự vĩ đại”.

Hãy tư duy như một nữ hoàng. Một nữ hoàng thì không sợ thất bại. Thất bại chỉ là một viên đá trong hàng ngàn viên đá làm nên sự vĩ đại
Hãy tư duy như một nữ hoàng. Một nữ hoàng thì không sợ thất bại. Thất bại chỉ là một viên đá trong hàng trăm ngàn viên đá làm nên sự vĩ đại
Oprah Winfrey
Oprah Winfrey


2


Nguyễn Thuỳ Linh

Ina Garten

Trước khi trở thành một “nữ thần ẩm thực”, Ina đã làm việc với vai trò là một nhà phân tích ngân sách cho Nhà Trắng. Về lĩnh vực ẩm thực, bà vốn dĩ không được đào tạo bài bản, chỉ học nấu ăn trải qua những quyển sách và những bài học của Martha Stewart.

Con đường trở thành một “nữ bá tước chân trần” bắt đầu khi bà mua lại Shop cùng tên vào năm bà bước sang tuổi 30. Từ đây Ina Garten đã bắt mđầu viết cuốn sách của riêng mình và khởi nghiệp chuỗi Shop Food Network của tớ vào năm 2002, lúc này bà đã 54 tuổi.

Câu nói bà tâm đắc: “thú vui là điều quan trọng nhất. Nếu bạn chỉ biết làm vì tiền thì chẳng lúc nào bạn làm được”.

Niềm vui là điều quan trọng nhất. Nếu bạn chỉ biết làm vì tiền thì chẳng bao giờ bạn làm được
thú vui là điều quan trọng nhất. Nếu bạn chỉ biết làm vì tiền thì chẳng lúc nào bạn làm được
Ina Garten
Ina Garten

3


Nguyễn Thuỳ Linh

Ellen Degeneres

Sự nghiệp hài kịch không thực sự là con đường sự nghiệp trơn tru nếu bạn không đủ may mắn
để phát triển dựa trên sự nổi tiếng. Không một người phụ nữ thành đạt nào hoàn toàn có thể làm tốt như Ellen Degeneres.

Công việc chính của Ellen giúp khẳng định nên tên tuổi của cô là sự xuất hiện trong chương trình Tonight Show cùng với Johnny Carson khi cô 28 tuổi. Tuy nhiên trước đó, cô chỉ làm trong những câu lạc bộ hài kịch và quán coffe hay đi lưu diễn khắp toàn quốc. Bước ngoặt lớn trong đời là khi cô đóng vai chính trong bộ hài kịch “Ellen” vào lúc cô 36 tuổi. Nhưng chương trình đã đột ngột bị hủy vào năm 1998. Và 5 năm sau chương trình “The Ellen Degeneres Show” đã ra mắt.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 2000 tập và 13 mùa chương trình này được trình chiếu để chúng ta cũng hoàn toàn có thể thấy một người phụ nữ thành đạt mang tên Ellen với cách dẫn chương trình thông minh và hài hước như ngày hôm nay.

Câu nói tâm đắc: “Hãy thành thực với bản thân. Hãy có ý kiến của riêng mình. Đừng lo lắng về sự việc người ta nói về bạn hay nghĩ gì về bạn. Hãy để những kẻ phản đối tiếp tục phản đối. Rốt cuộc họ cũng sẽ mệt mỏi với sự phản đối của chính mình”.

Hãy thành thực với bản thân. Hãy có ý kiến của riêng mình. Đừng lo lắng về việc người ta nói về bạn hay nghĩ gì về bạn
Hãy thành thực với bản thân. Hãy có ý kiến của riêng mình. Đừng lo lắng về sự việc người ta nói về bạn hay nghĩ gì về bạn
Ellen Degeneres
Ellen Degeneres

4


Nguyễn Thuỳ Linh

Shonda Rimes

Trước khi cô sở hữu chương trình “Thursday Nights”, Rimes chỉ đang là một nhà viết kịch với cùng một cuộc sống khá vất vả tại Hollywood, thậm chí giống như công việc đó chỉ đủ để cô kiếm sống qua ngày. Sau đó cô làm việc với vai trò giám đốc nghiên cứu cho phim tài liệu Hank Aaron.

Trong những năm đầu của tuổi 20, cô đã viết những vở kịch cho chương trình “Introducing Dorothy Dandridge”. Và cả bộ phim do ngôi sao sáng Britney Spears thủ vai: “Crossroads”. Nhưng thành công thứ nhất của cô vẫn vẫn chưa đến mãi cho tới sau này khi cô bước sang tuổi 35, đó là lúc cô mở đầu bộ phim “Grey’s Anatomy” cũng là bộ phim giúp cô trở thành người phụ nữ thành đạt như hiện nay. Bộ phim đã phản ánh một cách chân thực về cuộc sống của những bác sĩ nội trú tại Mỹ.

Câu nói nổi tiếng của cô: “Ước mơ nào cũng đều dễ thương nhưng ước mơ không thể nào thành hiện thực. chính vì bạn mơ về chúng và phải thật sự kiên nhẫn để khiến mọi thứ xảy ra. Cái khó đó là tạo ra sự thay đổi đó”.

Ước mơ nào cũng đều dễ thương nhưng ước mơ không thể nào thành hiện thực bởi vì bạn mơ về chúng
Ước mơ nào cũng đều dễ thương nhưng ước mơ không thể nào thành hiện thực chính vì bạn mơ về chúng
Shonda Rimes
Shonda Rimes

5


Nguyễn Thuỳ Linh

Jk Rowling

Rowling hoàn toàn có thể hiện nay là một người phụ nữ giàu hơn cả “nữ hoàng truyền thông”. Trong quá khứ người phụ nữ thành đạt này đã từng là một bà mẹ đơn thân làm công việc phụ giúp trong một quán coffe. trong vòng thời gian làm việc tại đây cô đã viết nên một trong những quyển sách bán rất chạy nhất mọi thời đại.

Cô đã từng làm tại Amnesty International và dạy tiếng Anh ở Tây Ban Nha trước khi quay về nước anh cùng với cô con gái nhỏ tuổi của tớ. Tiền nhuận bút thứ nhất cô nhận được là 4000 đô la sau 12 lần cô bị từ chối bởi những nhà xuất bản. Sau đó, bộ truyện “Harry Porter” đã được bán trên 400 triệu bản và khiến cô trở thành một trong số những phụ nữ thành đạt với số lượng sách bán rất chạy nhất nước anh.

Câu nói nổi tiếng của cô: “Chúng ta không thể sống mà không thất bại một vài lần. Nếu không thì bạn hay tôi có lẽ đã sống quá cẩn trọng hoặc đó không phải là cuộc sống”.

Chúng ta không thể sống mà không thất bại một điều gì đó trong cuộc đời
Chúng ta không thể sống mà không thất bại một điều gì đó trong cuộc đời
Rowling
Rowling

6


Nguyễn Thuỳ Linh

Coco Chanel

Chanel đã từng phải học cách để khâu vá quần áo với sự trợ giúp của những ni sư tại trại trẻ mồ côi nơi bà đã lớn lên. Bà hoạt động nghệ thuật như một ca sĩ trước khi bà mở Shop bán mũ. Nhưng sau cuối bà lại chuyển sang Marketing váy áo và điều đó đã giúp bà trở thành người phụ nữ thành đạt với thương hiệu của riêng mình.

Bà không làm nên những chiếc váy chỉ để trở thành một người thành đạt mà bà làm những chiếc váy cho chính sự thành công mà mình thích.

Câu nói nổi tiếng của bà: “Cuộc sống không khiến tôi thấy thích nó, vì vậy tôi tự tạo ra cuộc đời mình”.

Cuộc sống không khiến tôi thấy thích nó, vì vậy tôi tự tạo ra cuộc đời mình
Cuộc sống không khiến tôi thấy thích nó, vì vậy tôi tự tạo ra cuộc đời mình
Chanel
Chanel

7


Nguyễn Thuỳ Linh

Tina Fey

Tina Fey là một người rất mê kịch khi còn đi học. Tuy nhiên để hoàn toàn có thể trở thành một người phụ nữ thành đạt với vai trò là nhà viết kịch bản xuất sắc cô đã trải qua nhiều năm làm những công việc lẻ tẻ và đầy vất vả.

Cô đã từng làm việc cho ngân hàng thương mại trước khi cô gia nhập vào tập đoàn lớn The Second City vào năm 1994. sau cuối cô đã được nhận làm nhân viên viết kịch bản chính thức cho chương trình “Saturday Night Live”, khi đó cô 27 tuổi. Sau này chính cô đã viết nên lịch sử đời mình khi trở thành tác giả nữ thứ nhất cho chương trình này.

Câu nói nổi tiếng của cô: “Khi đối mặt với sự phân biệt giới tính hay phân biệt tuổi tác và phân biệt vẻ bề ngoài, bạn hãy tự hỏi rằng: “Liệu người này có liên quan đến tôi?”. Nếu câu reply là không, hãy gạt điều đó qua và tiếp tục tiến lên. Năng lượng của bạn được sử dụng tốt hơn để làm việc của tớ và thắng lợi những kẻ khác theo cách đó. Vậy nên khi bạn làm một điều gì đừng để bị vướng bận bởi những kẻ chỉ làm những điều vớ vẩn với bạn”.

Khi bạn làm một điều gì, đừng vướng bận những kẻ chỉ làm những thứ vớ vẩn với bạn
Khi bạn làm một điều gì, đừng vướng bận những kẻ chỉ làm những thứ vớ vẩn với bạn
Tina Fey
Tina Fey

8


Nguyễn Thuỳ Linh

Amy Poehler

Amy và Tina là hai người bạn rất thân. Cũng như Tina, Amy đã làm việc với The Second City. Trước đó, cô cũng là một thành viên trong nhóm kịch tại trường trung học. Cô làm cho chương trình “Saturday Night Live” khi cô tròn 30 tuổi và trở thành người phụ nữ thành đạt thứ nhất nhận được sự thúc tiến từ một diễn viên nổi trội đến thủ vai chính trong mùa thứ nhất.

Câu nói nổi tiếng của cô: “Để thành công bạn phải quan tâm về công việc của tớ chứ không phải là về kết quả. Bạn cần chú tâm vào việc bạn làm tốt ra sao và cảm xúc của chính bạn, chứ không nên bận tâm về sự việc người khác nghĩ gì về bạn. Hãy cứ nghĩ rằng sự nghiệp như là gã đàn ông tệ. Họ sẽ theo đuổi bạn nếu bạn làm những điều khác quan trọng hơn cho chính mình”.

Để thành công bạn phải quan tâm về công việc của mình chứ không phải quan tâm về kết quả
Để thành công bạn phải quan tâm về công việc của tớ chứ không phải quan tâm về kết quả
Amy Poehler
Amy Poehler

9


Nguyễn Thuỳ Linh

Jennifer Lopez

Lopez mở đầu với mẩu chuyện về Flygirl – một tên thường gọi dành riêng cho những vũ công trong những đoạn nhạc phim. Khi kết lại cô trở thành một trong những nghệ sĩ Mỹ Latinh thành công nhất trong lịch sử. Người phụ nữ thành đạt 45 tuổi này Hình như luôn tìm thấy sức trẻ của tớ và biến chúng thành một thế mạnh của tớ. tuyệt kỹ thành công của người phụ nữ này là hoàn toàn có thể tận dụng tác dụng 24 giờ của tớ như 48 giờ của một người bình thường.

Câu nói nổi tiếng của cô: “Tôi chỉ làm theo điều mà mình nói với chính mình. Tôi nghĩ rằng việc lắng nghe người khác cũng đó là một sự khôn ngoan. Nhưng bạn cần nhận thấy rằng sau cuối, bạn là người duy nhất hoàn toàn có thể biết được điều gì đúng đắn cho bạn”.

Cuối cùng, bạn là người duy nhất có thể nói điều gì là đúng cho ban
sau cuối, bạn là người duy nhất hoàn toàn có thể nói điều gì là đúng cho ban
Jennifer Lopez
Jennifer Lopez

10


Nguyễn Thuỳ Linh

Kristen Wiig

Trước khi trở thành một người phụ nữ thành đạt, Kristen Wiig đang là sinh viên khoa nghệ thuật làm việc tại trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ. Công việc của cô là vẽ lại cơ thể của những người phụ nữ sau phẫu thuật thẩm mỹ. Cô bắt đầu
thủ vai trong bộ phim “Ghostbusters”.

Sau khi di chuyển từ Arizona tới LA, cô làm một chuỗi những công việc lẻ tẻ như bán đào, sơn nội thất tại một tiệm thiết kế hoa. Sau này cô gia nhập vào một đoàn làm hài hài kịch “The Groundlings”. sau cuối, năm 32 tuổi cô đã tự làm nên chương trình của tớ “Saturday Night Live”.

Câu nói yêu thích của cô: “Đừng trở thành điều gì đó chỉ vì một người khác muốn bạn làm như vậy hay chính vì chúng dễ dàng để làm. Bạn phải làm điều bạn thực sự muốn làm, thậm chí cả khi chúng làm cho bạn rất khủng hoảng rủi ro trong một lúc nào đó của cuộc đời”.

Đừng trở thành điều gì đó chỉ vì một người khác muốn bạn làm như vậy hay bởi vì chúng dễ dàng để làm. Bạn sẽ không thấy hạnh phúc
Đừng trở thành điều gì đó chỉ vì một người khác muốn bạn làm như vậy hay chính vì chúng dễ dàng để làm. những bạn sẽ không thấy hạnh phúc
Kristen Wiig
Kristen Wiig

Từ khóa: Top 10 người phụ nữ thành đạt trên trái đất sau 30 tuổi, Top 10 người phụ nữ thành đạt trên trái đất sau 30 tuổi, Top 10 người phụ nữ thành đạt trên trái đất sau 30 tuổi

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *