Top 10 ngân hàng quốc tế lớn nhất tại Việt Nam

23-12-2020 10 926 1 0

Báo lỗi

Việt Nam đang trên con đường phát triển và hội nhập nên nhu cầu về tín dụng và ngân hàng là rất cao. Vì vậy, những ngân hàng quốc tế đầu tư vào mở chi nhánh tại Việt Nam nhằm mục đích phát triển lâu dài. Thông thường những ngân hàng này đều có uy tín trên thị trường quốc tế nên được nhiều người tín nhiệm. Vậy những ngân hàng quốc tế nào lớn nhất tại Việt Nam? Chúng ta cùng toplist tìm hiểu dưới đây nhé!

12345678910

1


Tran Thao

HSBC Việt Nam (HSBC)

HSBC (Hongkong-Shanghai ngân hàng Vietnam Limited) được biết đến là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất trái đất, phục vụ đến 48 triệu người tiêu dùng. Mạng lưới ngân hàng này có mặt ở 72 vương quốc và vùng lãnh thổ tại nhiều nơi như: Châu Âu, châu Á Trung Đông và Bắc Phi, Bắc Mỹ và châu Mỹ La-tinh.

HSBC có khoảng 6.100 văn phòng có mặt rộng khắp trên trái đất, được niêm yết trên những sàn giao dịch thanh toán chứng khoán London, Hồng Kông, New York, Paris và Bermuda với khoảng 213.000 cổ đông. Ngân hàng phát triển với mục tiêu là luôn có mặt ở những thị trường tăng trưởng, là cầu nối giữa người tiêu dùng với những thời điểm, hỗ trợ những doanh nghiệp Sale thành công và giúp người dân trên những vương quốc triển khai được tham vọng của tớ.

 • Tên ngân hàng: Ngân hàng HSBC Việt Nam
 • Tên giao dịch thanh toán: HSBC
 • Địa chỉ: căn nhà The Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Quận 1,TP HCM, Việt Nam
 • Swift code: HSBCVNVX
 • website: http://www.hsbc.com.vn
HSBC được biết đến là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất thế giới
HSBC được biết đến là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất trái đất
HSBC Việt Nam (HSBC)
HSBC Việt Nam (HSBC)


2


Tran Thao

CitiBank Việt Nam

Ngân hàng Citi Việt Nam (Citibank Vietnam) được biết đến là một trong những ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, đặt chi nhánh tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tạo thành một mạng lưới phân chia rộng khắp đến 64 tỉnh thành tại Việt Nam. rất có thể nói từ khi chính thức bước vào hoạt động tại thị trường Việt Nam năm 1993 đến nay, ngân hàng này đã khẳng định vai trò của tớ trong sự phát triển thị trường tài chính của VN, đưa ra những sản phẩm mang tính sáng tạo đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi người tiêu dùng trong nước lẫn quốc tế đầu tư vào Việt Nam.

CitiBank đã có mặt trên 1.000 thành phố tại 160 vương quốc với hàng trăm triệu người tiêu dùng trên trái đất. Do ngân hàng này chỉ phục vụ chính ở hai thành phố lớn của Việt Nam nên những tỉnh thành khác không tồn tại chi nhánh hoặc ATM nên cũng ít người biết đến. Tuy nhiên, đây lại là một ngân hàng cực kì nổi tiếng trên trái đất và người tiêu dùng phần đông là những người có thu nhập cao và những công ty, Shop lớn.

 • Tên ngân hàng: Ngân hàng Citibank Việt Nam
 • Tên giao dịch thanh toán: Citibank
 • Địa chỉ: căn nhà Horison, Số 40 phố Cát Linh, Phường Cát Linh, Quận Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.
 • Smartphone: 028 3521 1111
 • Swift Code: CITIVNVX
 • website: https://www.citibank.com.vn/
Ngân hàng Citi Việt Nam (Citibank Vietnam) được biết đến là một trong những ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam
Ngân hàng Citi Việt Nam (Citibank Vietnam) được biết đến là một trong những ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam
CitiBank Việt Nam
CitiBank Việt Nam

3


Tran Thao

ANZ Việt Nam (ANZ ngân hàng)

rất có thể bạn vẫn chưa chắc chắn vào năm 2008, ANZ là một trong những ngân hàng quốc tế thứ nhất được cấp phép xây dựng ngân hàng thương mại có 100% vốn quốc tế tại Việt Nam. Nhờ vậy, ANZ không những đẩy mạnh chiến lược phát triển mà còn mở rộng mạng lưới hoạt động tại Việt Nam bằng việc xây dựng nhiều chi nhánh và phòng giao dịch thanh toán tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ngay sau đó. Mạng lưới ngân hàng tại Việt Nam gồm có 8 chi nhánh và phòng giao dịch thanh toán, 1 quỹ tiết kiệm tại hai thành phố TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng 2 văn phòng đại diện tại Cần Thơ và Thành Phố Bình Dương với trên 750 nhân viên.

Ngân hàng vinh hạnh nhận được phần thưởng “Ngân Hàng Bán Lẻ Tốt Nhất Việt Nam” do Tạp chí The Asian Banker trao tặng năm 2013. với một vị trí chiến lượt thuận lợi, ANZ Việt Nam đóng vai trò then chốt trong chiến lược Siêu khu vực của tập đoàn lớn, kết nối người tiêu dùng và những thị trường trong khu vực.

 • Tên ngân hàng: Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ (Việt Nam)
 • Tên giao dịch thanh toán: ANZ ngân hàng (Vietnam)
 • Địa chỉ: 52 Phố Lê Đại Hành, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
 • Smartphone: 1800 1559
 • Swift Code: ANZBVNVX
 • website: http://www.anz.com/vietnam
ANZ là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên được cấp phép thành lập ngân hàng thương mại có 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam
ANZ là một trong những ngân hàng quốc tế thứ nhất được cấp phép xây dựng ngân hàng thương mại có 100% vốn quốc tế tại Việt Nam
ANZ Việt Nam (ANZ Bank)
ANZ Việt Nam (ANZ ngân hàng)

4


Tran Thao

Shinhan ngân hàng Việt Nam

Shinhan là một tập đoàn lớn tài chính tiên phong về sự việc nắm giữ tài chính tại Hàn Quốc, được xây dựng từ sự links của Ngân hàng Shinhan, Quỹ đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý đầu tư Shinhan. Năm 1993, ngân hàng này mở chi nhánh thứ nhất tại Việt Nam là ở TP. Hồ Chí Minh, là tiên phong thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Hiện tại, trụ sở chính đặt tại căn nhà Empress (Tp. Hồ Chí Minh), vốn điều lệ gần 4,547.1 tỉ VND, ngân hàng Shinhan Việt Nam gồm 1 hội sở, 9 chi nhánh và phòng giao dịch thanh toán tại TP.Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội, Thành Phố Bình Dương, TP. Đồng Nai và Bắc Ninh. Thời gian sắp đến, ngân hàng luôn không ngừng phát triển nhằm mang lại một chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng gần xa.

 • Tên ngân hàng: Ngân hàng TNHH MTV Shihhan Việt Nam
 • Tên giao dịch thanh toán: Shinhan ngân hàng Vietnam Limited
 • Địa chỉ: Tầng trệt, tầng lửng, tầng 2, 3, 11, 15 căn nhà Empress, Số 138 – 142 Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Swift code: SHBKVNVX
 • website: http://www.shinhan.com.vn/
Shinhan là một tập đoàn tài chính tiên phong về việc nắm giữ tài chính tại Hàn Quốc
Shinhan là một tập đoàn lớn tài chính tiên phong về sự việc nắm giữ tài chính tại Hàn Quốc
Shinhan Bank Việt Nam
Shinhan ngân hàng Việt Nam

5


Tran Thao

Hong Leong ngân hàng Vietnam Limited

Ngân hàng Hong Leong là một công ty niêm yết công khai minh bạch trên sàn chứng khoán Bursa Malaysia, là một trong những thành viên của tập đoàn lớn Hong Leong Malaysia có trụ sở tại Malaysia. tập đoàn lớn này bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính từ năm 1968 trải qua tập đoàn lớn Tài chính Hong Leong Berhad và Ngân hàng TNHH Dao Heng tại Hong Kong. Sau đó, những công ty Sale tài chính của tập đoàn lớn tài chính Hong Leong Berhad được mua lại bởi Ngân hàng Hong Leong.

Đây là ngân hàng thứ nhất và duy nhất của Malaysia và Đông Nam Á được cấp phép xây dựng và hoạt động với tư cách ngân hàng thương mại 100% vốn quốc tế tại Việt Nam vào thánh 12 năm 2008 và chính thức hoạt động vào tháng 10 năm 2009. Hiện tại, Ngân hàng Hong Leong Việt Nam đã xây dựng được 4 điểm giao dịch thanh toán, kết nối hơn 16.000 ATM và hơn 100.000 điểm chấp thuận thanh toán thẻ trên toàn quốc, mang lại sự thuận tiện tối đa cho người tiêu dùng.

 • Tên ngân hàng: Ngân hàng TNHH MTV Hong Leong Việt Nam
 • Tên giao dịch thanh toán: Hong Leong ngân hàng Vietnam Limited
 • Địa chỉ: Tầng trệt, căn nhà Centec, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Swift code: HLBBVNVX
 • website: https://www.hlb.com.my/vn/
Ngân hàng Hong Leong Việt Nam đã thành lập được 4 điểm giao dịch, kết nối hơn 16.000 ATM
Ngân hàng Hong Leong Việt Nam đã xây dựng được 4 điểm giao dịch thanh toán, kết nối hơn 16.000 ATM
Hong Leong Bank Vietnam Limited
Hong Leong ngân hàng Vietnam Limited

6


Diệu Huyền

Standard Chartered Việt Nam

Standard Chartered là một tập đoàn lớn quốc tế hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, với khoảng 80.000 nhân viên và 150 năm kinh nghiệm hoạt động tại một số thị trường năng động nhất trái đất. Đối tượng người tiêu dùng của ngân hàng là những cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại và tạo dựng sự thịnh vượng tại châu Á, châu Phi và Trung Đông. Truyền thống và giá trị của ngân hàng được thể hiện qua lời hứa thương hiệu “Here for good”. Standard Chatered được niêm yết trên Thị trường Chứng khoán Luân Đôn, Thị trường Chứng khoán Hồng Kông, Bombay và Sàn giao dịch thanh toán chứng khoán vương quốc Ấn Độ.

Tại Việt Nam, ngân hàng Standard Chartered đã có lịch sử hoạt động từ năm 1904 khi ngân hàng lập chi nhánh thứ nhất tại sài thành (nay là TP HCM). Chúng tôi tin tưởng vào triển vọng dài hạn của Việt Nam và cam kết hoàn toàn cho thị trường Việt Nam và người tiêu dùng của chúng tôi từ khi quay lại đây năm 1990.Ngày 1 tháng 8 năm 2009, Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là ngân hàng 100% vốn quốc tế của Standard Chartered và sự kiện này đã lưu lại một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Ngân hàng tại Việt Nam. Hiện tại, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam có 4 chi nhánh (2 tại TP. Hà Nội và 2 ở TP HCM). Văn phòng chính được đặt ở TP. Hà Nội. Ngân hàng mang chuyên môn và kinh nghiệm quốc tế từ châu Á, châu Phi và Trung Đông vào Việt Nam nhằm tích cực đóng góp vào sự phát triển của ngành tài chính ngân hàng nơi đây cũng như hỗ trợ người tiêu dùng phát triển Sale. Ngoài ra, Standard Chartered được chỉ định làm tổ chức tư vấn chính thức của Chính phủ Việt Nam trong việc cải thiện hệ số tín nhiệm vương quốc từ tháng 3/2012.Ngân hàng cung ứng đầy đủ những sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho người tiêu dùng là những doanh nghiệp, những định chế tài chính, doanh nghiệp vừa và nhỏ và người tiêu dùng cá nhân. Chúng tôi cũng đóng một vai trò tích cực trong xã hội Việt Nam và thể hiện điều này trải qua nhiều chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội triệu tập vào những vấn đề y tế, thanh thiếu niên và kiến thức và kỹ năng tài chính cơ bản.

 • Tên ngân hàng: Ngân hàng TNHH một thành viên Standard Chartered Việt Nam
 • Tên giao dịch thanh toán: Standard Chartered
 • Địa chỉ: 1810-1815, Tầng18, Keangnam, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Mễ Trì TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Swift code: SCBLVNVH
 • website: https://www.sc.com/vn/
Standard Chartered
Standard Chartered
Standard Chartered
Standard Chartered

7


Diệu Huyền

Woori Việt Nam

Kể từ khi khai trương chi nhánh thứ nhất tại TP. Hà Nội vào năm 1997, Wooribank Việt Nam đã gắn bó với người tiêu dùng trong suốt một thời gian dà. Và bắt đầu từ tháng 1/2017, hội sở Wooribank Việt Nam được xây dựng, hứa hẹn sẽ mang đến những bước tiến mạnh mẽ hơn nữa cho người tiêu dùng. trải qua việc cung ứng những dịch vụ tài chính nhanh gọn, nhiều tiện ích giành riêng cho cá nhân, doanh nghiệp, Ngân hàng Woori Việt Nam đã góp phần không nhỏ vào sự thịnh vượng của người tiêu dùng cũng như sự phát triển kinh tế vương quốc của Việt Nam.

Woori ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam là ngân hàng có 100% vốn đầu tư quốc tế. Cũng là một làn sóng tài chính tràn vào Việt Nam, ngân hàng Woori ngân hàng liên tiếp tạo ra những bước tiến quan trọng tác động lên nền đến nước nhà. Woori Financial Group là một công ty nắm giữ dịch vụ tài chính và ngân hàng có trụ sở tại Seoul và là ngân hàng lớn nhất tại Hàn Quốc. Ngân hàng Woori ngân hàng đã có một lịch sử ngắn như là một tổ chức tài chính. Nó được xây dựng vào năm 2001 từ những việc sáp nhập 4 ngân hàng thương mại tiền nhiệm và một ngân hàng đầu tư (Hanvit, Peace, Kwangju và Kyongnam Banks và Hanaro Investment ngân hàng và những công ty con của họ). những ngân hàng đã bị chính phủ thâu tóm và tái cấp vốn chính vì họ đã giảm xuống dưới Hiệp định Basel I bắt buộc tỷ lệ an toàn vốn tám phần trăm. những Chính phủ Hàn Quốc, trải qua Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Hàn Quốc, vẫn là nhà đầu tư đúng là một kết quả.

 • Tên ngân hàng: Ngân hàng TNHH một thành viên Woori Việt Nam
 • Tên giao dịch thanh toán: Woori ngân hàng Việt Nam
 • Địa chỉ: 24F Keangnam Landmark, 72 E6 Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Swift code: HVBKVNVXXXX
 • website: https://wooribankvietnam.com/
Woori Việt Nam
Woori Việt Nam
Woori Việt Nam
Woori Việt Nam

8


Diệu Huyền

CIMB Việt Nam

CIMB ngân hàng Việt Nam là chi nhánh của tập đoàn lớn CIMB, một ngân hàng toàn cầu hàng đầu ASEAN với nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong khu vực. Công ty mẹ của CIMB cũng là một trong những ngân hàng đầu tư châu Á lớn nhất và là một trong những ngân hàng Hồi giáo lớn nhất trái đất. Tại Việt Nam, CIMB ngân hàng đặt trụ sở chính tại TP. Hà Nội, cung ứng một loạt những sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho những cá nhân, doanh nghiệp và tập đoàn lớn.

Ngân hàng CIMB Việt Nam dựa trên cơ sở ASEAN vững mạnh và cam kết với sự hoàn hảo nhằm giúp người tiêu dùng xây dựng một tương lai tài chính mạnh và bền vững. với những sản phẩm và dịch vụ tiên tiến của tớ, CIMB ngân hàng Việt Nam không ngừng phấn đấu để tạo ra những thời điểm và giá trị cho người tiêu dùng của tớ, những người là trung tâm của những gì CIMB ngân hàng Việt Nam làm. CIMB ngân hàng Việt Nam tự hào là một nhà cung ứng dịch vụ tài chính, cũng như một đối tác Sale thực sự để hỗ trợ bạn trong việc đưa ra những quyết định tài chính và đầu tư đúng đắn trong cuộc sống.

 • Tên ngân hàng: Ngân hàng TNHH một thành viên CIMB Việt Nam
 • Tên giao dịch thanh toán: CIMB
 • Địa chỉ: 16 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
 • Smartphone: 024 3266 3388
 • Swift code: ICBVVNVX
 • website: https://www.cimbbank.com.vn/
CIMB Việt Nam
CIMB Việt Nam
CIMB Việt Nam
CIMB Việt Nam

9


Diệu Huyền

Public ngân hàng Việt Nam

Public ngân hàng Vietnam (PBVN) là ngân hàng 100% vốn quốc tế thuộc về của Public ngân hàng Berhad, Malaysia, một trong những Ngân hàng hàng đầu Malaysia về kết quả hoạt động Sale và quản trị bền vững, nhất quán. Public ngân hàng Vietnam được chuyển đổi từ Ngân hàng liên doanh VID Public – một trong những ngân hàng liên doanh thứ nhất tại Việt Nam, được xây dựng ngày 25 tháng 3 năm 1992 với tỷ lệ vốn góp 50:50 giữa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Public ngân hàng Berhad, Malaysia. Trải qua 28 năm hoạt động kết quả tại Việt Nam, hiện nay Public ngân hàng Vietnam đã mở rộng mạng lưới lên 26 chi nhánh và phòng giao dịch thanh toán (PGD) tại những tỉnh và thành phố chính của Việt Nam.

Tính đến cuối năm 2017, Ngân hàng Public ngân hàng Việt Nam có 9 chi nhánh và 4 phòng giao dịch thanh toán đặt tại những tỉnh và thành phố lớn của Việt Nam với trên 400 nhân viên nhằm phục vụ mạng lưới người tiêu dùng đang ngày càng mở rộng. Trong suốt 28 năm hoạt động của tớ, Ngân hàng Public ngân hàng Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng khích lệ và sự tăng trưởng lợi nhuận liên tục từ năm thứ nhất đi vào hoạt động. Ngân hàng Public ngân hàng đã khẳng định mình là một trong những thương hiệu uy tín nhất tại Việt Nam. Ngân hàng Public ngân hàng Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới của tớ dựa trên chiến lược tăng trưởng bền vững nhằm đa dạng hóa đối tượng người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam. Sự hiện diện của PBVN trên thị trường Việt Nam sẽ đem lại những kết quả đẹp đẽ cho tập đoàn lớn trong việc phát triển thị trường khu vực Đông Dương (Public ngân hàng có mặt tại thị trường Campuchia qua việc xây dựng Ngân hàng Public ngân hàng Campuchia – ngân hàng lớn thứ 3 tại Campuchia và 04 chi nhánh tại thị trường Lào).

 • Tên ngân hàng: Ngân hàng TNHH một thành viên Public ngân hàng Việt Nam
 • Tên giao dịch thanh toán: PBVN
 • Địa chỉ: Tầng 1, tầng 10 và tầng 11, căn nhà Hanoi Tungshing Square, Số 2 Ngô Quyền, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Swift code: VIDPVNV5
 • website: https://publicbank.com.vn/
Public Bank Việt Nam
Public ngân hàng Việt Nam
Public Bank Việt Nam
Public ngân hàng Việt Nam

10


Diệu Huyền

UOB Việt Nam

trải qua một loạt những thương vụ tài chính, giờ đây Ngân hàng United Overseas là một trong những Ngân hàng hàng đầu ở châu Á. Bên cạnh Ngân hàng Viễn Đông tại Singapore, những chi nhánh của Ngân hàng United Overseas trong khu vực là United Overseas ngân hàng Malaysia, Ngân hàng United Overseas Thái Lan, PT ngân hàng UOB Indonesia và Ngân hàng United Overseas Trung Quốc. Ngày nay, tập đoàn lớn United Overseas ngân hàng sở hữu mạng lưới hoạt động gồm có hơn 500 văn phòng tại gần 19 vương quốc và nhiều vùng lãnh thổ trực thuộc khu vực Châu Á – Thái Thành Phố Bình Dương hay Tây Âu và Bắc Mỹ.

Tại Singapore, UOB hiện là Ngân hàng dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực thẻ tín dụng và doanh nghiệp cho vay mua nhà cá nhân. Ngân hàng United Overseas cũng là một trong những lựa chọn chính của những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bộ phận quản lý tài sản của Ngân hàng – UOB Asset Management, là một trong những nhà quản lý quỹ được trao giải quán quân của Singapore với sự hiện diện trong khu vực ngày càng tăng. Ngân hàng United Overseas được xếp hạng là một trong số những ngân hàng hàng đầu trái đất, với xếp hạng AA1 từ Moody’s và AA- từ Standard & Poor Defending.

 • Tên ngân hàng: Ngân hàng TNHH một thành viên UOB Việt Nam
 • Tên giao dịch thanh toán: UOB
 • Địa chỉ: Lô 01-08 & Lô M-02A, căn nhà Pan Pacific TP. Hà Nội, 1 Đ. Thanh Niên, Yên Phụ, Ba Đình, TP. Hà Nội
 • Smartphone: 024 3266 3636
 • Swift code: UOVBVNVX
 • website: https://www.uob.com.vn/
UOB Việt Nam
UOB Việt Nam
UOB Việt Nam
UOB Việt Nam

Từ khóa: Top 10 ngân hàng quốc tế lớn nhất tại Việt Nam, Top 10 ngân hàng quốc tế lớn nhất tại Việt Nam, Top 10 ngân hàng quốc tế lớn nhất tại Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *