Top 10 mạng xã hội nổi tiếng nhất ở Trung Quốc 2021 1

Top 10 mạng xã hội nổi tiếng nhất ở Trung Quốc

18-02-2021 10 10416 0 0

Báo lỗi

Trung Quốc là quốc gia đông dân số nhất thế giới hiện nay. Thế giới có hơn 7.4 tỷ người thì trong đó Trung Quốc đã chiếm tới 17% dân số toàn cầu. Nếu tính thêm Ấn Độ cũng có tới hơn 1.3 tỷ dân thì cả 2 nước này đã chiếm 1/3 dân số của trái đất này. Trung Quốc cũng có các mạng xã hội nổi tiếng mà rất đông người sử dụng. Bạn có biết đó là những mạng xã hội nào? Hãy cùng Toplist điểm qua các mạng xã hội nổi tiếng nhất Trung Quốc nhé.

12345678910

1


Oanh Hoang

Sina Weibo

Sina Weibo là sự kết hợp giữa 2 mạng xã hội phổ biến là Twitter và Facebook, một mạng xã hội nổi tiếng tại Trung Quốc đã có đến 222 triệu người theo dõi và 100 triệu người dùng hàng ngày. Mỗi ngày số lượng tin nhắn trên Weibo lên đến 100 triệu tin, chiếm trên 30% người dùng Internet, một con số không hề nhỏ được thống kê vào năm 2015. Đến nay, năm 2017 có lẽ con số này đã tăng lên rất nhiều so với trước đó.
Website
: https://www.weibo.com

Weibo
Weibo


2


Oanh Hoang

Renren

Renren là một mạng xã hội phổ biến đối với sinh viên đại học Trung Quốc. Khác với các mạng xã hội khác Renren là mạng xã hội đầu tiên của Trung Quốc với chính sách đăng ký bắt buộc người sử dụng phải sử dụng họ tên thật. Tính đến tháng 2 năm 2011 Renren đã có tới 160 triệu người đăng ký, và số lượng đang được tăng lên hàng ngày, hàng giờ. Renren Inc có trụ sở tại Triều Dương, Bắc Kinh và có văn phòng tại Thượng Hải và Quảng Châu.

Website: http://www.renren.com/

Mạng xã hội Renren
Mạng xã hội Renren

3


Oanh Hoang

QQ

QQ là một dịch vụ phần mềm nhắn tin tức thì được phát triển bởi một công ty Trung Quốc tên là Tencent Holdings Limited. QQ với số lượng người dùng được thống kê vào tháng 4 năm 2014 là 200 triệu người. Một ứng dụng cung cấp nhiều dịch vụ, bao gồm các trò chơi xã hội trực tuyến, âm nhạc, mua sắm, tiểu blog, phim, trò chuyện nhóm và thoại như QQ đã mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Hơn thế nữa ứng dụng QQ còn hỗ trợ cả cho máy tính và điện thoại nên được người dân Trung Quốc hết sức ưa chuộng mạng xã hội này.

Website: http://qqchat.qq.com/

Mạng xã hội QQ
Mạng xã hội QQ

4


Oanh Hoang

Tencent Weibo

Cũng như các mạng xã hội khác, Tencent Weibo là một mạng xã hội kết nối tất cả người dùng với nhau. Người dùng có thể dùng nó trong các mối quan hệ giao tiếp bạn bè, chia sẻ ảnh, video và văn bản. Số lượng người sử dụng mạng Tencent Weibo đang ngày càng tăng cao và chiếm một phần không nhỏ trong số lượng người truy cập Internet mỗi ngày.


Website: http://reg.t.qq.com/index.php

Mạng xã hội Tencent Weibo
Mạng xã hội Tencent Weibo

5


Oanh Hoang

Douban

Sau hơn mười năm phát hành, Douban là mạng xã hội có ảnh hưởng rất lớn tới người dùng Internet tại Trung Quốc hiện nay. Trang mạng này cho phép người dùng đăng ký ghi lại thông tin và tạo ra các nội dung liên quan đến phim ảnh, sách, nhạc và các sự kiện và hoạt động gần đây tại các thành phố của Trung Quốc.

Đặc biệt ứng dụng này người dùng có thể đăng ký hoặc không đăng ký. Việc cho người dùng không đăng ký đã giúp cho trang mạng xã hội này có thể chia sẻ những đánh giá và lời khuyên về sản phẩm, dịch vụ ở tất cả các lĩnh vực như âm nhạc, phim ảnh, văn hoá, sách, sự kiện…. Có thể thấy Douban có sức ảnh hưởng rất lớn tới hàng triệu người dùng mỗi ngày.

Website: https://www.douban.com/

Douban
Douban

6


Oanh Hoang

Youku

Youku là trang mạng cho phép người dùng tải lên các video có độ dài tùy ý. Một trang mạng có số lượng người truy cập cao mỗi ngày. Số lượng người sử dụng Youku ngày càng tăng với tốc độ lớn. Trang mạng này cũng đã có những tính năng mới hấp dẫn người dùng. Bên cạnh đó với việc có cả phiên bản PC và điện thoại đã giúp cho người dùng truy cập và sử dụng nhiều hơn mỗi ngày.

Website: http://www.youku.com/

Mạng xã hội Youku
Mạng xã hội Youku

7


Oanh Hoang

Zhihu

Nếu các bạn đam mê lập trình có thể thấy trang Stackover là một trang để cho các lập trình viên trên toàn thế giới đặt câu hỏi. Vậy thì Zhihu cũng vậy. Zhihu là một trang web đặt câu hỏi và trả lời của Trung Quốc nơi các câu hỏi được tạo ra, trả lời, chỉnh sửa và tổ chức bởi cộng đồng người dùng của nó. Trang web zhihu mới được đưa ra vào ngày 26 tháng 1 năm 2011. Số lượng người dùng Zhihu đã đăng ký đã vượt quá 10 triệu vào cuối năm 2013 và đạt đến 17 triệu vào tháng 5 năm 2015 với 250 triệu lượt xem trang hàng tháng. Và con số này sẽ còn tăng cao hơn rất nhiều trong thời gian tới.

Website: https://www.zhihu.com/

Zhihu
Zhihu

8


Oanh Hoang

Wechat

Mới phát hành cách đây không lâu, vào tháng 1 năm 2011 nhưng Webchat đã khẳng định sức mạnh của mình. Là một ứng dụng miễn phí, đa nền tảng và nhắn tin nhanh, tính đến tháng 5 năm 2016, WeChat có hơn một tỷ tài khoản đã được tạo, 700 triệu người dùng hoạt động; Với hơn 70 triệu người ở bên ngoài Trung Quốc. Năm 2016, WeChat hiện có 864 triệu người dùng đang hoạt động.Ứng dụng có sẵn trên điện thoại Android, iPhone, BlackBerry, Windows Phone và Symbian. Một ứng dụng mạng có thể nói là đông đảo người dùng nhất hiện nay tại Trung Quốc.

Website: http://www.wechat.com/en/

Wechat
Wechat

9


Oanh Hoang

Baidu

Baidu là một trang mạng giống như những diễn đàn trực tuyến, người dùng có thể xem nội dung mà không cần phải đăng nhập. Bên cạnh đó Baidu còn cung cấp nhiều dịch vụ, bao gồm một công cụ tìm kiếm chung cho các trang web, các tệp âm thanh và hình ảnh.

Baidu Tieba là một diễn đàn thảo luận dựa trên từ khóa, nơi người dùng có thể tìm kiếm thông tin thông qua một thanh tìm kiếm. Diễn đàn này bao gồm các cuộc thảo luận xoay quanh gần như mọi chủ đề có thể thảo luận. Nhiều người gọi Baidu Tieba là Reddit phiên bản Trung Quốc.

Website: http://www.baidu.com/Baidu

Mạng xã hội Baidu
Mạng xã hội Baidu

10


Oanh Hoang

Jiayuan

Khác với các trang mạng bình thường khác Jiayuan là trang web hẹn hò Internet lớn nhất tại Trung Quốc. Jiayuan được thành lập bởi Giám đốc điều hành Rose Gong từ phòng ngủ tập thể tại trường Đại học Fudan ở Thượng Hải vào năm 2003. Jiayuan hiện có 40,2 triệu người dùng và 4,7 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là trang web hẹn hò lớn nhất ở Trung Quốc về doanh thu, tổng số thành viên và thành viên hoạt động hàng tháng.

Website: http://www.jiayuan.com/

Trang mạng Jiayuan
Trang mạng Jiayuan

Từ khóa: Top 10 mạng xã hội nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, Top 10 mạng xã hội nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, Top 10 mạng xã hội nổi tiếng nhất ở Trung Quốc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *