Top 10 công ty gia đình nổi tiếng tại Việt Nam

12-02-2017 10 1459 0 0

Báo lỗi

Trong điều kiện nền kinh tế đang từng bước chuyển biến, hội nhập toàn cầu, không thể không kể tới vai trò của những thành phần kinh tế cá nhân, kinh tế ngoài nhà nước hiện nay. Và Trong số đó, công ty gia đình là một quy mô quan trọng trong vận hành nền kinh tế của nhiều vương quốc trên trái đất. Tại Việt Nam cũng vậy, những công ty gia đình cũng đóng góp lớn vào sự thay đổi bộ mặt nền kinh tế Việt Nam. Toplist xin giới thiệu top những công ty gia đình hùng mạnh, nổi tiếng tại Việt Nam mà danh tiếng, thương hiệu của họ đã khá quen thuộc với người tiêu dùng trong nước.

12345678910

1


Lương Thu Hà

Gia đình bà Trần Thị Hường: tập đoàn lớn Hoàn Cầu, ngân hàng Nam Á

Bà Trần Thị Hường sinh vào năm 1936 trong một gia đình nghèo tại tỉnh Bình Định. Tuổi trẻ bà đã từng làm rất nhiều công việc không giống nhau như bán hàng, học may,… nhưng sau khi lấy ông xã bà chuyển sang làm công nghiệp và đi lên nhờ Marketing Bất Động Sản Nhà Đất.
Đầu những năm 90 bà đầu tư nhà máy bia tại Khánh Hòa và sau đó bán lại cho hãng San Miguel với giá 24 triệu USD. Sau đó, bà xây dựng nhà máy thành phố sài gòn Cola tại TP. HCM rồi lại chuyển nhượng cho Coca-Cola với giá 15 triệu USD. Không lâu sau bà tiếp tục xây dựng và bán nhà máy nước tăng lực Lipovitan với giá khoảng 17 triệu USD.
Hiện nay, gia đình bà chủ yếu Marketing Bất Động Sản Nhà Đất (Chung cư Saigonland – Điện Biên Phủ, Chung cư cao cấp Cantavil – Hoàn Cầu), du lịch khách sạn (Diamond Bay City, Diamond Bay Golf & Villas,…), ngân hàng (ngân hàng Nam Á), xây dựng – sản xuất, hạ tầng – khu công nghiệp, truyền thông – y tế – giáo dục (ĐH Quang Trung, Saint Luke). tập đoàn lớn Hoàn Cầu hiện có 8 công ty thành viên.
Hiện tại, bà chỉ đảm nhận vai trò cố vấn HĐQT ngân hàng Nam Á và chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hoàn Cầu. Thế hệ tiếp theo kế thừa sự nghiệp đúng là những con của bà.
Lễ mở bán căn hộ trong dự án Diamond Bay của tập đoàn Hoàn Cầu
Lễ mở bán căn hộ trong dự án công trình Diamond Bay của tập đoàn lớn Hoàn Cầu


2


Lương Thu Hà

Gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn: tập đoàn lớn Liên Thái Thành Phố Bình Dương

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn sinh vào năm 1951 tại Nha Trang. Năm 1974 ông sang định cư tại Philippines. Ông là người có nhiều nỗ lực trong việc đàm phán mở tuyến bay chính thức Việt Nam – Philippines. Hệ thống Imex pan Pacific hiện là nhà phân phối của nhiều thương hiệu như nước hoa Chanel; những nhãn hàng thời trang Nike, Burberry,… và là đối tác nhận nhượng quyền của nhiều nhà hàng như Thai Village, Domino Piazza,…
Hiện nay, vợ và những con ông cũng tham gia vào hoạt động Marketing của IPP, chị, em gái ông cũng đang là người điều hành chuỗi siêu thị Citimark và Maximark.

Logo của tập đoàn Liên Thái Bình Dương
Logo của tập đoàn lớn Liên Thái Thành Phố Bình Dương

3


Lương Thu Hà

Gia đình ông Đỗ Minh Phú: tập đoàn lớn Doji, ngân hàng Tiên Phong

Gia đình ông Đỗ Minh Phú vốn là gia đình có truyền thống 3 đời Marketing. Ông Phú đã mang lại thành công lớn cho sự nghiệp Marketing của gia đình với việc gây dựng nên thương hiệu nổi tiếng Diana và sau này bán lại cho tập đoàn lớn Unicharm.
Hiện nay ông Phú và 2 con trai nắm toàn bộ cổ phần của Doji Group. Doji hiện có 7 công ty con và 6 công ty links góp vốn và nằm trong top 3 ngành trang sức đẹp Việt Nam. Ông Phú còn là chủ tịch HĐQT của ngân hàng Tiên Phong. Trong gia đình ông những em ông cũng tham gia vào việc Marketing tại nhiều công ty không giống nhau.

Tập đoàn Doji- gia đình ông Đỗ Minh Phú
tập đoàn lớn Doji- gia đình ông Đỗ Minh Phú

4


Lương Thu Hà

Gia đình ông Vưu Khải Thành: Công ty TNHH sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên (Biti’s)

Ông Vưu Khải Thành khởi nghiệp năm 1980 với 2 tổ sản xuất Bình Tiên và Vạn Thành, sản xuất dép cao xu xuất khẩu sang thị trường Liên Xô, những nước Đông Âu, sau đó là phục vụ thị trường tây-nam Trung Quốc và những nước Tây Âu.
Đến năm 1990 Bình Tiên chuyển hướng sang triệu tập vào thị trường trong nước và nhanh gọn trở thành thương hiệu số 1 với thông điệp “Nâng niu bàn chân Việt”.
Thương hiệu Biti's đã quá quen thuộc với mọi người
Thương hiệu Biti’s đã quá quen thuộc với mọi người

5


Lương Thu Hà

Gia đình ông Trần Kim Thành, Trần Lệ Nguyên: tập đoàn lớn Kinh Đô

Từ một cơ sở sản xuất nhỏ, 2 anh em ông Trần Kim Thành và Trần Lệ Nguyên đã xây dựng nên thương hiệu Kinh Đô nổi tiếng trong ngành thực phẩm. Bước đột phá của Kinh Đô là đầu tư dây chuyền công nghiệp để sản xuất bánh trung thu – mặt hàng đem lại phần lớn doanh thu cho mảng bánh kẹo của tập đoàn lớn.
Mặc dù vậy năm 2014 Kinh Đô đã bán lại mảng Marketing đem lại phần lớn lợi nhuận này cho tập đoàn lớn Mondelez và chuyển hướng sang sản xuất dầu ăn, mì gói, bột nêm. Thương hiệu mì gói triệu phú Đình đúng là do Kinh Đô xây dựng nên.
Thương hiệu Kinh Đô trong ngành thực phẩm đã không còn xa lạ
Thương hiệu Kinh Đô trong ngành thực phẩm đã không hề xa lạ

6


Lương Thu Hà

Gia đình ông Đỗ Duy Thái: Công ty Thép Việt Pomina

Ông Đỗ Duy Thái tốt nghiệp ĐH Sư Phạm nhưng ông lại chọn con đường Marketing thép vào những năm 1990. Thương hiệu thép Pomina trở thành hình tượng của chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thép của Việt Nam, đồng thời tạo được uy tín và sự tin tưởng tuyệt đối với quý khách.
Hiện tại, Đỗ Duy Hiếu – con trai ông Thái đang làm CEO tại Thép Việt – được hứa hẹn sẽ là người kế nghiệp sự nghiệp của gia đình.
Thép Việt Ponima- thương hiệu thép hàng đầu Việt Nam
Thép Việt Ponima- thương hiệu thép hàng đầu Việt Nam

7


Lương Thu Hà

Gia đình bà Nguyễn Thị Nga: tập đoàn lớn BRG, SeaBank, Intimex

Bà Nguyễn Thị Nga khởi nghiệp với ngành Marketing xe máy từ những năm 1980. Bà cũng từng giữ chức chủ tịch HĐQT Techcombank trước khi giữ chức vụ chủ tịch HĐQT SeaBank. Ngoài ra, bà còn là người đứng đầu của tập đoàn lớn đa ngành BRG.
tập đoàn lớn BRG hiện đang điều hành những sân golf lớn như Kings’s Island Golf Resort, Legend Hill Resort. những công ty thuộc về gia đình bà cũng đầu tư vào những chuỗi khách sạn thương hiệu Hilton như Hilton Hanoi Opera và Hilton Hanoi Inn.
Bà Nguyễn Thị Nga trong lễ kí kết kinh doanh giữa Tập đoàn BRG và Sumitomo
Bà Nguyễn Thị Nga trong lễ kí kết Marketing giữa tập đoàn lớn BRG và Sumitomo

8


Lương Thu Hà

Gia đình bà Nguyễn Thị Điền: Công ty may thêu giày An Phước

trong những lúc đang làm việc cho một công ty xuất nhập khẩu nhà nước, bà Nguyễn Thị Điền quyết định rẽ hướng lập công ty riêng vào năm 1992. Hiện nay An phước là công ty dệt may lớn tại Việt Nam với trên 5.000 nhân viên và quản lý trên 100 Shop trên toàn nước.
Công ty TNHH May Thêu Giày An Phước là công ty quản lý hệ thống nhà máy sản xuất, xuất khẩu sản phẩm thời trang cao cấp cho thị trường Nhật Bản, Châu Âu, và quản lý hệ thống Shop bán lẻ sản phẩm thời trang nam, nữ thương hiệu An Phuoc, Pierre Cardin, Bonjour, Anamai tại thị trường Việt Nam – Lào – Campuchia, và thương hiệu G. Weis tại thị trường Cộng Hòa Liên Bang Đức.
An Phước tạo dấu ấn bởi việc gia công cho nhiều thương hiệu lớn như Pierre Cardin vào năm 1997. Ngoài ra An Phước còn mua lại nhiều công ty may, thời trang như nhà máy sản xuất Tomiya Summit Gargent của Nhật tại thành phố Đồng Nai vào năm 2010, nhà máy FLD của tập đoàn lớn SPATZ của Pháp tại Nha Trang năm 2013,…
Kế nghiệp công ty An Phước sẽ là con trai bà Nguyễn Thị Điền – anh Trần Minh Khoa, hiện anh đang giữ chức phó tổng giám đốc của công ty.

Một trong các chuỗi cửa hàng bán lẻ của Thương hiệu An Phước
Một trong những chuỗi Shop bán lẻ của Thương hiệu An Phước

9


Lương Thu Hà

Gia đình ông Đặng Văn Thành: tập đoàn lớn Thành Thành Công

Gia đình ông Đặng Văn Thành tạo dấu ấn trong những lĩnh vực ngân hàng, mía đường và Bất Động Sản Nhà Đất. Ông đã từng dẫn dắt ngân hàng Sacombank trong vòng 20 năm. Còn tập đoàn lớn Thành Thành Công được ông xây dựng với xuất phát điểm trong lĩnh vực Marketing cồn, mật rỉ.
Qua những thương vụ mua bán sáp nhập, Thành Thành Công hiện nắm cổ phần lớn tại Đường Biên Hòa, Đường Bourbon Tây Ninh,… cũng như tham gia vào Bất Động Sản Nhà Đất, du lịch, năng lượng, đầu tư tài chính. Tính đến năm 2014 tập đoàn lớn có 19 công ty con và 3 công ty links.
Con gái ông sẽ là người kế nghiệp và giữ chức chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thành Thành Công.
Tập đoàn Thành Thành Công kí kết triển khai dự án
tập đoàn lớn Thành Thành Công kí kết triển khai dự án công trình “Nông trường kiểu mẫu”

10


Lương Thu Hà

Gia đình ông Lý Ngọc Minh: Gốm sứ Minh Long

Gốm sứ Minh Long là một trong những thương hiệu gia đình danh tiếng nhất Việt Nam. Công ty được ông Lý ngọc Minh cùng một người bạn xây dựng năm 1970. Năm 1990 Minh Long là doanh nghiệp cá nhân trước tiên nhận được giấy phép xuất khẩu. Đến năm 1994 công ty chuyển sang triệu tập vào thị trường trong nước.
Bốn người con của ông hiện đều đang tham gia điều hành hoạt động Marketing của công ty.

Gốm sứ Minh Long- thương hiệu hàng đầu về gốm sứ
Gốm sứ Minh Long- thương hiệu hàng đầu về gốm sứ

Từ khóa: Top 10 công ty gia đình nổi tiếng tại Việt Nam, Top 10 công ty gia đình nổi tiếng tại Việt Nam, Top 10 công ty gia đình nổi tiếng tại Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *