Lý lịch diễn viên Tiến Luật

Tiến Luật là ai?

Tiến Luật là nam diễn viên hài tài năng với lối diễn xuất hài hước, hóm hỉnh lại chân thực, giản dị. Tính đến nay, Tiến Luật đã có kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề giúp anh có chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả trải qua những vở hài kịch, web drama…Bên cạnh đó nam diễn viên còn được biết đến là anh xã của “hoa khôi hài” Thu Trang.

Tiểu sử Tiến Luật

Tiến Luật tên thật là gì?

Anh tên thật là Nguyễn Tiến Luật.

Tiến Luật sinh vào năm bao nhiêu?

Anh sinh vào năm 1982.

Tiến Luật quê ở đâu?

Anh sinh ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Tiến luật cao bao nhiêu?

Anh cao 1m74.

trang cá nhân của Tiến Luật?

https://www.facebook.com/sankhauluat

Tiểu sử Tiến Luật

Cuộc đời của Tiến Luật

Tiến Luật đã xuất thân từ một trào lưu văn nghệ quần chúng. Anh sinh hoạt ở nhà văn hóa thuộc quận Tân Bình.

Năm 18 tuổi, thì chàng trai trẻ Tiến Luật cũng khá nhút nhát. Anh đã được bè bạn động viên để đăng ký vào đội kịch của nhà văn hóa để dạn dĩ hơn. Lúc đi thi, Tiến Luật vừa mới bước ra sân khấu đã thấy những khán giả cười rần rần, lại được giải mang về cho nên anh rất hào hứng. Đúng vào lúc nhen nhóm đam mê thì Tiến Luật đã được gọi tham gia nghĩa vụ quân sự.

 

Hoàn thành xong nghĩa vụ quân sự, với lửa đam mê của Tiến Lật đã nguội, thì đôi văn nghệ của nhà văn hóa cũng đã chuyển thành đội múa rối. Đúng lúc gia đình bị phá sản không biết làm gì, Tiến Luật đã được thầy Hoàng Duẩn đã gọi về sân khấu kịch sài thành. Anh đã phải đi phát tờ rơi, nhắc thoại và cũng đóng vai quần chúng trong một khoảng thời gian dài.

Sau đó, Tiến Luật đã được thầy Hoàng Duẩn giới thiệu qua nhóm tấu hài của diễn viên Mai Sơn – Kiều Linh. Hợp tác cùng với nhóm hài 4 năm, sau đó Tiến Luật đã chuyển sang nhóm hài Vũ Thanh.

Tiểu sử Tiến Luật

Hành trình sự nghiệp của Tiến Luật

Tiến Luật đã theo nghiệp diễn là từ năm 2003. Trải qua thời gian hơn 10 năm phấn đấu, Tiến Luật cũng đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng những khán giả. Thời kỳ mới bước vào nghề, Tiến Luật đã gặp rất nhiều khó khăn. Có khoảng thời gian anh phải diễn quán bar, và đi tỉnh diễn cho những trại cai nghiện. Tiến Luật còn nhớ tới cảm giác hóa trang và lại có 500 học viên cai nghiện đang nhìn vào anh. Anh cũng đã trải qua cảm giác đi diễn nhưng mà khán giả không cười, ném chai lọ và rất nhiều thứ khác lên trên sân khấu. Từ một diễn viên không tồn tại tên tuổi, để có được như ngày hôm nay Tiến Luật cũng sẽ phải trầy da tróc vẩy.

Xem thêm:  Tiểu sử ca sĩ Tóc Tiên là ai?

Tiểu sử Tiến Luật

Tiến Luật đó là khách mời đặc biệt trong chương trình “Ai là triệu phú”, đã được mời chơi trực tiếp mà cũng không phải trải qua câu hỏi lựa chọn như là thường lệ. Tiến Luật cũng đã vượt qua 10 câu hỏi, và đưa ra đáp án sai ở câu thứ 11. Tiến Luật đã ra về với phần thưởng là 22 triệu đồng của chương trình.

Sau khi thành công đối với hoạt động nghệ thuật, thì vợ anh xã diễn viên hài Tiến Luật, Thu Trang chuyển qua Marketing thêm nghề tay trái ở trong lĩnh vực ẩm thực.

Vợ anh xã Thu Trang – Tiến Luật

Tiến Luật đã cầm cưa diễn viên hài Thu Trang khoảng 5 năm mới đổ. Hai người đã quen nhau 2 năm thì kết hôn vào trong ngày 11/01/2011. Nhìn vào vợ anh xã Thu Trang – Tiến Luật lúc nào cũng đều có cảm giác vui vẻ, hạnh phúc. Tiến Luật đã thừa nhận anh chịu tác động từ vợ ở trong sự nghiệp diễn xuất. Anh lại có xuất phát điểm thấp hơn cả hoa khôi hài Thu Trang rất nhiều. Khi Tiến Luật còn đang loay hoay phát tờ rơi cho sân khấu Nụ Cười Mới, Thu Trang cũng trở thành đào chính. Anh cũng không được đào tạo qua một trường lớp trong lúc đó Thu Trang học hành bài bản, và tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh.

Tiểu sử Tiến Luật

cho tới nay, Tiến Luật đã có cậu con trai Andy cũng kháu khỉnh, có một khuôn mặt và khuôn miệng hay cười giống như bố.

Trong gia đình thì phải có một người đóng vai ác ở trong việc dậy con, Tiến Luật lại “vô tư” đẩy việc này cho vợ chính vì anh không nhìn được đứa con trai khóc “chỉ việc ảnh tới ảnh dụi dụi vô lòng lại là con muốn gì cũng được, từ từ rồi ba cũng sẽ nói chuyện với mẹ con”.

Thu Trang san sẻ về phương pháp dậy con rằng: “Tôi học hỏi nhiều kinh nghiệm của bè bạn, và thấy cái nào hay thì mình áp dụng. Tôi có chủ trương là sẽ không dùng đòn roi để phạt con, và chỉ ngồi nói chuyện phân tích phải trái đối với con thôi. May mắn là Andy lại rất ngoan.

Tôi nhớ có một lần, lúc Andy mới hơn có 1 tuổi thôi nhưng và lại thích chơi trò bật ngửa ra sau lại rất nguy hiểm. Lúc đó tôi nói: “Andy con không được chơi như thế nữa nha!” nhưng cậu vẫn bật ngửa ra sau chờ có người đỡ. Lúc đó Andy vẫn vẫn chưa chắc chắn sợ tôi, nhưng mà đã bắt quỳ gối, và úp mặt vô tường.

Xem thêm:  Tiểu sử Lee Dong Gun là ai?

Bé cũng  biết nói sớm lắm, khoảng 8 tháng thì đã biết nói chuyện rồi, lúc đó cậu nhóc vẫn dùng dằng khóc đòi bà nội chính vì biết bà thương. Sau đó tôi đã phải nhờ bà nội ra ngoài, và đóng cửa để hai mẹ con nói chuyện cùng với nhau. Andy khóc, sau đó tôi đánh đúng có 1 roi thôi mà cậu bé sợ.Từ đó cho tới giờ tôi không hề đánh con, chính vì nghĩ rằng càng đánh nhiều thì những bé càng lỳ. Nhưng mà tôi vẫn có những biện pháp phạt khác như là quỳ gối, và úp mặt vào tường để kiểm điểm”.

 

Tiến Luật luôn tự ti ngoại hình 

Năm nay, lần đầu Tiến Luật đảm nhận vai chính trong bộ phim Chí Phèo ngoại truyện. Anh cũng hào hứng san sẻ: “Xuất phát điểm của tôi là một con số 0 tròn trĩnh: không trường lớp, lại không chuyên môn, và không bệ phóng. Đã bắt đầu từ một thằng bụi đời sinh hoạt tận nhà văn hóa quận, tôi đã được gọi đi học múa rối nước, bén duyên đối với sân khấu kịch. Cả hành trình đó cũng đều có nguy hiểm, toàn nước mắt, tủi nhục nhưng mà trên toàn bộ tôi thấy mình rất may mắn. Vì vậy đã được như ngày hôm nay là một chuyện quá sức tưởng tượng với tôi”.

Tiểu sử Tiến Luật

Vai Chí trong bộ phim Chí Phèo ngoại truyện là thử thách lớn đối với Tiến Luật. thuở đầu, thì anh tự tin vì nhân vật lại giống anh thời trẻ cũng đều là dân bụi đời, thẳng thắn. Nhưng khi phim bấm máy, thì nhân vật đòi hỏi anh sẽ phải bặm trợn, căng cứng và cũng thật ngầu. Chính vì thế Tiến Luật kể anh bị stress, lại mất phương hướng và có ý định rút vai.

trong lúc chông chênh đó, Thu Trang cũng đã động viên anh mạnh mẽ, và theo đuổi vai diễn đến cùng. “Không phải luôn có một thời điểm đến với mình vì thế nếu như không biết nắm bắt thì khó có được sự thành công”, anh tâm sự.

 

Tiến Luật đã san sẻ diễn viên hài không yêu cầu về ngoại hình chuẩn mực nhưng mà anh luôn tự ti về vẻ ngoài. Những ngày đầu mới vào nghề, anh chăm chỉ, và hào hứng đi casting phim, quảng cáo bao nhiêu thì lại nhận được những lời từ chối rất lạnh lùng bấy nhiêu. “Đối với tôi khi đi casting là điều cực kì ám ảnh. Thậm chí, còn được gọi đi đóng phim quần chúng nhưng mà tôi cũng không dám, sợ đuổi về vì xấu”.

Xem thêm:  Tiểu Sử Hồng Vân là ai?

Sau này, khi đi diễn ở sân khấu nhiều, nam diễn viên lại cảm thấy tự tin hơn. Anh cũng tin rằng mình không thể nào đóng kép đẹp thì thể hiện được những vai xấu, độc, lạ. “Đối với diễn viên hài, thì khả năng diễn xuất, và cái duyên và thần thái mới đó là quan trọng nhất. Tôi rất tâm đắc câu xấu nhưng mà kết cấu đẹp chính vì thấy giống mình”, anh nhấn mạnh.

 

Tiến Luật suýt chia tay vợ

Nhiều người đã dị ứng khi bị gắn mác nhờ vợ, còn Tiến Luật lại không phủ nhận anh được như là hiện tại là nhờ vào Thu Trang. “Tôi đã học hỏi ở vợ mình cách làm việc chu toàn, và hết mình với từng vai diễn”.

Anh lại nói thêm: “Trang thì chịu cực giỏi lắm. Ngày xưa cũng một tay Trang bươn chải kiếm sống để mà nuôi gia đình. Từ một cô tiểu thư lá ngọc cành vàng mà té đau nhưng mà vẫn gượng dậy. Nếu như là Trang, và vẫn chưa chắc tôi chịu nổi”.

Vợ anh xã cùng nhau là diễn viên hài cho nên đối với anh đó là thuận lợi. Cả hai lại thường xuyên đi quay cùng và có rất nhiều thời điểm chăm sóc nhau. Nhiều người đã cho rằng vợ anh xã gắn bó nhiều cũng dễ bị nhàm chán.

Tiểu sử Tiến Luật

Tiến Luật lại khẳng định rằng: “Thích còn không hết cho nên không thể chán. chính vì hai đứa quá hiểu nhau cho nên khi đóng chung rất dễ dàng tung hứng. Nhiều lúc còn chế thêm được những đoạn thoại nằm ngoài kịch bản. Hiện, tôi vẫn tồn tại đó vẫn chưa tìm được khuyết điểm nào từ những việc diễn cặp với Trang”.

Lần xung đột lớn nhất của cả hai đó là khi nam diễn viên cũng vẫn chưa xuất hiện chỗ đứng trong nghề. “Lúc Thu Trang nổi tiếng, tôi vẫn tồn tại đó ‘cù bất cù bơ’. Cô ấy luôn muốn tôi gặp gỡ, giao lưu nhiều để có được mối quan hệ nhưng mà tôi cảm thấy nhờ vả là sẽ chạm tới lòng tự ái của tôi. Tôi nổi giận, thậm chí còn cãi nhau và đòi chia tay”, anh cũng nhớ lại.

Tiểu sử Tiến Luật

Trải qua rất nhiều thăng trầm, vợ anh xã Tiến Luật – Thu Trang rất hạnh phúc bên cạnh con trai 5 tuổi. Cả hai không những chỉ xuất hiện đều đặn trong những trò chơi show, bộ phim điện ảnh, sân khấu mà còn thử sức đối với Marketing nhà hàng. Nam diễn viên hài đã cho rằng: “Thuận vợ thuận anh xã thì tát biển Đông cũng cạn. Ở trong nhà chúng tôi cũng không nói chuyện vị trí diễn viên. Tôi sẵn sàng xuống nước trước để mà giữ hòa khí trong nhà”.

 

Từ khóa: Tiểu sử Tiến Luật

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *