Lý lịch bà Phương Hằng

Bà Phương Hằng là ai?

Bà Nguyễn Phương Hằng, biệt danh Hằng Canada, tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh ngày 26/1/1971. Hiện bà Phương Hằng đang là người kinh doanh, Tổng Giám đốc Công ty và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Đại Nam, vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng “lò vôi”).

Tiểu sử đại gia Phương Hằng

Bà Phương Hằng tên thật là gì?

Bà tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền.

Bà Phương Hằng sinh vào năm bao nhiêu?

Bà sinh ngày 26 tháng 1 năm 1971.

Bà Phương Hằng bao nhiêu tuổi?

Bà năm nay 50 tuổi.

Bà Phương Hằng có mấy đời anh xã?

Bà Phương Hằng có 3 đời anh xã. Trước khi kết hôn với ông Dũng “lò vôi”, bà Phương Hằng đã trải qua hai đời anh xã. Sau khi người anh xã trước tiên mất, bà kết hôn với ông Trần Văn Thìn, có với nhau một người con gái.

Đến ngày 10/1/2008, ông Thìn và bà Hằng đồng ý ly hôn.

Ngày 8/6/2010, đám cưới giữa bà Hằng với tỷ phú Dũng “lò vôi” đã ra mắt.

 

Tiểu sử cuộc đời bà Phương Hằng

Năm 16 tuổi, bà Nguyễn Phương Hằng sang Canada định cư. Nhiều năm sau, bà kết hôn với một người đàn ông Trung Quốc và có với nhau một người con trai. Trước khi qua đời, anh xã cũ để lại cho bà khối tài sản khổng lồ trị giá khoảng 18 triệu USD (414 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại). Sau đó, bà thanh lý hết tài sản và cùng con về Việt Nam, xây dựng công ty, Marketing BĐS Nhà Đất, thời trang, cao su đặc,…

Sau khi người anh xã trước tiên mất, bà kết hôn với ông Trần Văn Thìn, có với nhau một người con gái. Đến năm 2008, bà Hằng và ông Thìn ly hôn, quyền nuôi con thuộc về bà Hằng. Tuy nhiên, sau khi đường ai nấy đi, ông Thìn liên tục gây khó dễ với vợ cũ trong việc phân chia tài sản. Đặc biệt, ông liên tục giả chữ kí của bà Hằng nhằm chiếm đoạt tài sản, sau đó bị bắt vì vật chứng phạm tội bị phanh phui.

Xem thêm:  Tiểu sử Lưu Đê Ly là ai?

Ngày 8/6/2010, đám cưới giữa bà Hằng với tỷ phú Dũng “lò vôi” đã ra mắt.

Tiểu sử đại gia Phương Hằng

Vào tháng 5/2020, ông Huỳnh Uy Dũng – người anh xã hiện nay của bà – bất ngờ thông báo sẽ rời khỏi thương trường để triệu tập cho hoạt động từ thiện. Bà Hằng tiếp quản chức Tổng Giám đốc Điều hành Công ty cổ phần Đại Nam. Là một người phụ nữ mạnh mẽ, Phương Hằng luôn tự lập và không tùy Theo ông xã. “Tôi là Nguyễn Phương Hằng, tôi đi hiên ngang bên đời anh Dũng“, bà nói.

Ngoài Marketing, vợ anh xã Nguyễn Phương Hằng – Huỳnh Uy Dũng còn nổi tiếng trong những hoạt động từ thiện. Năm 2014, họ sáng lập quỹ từ thiện Hằng Hữu. Theo như vợ anh xã bà san sẻ, mọi lợi nhuận của công ty sẽ được làm từ thiện, nếu không đủ thì sẽ bán đi bớt tài sản. Năm 2013, họ dành tặng cho những chiến sĩ bộ đội Trường Sa vườn cao su đặc trị giá 170 tỷ đồng.

 

Bà Phương Hằng và ông Dũng “lò vôi”

Khi kết hôn với ông Huỳnh Uy Dũng, bà Phương Hằng vẫn đang trong quy trình phân chia tài sản với anh xã cũ. Bà có bốn người con, Trong số đó ba người con riêng và một người con chung với ông Dũng. Ngoài ra, ông Dũng cũng đều có một đời vợ trước. Bà Hằng san sẻ có nhiều người thù ghét bà. Tuy nhiên, bằng sự mạnh mẽ của tôi, bà vẫn đứng vững trên thương trường.

Tái hôn lần ba, bà Hằng được anh xã cưng chiều hết mực. Trong tiệc sinh nhật năm 2020, bà được anh xã tỷ phú dành tặng xế hộp trị giá 40 tỷ đồng. Ngoài ra, ông từng mạnh tay mua đôi bông tai 100 tỷ đồng cho bà. Cả hai vợ anh xã bà đều giành cho nhau những lời khen có cánh.

Tiểu sử đại gia Phương Hằng
Tiểu sử đại gia Phương Hằng

Cặp vợ anh xã tỷ phú thường xuyên xuất hiện tình tứ, giành cho nhau những lời khen có cánh

Bà Hằng và ông Dũng có với nhau một người con trai tên Huỳnh Hằng Hữu. Trong tiệc thôi nôi của bé, ông Huỳnh Uy Dũng trao toàn bộ tài sản của tôi cho con trai gồm: Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Thành Phố Bình Dương), Khu dân cư Bình Phước. Cậu bé hiện đang là tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam. Đến khi 18 tuổi thì Hằng Hữu sẽ được sở hữu khối tài sản này.

Bà Phương Hằng tố cáo Võ Hoàng Yên

Ngày 3/3/2021 bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn đến cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Công an TP HCM để tố cáo, yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, điều tra ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, quê Cà Mau, tạm trú tỉnh Bình Thuận) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong đơn, bà Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt của bà hơn 200 tỷ đồng trải qua việc xây dựng một ngôi chùa ở tỉnh Bình Thuận và hoạt động cứu trợ đồng bào miền Trung trong lần lũ lụt vừa vừa qua.

Ngay sau khi vụ việc được dư luận biết đến và khi bà Hằng công khai minh bạch chuyện tố cáo ‘lừa đảo’, ông Võ Hoàng Yên đã gửi thư đến vợ anh xã bà xin trả lại tiền. Tuy nhiên mục đích của 2 vợ anh xã Bà Hằng, ông Dũng không phải muốn đòi lại số tiền mà muốn trần bộ mặt gian xảo đã lừa lọc tiền của rất nhiều người vô tội cần giúp đỡ của Võ Hoàng Yên – người đã có nhiều lần bị phản ánh về hành vi khám chữa bệnh phản khoa học và không tồn tại cơ sở chuẩn đoán thích hợp.

Hiện nay, những cơ quan công dụng vẫn đang trong quy trình điều tra, xác minh sự việc.

Tiểu sử đại gia Phương Hằng

 

Bà Phương Hằng chửi nghệ sĩ Việt

Trong một buổi livestream, Bà hằng” cho rằng “công chúng đúng là người nuôi nghệ sĩ”, khiến dân mạng xôn xang. Phát biểu trên của bà Phương Hằng rất có thể nói đã đụng chạm đến giới nghệ sỹ, bởi vậy nhận được nhiều phản bác từ giới nghệ sĩ, nhưng cũng đều có không ít người đồng tình với bà Hằng.

Tiểu sử đại gia Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng và NSƯT Hoài Linh

Trong livestream ngày 14/5, bà Nguyễn Phương Hằng nhắc tên NSƯT Hoài Linh và cho biết mối quan hệ của Hoài Linh và Võ Hoàng Yên không những đơn giản là quen biết thân thiết mà còn có “dây mơ rễ má” dù không không chắc chắn thực sự bên trong thế nào tuy nhiên phát ngôn này của bà Nguyễn Phương Hằng khiến dân tình nói chung và những người hâm mộ nghệ sĩ Hoài Linh không khỏi hoang mang.

Bà Nguyễn Phương Hằng và ca sỹ Việt Hà

Nữ ca sỹ đâu tiên bà Nguyễn Phương Hằng gọi tên là ca sĩ Việt Hà. Theo như san sẻ của bà Nguyễn Phương Hằng thì bà đã mua rất nhiều nữ trang cũng như trả nợ cho nữ nghệ sỹ tuy nhiên người này hiện đang cấu kết một số người chơi xấu sau lưng.

Xem thêm:  Tiểu Sử Hồng Vân là ai?

Bà Nguyễn Phương Hằng và NSND Hồng Vân

Bà Nguyễn Phương Hằng cũng từng công khai minh bạch chỉ trích đích danh NSND Hồng Vân với những ngôn từ khá khó nghe: “Hồng Vân ít nhất cũng phải lớn hơn tôi mà hiện giờ chơi cú này ngu đậm đặc luôn, đoạt giải ngu nhất năm 2021”. Bà cũng tuyên bố khởi kiện NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ vì Theo chị 2 người này vu khống doanh nghiệp của bà. Tuy nhiên khi được báo chí đặt câu hỏi thì NSND Hồng Vân cho biết bà không nhắc tên đích danh ai trong comment của tôi, còn đạo diễn Hoa Hạ cũng từ chối reply về lùm xùm liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Bà Nguyễn Phương Hằng và ca sỹ Vy Oanh

Bà Nguyễn Phương Hằng không ngần ngại nhắc tên nữ ca sỹ Vy Oanh khi cô đăng đàn cà khịa và đặt câu hỏi về 1.000 tỷ làm từ thiện của vợ Dũng “lò vôi”. Ngay lập tức, nữ tỷ phú mở livestream đáp trả, gây sốc khi ra mắt nhiều góc khuất trong quá khứ của nữ ca sĩ. Ngay sau đó, Vy Oanh cũng viết status đáp trả bà Nguyễn Phương Hằng gay gắt trên trang cá nhân. Hiện trận chiến giữa hai người vẫn vẫn chưa xuất hiện hồi kết.

Bà Nguyễn Phương Hằng và Lư Hoàng Gia Bảo

Khán giả khá bất ngờ khi bà nhắc đến gymer Duy Nguyễn về vụ việc những nghệ sĩ đến tận nơi làm việc của Duy Nguyễn để “dạy” cho anh ấy một bài học. Sau đó Gia Bảo đã đăng status “Chị mang 2 quyển sách đó về cho anh xã chị đọc đi“. Ngay sau khi dòng trang thái của Gia Bảo đăng tải Bà Nguyễn Phương Hằng đã liên hệ xin lại 2 cuốn sách đạo đức lớp 1 và giáo dục công dân mà trước đó Cát Phượng cùng nhóm nghệ sỹ đến tận nhà tặng Duy Nguyễn sau phát ngôn được cho là xúc phạm cố nghệ sỹ Chí Tài để tặng lại cho Lư Hoàng Gia Bảo – con nuôi nghệ sỹ Hoài Linh. Tuy nhiên khi được hỏi về lùm xùm xung quanh bà Hằng, Gia Bảo không thừa nhận đã đăng facebook và cho rằng đó là facebook giả mạo và đang cố tình chơi dơ.

Ngoài ra Bà Nguyễn Phương Hằng chỉ đích danh những nghệ sĩ một số nghệ sỹ Việt khác và tuyên bố cấm toàn bộ nghệ sĩ tới Đại Nam, không giao du với bất kỳ nghệ sĩ nào.

 

3
2
votes
Article Rating

Từ khóa: Tiểu sử tỷ phú Phương Hằng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *