Top 10 ca khúc nổi tiếng nhất của Ưng Hoàng Phúc

29-09-2020 10 1817 1 0

Báo lỗi

Ưng Hoàng Phúc – chàng ca sĩ tên thật Nguyễn Quốc Thanh được biết đến lần trước tiên với tư cách ca sĩ em út trong nhóm nhạc 1088 “vang bóng một thời” hồi đó. Tuy nhiên, sự nghiệp
của anh chỉ thật sự nổi trội và tỏa sáng mạnh mẽ khi anh tách ra là ca sĩ solo độc quyền dưới công ty mới xây dựng của đạo diễn Quang Huy. Từ đó, cặp đôi Ưng Hoàng Phúc – Quang Huy
trở thành cặp bài trùng nổi tiếng của showbiz Việt, sản sinh ra hàng loạt những bản hit nằm lòng của thế hệ 8x, 9x ngày đó.

12345678910

1


Chập Hâm

Thà rằng như thế (2002 – Vol.1)

Sau khi 1088 tan rã, Ưng Hoàng Phúc bắt đầu sự nghiệp solo và nhanh gọn trở thành thần tượng của một lượng lớn khán giả trẻ 8x và 9x trong suốt những năm thập niên 2000, với hàng loạt hit tiêu biểu như “Thà rằng như thế”, “Mỗi người một nơi”, “Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc”, “Vì sao trong lòng tôi”, “Cắn rứt”…

Bài hát trước tiên sau khi solo nhưng là một “cú nhảy vọt” trong sự nghiệp của anh đúng là ca khúc “Thà rằng như thế”. Lợi thế của bài hát là mẩu truyện tình yêu của những người trẻ, đánh trúng tâm lý của những người trẻ chia tay. Bài hát này ngày đó tạo ra làn sóng “Thà rằng như thế” nổi tiếng đến mức có vẻ như người người, nhà nhà đều rất có thể hát, rất có thể thuộc. Thậm chí những hình ảnh trong MV bài hát cũng trở thành đặc biệt thân quen.

Một phân cảnh trong MV Thà rằng như thế
Một phân cảnh trong MV Thà rằng như thế
Thà rằng như thế (2002 – Vol.1)


2


Chập Hâm

Tôi không tin (2002 – Vol.1)

“Tôi không tin đời tôi, có em rồi phải xa em suốt đời…”. Không thể có một 9x đời đầu nào vẫn chưa từng nghe những câu hát giản dị mà đau đớn xé lòng vậy. Bài hát này là bài nhạc Hoa lời Việt nhưng cùng nằm trong album đầu tay của Ưng Hoàng Phúc, cùng đem lại sự nổi tiếng và thành công ngoài mong đợi cho anh.

Từng câu, từng chữ như được viết ra dành riêng cho anh, cho những tình nhân nhau vừa mất đi tình nhân…”Ngày tình yêu tìm tới chúng tâ, anh nào đâu có hay, ngày mình xa nhau đã đi đến như trong giấc mộng. Rồi mai đây, nếu trên đường đời thấy nhau, hãy nói ra sao đây em đành lòng bỏ đi…”

Tôi không tin
Tôi không tin
Tôi không tin (2002 – Vol.1)

3


Chập Hâm

Nỗi nhớ nơi con tim mồ côi (2002 – Vol.1)

Có lẽ cùng thời của Ưng Hoàng Phúc, sẽ không tồn tại ca sĩ nào có được những bài hát hậu chia tay nghe đau xót mà thấm thía đến vậy. Nhạc Phúc hồi album này, buồn đến não nề nhưng không ủy mị. Nếu không phải “Thà rằng như thế”, “Tôi không tin” thì “Nỗi nhớ nơi con tim mồ côi” sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho ca khúc đi cùng năm tháng của anh.

Phải từng một lần sống ở thời đó, đêm trằn trọc vì một bóng hình, mở bài hát này, mới hiểu sâu, hiểu sắc rằng tại sao nó lại có sức hút khủng khiếp đến vậy: “Từng con sóng đang xô cuộc đời tôi về đâu, xa người tôi yêu, bỏ lại bờ bến xa tận nơi cuối trời.. Ru bao năm tháng phai mờ yêu dấu…”

Nỗi nhớ nơi con tim mồ côi
Nỗi nhớ nơi con tim mồ côi
Nỗi nhớ nơi con tim mồ côi (2002 – Vol.1)

4


Chập Hâm

Tôi đi tìm tôi (2002 – Vol.1)

Đây là điểm nhấn hoàn hảo cho vol 1 của Ưng Hoàng Phúc. Với 15.000 đĩa nhanh gọn được bán hết chỉ trong 2 tuần trước tiên và sau nhiều tuần phát hành đạt mức kỷ lúc 55.000 bản, đây thực sự là một con số đáng ao ước mà nhiều ca sĩ nổi tiếng thời bấy giờ vẫn chưa thể chạm tới.

Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ trong một thời gian ngắn, từ một ca sĩ trẻ của nhóm nhạc mới tan rã, Ưng Hoàng Phúc vụt sáng lên thành ngôi sao sáng “thần tượng giới trẻ”, dẫn đầu Xu thế “nhạc thị trường” thời bấy giờ.

Hình tượng Ưng Hoàng Phúc thời điểm mới tách khỏi nhóm 1088
Hình tượng Ưng Hoàng Phúc thời điểm mới tách khỏi nhóm 1088
Tôi đi tìm tôi (2002 – Vol.1)

5


Chập Hâm

Mỗi người một nơi (2003 – Vol.2)

rất có thể xem “Mỗi người một nơi” là ca khúc song ca trước tiên và thành công nhất trong sự nghiệp của Ưng Hoàng Phúc. Vẫn trung thành với ngôn từ giản dị, gần với văn nói từng ngày, “Mỗi người một nơi” được khán giả trẻ yêu thích và coi như câu nói cửa miệng. bất kể hàng quán, phố xá nào ta cũng dễ dàng bắt gặp những câu hát trong ca khúc này “Nhớ lại ngày nao bàn tay mình nắm bàn tay, hẹn thề nhau chi giờ đây đường ai nấy về. Biết trước thì đã không quen không yêu rồi, để hôm nay buồn, trách ai gì nữa cho buồn tâm trí hiện giờ khi đã nhạt phai…”.

Cũng từ ca khúc này, Ưng Hoàng Phúc – Thu Thủy trở thành cặp đôi song ca được để ý và kỳ vọng nhất thời gian đó.

Thu Thủy là ca sĩ đã từng song ca rất thành công với Ưng Hoàng Phúc
Thu Thủy là ca sĩ đã từng song ca rất thành công với Ưng Hoàng Phúc
Mỗi người một nơi (2003 – Vol.2)

6


Chập Hâm

Người ta nói (2003 – Vol.2)

Điểm mạnh của chàng ca sĩ biệt danh Ốc Tiêu này là một giọng hát ấm cúng đầy tâm sự mà không thể trộn lẫn. Anh biết khai thác triệt để thế mạnh này của tớ trong những ca khúc đem lại sự nổi tiếng của tớ thời gian đó. Tiêu biểu phải nói tới “Người ta nói” – bài hát nhẹ nhàng như lời tâm sự, động viên nói với chính bản thân mình, ấy vậy mà nó gây ra sức càn quét lại không hề “nhẹ nhàng”.

Luôn trong top best seller, là bài hát nằm lòng của hàng bao thế hệ học trò còn kể mãi mẩu truyện, về “Có một người vẫn yêu một người, vẫn đợi chờ dẫu cho người ấy không về….”

Người ta nói
Người ta nói (2003 - Vol.2)
Người ta nói (2003 – Vol.2)

7


Chập Hâm

Hứa thật nhiều thất hứa thật nhiều (2004 – Vol.3)

Sự bùng nổ ghi lại đỉnh cao trong sự nghiệp của Ưng Hoàng Phúc. Ở tuổi 22, Ưng Hoàng Phúc với bài hát này đã nhanh gọn tạo ra một kỷ lúc mới cho chính mình khi tiêu thụ được tới hơn 66.000 bản.

Đến tận hiện giờ, mỗi lần nghe lại “Hứa thật nhiều thất hứa thật nhiều” vẫn không khỏi cảm xúc thấm thía mà từng câu chữ qua giọng hát Ưng Hoàng Phúc đã đem lại cho biết bao khán giả: “Có ai từng yêu mà vẫn chưa đau đớn một lần, có ai từng yêu mà vẫn chưa từng khóc…”

Album đánh dấu đỉnh cao sự nghiệp của Ưng Hoàng Phúc
Album ghi lại đỉnh cao sự nghiệp của Ưng Hoàng Phúc
Hứa thật nhiều thất hứa thật nhiều (2004 – Vol.3)

8


Chập Hâm

Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc (2004 – Vol.3)

Tên bài hát đã là một sự thành công của Ốc Tiêu Hoàng Phúc khi nó trở thành phổ biến tới mức gần như là câu nói cửa miệng, được đưa vào nhiều sân khấu kịch, hài lớn nhỏ. Đây cũng là ca khúc thể hiện sự đầu tư, nghiêm túc của ông bầu Quang Huy với “trò cưng” khi quay MV quốc tế.

Một bài hát đậm chất nhạc của Ưng Hoàng Phúc và được khán giả trẻ yêu thích đến tận ngày nay.”Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc. Biết làm gì cho em khi không được bên em. Thà làm đau chính anh, hơn gấp trăm ngàn lần, còn hơn trông thấy em đau đớn vì ai…”

MV Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc
Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc (2004 - Vol.3)
Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc (2004 – Vol.3)

9


Chập Hâm

Kỷ niệm bỏ quên (2004 – Vol.3)

Bài hát gây ấn tượng với người nghe ngay từ những câu hát trước tiên, và có vẻ như suốt một thời gian dài sau đó được coi như “một chân lý yêu”: “Yêu nhau đi để rồi mai chia tay…”.

Điểm thú vị là bài hát không những lôi cuốn người nghe về mặt giai điệu mà sau hơn 10 năm phát hành, vẫn có một lượng khán giả nhất định tìm coi lại MV của nó. Lý do đơn giản vì trong MV này có sư tham gia diễn xuất của “ngọc nữ” Tăng Thanh Hà thuở còn 16 tuổi.

Top 10 ca khúc nổi tiếng nhất của Ưng Hoàng Phúc 2021 1
“Kỷ niệm bỏ quên” với sự góp mặt của Tăng Thanh Hà
Kỷ niệm bỏ quên (2004 – Vol.3)

10


Chập Hâm

Tại sao (2007 – Vol.5)

Đây là album được phát hành với quyết tâm phá vỡ những kỷ lục của của cặp đôi Ưng Hoàng Phúc – Quang Huy. Và mặc dù nó không đem lại sự bùng nổ dữ dội như những album cũ thì đúng như tên thường gọi “Sóng ngầm”, nó đã càn quét hầu khắp những bảng xếp hạng. Với hình ảnh trau chuốt, nội dung gay cấn, những bài hát trong album này hầu hết vừa lòng khán giả yêu nhạc.

Đặc biệt, bài hát “Tại sao” mang lại nhiều dư âm hơn cả. Vẫn chất balad nhẹ nhàng, từng câu chữ ca từ vẫn như xoáy sâu vào tâm hồn người nghe: “Tại sao tại sao tại sao em ra đi chẳng một lý do? Tại sao tại sao tại sao em không muốn nói chỉ một lời…”

Album thách thức mọi kỷ lục của Ốc Tiêu
Album thử thách mọi kỷ lục của Ốc Tiêu
Tại sao (2007 – Vol.5)

Từ khóa: Top 10 ca khúc nổi tiếng nhất của Ưng Hoàng Phúc, Top 10 ca khúc nổi tiếng nhất của Ưng Hoàng Phúc, Top 10 ca khúc nổi tiếng nhất của Ưng Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *