Tiểu sử shark Bình là ai? 1

Lý lịch shark Nguyễn Hòa Bình

Shark Bình là ai?

Shark Bình là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn NextTech, đơn vị sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ có tên tuổi như mPoS, VIMO, Ngân Lượng, Boxme, FastGo…

Shark Bình chính là cá mập mới gia nhập Shark Tank Việt Nam mùa 3.

Tiểu sử shark Bình

 

Shark Bình tên thật là gì?

Ông tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình.

Shark Bình sinh năm bao nhiêu?

Ông sinh 1981.

Trình độ học vấn của shark Bình

Ông có bằng thạc sỹ về tin học đô thị của Đại học thành phố Osaka (Nhật Bản) và hơn 30 giải thưởng về kinh doanh công nghệ.

Tiểu sử shark Bình

 

Cuộc đời và sự nghiệp của shark Bình

Từ năm 15 tuổi, tình yêu công nghệ đến với shark Nguyễn Hòa Bình khi có cơ hội tiếp xúc với máy tính. Chiếc máy này vốn được bố mẹ ông mua cho người anh trai làm nghề thiết kế. Tốt nghiệp trung học phổ thông, chàng trai người Hà Tây này quyết định theo học ngành công nghệ, đại học Quốc gia Hà Nôi.

Thời sinh viên, shark Bình tham gia rất nhiều các cuộc thi tài năng công nghệ và đạt các giải thưởng trong các cuộc thi như Vifotech, Trí tuệ Việt Nam, Tuổi trẻ sáng tạo, Tài năng tin học trẻ, giải Imagine Cup do Microsoft phát động. Năm 2001 khi đang là sinh viên năm 2, ông Bình lập công ty riêng lấy tên PeaceSoft với số vốn 2 triệu đồng. PeaceSoft là một trong những start-up công nghệ trên nền internet lứa đầu tiên tại Việt Nam và chủ yếu gia công phần mềm.

Xem thêm:  Tiểu sử shark Thủy là ai?

Tiểu sử shark Bình

Năm 2003, shark Nguyễn Hòa Bình tham gia hội thảo Net Booking lớn nhất của giới kinh doanh châu Á. Tại hội thảo, mỗi công ty chỉ có 5 phút lên phát biểu để mời chào các nhà đầu tư và ông Bình đã không bỏ lỡ 5 phút quý giá ấy để trình bày các ý tưởng của mình. Sau sự kiện này, Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG quyết định đầu tư và là bước ngoặt phát triển của PeaseSoft.

7 năm gia công phần mềm theo yêu cầu của khách hàng, shark Bình nhận thấy đây là công việc “ráo mồ hôi hết tiền” và quyết định chuyển sang mô hình dịch vụ chủ động và mới mẻ hơn: Thương mại điện tử. PeaceSoft xây dựng Chodientu.vn được xem là dự án đi đầu về thương mại điện tử tại Việt Nam với mục tiêu mang đến nhiều tiện lợi cho việc mua sắm online.

Đầu năm 2016, PeaceSoft tái cấu trúc theo mô hình tập đoàn để không dừng lại ở thị trường thương mại điện tử mà tham gia vào cuộc chơi lớn hơn là điện tử hóa thương mại với tổng doanh số bán lẻ lên đến 110 tỷ USD/năm. Shark Bình đổi tên công ty thành NextTech và xây dựng hệ sinh thái với 20 dịch vụ điện tử hóa hoạt động tại Việt Nam và 8 thị trường khác tại Đông Nam Á và Trung Quốc trong 4 lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và giáo dục.

Xem thêm:  Tiểu sử Nguyễn Thái Luyện là ai?

Tiểu sử shark Bình

Từng được trang tin công nghệ Technode ví von như “Alibaba của Việt Nam”, NextTech của Shark Bình được bầu chọn trong Top 10 doanh nghiệp ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam. Sở hữu gần 2.000 nhân viên tại 8 quốc gia trong khu vực, sản lượng giao dịch điện tử hàng năm của NextTech ước đạt 3 tỷ USD.

Doanh nghiệp này hiện sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ có tên tuổi như mPoS.vn, VIMO.vn, NganLuong.vn, Boxme.asia, FastGo.mobi. với gần 2.000 nhân viên và sản lượng giao dịch điện tử hàng năm ước đạt 3 tỷ USD.

Công ty này công bố tổng giá trị giao dịch năm 2017 đạt 500 triệu USD, trong đó mảng công nghệ tài chính (gồm ví điện tử Vimo, cổng trung gian thanh toán Ngân Lượng, giải pháp thanh toán thẻ tín dụng trên di động mPoS, giải pháp cho vay ngang hàng Vaymuon, sàn giao dịch tiền mã hóa Wetrade.global) chiếm hơn 50%.

NextTech đã thành lập Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn sớm Next100 với quy mô 10 triệu USD lai ghép từ 3 mô hình Venture Builder – Ecosystem – Venture Capital. NextTech sẽ dùng 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp và hệ sinh thái rộng lớn để tư vấn, huấn luyện đồng thời hỗ trợ thực chiến mọi mặt cho các startup Việt.

Mục tiêu của Next100 là cung cấp chương trình huấn luyện cho 100 startup công nghệ hoặc startup truyền thống ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số, thông qua việc đào tạo hỗ trợ các nhà sáng lập starup vượt qua các khó khăn bước đầu để né tránh thất bại và vươn tới thành công với thời gian và chi phí tối ưu nhất.

Xem thêm:  Tiểu sử Vũ Đức Đam là ai?

 

Nguồn tham khảo: Cafebizvote
Article Rating

Từ khóa: Tiểu sử shark Bình

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *