Top 20+ Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop Cap Màn Hình Là Gì – Chụp Màn Hình Có Nghĩa Là Gì

Bạn đang tìm kiếm về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop hữu ích với bạn.

Muc lục nội dung

Cap Màn Hình Là Gì – Chụp Màn Hình Có Nghĩa Là Gì


Khi mới dùng laptop nhiều người cứ hoang mang làm sao để chụp màn hình hoặc cách chụp màn hình của các hãng laptop có khác hay không,… Điện máy XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình máy tính, laptop không cần cài thêm phần mềm một cách nhanh gọn, đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Cap màn hình là gì, chụp màn hình có nghĩa là gì

Cách chụp màn hình trong bài hướng dẫn sau áp dụng được cho tất cả các dòng máy tính, laptop như: Dell, HP, ASUS, Macbook, Lenovo, Acer, MSI.Ưu điểm: Thao tác nhanh, hình ảnh sau khi chụp sẽ tự động lưu.

Quảng Cáo

Nhược điểm: Phải nhớ tổ hợp phím và không tùy chỉnh được sau khi chụp màn hình (thêm văn bản, chú thích,…)

Nhiều bạn không biết rằng Windows 8/8.1Windows 10 có thể chụp màn hình PC và tự động lưu vào một thư mục mặc định trên máy tính, cụ thể hơn.

Quảng Cáo

Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen) nếu phím PrtSc không có bất kỳ chữ, ký tự nào đi kèm.Nếu phím PrtSc có màu chữ khác phải nhấn kết hợp tổ hợp phím tắt chụp màn hình Windows + Fn + PrtSc.

Để mở thư mục chứa ảnh chụp màn hình tự động, bạn hãy truy cập vào My Computer (This PC) > Chọn thư mục Pictures > Screenshots. Toàn bộ ảnh chụp màn hình bằng cách trên sẽ được lưu ở đây.

Quảng Cáo

Nếu bạn không tìm thấy phím PstSc thì có thể trên bàn phím của bạn nó đã bị biến đổi một chút (tùy theo từng hãng), chi tiết như hình bên dưới.

Cách chụp màn hình, thêm văn bản với Paint

Ưu điểm:

Cách này áp dụng được trên tất cả các phiên bản Windows từ Windows XP, Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10.Có thể chèn thêm ảnh, văn bản, cắt xoay hình ảnh sau khi chụp.

Nhược điểm:

Thao tác có phần phức tạp hơn một chút so với cách chụp và lưu tự động ở trên.

Tại giao diện màn hình cần chụp, các bạn ấn phím Print Screen, nút này thường nằm ở góc trên bên phải bàn phím máy tính với nhiều ký hiệu viết tắt khác nhau như: PrtScn, Prnt Scrn, Print Scr,…

Nhấn phím Windows trên bàn phím (phím có hình cửa sổ), sau đó nhập vào từ khóa tìm kiếm Paint > Mở phần mềm có tên Paint.

Cửa sổ giao diện Paint hiện ra, các bạn ấn Ctrl + V để dán hình ảnh vừa chụp vào.

Nếu chỉ muốn lấy một phần màn hình vừa chụp, bạn nhấp vào Select, tạo vùng chọn trên ảnh chụp bằng cách nhấp và kéo chuột, sau đó nhấn vào công cụ cắt, cuối cùng bạn chỉ cần ấn Ctrl + S (hoặc File > Save) để lưu hình ảnh lại.

Xem thêm: Thanh Phường Chủ Aobozu Âm Dương Sư : Hướng Dẫn Aobouzu, Thanh Phường Chủ

Lưu ý: Ngoài việc dán ảnh chụp màn hình vào Paint, cách chụp này còn giúp bạn dán thẳng ảnh chụp màn hình vào cửa sổ chat bất kỳ (Messenger, Line,…), rất thuận tiện đúng không nào. Tất nhiên muốn dán bạn phải nhớ sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V nhé!

Cách chụp màn hình 1 cửa sổ bất kỳ

Ưu điểm: Có thể chụp được 1 cửa sổ bất kỳ mà không cần phải lấy toàn bộ hình ảnh trên màn hình (cửa sổ trình duyệt, cửa sổ phần mềm)

Nhược điểm: Thao tác có phần phức tạp hơn một chút so với cách chụp và lưu tự động ở trên (chụp màn hình, mở phần mềm chụp màn hình để lưu ảnh, sau đó lưu ảnh lại)

Ấn tổ hợp phím Alt + Print Screen sau đó mở ứng dụng Paint và nhấn Ctrl + V để dán ảnh chụp vào. Để lưu lại bạn chỉ cần nhấn File > Save hoặc tổ hợp phím Ctrl + S.

Ảnh chụp màn hình 1 cửa sổ bằng phím tắt Alt + Print Screen.

Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Ưu điểm: Công cụ có sẵn trên Windows, có thể chụp bất kỳ khu vực nào trên màn hình (không phải theo khuôn khổ, kích thước nhất định)

Nhược điểm: Thao tác có phần phức tạp

Cũng giống như Paint, Snipping Tool cũng là công cụ được tích hợp sẵn trên mọi bản Windows và chụp ảnh màn hình máy tính bằng Snipping Tool phải nói là vô cùng tuyệt vờitiện dụng. Nếu sử dụng Windows mà bạn chưa biết đến nó thì quả là một thiếu sót lớn đấy.

Bước 1: Đối với Windows 7, Windows 10: Các bạn vào Start gõ “Snipping Tool” là công cụ sẽ hiện ra nhé.

Trên Windows 8/8.1, di chuột vào góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, nhập Snipping và nhấp vào Snipping Tool trong kết quả.

Bước 2: Tại giao diện của Snipping Tool, nhấp vào mũi tên bên phải chữ Mode, bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính, hãy chọn tùy chọn mà bạn muốn để chụp màn hình nhé:

Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh trên màn hìnhRectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhậtWindow Snip: Chụp một cửa sổ đang mởFull-screen Snip: Chụp toàn màn hình

Chụp màn hình trên máy tính Macbook (MacOS)

Chụp ảnh toàn màn hình máy tính macOSNhấn phím Shift + Command (⌘) + 3.Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu tự động trên màn hình chính.Chụp một phần màn hình tùy chọn trên máy tính macOSNhấn phím Shift + Command + 4, con trỏ chuột sẽ thay đổi thành hình chữ thập.Di chuyển chữ thập đến vùng bạn muốn bắt đầu chụp màn hình, kéo đến hết vùng cần chụp. Trong khi kéo, bạn giữ phím Shift, Option hoặc Space để thay đổi cách di chuyển vùng chọn.Khi đã chọn xong vùng cần chụp màn hình, nhả chuột hoặc trackpad. Để hủy bỏ, nhấn phím Esc trước khi bạn nhả chuột.Ảnh chụp màn hình được lưu dưới dạng file .png trên desktop (màn hình chính).Chụp một menu trên macOSNhấp chuột vào menu cần chụp.Nhấn tổ hợp phím Shift + Command + 4, con trỏ chuột sẽ biến thành hình chữ thập.Kéo chuột để chọn menu.Nhả chuột hoặc trackpad để chụp màn hình. Bạn cũng nhấn phím Esc nếu muốn hủy ảnh chụp.Tìm ảnh chụp menu dưới dạng .png trên desktop.

Nếu chỉ muốn chụp nội dung menu mà không muốn lấy tên của menu, khi con trỏ chuột biến thành chữ thập, bạn nhấn phím Space, con trỏ sẽ biến thành camera, di chuyển camera này qua menu để làm nổi bật nó sau đó nhấp chuột hoặc trackpad để chụp menu là xong nhé.

Trên đây là cách chụp màn hình máy tính, laptop không cần phần mềm mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8043
Lượt xem: 41573003

Cách chụp ảnh màn hình máy tính, pc, laptop… win 7, 8, 10! từ Youtube

Chụp màn hình máy tính bằng bàn phím ở trên máy tính một cách dễ dàng. Cách chụp màn hình này dễ làm nhưng nếu không biết các thao tác thì các bạn sẽ không làm được đâu nha.
Các bạn chỉ cần nhấn phím PrntScr trên bàn phím máy tính để chụp toàn màn hình laptop, pc, hay máy tính của các bạn. Sau đó các bạn tìm ứng dụng “paint” để lưu ảnh chụp toàn màn hình lại vào thư mục mà các bạn muốn. Hoặc dán trực tiếp lên word, excel hay ppt…
Cách chụp màn hình này áp dụng được cho tất cả các loại máy tính để bàn, pc, laptop.. dùng win 7, 8, hay 10 đều áp dụng cách này được nha các bạn, mặc dù mỗi dòng window có thê hơi khác chút xíu.
Mình xin được chia sẻ đến cho tất cả các bạn cùng biết cách chụp ảnh màn hình máy tính, pc hay mà đơn giản này.
#chupanhmanhinh #thuthuatmaytinh #laptop #pc

Xem thêm thủ thuật trên máy tính, pc, laptop
Cách xóa ứng dụng trên máy tính, pc, laptop… win 7, 8, 10

Cách cài đặt hình nền máy tinh, pc, laptop win 7, 8, 10

Phần mềm quay video màn hình máy tính, pc, laptop win 7, 8, 10!

Cách chỉnh sửa ngày giờ trên máy tính, pc, lap top

Phần mềm đổi đuôi video sang mp3, mp4 trên máy tính, pc, laptop miễn phí

Cách xóa ứng dụng zalo máy tính, pc, laptop win 7, 8, 10

Kết nối với tôi để hỏi xoáy đáp xoay qua:
Fanpage: http://bit.ly/2k9dVrM
Nhóm kiếm tiền youtube: http://bit.ly/2kzyptI
Blogspot: https://haphanvan.blogspot.com/
Twitter: http://bit.ly/2lJ4qzG

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6139

3. Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7206

4. Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5331

5. Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop rồi nhỉ? Bài viết Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5185

6. Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop từ tienphong.vn

tienphong.vn
Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1923

7. Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2144

8. Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop từ soha.vn

soha.vn
Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop rồi nhỉ? Nội dung Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3041

9. Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8052

10. Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop từ kenh14.vn

kenh14.vn
Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2735

11. Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop từ zingnews.vn

zingnews.vn
Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop rồi nhỉ? Bài viết Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3471

12. Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4766

13. Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop từ vov.vn

vov.vn
Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8418

14. Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop từ afamily.vn

afamily.vn
Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop rồi nhỉ? Bài viết Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5632

15. Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5311

16. Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3011

17. Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop từ coccoc.com

coccoc.com
Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop rồi nhỉ? Nội dung Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6605

18. Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop từ facebook.com

facebook.com
Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3190

Câu hỏi về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop

Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop
cách Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop
hướng dẫn Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop
Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop miễn phí

Xem thêm:  Top 20+ Cách Tính Lãi Suất Cho Vay Nặng Lãi Cho vay bạc là gì? Cách tính lãi 5, 10, 20, 30 là gì? - sentayho.com.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.